Trường THCS & THPT Lương Thế Vinh khử khuẩn trường lớp chuẩn bị đón tất cả các khối lớp ngày 11/5

03/05/2020 14:56

Dù tiếp tục cho học sinh học online từ 04/5 - 11/5 nhưng trường THCS & THPT Lương Thế Vinh vẫn tiến hành phun khử trùng trường, lớp trước 1 tuần để đảm bảo một môi trường học tập an toàn, sạch sẽ cho học sinh.

Sau thời gian dài nghỉ phòng, chống dịch Covid-19, ngày mai (4/5), nhiều tỉnh thành trên cả nước bắt đầu cho học sinh đi học trở lại. Để đảm bảo an toàn sức khoẻ cộng đồng, nhiều trường học đã tiến hành phun khử, khuẩn trường, lớp.

Theo ghi nhận, 8h sáng ngày 3/4, trường THCS & THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội đã tiến hành phun khử trùng toàn bộ trường, lớp và xe đưa đón học sinh. Nhà trường cũng huy động đội ngũ giáo viên đến lau chùi bàn ghế, tay nắm cửa, bình lọc nước...

Trường THCS & THPT Lương Thế Vinh khử khuẩn trường lớp chuẩn bị đón tất cả các khối lớp ngày 11/5 0

Trường THCS & THPT Lương Thế Vinh khử khuẩn trường lớp chuẩn bị đón tất cả các khối lớp ngày 11/5 1

Trường THCS & THPT Lương Thế Vinh khử khuẩn trường lớp chuẩn bị đón tất cả các khối lớp ngày 11/5 2

Đội ngũ giáo viên được huy động tới vệ sinh trường, lớp để đón các em học sinh quay trở lại trường

Đội ngũ giáo viên được huy động tới vệ sinh trường, lớp để đón các em học sinh quay trở lại trường

Trường THCS & THPT Lương Thế Vinh khử khuẩn trường lớp chuẩn bị đón tất cả các khối lớp ngày 11/5 4

Các thầy, cô đều đeo khẩu trang và găng tay y tế khi dọn dẹp

Các thầy, cô đều đeo khẩu trang và găng tay y tế khi dọn dẹp

Văn Thuỳ Dương - Hiệu trưởng trường THCS & THPT Lương Thế Vinh cho biết, nhà trường đã tham vấn Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo, đồng thời trưng cầu ý kiến phụ huynh về việc cho học sinh quay trở lại trường sau kì nghỉ lễ 30/4 - 01/5.

Tuy nhiên, do trong đợt nghỉ lễ, nhiều gia đình tổ chức đi du lịch, về quê, tụ tập đông người... nên Ban giám hiệu nhà trường quyết định họp phụ huynh, chọn ra phương án cho các em tiếp tục học online từ 04/5 - 11/5 để đảm bảo an toàn.

Tuy cho học sinh ở nhà thêm 1 tuần nhưng nhà trường vẫn tiến hành khử trùng toàn bộ không gian trường, lớp từ sớm để các em có một môi trường học tập an toàn, sạch sẽ nhất có thể.

Trường lớp được vệ sinh sạch sẽ 

Trường lớp được vệ sinh sạch sẽ 

Các thầy cô giáo rất nóng lòng đón học sinh của mình

Các thầy cô giáo rất nóng lòng đón học sinh của mình

Trường THCS & THPT Lương Thế Vinh khử khuẩn trường lớp chuẩn bị đón tất cả các khối lớp ngày 11/5 8

Trường THCS & THPT Lương Thế Vinh khử khuẩn trường lớp chuẩn bị đón tất cả các khối lớp ngày 11/5 9

Trường THCS & THPT Lương Thế Vinh khử khuẩn trường lớp chuẩn bị đón tất cả các khối lớp ngày 11/5 10

Xe đưa đón học sinh cũng được vệ sinh, khử trùng sạch sẽ

Xe đưa đón học sinh cũng được vệ sinh, khử trùng sạch sẽ

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Khánh Linh/Baodatviet.vn

#thpt #Lương Thế Vinh #covid-19 #học sinh #học sinh tựu trường #THCS

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 'dỡ bỏ' nhiều áp lực cho team 2k2

27/04/2020 10:47

Cùng với việc dỡ bỏ cách ly xã hội ở nhiều địa phương, học sinh lớp 12 cả nước cũng được “dỡ bỏ” nhiều áp lực thi cử khi Bộ GD&ĐT công bố tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT với phạm vi kiến thức nằm trong chương trình học đã được tinh giản.

Các trường đại học vẫn có thể sử dụng điểm thi này để xét tuyển, Bộ GD&ĐT tiếp tục hỗ trợ các trường đại học và thí sinh trong công tác tuyển sinh, đặc biệt là khâu đăng ký xét tuyển và lọc ảo như năm 2019. Điều này giúp thí sinh bớt nhiều gánh nặng khi thi cử và xét tuyển vào đại học.

Giảm tải chương trình lẫn áp lực thi cử, thí sinh đỡ lo xét tuyển nhiều lần

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 trước tiên đảm bảo mục tiêu chính là lấy quả để xét công nhận tốt nghiệp THPT theo mặt bằng chung của cả nước có tính tới điều kiện ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Đặc biệt, với quy trình tổ chức thi cử nghiêm túc, đảm bảo chất lượng, các trường đại học hoàn toàn có thể sử dụng kết quả kỳ thi để xét tuyển, theo đúng chủ trương tự chủ đại học vài năm trở lại đây. 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học 2020 là vấn đề “hot” với team 2k2 hiện nay

Kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học 2020 là vấn đề “hot” với team 2k2 hiện nay

Xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp, thí sinh không phải tốn thời gian, công sức, kinh phí đi lại, nộp hồ sơ dự tuyển nhiều nơi rồi lại đi rút hồ sơ nếu không đúng nguyện vọng,... nên rất thuận lợi cho thí sinh đăng ký những ngành học, trường học mình mong muốn. Thêm vào đó, với phạm vi kiến thức được giảm tải, nằm hoàn toàn trong chương trình tinh giản (giảm kiến thức học kỳ 2 lớp 12), học sinh chỉ cần ôn tập những nội dung đã học, giảm đáng kể những lo lắng, căng thẳng cho học sinh và cả giáo viên. Bộ GD&ĐT cũng cho biết sẽ hoàn thiện và công bố đề thi minh họa trong thời gian sớm nhất để giáo viên và học sinh dễ dàng ôn tập. 

Đối với các trường có sử dụng kết quả thi tốt nghiệp để xét tuyển đại học, Bộ GD&ĐT vẫn sẽ hỗ trợ trong việc tổ chức thi, đăng ký xét tuyển, lọc ảo theo nhóm trường,... Với quan điểm cố gắng tối đa đảm bảo công tác tuyển sinh diễn ra thuận lợi, công bằng, khách quan, trung thực, nhất là quyền lợi của thí sinh. 

Yên tâm ôn tập với cấu trúc đề thi giữ nguyên như năm 2019 

Hiện tại, Bộ GD&ĐT đang hoàn thiện Quy chế tuyển sinh năm nay và sẽ ban hành sớm nhất trong những ngày tới. Tuy nhiên, theo những công bố hiện tại từ lãnh đạo Bộ GD&ĐT, thí sinh có thể hoàn toàn yên tâm tập trung ôn tập vì cấu trúc đề thi, môn thi không bị xáo trộn so với năm 2019.

Cấu trúc đề thi, môn thi năm 2020 vẫn giữ nguyên như năm 2019

Cấu trúc đề thi, môn thi năm 2020 vẫn giữ nguyên như năm 2019

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 sẽ gồm 3 bài thi độc lập (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ) và 2 bài thi tổng hợp (Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội). Trong đó bài thi Khoa học tự nhiên gồm tổ hợp 3 môn Vật lí, Hóa học và Sinh học; còn bài thi Khoa học xã hội gồm tổ hợp của 3 môn Lịch sử, Địa lí và Giáo dục công dân. Tương tự năm 2019, thí sinh thực hiện 03 bài thi bắt buộc Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và có thể tự chọn 1 trong 2 bài thi tổng hợp tùy theo lợi thế của mình. Đây là một trong những ưu điểm đáng chú ý của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay vì vẫn đảm bảo tính chủ động của thí sinh trong chủ trương giảm bớt áp lực thi cử cho các bạn.

Tuy nhiên, điểm khác biệt là năm 2020 mỗi bài thi tổng hợp được chấm chỉ với 1 đầu điểm, không có điểm các môn thành phần như đối với bài thi tổ hợp trong kỳ thi THPT quốc gia những năm trước đây. Tương ứng, các trường đại học có sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ phải có sự điều chỉnh toàn bộ tổ hợp môn xét tuyển cho phù hợp. Chẳng hạn, đối với Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), tổ hợp xét tuyển A01 (Toán, Văn, Lý) dự kiến sẽ được thay bằng tổ hợp mới Toán, Văn, Khoa học tự nhiên.

