Trường ĐH Bách khoa Hà Nội thông báo phương án tuyển sinh riêng năm 2020

13/04/2020 14:50

Theo phương án, thí sinh tham gia tuyển sinh sẽ thực hiện bài thi trắc nghiệm kết hợp tự luận ngắn khi dự thi khối kỹ thuật, kinh tế và ngành Ngôn ngữ Anh.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội thông báo phương án tuyển sinh riêng năm 2020 0

Vừa qua, ĐH Bách khoa Hà Nội đã có thông báo phương án tuyển sinh riêng năm học 2020, theo đó, thời gian dự kiến là từ 13h ngày 25/7/2020. Hình thức thi là trắc nghiệm kết hợp tự luận ngắn trong một buổi với thời gian làm bài 180 phút, riêng đối với các ngành Ngôn ngữ Anh thời gian làm bài 210 phút.

Đối với khối kỹ thuật, kinh tế: Thi một buổi trên giấy với 3 môn Toán (85 - 90 phút), Đọc hiểu (30 - 35 phút) và Môn thứ ba (60 phút). Tổng thời lượng bài thi 180 phút.

Đối với ngành Ngôn ngữ Anh: Thi một buổi với bài thi trên giấy 2 môn Toán (85 - 90 phút) và Đọc hiểu (30 - 35 phút), tổng thời lượng bài thi trên giấy 120 phút; Môn thứ ba là tiếng Anh (90 phút) thi trên máy tính.

Tất cả các môn thi theo hình thức trắc nghiệm, riêng môn Toán có 2/3 trắc nghiệm và 1/3 tự luận (tự luận ngắn làm trực tiếp lên bài thi có đề và ô trống).

Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế sẽ được miễn thi tiếng Anh và quy đổi điểm theo quy định của Trường.

Nội dung thi đối với các ngành/khối ngành:

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội thông báo phương án tuyển sinh riêng năm 2020 1

Thí sinh đăng ký tối đa 5 nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên vào các ngành/chương trình của ĐHBK Hà Nội (độc lập với đăng ký các nguyện vọng xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia).

Điều kiện nộp hồ sơ cụ thể như sau:

Khối ngành kỹ thuật, kinh tế: điểm trung bình của 5 học kỳ THPT đối với tổng 3 môn Toán + Lý + Hóa hoặc Toán + Lý + Anh hoặc Toán + Hóa + Anh hoặc Toán + Hóa + Sinh là 20,0 và điểm trung bình môn Toán từ 7,0 trở lên. Các ngành ngôn ngữ Anh: điểm trung bình của 5 học kỳ THPT đối với tổng điểm 3 môn Toán + Văn + Anh là 20,0 và điểm trung bình môn tiếng Anh từ 7,0 trở lên.

Phương thức sơ tuyển: Lựa chọn từ trên xuống dưới theo tổng điểm 3 môn cho đến khi đạt được số lượng dự thi dự kiến của từng khối ngành như sau:

- Khối kỹ thuật, kinh tế: 9.600;

- Ngành Ngôn ngữ Anh: 400.

Phương thức nộp hồ sơ: Trực tuyến trên hệ thống của ĐHBK Hà Nội. Không thu lệ phí sơ tuyển.

Đơn đăng ký in ra từ hệ thống có xác nhận của Trường THPT, tải lên hệ thống đăng ký trực tuyến và nộp bản gốc khi đi thi.

Về các trường hợp tuyển thẳng và cộng điểm ưu tiên: Thí sinh đăng ký xét tuyển thẳng và cộng điểm ưu tiên như đối với xét kết quả kỳ thi THPT quốc gia trong cùng hệ thống.

- Xét tuyển thẳng đối với những thí sinh đạt điểm SAT, ACT, A-Level cao và những thí sinh đạt những thành tích cao, năng khiếu đặc biệt khác (ngoài diện tuyển thẳng vào các chương trình đào tạo quốc tế).

- Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế được cộng điểm ưu tiên vào tổng điểm xét tuyển (không áp dụng đối với thí sinh xét tuyển vào các ngành Ngôn ngữ Anh).

Các bậc phụ huynh và học sinh có thể tham khảo các mốc thời gian quan trọng mà trường ĐH Bách khoa Hà Nội đưa ra như sau:

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội thông báo phương án tuyển sinh riêng năm 2020 2

Tỷ lệ chỉ tiêu không quá 70% tổng chỉ tiêu của từng khối ngành, đối với từng ngành/chương trình không quá 80% (tỷ lệ này có thể thay đổi trong trường hợp có sự biến động lớn về kỳ thi THPT Quốc gia). Nhà trường sẽ tiến hành công bố trúng tuyển, xác nhận nhập học theo quy định của Bộ GD-ĐT đối với hình thức tuyển sinh riêng.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Minh Đức/Vtv.vn

#ĐH Bách khoa Hà Nội #Tuyển sinh 2020 #phương án tuyển sinh

ĐH Bách khoa Hà Nội xét tuyển thẳng đối với thí sinh có chứng chỉ A-Level, SAT, ACT

13/01/2020 10:31

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội vừa công bố dự kiến phương thức tuyển sinh năm 2020, theo đó trường vẫn xét tuyển thẳng đối với thí sinh có chứng chỉ A-Level, SAT, ACT và ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của trường.

Cụ thể các phương thức tuyển sinh như sau:

Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD-ĐT (đối với thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, đoạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT quốc gia hoặc cuộc thi KHKT quốc gia, quốc tế).

Xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT Quốc gia năm 2020 (có ưu tiên xét tuyển và cộng điểm ưu tiên cho các thí sinh không sử dụng quyền được tuyển thẳng và các thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế).

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

 

Đối với các Chương trình đào tạo quốc tế, ngoài phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội xét tuyển thẳng đối với thí sinh có chứng chỉ A-Level, SAT, ACT với ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Trường.

Thí sinh đăng ký xét tuyển vào Trường Đại học Bách khoa Hà Nội nếu có đủ điều kiện tham gia tuyển sinh đại học theo quy định tại Quy chế tuyển sinh hiện hành; có học lực trong 3 năm THPT và điểm thi của tổ hợp môn xét tuyển trong kỳ thi THPT Quốc gia 2020 đạt yêu cầu của Trường (thông báo sau khi có kết quả thi THPT Quốc gia 2020).

Thí sinh đăng ký nguyện vọng theo ngành/chương trình đào tạo (gọi tắt là ngành). Mỗi ngành được ấn định một mã xét tuyển được liệt kê trong bảng dưới đây. Tổng chỉ tiêu dự kiến năm 2020 là khoảng 6700 – 6800, không thay đổi nhiều so với năm 2019. Mỗi ngành chỉ có một điểm chuẩn trúng tuyển được áp dụng cho tất cả các tổ hợp môn xét tuyển của ngành đó. Do đó thí sinh lựa chọn và chỉ đăng ký một tổ hợp môn có kết quả thi tốt nhất.

ĐH Bách khoa Hà Nội xét tuyển thẳng đối với thí sinh có chứng chỉ A-Level, SAT, ACT 1

ĐH Bách khoa Hà Nội xét tuyển thẳng đối với thí sinh có chứng chỉ A-Level, SAT, ACT 2

ĐH Bách khoa Hà Nội xét tuyển thẳng đối với thí sinh có chứng chỉ A-Level, SAT, ACT 3

ĐH Bách khoa Hà Nội xét tuyển thẳng đối với thí sinh có chứng chỉ A-Level, SAT, ACT 4

Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển

Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển

Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế hoặc đoạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT quốc gia các môn Toán, Lý, Hóa, Tin học, Sinh học, Anh văn và đã tốt nghiệp THPT được xét tuyển thẳng theo nguyện vọng vào một ngành đào tạo phù hợp với môn đoạt giải.

Thí sinh đoạt giải chính thức trong cuộc thi KHKT cấp quốc gia hoặc quốc tế được xét tuyển thẳng vào một ngành do Hội đồng tuyển sinh quyết định, căn cứ nội dung đề tài dự thi đã đoạt giải. Chỉ tiêu tuyển thẳng vào một ngành không vượt quá 20% chỉ tiêu dự kiến của ngành đó. Ngoài ra, Nhà trường xét tuyển thẳng cho các thí sinh thuộc diện được tuyển thẳng khác theo quy định của Bộ GDĐT (anh hùng lao động, thí sinh bị khuyết tật nặng ...).

