Trở về từ Asia’s Got Talent, dancer Quang Đăng 'đốt cháy' sân khấu Chung kết Miss UEF

11/03/2019 10:22

Quang Đăng – Á quân So you think you can dance 2012, chàng vũ công điển trai vừa gây ấn tượng tại cuộc thi Asia’s Got Talent đã bất ngờ xuất hiện tại Đêm Chung kết xếp hạng Miss UEF 2019.

Không chỉ ngồi 'ghế nóng' chấm thi Dancing Contest – cuộc thi đồng hành với Miss UEF, biên đạo, dancer Quang Đăng còn 'đốt cháy' sân khấu với những bước nhảy điêu luyện, đẹp mắt. Đây là món quà lớn mà anh dành tặng cho các bạn sinh viên UEF, đặc biệt là những tín đồ của âm nhạc, vũ đạo.

Quang Đăng là một trong những vị giám khảo tại Đêm Chung kết Miss UEF

Quang Đăng là một trong những vị giám khảo tại Đêm Chung kết Miss UEF

Chàng vũ công điển trai mang đến món quà cực 'hot' cho các bạn sinh viên

Chàng vũ công điển trai mang đến món quà cực 'hot' cho các bạn sinh viên

 

Á quân 'Thử thách cùng bước nhảy' mùa đầu tiên cùng nhóm nhảy của mình vừa tạo được tiếng vang tại Asia's Got Talent

Á quân 'Thử thách cùng bước nhảy' mùa đầu tiên cùng nhóm nhảy của mình vừa tạo được tiếng vang tại Asia's Got Talent

Khán giả đứng ngồi không yên với phần trình diễn của Quang Đăng

Khán giả đứng ngồi không yên với phần trình diễn của Quang Đăng

Sự góp mặt của Quang Đăng cùng dàn giám khảo cực khủng là những chuyên gia trong lĩnh vực nghệ thuật, thời trang, học thuật đã mang đến một đêm thi hoành tráng, đẳng cấp. Vòng thi này chứng kiến sự tỏa sáng của top 17 thí sinh Miss UEF, các Manhunt và những tài năng vũ đạo.

Nữ sinh đến từ khoa Luật và Quan hệ quốc tế UEF – Phan Ngọc Quý đăng quang Hoa khôi - Miss UEF 2019

Nữ sinh đến từ khoa Luật và Quan hệ quốc tế UEF – Phan Ngọc Quý đăng quang Hoa khôi - Miss UEF 2019

Sau những phần thi được đầu tư chỉn chu, chuyên nghiệp, ngôi vị Miss UEF 2019 đã chính thức gọi tên Phan Ngọc Quý – nữ sinh năm nhất khoa Luật và Quan hệ quốc tế. Ngôi vị Á khôi 1, Á khôi 2 lần lượt thuộc về thí sinh Trần Thị Thu Thủy và Trần Thúy Vy đều đến từ khoa Kinh tế.

Theo PV/Baodatviet.vn

#Asia’s Got Talent #Miss UEF 2019 #quang đăng

Hà Nội: Tăng mạnh sỹ số học sinh, liệu có quá tải các trường công lập?

09/07/2020 23:05

Năm học 2020 - 2021, Hà Nội tăng mạnh số học sinh vào các lớp đầu cấp. Tại một số trường tiểu học dự kiến sẽ phải học luân phiên, giảm số buổi học chỉ còn 7 - 9 buổi/tuần.

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, năm học 2020 - 2021, quy mô học sinh Thủ đô tăng khoảng 68.000 học sinh. Việc tăng quy mô thể hiện ở các cấp học so với năm học trước. Đơn cử như, tổng số học sinh lớp 1 dự kiến tuyển vào các trường tiểu học khoảng 167.000 học sinh, tăng 9.500 học sinh so với năm học 2019 - 2020.

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đã công bố kế hoạch tuyển sinh các lớp đầu cấp bao gồm mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2020 - 2021 của tất cả các quận, huyện trên địa bàn. Trong đó, đáng chú ý là tuyển sinh vào cấp học mầm non cho thấy tỷ lệ 'chọi' (giữa số trẻ trên địa bàn so với chỉ tiêu) năm học tới tại một số trường cũng khá cao.

Năm học 2020 - 2021, nhiều cấp học tại Hà Nội tăng mạnh quy mô học sinh.

Năm học 2020 - 2021, nhiều cấp học tại Hà Nội tăng mạnh quy mô học sinh.

Việc tăng quy mô học sinh đặt ra thách thức đối với nhiều trường công lập, tiêu biểu như tại quận Hoàng Mai, số lượng học sinh vào lớp 1 năm học 2020 - 2021 tại một số trường khá lớn, thậm chí ngang bằng quy mô của một trường cỡ nhỏ. Cụ thể, Trường tiểu học Chu Văn An: 580 học sinh; Hoàng Liệt: 718 học sinh; Đại Kim: 550 học sinh…

Việc số lượng học sinh tuyển mới lớn, quy mô nhà trường lớn khiến 12/18 trường khối 1 học 2 buổi/ngày, khối 2, 3, 4, 5 học 10 buổi/tuần có luân phiên thứ Bảy. Có 2 Trường Tiểu học Tân Mai và Tiểu học Vĩnh Hưng khối 3, 4, 5 học 9 buổi/tuần có luân phiên thứ Bảy. Riêng hai Trường Tiểu học Chu Văn An, Hoàng Liệt: khối 2, 3, 4, 5 học 8 buổi/tuần, có luân phiên thứ 7. Trường Thúy Lĩnh khối 2, 3, 4, 5 học 7 buổi/tuần có luân phiên thứ 7. Cấp THCS, có 8/15 trường học 6 buổi/tuần, 1 buổi/ngày. Có 7/15 trường học 6 buổi/tuần, 2 ca/ngày.

Theo Sở GD&ĐT Hà Nôi, do quy mô học sinh tăng mạnh so với năm trước, công tác chuẩn bị cho năm học mới đang được khẩn trương triển khai. Các quận, huyện, thị xã đã xây dựng, thành lập mới 38 trường học ở các cấp học với tổng kinh phí hơn 1.900 tỷ đồng; khối trực thuộc có 72 trường được cải tạo với kinh phí 445 tỷ đồng. Sở GD&ĐT phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức xét tuyển viên chức đối với 2.034 trường hợp lao động hợp đồng giảng dạy tại các trường công lập từ năm 2015 trở về trước...

Về công tác chuẩn bị tổ chức tuyển sinh đầu cấp (mầm non, lớp 1, lớp 6, lớp 10), Hà Nội tiếp tục thực hiện các giải pháp nhằm: Tăng quy mô tuyển sinh, tăng chất lượng công tác tuyển sinh, tăng cường cơ sở vật chất cho các trường học, giảm số học sinh trái tuyến, giảm số học sinh/lớp. Tăng số học sinh được học 2 buổi/ngày.

Công tác tuyển sinh phải đảm bảo nắm rõ: Tuyến tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh, thời gian tuyển sinh, phương thức tuyển sinh và trách nhiệm trong công tác tuyển sinh; Kiểm soát chặt chẽ, hạn chế tối đa việc tuyển sinh trái tuyến, không tiếp nhận học sinh trái tuyến đối với các cơ sở giáo dục đã tuyển đủ chỉ tiêu. Tiếp tục sử dụng hình thức tuyển sinh trực tuyến; tạo thuận lợi cho học sinh và cha mẹ học sinh…

Trước băn khoăn về việc Hà Nội có hơn 104.000 học sinh lớp 9 xét tốt nghiệp, nhưng chỉ tiêu vào các trường THPT công lập chỉ chiếm 62%, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng (Sở GD&ĐT Hà Nội) - Phạm Quốc Toản cho biết: 'Có khoảng 15.000 học sinh không đăng ký dự thi vào lớp 10, nhiều hơn 5.000 học sinh so với năm học trước. Sở đã rà soát, cho thấy các em đã đăng ký dự tuyển vào các trường ngoài công lập, vào trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên; số còn lại đăng ký theo học ở 38 trường trung cấp nghề'.

