Tự ý cho học sinh nghỉ tết thêm 2 ngày, Phó hiệu trưởng thừa nhận là trái quy định

22/02/2018 23:44

Trong khi các trường học đều trở lại học tập vào ngày mùng 6 âm lịch thì trường Tiểu học Dương Nổ (Thừa Thiên – Huế) lại cho học sinh nghỉ thêm 2 ngày để 'bớt không khí Tết'.

Mặc dù là trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức 1, nhưng trường Dương Nổ (Thừa Thiên - Huế) lại tự ý cho học sinh nghỉ tết trái với quy định của Phòng GD&ĐT. Hôm nay, nhiều phụ huynh tỏ ra không hài lòng khi con em mình bỗng dưng lại nghỉ thêm 2 ngày sau tết là ngày 21/2 và 22/2. 

Cho đến chiều ngày hôm nay 22/2, trường vẫn khóa kín 

Cho đến chiều ngày hôm nay 22/2, trường vẫn khóa kín

Không phải phụ huynh chỉ vừa mới biết việc học sinh được nghỉ thêm, trước Tết nhà trường đã có thông báo về việc học sinh đi học trở lại vào ngày 23/2 (mồng 8 Tết). Tuy nhiên, điều này vẫn khiến các bậc phụ huynh không khỏi băn khoăn, không hiểu vì lý do gì mà nhà trường lại cho nghỉ nhiều như vậy trong khi các trường khác vẫn học bình thường.

Bên cạnh đó, lãnh đạo xã cũng không hề biết về việc trường Dương Nổ cho học sinh nghỉ thêm. Ông Phan Văn Hải, Phó chủ tịch UBND xã Phú Dương rất bất ngờ khi được thông báo về sự việc. Ngay lập tức ông đã liên lạc với nhà trường và nhận được câu trả lời từ phía Hiệu trưởng Lê Trung Tuynh: 'Nhà trường đã thông báo cho phụ huynh về việc nghỉ tết thêm 2 ngày cho các em. Học sinh cũng đã được dạy bù trước Tết để đảm bảo không bị chậm chương trình so với mặt bằng chung. Ngày 23/2 này các em sẽ lại đi học bình thường'.

Khung cảnh tiêu điều không có chút màu sắc nào của Tết 

Khung cảnh tiêu điều không có chút màu sắc nào của Tết

Ông Hải khẳng định lãnh đạo xã đã chỉ đạo trường tổ chức giảng dạy và cho học sinh nghỉ Tết đúng theo quy định của Phòng GD&ĐT huyện Phú Vang. Nhà trường tự ý kéo dài lịch nghỉ Tết của học sinh là trái quy định.

Bà Trần Thị Minh Tâm, Phó hiệu trưởng trường học cũng thừa nhận nhà trường đã làm trái với quy định. Bà cũng cho biết trong 2 ngày cho học sinh nghỉ thêm, nhà trường tổ chức gặp mặt giáo viên vào ngày 21/2 và họp chuyên môn vào ngày 22/2.

Theo Tức Mặc/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/truong-tieu-hoc-tu-y-cho-hoc-sinh-nghi-tet-them-2-ngay-pho-hieu-truong-thua-nhan-viec-nay-dung-la-trai-quy-dinh-1113356.html

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT