Trường học cho sinh viên trải nghiệm thực tế tiết học ngay trên bãi cỏ sân trường

04/06/2020 12:00

Sau trải nghiệm thực tế, nhiều sinh viên đã nhận biết được các loại thực vật trong tự nhiên.

Ngày 1/6, trường Đại học Nông nghiệp Tứ Xuyên, Trung Quốc, cho sinh viên trải nghiệm thực tế tiết học ngay trên bãi cỏ sân trường. Trên bãi cỏ, sinh viên vừa cầm sách nhận biết vừa nhổ cỏ để phân tích các loài thực vật khác nhau. 

Một sinh viên cho biết: 'Ngày thường đi trong sân trường, em cảm thấy các loại cỏ màu xanh chỉ có 1 loại. Sau tiết học này, em mới phát hiện có nhiều loại cỏ khác nhau. Hôm nay, em đã phân biệt được 6 loại thực vật trong tự nhiên'. 

Sau trải nghiệm thực tế, nữ sinh đã nhận biết được 6 loại thực vật trong tự nhiên.

Sau trải nghiệm thực tế, nữ sinh đã nhận biết được 6 loại thực vật trong tự nhiên.

Trường học cho sinh viên trải nghiệm thực tế tiết học ngay trên bãi cỏ sân trường 1

Sinh viên nhổ cỏ để phân tích các loài thực vật khác nhau.
Sinh viên nhổ cỏ để phân tích các loài thực vật khác nhau.
Sinh viên nhổ cỏ để phân tích các loài thực vật khác nhau.

Sinh viên nhổ cỏ để phân tích các loài thực vật khác nhau.

Sau khi video trên được chia sẻ trên mạng xã hội, cộng đồng mạng Trung Quốc tán thưởng chương trình trải nghiệm thực tế của nhà trường:

'Tiết học này thật thú vị, sinh viên vừa học vừa chơi, nhìn thích thế'.

'Bây giờ trẻ em thành phố chỉ có thể nhận biết thực vật qua sách giáo khoa, chương trình trải nghiệm thực tế của nhà trường dành cho sinh viên rất bổ ích'.

'Ôi trời, bây giờ mình mới biết có rất nhiều loại cỏ, trước nay mình nghĩ chỉ có một loại'.

Theo Tú Uyên/Baodatviet.vn

#trải nghiệm #tiết học

TIN VUI: Đà Nẵng muốn miễn học phí cho học sinh từ mầm non đến cấp 3 để chia sẻ với người dân

06/07/2020 10:29

Thành phố đáng sống muốn miễn học phí để san sẻ cùng người dân do dịch bệnh Covid-19 đã khiến họ lao đao tứ bề.

Tin vui này được UBND chia sẻ, theo đó Phó chủ tịch Lê Trung Chinh đã kí Tờ trình với nội dung như trên gửi HĐND TP. Đà Nẵng xem xét tại kỳ họp thứ 15. Kỳ họp này sự kiến sẽ diễn ra từ hôm nay đến ngày 8/7.

Chia sẻ về việc này, Phí chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Lê Trung Chinh nói: 'Covid-19 đã ảnh hưởng rất lớn đến người dân. Chúng tôi mong muốn hỗ trợ học phí để giảm bớt gánh nặng chi tiêu cho các gia đình, đồng thời tạo điều kiện cho học sinh các cấp tiếp tục đến trường'.

TIN VUI: Đà Nẵng muốn miễn học phí cho học sinh từ mầm non đến cấp 3 để chia sẻ với người dân 0

Học sinh các cấp ở Đà Nẵng đi học trở lại sau thời gian nghỉ để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Photo: Trọng Hiếu

Học sinh các cấp ở Đà Nẵng đi học trở lại sau thời gian nghỉ để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Photo: Trọng Hiếu

Cụ thể, Đà Nẵng dự kiến chuyển 38 tỷ đồng ngân sách cho các trường để phục vụ việc miễn học phí từ bậc mầm non đến trung học phổ thông. Số tiền này dự kiến hỗ trợ 100% học phí các tháng từ 9 – 12 năm học sắp tới 2020 – 2021 theo các mức thu học phí đã được quy định.

Có một điều đáng chú ý là học sinh trường công lập và một số trường ngoài công lập sẽ được hưởng chính sách còn trường có vốn đầu tư nước ngoài nằm ngoài diện áp dụng.

Mặc dù chỉ dừng lại ở Tờ trình và đang chờ phê duyệt nhưng nhiều người cảm thấy phấn khởi trước sự quan tâm của thành phố trong bối cảnh họ bị ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid-19.

Theo Hường/Baodatviet.vn

#Đà Nẵng #miễn học phí #hỗ trợ người dân #ảnh hưởng dịch bệnh

Gia Lai: Hàng trăm học sinh phải nghỉ học khi 1 em nhỏ chết vì bạch hầu

06/07/2020 09:47

Nhà chức trách đành phải cho hàng trăm học sinh nghỉ học khi phát hiện 10 người ở 1 xã mắc bệnh bạch hầu, trong đó 1 trường hợp đã tử vong.

Từ sáng nay (6-7), học sinh các cấp tại xã Hải Yang, huyện Đắk Đoa, tỉnh Gia Lai phải nghỉ học 1 tuần, hạn chế ra ngoài để đề phòng, chống dịch bệnh bạch hầu.

Trước đó, tại cuộc họp triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bạch hầu, ông Phạm Minh Trung – Chủ tịch UBND huyện Đắk Đoa, tỉnh Gia Lai, yêu cầu phải cho học sinh tại xã Hải Yang nghỉ học 1 tuần, bắt đầu từ ngày 6-7.

Các trường học trên địa bàn xã Hải Yang phải phối hợp với UBND các xã tuyên truyền cho học sinh trong thời gian nghỉ học hạn chế ra ngoài để phòng, chống dịch bệnh. Đối với các giáo viên vẫn phải đến trường trong thời gian nghỉ học để vệ sinh trường, lớp học và đảm bảo các biện pháp chống dịch.

Ngành y tế tổ chức khám sàng lọc tại xã Hải Yang, huyện Đắk Đoa

Ngành y tế tổ chức khám sàng lọc tại xã Hải Yang, huyện Đắk Đoa

Để chống dịch hiệu quả, ông Trung cũng yêu cầu Trung tâm y tế huyện tiếp tục khoanh vùng, theo dõi, cập nhật diễn biến tình hình dịch bệnh, kịp thời báo cáo để có biện pháp xử lý.

Tại làng Bông Hiot, xã Hải Yang, nơi đã có 10 người nhiễm bệnh bạch hầu, trong đó có 1 người chết, thì tổ chức phun hóa chất toàn bộ làng. Đồng thời triển khai xử lý môi trường nơi bệnh nhân tử vong theo quy định Bộ Y tế. Lập danh sách những người đã tiếp xúc gần với bệnh nhân để có biện pháp xử lý thích hợp.

Riêng UBND xã Hải Yang phải thực hiện chốt chặn, phân công cán bộ nắm địa bàn, nắm rõ người dân để chủ động phát hiện, ngăn ngừa bệnh bạch hầu….

Trước đó, ngành Y tế tỉnh Gia Lai xác định đã có tổng cộng 10 ca mắc bệnh bạch hầu, trong đó có 1 ca tử vong tại xã Hải Yang, huyện Đắk Đoa. Bệnh nhân đầu tiên là cháu V. (4 tuổi, trú làng Bông Hiot, xã Hải Yang) đã tử vong, 9 người còn lại là cha mẹ, người thân và hàng xóm đã xác định dương tính với bệnh bạch hầu và đang được điều trị cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai và Bệnh viện Nhi Gia Lai. Hiện những trường hợp này có biểu hiện sốt nhẹ.

Theo Hoàng Thanh/Nld.com.vn

#bạch hầu #bệnh bạch hầu #nghỉ học #Gia Lai #chết vì bạch hầu

'Ngợp' với những trải nghiệm của sinh viên Truyền thông đa phương tiện HUTECH

06/07/2020 08:00

Là ngành học năng động đòi hỏi khả năng sáng tạo 'cực đại', đặc biệt được quan tâm trong thời đại nhu cầu nghe - nhìn lên ngôi, ngành Truyền thông đa phương tiện như một 'người quen' chưa bao giờ thôi mới mẻ, với những bí mật thú vị khiến nhiều bạn trẻ muốn lựa chọn khám phá.

Riêng đối với sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), 'người quen... mới mẻ' này còn thú vị hơn với nhiều trải nghiệm 'chất phát ngất' từ trên giảng đường, thỏa mãn đam mê và khơi gợi khả năng sáng tạo. Cùng 'zoom ống kính' khám phá nhé!

Từ game đến show, tất cả đều có trong bài học

Bạn biết rồi đấy, làm truyền thông trong thời đại số - khi mà nhu cầu giải trí, nghe - nhìn không ngừng tăng cao - đòi hỏi các bạn cũng phải nhạy bén 'bắt trend' trong mọi lĩnh vực. Tính chất 'đa phương tiện' của ngành học này buộc bạn phải thật 'đa-zi-năng', nhạy bén với mọi trào lưu, xu hướng nhưng đồng thời cũng phải thật... thực tế, logic để bảo vệ những ý tưởng, dự án tương lai của mình. 

Các bài tập tình huống ngay trên giảng đường giúp sinh viên HUTECH 'thấu hiểu' ngành học sâu sắc 

Các bài tập tình huống ngay trên giảng đường giúp sinh viên HUTECH 'thấu hiểu' ngành học sâu sắc 

'Giải' bài toán này, theo cách của sinh viên Truyền thông đa phương tiện HUTECH là tương tác, ứng dụng thực tiễn và phản biện liên tục. Những kiến thức nền tảng như cảm thụ nghệ thuật truyền thông, công nghệ tương tác, thói quen người dùng đều được vận dụng vào các bài tập tình huống ngay trên giảng đường - khi các bạn học cách phân tích ưu/khuyết của một gameshow, lý giải thành công của một game ăn khách hay một bộ phim, một MV,... từ góc nhìn của khán giả và của người làm truyền thông. 'Thấu hiểu' ngành học là nền tảng cần thiết cho mọi sáng tạo, đồng thời cũng giúp sinh viên Truyền thông đa phương tiện HUTECH thuận lợi hơn khi định hướng nghề nghiệp tương lai, lựa chọn chuyên ngành theo đuổi (gồm Sản xuất truyền hình, Sản xuất phim và quảng cáo, Tổ chức sự kiện). 

Nghìn lẻ một... đồ án, mệt nhưng vui

Đã đi học thì phải có... đi thi (!), điều này hẳn nhiên rồi, nhưng với sinh viên Truyền thông đa phương tiện HUTECH thì 'thi cử' cũng đa dạng lắm. 'Bài thi' của các bạn không chỉ trên giấy mà còn là các đồ án như sản xuất chương trình truyền hình, sản xuất dự án tương tác, tổ chức sự kiện,...  Trong đó, mỗi đồ án đều đòi hỏi tính chuyên môn, tính sáng tạo, kịch bản (nội dung) đầy đặn, kỹ năng hợp tác giữa các thành viên trong nhóm,... - theo yêu cầu của một dự án truyền thông thực tế.

Mỗi đồ án là một 'bài thi' đòi hỏi tính chuyên môn cao, đúng yêu cầu của một dự án truyền thông 

Mỗi đồ án là một 'bài thi' đòi hỏi tính chuyên môn cao, đúng yêu cầu của một dự án truyền thông 

Bạn Thanh Phương (sinh viên năm 2) chia sẻ: 'Ban đầu em cũng lo lắng khi chọn ngành này vì... dở công nghệ, nhưng học từ cơ bản đến nâng cao lại được thực hành liên tục nên cảm thấy rất tự tin. Trong quá trình học sẽ làm nhiều bài tập, đồ án, đòi hỏi đi quay dựng nhiều nhưng nhìn ý tưởng sáng tạo của mình được lên hình, lên phim là niềm vui vô cùng to lớn'. Vậy là yên tâm rồi nhé, trước khi 'tự bơi' thì các bạn đã có hành trang chắc chắn về chuyên ngành, sử dụng thành thạo các loại máy móc chuyên dụng từ hệ thống trang thiết bị hiện đại của trường, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình và giới thiệu sản phẩm của bản thân đến khách hàng tiềm năng qua các seminar, hội thảo chuyên đề, trải nghiệm thiết bị kỹ thuật, gặp gỡ chuyên gia. 

Học từ chuyên gia & doanh nghiệp, thêm động lực để chinh phục đam mê 

Đã chọn ngành Truyền thông đa phương tiện, hẳn là nhiều bạn trẻ luôn mong muốn trở thành một đạo diễn, nhà làm phim, D.O.P tài năng. Và với sinh viên HUTECH thì những gương mặt nổi tiếng như đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, đạo diễn - diễn viên Hồng Ánh, đạo diễn Mzung Nguyễn, đạo diễn Luk Vân,... chính là 'giảng viên' quen thuộc, thông qua các chương trình giao lưu, xem phim cùng đạo diễn hay sân chơi phim ngắn HUTECH Film Fest. Không chỉ được chia sẻ, truyền đạt kinh nghiệm, những góp ý, nhận xét của họ cũng chính là động lực to lớn để các bạn theo đuổi đam mê của mình.

Các chương trình giao lưu cùng đạo diễn, sân chơi phim ngắn HUTECH Film Fest,… chính là động lực to lớn để các bạn theo đuổi đam mê của mình 

Các chương trình giao lưu cùng đạo diễn, sân chơi phim ngắn HUTECH Film Fest,… chính là động lực to lớn để các bạn theo đuổi đam mê của mình 

Bên cạnh đó, mô hình hợp tác Đại học - Doanh nghiệp chặt chẽ mang đến cho sinh viên Truyền thông đa phương tiện HUTECH nhiều cơ hội thể hiện bản lĩnh ngay khi chưa ra trường, khi ngay cả những TVC, viral clip hay phim ngắn đầu tiên cũng có thể được doanh nghiệp tài trợ, trao giải thưởng khuyến khích,... Và, phần thưởng giá trị nhất mà các bạn có được chính là cơ hội 'ghi điểm' với các doanh nghiệp truyền thông, mở ra cho bản thân những cơ hội nghề nghiệp xứng đáng. 

Năm 2020, HUTECH xét tuyển ngành Truyền thông đa phương tiện theo 03 phương thức:

- Xét tuyển kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT;

- Xét điểm thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM;

- Xét tuyển học bạ: Theo tổ hợp 03 môn (tổng điểm TB năm lớp 12 của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm); hoặc Theo điểm trung bình 03 học kỳ (tổng điểm HK1, HK2 lớp 11 và HK1 lớp 12 đạt từ 18 điểm). Nhận hồ sơ đến 31/7.

Theo P/V/Baodatviet.vn

#Hutech #xét tuyển đại học #ngành truyền thông đa phương tiện

Mới nhất