Tuyển sinh đại học năm 2020: Thí sinh cần thận trọng khi chọn nghề

30/04/2020 14:53

Kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2020 được đánh giá sẽ rất 'sôi động', bên cạnh phương thức xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển bằng học bạ… nhiều trường tổ chức xét tuyển theo phương án thi riêng.

Kỳ tuyển sinh đại học năm 2020 được đánh giá là đa dạng so với các năm trước. Ảnh minh họa: Q.Anh

Kỳ tuyển sinh đại học năm 2020 được đánh giá là đa dạng so với các năm trước. Ảnh minh họa: Q.Anh

Kết quả tốt nghiệp dùng để xét tuyển vào đại học

Liên quan tới Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Bộ GD&ĐT cho biết, kỳ thi này với mục tiêu chính là lấy quả để xét, công nhận tốt nghiệp THPT. Kết quả của kỳ thi cũng sẽ được các trường ĐH, CĐ xem xét sử dụng hợp lý trong tuyển sinh theo tinh thần tự chủ tuyển sinh. Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2020 Bộ GD&ĐT đang hoàn thiện và công bố trong thời gian tới.  Tuy nhiên, thông tin về công tác tuyển sinh, theo Bộ GD&ĐT, cùng thời điểm đăng kí dự thi THPT, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển vào nhiều ngành, nhiều trường đại học khác nhau. Các nguyện vọng phải xếp theo thứ tự ưu tiên (giống như năm 2019). Thí sinh cần theo dõi đề án tuyển sinh của trường để nắm được các quy định về thời gian và phương thức tuyển sinh.

Cũng theo Bộ GD&ĐT, các trường đại học tự chủ trong tuyển sinh và mỗi trường chọn cách tuyển sinh phù hợp với mục tiêu đào tạo của nhà trường. Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, trong 3 năm gần đây, kết quả tuyển sinh của toàn hệ thống có xu hướng giảm dần tỷ trọng trúng tuyển từ sử dụng kết quả kỳ thi THPT, tăng dần tỷ trọng trúng tuyển từ học bạ và các phương thức khác.

Cụ thể, số thí sinh trúng tuyển thông qua sử dụng kết quả thi TPHT Quốc gia năm 2017 chiếm 81,5%; năm 2018 chiếm 73,6%; năm 2019 là 62,4% trong tổng số thí sinh trúng tuyển. Trong đó, số thí sinh trúng tuyển bằng xét kết quả học bạ năm 2018 chiếm 18%, năm 2019 chiếm gần 30%. Các phương thức khác chiếm khoảng 10% chỉ tiêu.

Mặc dù Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 được đánh giá là sẽ 'dễ thở' hơn so với các năm trước, song nhiều trường đại học trên phạm vi cả nước vẫn tiếp tục sử dụng kết quả kỳ thi này để tuyển sinh, bên cạnh đó cũng tăng dần chỉ tiêu cho xét tuyển dựa trên học bạ.

Tiêu biểu như tại Trường ĐH Nông lâm TP HCM, ngoài xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT, trường đã bổ sung thêm phương thức xét tuyển học bạ, dành 40%-50% tổng chỉ tiêu để tuyển sinh dựa trên kết quả học tập của 5 học kỳ bậc THPT (xét học bạ bậc THPT từ học kỳ I năm lớp 10 đến học kỳ I lớp 12) đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2020. Điểm trung bình 5 học kỳ của mỗi môn trong tổ hợp môn xét tuyển phải đạt từ 6,0 điểm trở lên.

Theo dự kiến phương án tuyển sinh năm 2020, Trường Đại học Thương mại sẽ xét tuyển bằng kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT. Trường tuyển 3.800 chỉ tiêu và sử dụng 7 tổ hợp xét tuyển.

Về nguyên tắc xét tuyển, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn xét tuyển) là 18,0 điểm, mức điểm này bao gồm điểm thi theo tổ hợp xét tuyển, điểm ưu tiên đối tượng, khu vực. Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội cũng vừa thông báo tuyển 7.100 chỉ tiêu đại học chính quy năm 2020 theo hình thức xét tuyển dựa trên điểm thi tốt nghiệp THPT và tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Nhiều trường đại học tổ chức thi riêng

Trong khi nhiều trường ĐH ở 'tốp trên' đang lên phương án tổ chức một kỳ thi riêng để tuyển sinh, đảm bảo chất lượng 'đầu vào'. Theo PGS.TS Huỳnh Quyết Thắng - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, để đảm bảo chất lượng tuyển sinh, giảm tác động đến học sinh cũng như giúp các em thuận tiện hơn trong việc đi lại, trường sẽ tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng ở Hà Nội, Sơn La và Thanh Hóa.

Dự kiến, kỳ thi tuyển sinh của trường được tổ chức ngày 25/7. Với kỳ thi tuyển sinh này, Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội dự kiến lấy 70% chỉ tiêu của từng khối ngành. Đầu tháng 5/2020, trường dự kiến sẽ công bố đề cương và các đề thi mẫu.