Thí sinh nên “đầu tư” vào năng lực học tập của bản thân

Trước ảnh hưởng dịch Covid-19, khó khăn của kỳ thi THPT và tuyển sinh đại học 2020 là điều tất yếu. Hàng loạt trường đại học cũng đã điều chỉnh các phương thức xét tuyển cho phù hợp hơn với tình hình hiện nay, trong đó, nhiều trường cho biết vẫn giữ phương thức xét tuyển điểm thi THPT, kết hợp với các phương thức xét tuyển khác của trường. 

Xét tuyển học bạ - một trong những phương thức xét tuyển được quan tâm nhiều năm qua

Xét tuyển học bạ - một trong những phương thức xét tuyển được quan tâm nhiều năm qua

Theo TS. Nguyễn Quốc Anh - Phó Hiệu trưởng HUTECH, kỳ thi THPT giảm khối lượng kiến thức nhưng vẫn đánh giá được khả năng tiếp thu kiến thức, năng lực học tập nói chung của thí sinh nên trường đại học vẫn có thể sử dụng kết quả kỳ thi này để xét tuyển, bên cạnh các phương thức do trường tự chủ. Vì vậy, thay vì quá lo lắng về quy chế, thí sinh nên “đầu tư” nhiều hơn vào năng lực học tập của bản thân, tập trung ôn tập để đạt điểm thi tốt, tạo được lợi thế cho mình. 

Ông Quốc Anh cho biết: “Thực hiện chủ trương tự chủ đại học của Bộ GD&ĐT, những năm gần đây HUTECH đã sử dụng nhiều phương thức xét tuyển đồng thời. Cùng với xét điểm thi THPT, trường cũng xét tuyển học bạ từ năm 2014 và tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng từ năm 2019. Tuy nhiên, có một kỳ thi chung của cả nước để làm căn cứ xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học khi lộ trình tự chủ chưa hoàn thiện như hiện nay vẫn là điều cần thiết. Do đó, HUTECH vẫn áp dụng xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT 2020 cho tất cả các ngành đào tạo của trường, cân đối chỉ tiêu tuyển sinh với các phương thức khác”.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Baodatviet.vn

Năm 2020, nhiều trường đại học chọn xét điểm thi tốt nghiệp THPT

26/04/2020 12:16

Tính đến nay, các cơ sở giáo dục Đại học (ĐH) trên cả nước đều đã xác định được phương án tuyển sinh. Cơ bản, các trường ĐH đều lựa chọn xét điểm thi tốt nghiệp THPT.

Theo đó, năm 2020, Học viện Tài chính tuyển sinh 4.200 chỉ tiêu, trong đó thực hiện các phương thức xét tuyển thẳng và ưu tiên cộng điểm theo quy định của Bộ GD&ĐT; xét tuyển thẳng học sinh giỏi ở bậc THPT; xét tuyển kết hợp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế với kết quả thi THPT năm 2020 ít nhất 50%, số còn lại xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Năm nay nhiều trường đại học chọn kết quả thi THPT để xét tuyển.

Năm nay nhiều trường đại học chọn kết quả thi THPT để xét tuyển.

Trường ĐH Thương mại vừa thông tin phương án dự kiến tuyển sinh hệ ĐH chính quy năm 2020. Theo đó, trường sẽ xét tuyển bằng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT. Cụ thể, năm 2020, trường ĐH Thương mại tuyển 3.800 chỉ tiêu và sử dụng 7 tổ hợp xét tuyển, gồm: D01 (Toán, Văn, Tiếng Anh); D03 (Toán, Văn, Tiếng Pháp); D04 (Toán, Văn, Tiếng Trung); D90 (Toán, Khoa học tự nhiên, Tiếng Anh); D91(Toán, Khoa học tự nhiên, Tiếng Pháp); D95 (Toán, Khoa học tự nhiên, Tiếng Trung);  A16 (Toán, Khoa học tự nhiên, Ngữ văn). 

Do quy định của Bộ GD&ĐT năm nay bài thi tổ hợp (Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học Xã hội) chỉ còn 1 đầu điểm, không tách điểm các môn thành phần nên các trường cũng đã vận dụng linh hoạt để tuyển sinh.

Về xét tuyển, trường ĐH Thương Mại thực hiện xét tuyển theo 2 phương thức: xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT. Trường ĐH Thương mại cũng đưa ra  ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn xét tuyển) là 18, mức điểm này bao gồm điểm thi theo tổ hợp xét tuyển, điểm ưu tiên đối tượng, khu vực.

ĐH Đà Nẵng đã họp với lãnh đạo các trường ĐH thành viên và thống nhất 4 phương thức xét tuyển năm 2020. Cụ thể: Thực hiện xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và theo Đề án tuyển sinh riêng của các trường, trong đó mở rộng đối tượng xét tuyển thẳng. Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM phối hợp với ĐH Đà Nẵng tổ chức.

Xét tuyển dựa trên học bạ THPT điểm môn học trong tổ hợp xét tuyển là trung bình cộng điểm môn học lớp 10, lớp 11 và học kỳ I lớp 12 (5 học kỳ). Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, sử dụng kết quả thi THPT hoặc kết hợp giữa kết quả thi với điểm học bạ THPT để xét tuyển.

PGS.TS Bùi Đức Triệu, Trưởng phòng Đào tạo, Đại học Kinh tế quốc dân cho biết, sau khi có phương án thi tốt nghiệp THPT, trường đã họp bàn, quyết định cố gắng giữ ổn định đến mức cao nhất phương thức tuyển sinh để thí sinh yên tâm học và thi.

'Kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT của thí sinh cùng mặt bằng chung, do đó vẫn đảm bảo chất lượng và công bằng. Việc các trường tổ chức thi riêng không giải quyết được nhiều vấn đề', ông nói.

Đại học Khoa học tự nhiên (Đại học Quốc gia TP.HCM) từng công bố tuyển sinh theo 4 phương thức cũ. Trong đó, việc xét tuyển từ kỳ thi THPT quốc gia như các năm trước chiếm tới 40% chỉ tiêu và 60% chỉ tiêu còn lại dành cho 3 phương thức khác.

Tuy nhiên, sau khi chuyển từ thi THPT quốc gia sang thi tốt nghiệp THPT và có quy chế tuyển sinh năm 2020, trường điều chỉnh đề án tuyển sinh. Việc điều chỉnh phương thức tuyển sinh tới đây sẽ không ảnh hưởng nhiều tới học sinh, thí sinh.

Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM điều chỉnh các phương thức tuyển sinh sau khi có quyết định về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 với 4 phương thức xét tuyển. Trường dành 40% chỉ tiêu với phương án xét kết quả thi tốt nghiệp THPT theo các tổ hợp môn Toán - Văn - Khoa học tự nhiên; Toán - Văn - Khoa học xã hội; Toán - Văn - Anh.

Theo kế hoạch tuyển sinh mới, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM sẽ cắt giảm còn 30% chỉ tiêu phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT. Ngoài xét tuyển thẳng theo quy định chung của Bộ GD&ĐT, nhà trường cũng dành chỉ tiêu xét điểm IELTS quốc tế (từ 5.0 hoặc 6.0 tùy ngành, chương trình); xét điểm SAT quốc tế (từ 800 điểm trở lên).

Ngoài ra, ĐH Thái nguyên, ĐH Lâm Nghiệp, ĐH Công nghệ Giao thông vận tải cũng xét tuyển bằng kết quả học bạ và kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Theo tính toán của Bộ GD&ĐT, chỉ khoảng 20% trở xuống thí sinh lớp 12 năm nay dự thi kỳ thi riêng do các trường ĐH tự tổ chức. Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết, sẽ được các cơ sở giáo dục ĐH triển khai theo tinh thần tự chủ, đúng quy định của Luật Giáo dục ĐH, với các phương thức tuyển sinh khác nhau như: sử dụng kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT, kết quả học THPT (học bạ), phỏng vấn, kiểm tra, … hoặc bổ sung thêm các cách đánh giá khác để tuyển sinh cho phù hợp. 

Các trường tốp đầu, có mức độ cạnh tranh cao thì có thể tổ chức kỳ thi riêng (ví dụ kỳ thi đánh giá năng lực) để tuyển sinh. Kỳ thi này do các trường tự tổ chức độc lập hoặc liên kết thành nhóm tuyển sinh. Có thể tổ chức tuyển sinh nhiều đợt khác nhau trong năm. Bộ GD&ĐT sẽ điều chỉnh quy chế tuyển sinh phù hợp với quy định tự chủ của các cơ sở giáo dục đại học theo Luật Giáo dục ĐH.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo HÒA THANH (tổng hợp)/baodansinh.vn

#thi tốt nghiệp THPT #xét điểm #xét học bạ #ĐH Kinh tế quốc dân #Bộ GD&ĐT #ĐH Khoa học tự nhiên

Những điểm mới đáng chú ý trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

24/04/2020 10:17

Thứ trưởng GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết, kỳ thi THPT năm nay sẽ có những thay đổi nhất định để phù hợp tình hình dịch Covid-19 hiện nay.

