Trường Đại học ở Việt Nam điểm danh bằng nhận diện gương mặt, ý định về nhờ 'học hộ' xếp xó đi SV nhé!

24/04/2019 16:46

Một trường đại học tại Việt Nam đang thử nghiệm trí tuệ nhân tạo trong giảng đường, khi đó chỉ cần lia camera 1 cái, giáo viên đã nắm được đầy đủ tình hình chuyên cần của sinh viên.

Là một trong những lĩnh vực công nghệ được chú ý nhất hiện nay, trí tuệ nhân tạo đang mang đến nhiều đột phá trong quản lý và sử dụng hiệu quả nguồn lực liên quan đến con người. Trí tuệ nhân tạo xuất hiện cũng góp phần giải quyết những bài toán khó trong công tác đào tạo, kết nối. Mới đây nhất, một trường đại học ở Việt Nam đã đi đầu trong việc áp trụng trí tuệ nhân tạo khiến dân tình sôi sục.

Trường Đại học ở Việt Nam điểm danh bằng nhận diện gương mặt, ý định về nhờ 'học hộ' xếp xó đi SV nhé! 0 

Công nghệ nhận diện gương mặt không còn xa lạ trên thế giới 

Công nghệ nhận diện gương mặt không còn xa lạ trên thế giới

Và đã được áp dụng trong một số trường ĐH ở Trung Quốc 

Và đã được áp dụng trong một số trường ĐH ở Trung Quốc

Hình ảnh được chia sẻ từ một thầy giáo của trường ĐH Thăng Long cho thấy nhiều khả năng trong thời gian đến, sinh viên tại trường này sẽ không phải 'điểm số báo cáo' bằng miệng mà thay vào đó các bạn sẽ được nhận diện gương mặt thông qua hệ thống điểm danh thông minh mà nhà trường đang thử nghiệm. Trong bức ảnh, phòng học hàng chục sinh viên được nhận diện gắn với mã quét 'không trượt phát nào' khiến nhiều người thích thú.

Các sinh viên ĐH Thăng Long sẽ là những sinh viên Việt đầu tiên được 'trải nghiệm' công nghệ này 

Các sinh viên ĐH Thăng Long sẽ là những sinh viên Việt đầu tiên được 'trải nghiệm' công nghệ này

Tuy nhiên, với sinh viên nói chung thì việc áp dụng công nghệ này cũng khiến cho một số thành viên của 'hội thích cúp học' cảm thấy lo lắng. Với máy quét điểm danh, việc 'học hộ' hoặc 'nhờ điểm danh' xem như chỉ còn là kí ức.

Chia sẻ với báo chí, một thầy giáo phụ trách cho biết đây là sản phẩm được sử dụng với mục tiêu: chống học hộ, điểm danh hộ đồng thời giám sát hành vi của sinh viên trên trường theo thời gian thực (realtime). Công nghệ trên đang được áp dụng thử nhiệm trên các lớp học của trường này và cho kết quả rất khả quan, tỉ lệ chính xác gần 100%.

Liên hệ với Phòng truyền thông của trường Đại học trong câu chuyện gây chú ý trên thì được biết hiện việc áp dụng trí tuệ nhân tạo trong điểm danh của sinh viên chỉ dừng lại ở mức độ thử nghiệm. Trường này xác nhận hình ảnh được chia sẻ trong một lớp toán tin.

>> Xem thêm: Phát hờn với sơ đồ lớp 'nhà người ta': Công phu, làm hẳn mô hình 3D cực chất

Theo Trọng Hiếu/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/truong-dai-hoc-diem-danh-bang-nhan-dien-guong-mat-ki-uc-ve-nhung-lan-hoc-ho-xep-xo-di-sv-nhe-1521843.html

Tag: #Điểm danh   #nhận diện gương mặt   #trí tuệ AI