Còn ông Phạm Văn Đại - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội thông tin, với tỷ lệ 62% số học sinh tốt nghiệp THCS được tuyển vào trường THPT công lập, trong khi có gần 89.000 học sinh dự thi, có đến 65.000 học sinh đỗ. Như vậy là tỷ lệ đỗ rất lớn, phụ huynh và học sinh không nên quá lo lắng.

Theo Quang Anh/Giadinh.net.vn

#trường tiểu học #học sinh lớp 1 #trường công lập #chỉ tiêu tuyển sinh #kế hoạch tuyển sinh #trường mầm non công lập #Sở GD&ĐT Hà Nội #tuyển sinh đầu cấp #Năm học 2020 - 2021

CHÍNH THỨC: Đà Nẵng miễn 100% học phí cho trẻ mầm non, học sinh cấp 2, cấp 3

09/07/2020 20:39

Đà Nẵng đã chính thức 'duyệt' chủ trương miễn phí 4 tháng học phí cho trẻ mầm non, học sinh trung học toàn thành phố trong năm học 2020 – 2021.

Tin chính thức từ TP. Đà Nẵng, tại kỳ họp thứ 15 HĐND TP khóa IX, đại biểu đã thống nhất thông qua chủ trương hỗ trợ 100% học phí cho trẻ mầm non, học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông. Việc này nhằm giúp người dân chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 giảm bớt một phần áp lực kinh tế.

Cụ thể, Đà Nẵng sẽ miễn học phí hoàn toàn 4 tháng từ tháng 9-12 năm học sắp tới 2020 – 2021. Đối tượng được hưởng chính sách này là trẻ mầm non, học sinh các trường THCS, THPT công lập; trẻ mầm non, học sinh THCS, THPT ngoài công lập.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trẻ mầm non, học sinh THCS, THPT trường có vốn đầu tư nước ngoài không thuộc diện hỗ trợ.

Dự kiến tổng kinh phí thực hiện hỗ trợ học phí là khoảng 38 tỷ đồng.

Theo T.H/Baodatviet.vn

#Đà Nẵng #miễn học phí #100% #học sinh

Thời đi học: Học trò bồi hồi kể lại những ký ức đẹp về bác bảo vệ trường mình

09/07/2020 18:56

Bên cạnh thầy cô, bạn bè, thì người khiến học trò quyến luyến nhất chẳng đâu xa lại chính là bóng dáng của bác bảo vệ trường mình.

Trong suy nghĩ của nhiều thế hệ học trò, bác bảo vệ trường học luôn là người nghiêm khắc, lạnh lùng, với khuôn mặt khó đăm đăm và vóc dáng chắc nịch.

Không chỉ làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trong trường, kiểm tra từ chuyện điện nước, tới chuyện cây cối, bác bảo vệ còn thường kiểm tra từng lỗi nhỏ của các cô cậu học trò. Ai mà có tiền sử nghịch ngợm quanh sân trường là bác đều nắm rõ, thậm chí sẽ bảo lại thầy cô trong trường hợp cần thiết. Bởi vậy nên nhắc tới hai từ bảo vệ, không ít cô cậu học sinh nhăn mày dè chừng.

Thế nhưng đâu phải bác bảo vệ nào cũng gây ấn tượng xấu với học sinh. Phải đọc những chia sẻ của dân tình, mới biết rằng học trò nhà mình cũng yêu quý bác bảo vệ lắm.

Và qua bao mùa bế giảng, đám 'nhất quỷ nhì ma' ấy không chỉ nhớ thầy cô, bạn bè, bảng đen, phấn trắng, mà còn nhớ bóng dáng bác bảo vệ cần mẫn, thân thiện và tốt bụng trường mình nữa. Đôi khi chỉ qua một vài lời hỏi thăm ân cần, vài hành động nhỏ nhặt như dắt xe, thậm chí sửa xe giúp học sinh cũng khiến kỷ niệm về bác bảo vệ trở nên tròn trịa, đáng quý hơn.

'Chị đại ở trường của mình đấy' - Ảnh: Hương Giang

'Chị đại ở trường của mình đấy' - Ảnh: Hương Giang

'Mỗi người mỗi tính. Mình nghe mọi người kể về những bác bảo vệ siêu cấp khó tính trường họ mà thấy may mắn vì bác bảo vệ trường mình siêu dễ thương luôn. Ít khi thấy bác cáu gắt, toàn nhắc nhở nhẹ nhàng chứ chẳng thấy la lối với học trò bao giờ. Bác còn rất năng nhập cuộc chơi cầu với mấy nhóm trong trường. Mình ra trường cũng gần 1 năm rồi mà gặp lại bác vẫn ríu ríu tên mình.' - Bạn Lê Hằng bình luận.

'Ra trường rồi vẫn nhớ lắm bác bảo vệ lúc cấp 2. Mình là một con nghiện đặt đồ online, mà mỗi lần giao đến toàn ngay giờ học nên đều phải nhờ bác bảo vệ lấy giùm, có lúc mà chưa kịp nhờ người ta giao tới, bác đã hỏi có phải đồ của mình không rồi bác nhận luôn. Lúc ra về, bác gọi mình lại để lấy' - Tài khoản Thảo Ngân chia sẻ.

'Ảnh lớp mình chụp cùng bác bảo vệ của trường này' - Ảnh: Lê Xuân Trang

'Ảnh lớp mình chụp cùng bác bảo vệ của trường này' - Ảnh: Lê Xuân Trang

'Mình quý cô lắm, ra trường thấy rất nhớ' - Ảnh: Mẫn Nghi

'Mình quý cô lắm, ra trường thấy rất nhớ' - Ảnh: Mẫn Nghi

'Trường mình có cô bảo vệ, hiền lành, tâm lý và vui tính lắm luôn. Lắm lúc thấy cô như người nhà vậy. Công việc bảo vệ trường học cũng vất vả mà cô làm đâu ra đấy. Quý cô lắm luôn. Mấy lần thi học kỳ, cô đều hỏi han tụi trò bọn mình có làm được bài không, ráng học để thi cử đỡ vất vả. Tụi mình hay tâm sự với cô lắm, chẳng có chút khoảng cách nào luôn.' - Bạn Ngọc Mai nói.

'Bác bảo vệ trường mình già rồi, vóc dáng nhỏ con, lại gầy còm, nhưng bác làm việc tỉ mỉ và thương học sinh lắm. Không phải chỉ mỗi thầy cô mới nhớ nhung những thế hệ học trò đã tốt nghiệp đâu. Bác bảo vệ trường mình cũng bịn rịn học trò mỗi mùa bế giảng lắm. Bác còn dặn đám nhỏ đừng quên bác, thỉnh thoảng lại ghé trường thăm để bác đỡ buồn. Rồi mất đợt khai giảng tới, bác đứng ngoài nhìn liên hoan văn nghệ mà trông vui vẻ lắm' - Tài khoản Anh Tuấn bình luận.

Ngày bế giảng, học trò cũng tranh thủ chụp tấm ảnh kỷ niệm với người bảo vệ mà mình yêu quý - Ảnh: Ngọc Huyền

Ngày bế giảng, học trò cũng tranh thủ chụp tấm ảnh kỷ niệm với người bảo vệ mà mình yêu quý - Ảnh: Ngọc Huyền

Ảnh: Ngọc Mai

Ảnh: Ngọc Mai

Ảnh: Quý Vương

Ảnh: Quý Vương

Bên cạnh đó, vài người cũng tranh thủ kể lại những 'ký ức kinh hoàng' của mình với bác bảo vệ, mà toàn những chiến tích bất hủ như: bật tường trốn tiết, đi học muộn, mua quà vặt rồi bị... tóm. Còn bạn? Kỷ niệm nào về bác bảo vệ trường mình khiến bạn nhớ nhất?

Theo Minh Minh/Baodatviet.vn

#thời đi học #tuổi học trò #kỷ niệm học trò

Mới nhất