Mới đây, Thứ trưởng GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ khẳng định bộ sẽ tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT thay vì kỳ thi THPT quốc gia. Với mục đích xét điều kiện tốt nghiệp, kỳ thi dự kiến diễn ra vào cuối tháng 8.

Do những diễn biến khó lường của dịch bệnh Covid-19, Bộ GD&ĐT đã có những thay đổi trong cách thức giảng dạy và tinh giản trong chương trình học kỳ 2. Kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ được tổ chức muộn hơn mọi năm với tinh thần an toàn, nghiêm túc nhằm lấy kết quả để xét công nhận tốt nghiệp THPT và đánh giá chất lượng giáo dục phổ thông. Bên cạnh đó, các trường đại học, cao đẳng có thể lấy kết quả này để chủ động xét tuyển.

Thứ trưởng GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ

Thứ trưởng GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ

Về nội dung môn thi, kỳ thi tốt nghiệp THPT dự kiến gồm 3 bài thi độc lập (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ) và 2 bài thi tổng hợp Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội. Bài thi Khoa học Tự nhiên gồm tổ hợp 3 môn Vật lý, Hóa học và Sinh học. Bài thi Khoa học Xã hội gồm 3 môn Lịch sử, Địa lý và Giáo dục Công dân.

Thí sinh THPT sẽ thi 3 bài bắt buộc Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một bài thi tự chọn Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học Xã hội. Thí sinh GDTX sẽ thi tổ hợp của 2 môn Lịch sử, Địa lý. Các bài thi Toán, Ngoại ngữ, Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội thi theo hình thức trắc nghiệm. Mỗi thí sinh trong cùng một phòng sẽ có mã đề riêng, làm bài thi trên Phiếu trả lời trắc nghiệm. Bài thi Ngữ văn thi theo hình thức tự luận.

Kỳ thi năm nay vẫn chọn các bài thi tổ hợp với mục đích hướng đến đánh giá toàn diện học sinh, hạn chế học lệch, học tủ. 3 môn thi bắt buộc trong kỳ thi sẽ giúp thí sinh an tâm bởi đây là những môn được tập trung và dành thời gian ôn tập kỹ. Nội dung thi nằm trong chương trình giáo dục THPT hiện hành, chủ yếu là lớp 12, phù hợp nội dung đã tinh giản và được đánh giá là dễ hơn cùng độ phân hóa giảm đi so với các năm trước.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bộ GD&ĐT sẽ xây dựng và cung cấp đề thi cho các địa phương để cả nước cùng tổ chức thi tốt nghiệp một thời điểm, đảm bảo tính khách quan, công bằng trong mặt bằng chung đánh giá và xét công nhận tốt nghiệp. Ngoài ra, bộ cũng yêu cầu UBND các tỉnh chịu trách nhiệm tổ chức kỳ thi của địa phương mình nhằm bảo đảm an toàn, nghiêm túc, công bằng và đúng quy chế.

Mỗi tỉnh sẽ thành lập một hội đồng thi chịu trách nhiệm các khâu in sao đề thi, coi thi, chấm thi, phúc khảo, công bố kết quả thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT. Bài thi được chấm bằng phần mềm do Bộ GD&ĐT cung cấp, quá trình chấm được giám sát bằng hệ thống camera.

Một điểm mới trong kỳ thi năm nay là các tỉnh phải công khai phổ điểm thi, báo cáo toàn bộ điểm học bạ của thí sinh qua hệ thống dữ liệu điện tử để Bộ GD&ĐT lấy làm căn cứ đối sánh kết quả thi.

Bộ sẽ tăng cường thanh, kiểm tra các khâu của kỳ thi và đưa ra các chế tài xử lý nếu phát hiện gian lận. Lực lượng thanh tra của mỗi tỉnh sẽ tham gia giám sát tất cả các khâu của kỳ thi cùng lực lượng thanh tra của bộ, sở GD&ĐT.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Minh Minh/Baodatviet.vn

#thi tốt nghiệp #kỳ thi THPT 2020 #điểm mới #thi THPT Quốc gia 2020 #THPT quốc gia #học sinh

Mới nhất