Thí sinh không sử dụng quyền được tuyển thẳng sẽ được cộng điểm ưu tiên vào tổng điểm xét tuyển (quy về thang điểm 30) để xét tuyển theo mã ngành/chương trình đăng ký có tổ hợp xét tuyển chứa môn thi đạt giải (hoặc môn thi đạt giải phù hợp với ngành học) theo các mức điểm cụ thể sẽ được công bố trong Đề án Tuyển sinh 2020.

Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS đạt từ 5.5 trở lên (hoặc quy đổi tương đương đối với các chứng chỉ khác) được cộng điểm khuyến khích vào tổng điểm xét tuyển (quy về thang điểm 30) cho các ngành, chương trình đăng ký xét tuyển với tổ hợp xét tuyển không có môn tiếng Anh. Mức cộng theo quy định của Trường.

Điều kiện đảm bảo chất lượng đầu vào đối với thí sinh sử dụng các chứng chỉ/chứng nhận kết quả A-Level, SAT, ACT để xét tuyển thẳng vào các chương trình đào tạo quốc tế sẽ được công bố trong Đề án Tuyển sinh 2020.

Đối với các chương trình elitech (Chương trình đào tạo tinh hoa)

ĐH Bách khoa Hà Nội xét tuyển thẳng đối với thí sinh có chứng chỉ A-Level, SAT, ACT 6

Các chương trình Tiên tiến (CTTT), Đào tạo tài năng và Chương trình Việt – Pháp (PFIEV) tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội (gọi chung là chương trình ELITECH) được thiết kế dành cho các sinh viên ưu tú với mong muốn trở thành các chuyên gia giỏi, những nhà quản lý xuất sắc trong các lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ cốt lõi của thời đại Công nghiệp 4.0.

Điểm chung của các chương trình ELITECH là tổ chức đào tạo theo các lớp quy mô nhỏ, giảng viên giỏi, nội dung chương trình đào tạo chuyên sâu với kiến thức cơ sở chuyên môn vững chắc, chú trọng việc nâng cao trình độ ngoại ngữ (Anh/Pháp/Nhật). Sinh viên ELITECH được tạo điều kiện tham gia nghiên cứu từ sớm, được làm việc trong các nhóm nghiên cứu liên ngành để nâng cao năng lực nghiên cứu, phát triển hệ thống/sản phẩm và đề xuất các giải pháp kỹ thuật đối với các vấn đề thực tiễn của doanh nghiệp.

Thí sinh đăng ký xét tuyển vào các CTTT và Chương trình Việt – Pháp (PFIEV) theo mã xét tuyển. Sau khi đã làm thủ tục nhập học, thí sinh trúng tuyển với kết quả thi đạt yêu cầu của Trường đăng ký tham dự bài kiểm tra đánh giá năng lực để được chọn lựa vào học chương trình Đào tạo tài năng.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Đức Duy/Congly.com.vn

#tuyển sinh năm 2020 #ĐH Bách khoa Hà Nội #chứng chỉ A-Level

ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng từ năm 2020

04/04/2020 13:52

Ngoài phương thức xét tuyển dựa trên kết quả THPT quốc gia và xét tuyển thẳng, ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết sẽ bổ sung thêm một kỳ thi riêng.

Theo thông báo của trường ĐH Bách khoa Hà Nội, trong năm học 2020-2021, nhà tường sẽ tuyển sinh khoảng 6.800 chỉ tiêu ở 58 mã xét tuyển cho các ngành và chương trình đào tạo. Theo đó, năm nay, nhà trường sẽ triển khai 4 phương thức tuyển sinh. 

Một là, phương thức xét tuyển thằng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (với các thí sinh tham dự kỳ thi tuyển chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT quốc gia, kỳ thi Khoa học kỹ thuật quốc gia, quốc tế). 

ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng từ năm 2020 0

Hai là, xét tuyển thẳng các học sinh cho chương trình đào tạo quốc tế, với những thí sinh có chứng chỉ A-Level, SAT, ACT đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của nhà trường.

Ba là, dựa vào kết quả của kỳ thi tuyển sinh THPT quốc gia năm 2020 (trong đó, có ưu tiên xét tuyển và cộng điểm cho thí sinh không sử dụng kết quả tuyển thẳng hoặc thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế).

Bốn là, tổ chức kỳ thi riêng, độc lập song song với các phương thức tuyển sinh còn lại.

Như vậy với kỳ thi này, các thí sinh có nguyện vọng và năng lực phù hợp có thể tham gia đăng ký và xét tuyển. 

Thời gian tổ chức kỳ thi dự kiến từ 20/7 đến 26/7. Thí sinh sẽ tham gia làm bài kiểm tra kiến thức, năng lực theo đề thi của ĐH Bách khoa. Dự kiến thời gian làm bài là 180 phút. Những thí sinh có bằng tiếng Anh quốc tế được ưu tiên cộng điểm. 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo BN/Baodatviet.vn

#ĐH Bách khoa Hà Nội #Tuyển sinh Đại học

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố dự kiến phương án tuyển sinh năm 2020

30/01/2020 13:41

Thí sinh tham gia vòng thi tuần 'Đường lên đỉnh Olympia' trên Đài truyền hình Việt Nam (VTV) và có tổng điểm thi THPT quốc gia năm 2020 của Tổ hợp bất kỳ trong các tổ hợp xét tuyển của Trường đạt từ 18 điểm trở lên (gồm điểm ưu tiên).

Thông tin trên được Trường ĐH Kinh tế Quốc dân đưa ra trong phương án tuyển sinh dự kiến năm 2020. Cụ thể các phương thức như sau:

Tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT.

Tuyển thẳng (xét tuyển kết hợp) theo Đề án tuyển sinh của Trường, gồm 03 đối tượng sau: Thí sinh tham gia vòng thi tuần 'Đường lên đỉnh Olympia' trên Đài truyền hình Việt Nam (VTV) và có tổng điểm thi THPTQG năm 2020 của Tổ hợp bất kỳ trong các tổ hợp xét tuyển của Trường đạt từ 18 điểm trở lên (gồm điểm ưu tiên).

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Thí sinh có Chứng chỉ quốc tế SAT từ 1200 điểm trở lên hoặc ACT từ 26 điểm trở lên và có tổng điểm thi THPTQG năm 2020 của Tổ hợp bất kỳ trong các tổ hợp xét tuyển của Trường đạt từ 18 điểm trở lên (gồm điểm ưu tiên).

Thí sinh có Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày 22/06/2020) đạt IELTS 6.5 trở lên hoặc TOEFL ITP 550 trở lên hoặc TOEFL iBT 90 trở lên và có tổng điểm thi THPT quốc gia năm 2020 của môn Toán và 01 môn bất kỳ (trừ môn Tiếng Anh) đạt từ 14 điểm trở lên (gồm điểm ưu tiên).

Xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia năm 2020: Điểm trúng tuyển theo ngành/chương trình; Không có chênh lệch điểm giữa các tổ hợp xét tuyển.

Trường sẽ tuyển chọn ngay sau khi sinh viên nhập học các lớp:

10 lớp Chất lượng cao (50 chỉ tiêu/01lớp): Kiểm toán, Ngân hàng, Tài chính doanh nghiệp, quản trị kinh doanh quốc tế, Quản trị doanh nghiệp, Quản trị Marketing, Quản trị nhân lực, Kinh tế quốc tế, Kinh tế phát triển, Kinh tế đầu tư.

05 lớp Tiên tiến học bằng tiếng Anh: Kế toán (110 chỉ tiêu/02 lớp), Tài chính (110 chỉ tiêu/02 lớp) và Kinh doanh quốc tế (55 chỉ tiêu/01 lớp).

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố dự kiến phương án tuyển sinh năm 2020 1

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố dự kiến phương án tuyển sinh năm 2020 2

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố dự kiến phương án tuyển sinh năm 2020 3

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố dự kiến phương án tuyển sinh năm 2020 4

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố dự kiến phương án tuyển sinh năm 2020 5

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố dự kiến phương án tuyển sinh năm 2020 6

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Đặng Hà/Congly.com.vn

#Đường lên đỉnh Olympia #trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Mới nhất