Còn Trường ĐH Ngoại thương có 5 phương thức tuyển sinh năm 2020. Đáng chú ý là phương thức 3: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi riêng do Trường ĐH Ngoại thương tổ chức phối hợp với Trường ĐH Quốc gia Hà Nội.

Điều kiện tham gia kỳ thi là thí sinh phải có điểm trung bình chung học tập của từng năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 năm lớp 12 đạt từ 7,0 trở lên. Thí sinh tham gia xét tuyển theo các tổ hợp A00, A01, D01, D02, D03, D04, D06, D07. Bài thi bao gồm Toán (90 phút), Văn (bài tự luận - 60 phút), Ngoại ngữ (60 phút), Lý - Hóa (60 phút), Lý (60 phút), Hóa (60 phút). Phương thức 4: Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (dự kiến 20% chỉ tiêu). Riêng phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020, nhà trường dành khoảng 20% chỉ tiêu.

Ban Chỉ đạo tuyển sinh Trường ĐH Quốc gia Hà Nội cho biết, đã công bố 3 phương án tuyển sinh đại học chính quy năm 2020, trong đó có xét tuyển dựa trên kết quả bài thi đánh giá năng lực của Trường ĐH Quốc gia Hà Nội.

Theo đó, sẽ thực hiện 3 phương án tuyển sinh: Xét tuyển thẳng; xét tuyển kết quả bài thi đánh giá năng lực; xét tuyển hồ sơ thí sinh (dựa trên học bạ và kết quả của kỳ thi THPT). Kỳ thi đánh giá năng lực dự kiến tổ chức vào khoảng cuối tháng 7/2020.

Tương tự, ĐH Quốc gia TPHCM cũng tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực để tuyển sinh và đã có hàng chục trường ngoài các trường thành viên của ĐH Quốc gia TP.HCM đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực để tuyển sinh năm 2020.

Trước phương thức tuyển sinh năm 2020 của các trường đại học đa dạng, TS Lê Viết Khuyến - nguyên Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT) cho biết: 'Các trường được phép tuyển sinh theo tự chủ trong đó có thi tuyển, xét tuyển, thi tuyển kết hợp với xét tuyển. Với các thí sinh, bước vào kỳ tuyển sinh, thí sinh cần xem năng lực của mình, nhu cầu thực tế của mình, nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực của xã hội… từ đó xác định thi vào ngành phù hợp. Không nên dựa quá nhiều vào sự yêu thích, hoặc đăng ký vào ngành nào đó mà ra trường khó xin được việc làm, cái này chỉ mang tính nhất thời, chưa có sự chuyên sâu. Thí sinh cần lựa chọn nghề nghiệp phù hợp thay vì chạy theo ngành hot hay chỉ vì đỗ mà chọn sai trường'.

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Quang Anh/Giadinh.net.vn

#giáo dục #thi tốt nghiệp THPT #Tuyển sinh Đại học #tuyển sinh ĐH #Đăng ký xét tuyển

Bài thi môn tổ hợp quy về thang điểm 10: Thí sinh xét tuyển đại học gặp khó?

28/04/2020 07:47

Khác với mọi năm, ở Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, điểm của 3 môn trong bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội sẽ quy về thang điểm 10.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Taị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, điểm của 3 môn trong bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội đều quy về một đầu điểm là thang điểm 10. Đây là một trong những điểm mới của kỳ thi THPT năm nay. Theo đó, nhiều thí sinh băn khoăn liệu phương án này có gây khó khăn cho việc tính điểm xét tuyển đại học năm nay.

Về vấn đề này, TS Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã giải đáp cụ thể. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 có bài thi tổ hợp theo hướng giảm số lượng câu hỏi và thời gian phù hợp với mục tiêu của kỳ thi, bài thi đảm bảo mức độ phân hóa. Thí sinh có năng khiếu ở môn thi trong bài tổ hợp khi ôn tập tốt vẫn có kết quả cao hơn những em học lực yếu hoặc không học gì.

Nhiều thí sinh đề xuất Bộ GD&ĐT nên áp dụng phương án tách điểm các môn của bài thi tổ hợp như trước đây để dễ tính điểm bởi nhiều trường đại học đang xét tuyển theo khối thi.

TS Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng

TS Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng

Tuy nhiên, ông Mai Văn Trinh nhấn mạnh, Kỳ thi tốt nghiệp THPT đã có những thay đổi, nên phương thức tuyển sinh của các trường đại học sẽ được điều chỉnh phù hợp và sớm công bố để giúp thí sinh có định hướng.

Ngoài ra, TS Nguyễn Thu Thuỷ, quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ GD&ĐT cho biết thêm, trong quy chế tuyển sinh sắp được ban hành, Bộ GD&ĐT sẽ điều chỉnh tổ hợp môn xét tuyển đại học không quá khác biệt so với tổ hợp tuyển sinh truyền thống.

TS Nguyễn Thu Thủy - quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học

TS Nguyễn Thu Thủy - quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học

Các trường đại học có thể lựa chọn đầu điểm khác nhau để tạo tổ hợp xét tuyển phù hợp với ngành nghề đào tạo. Chẳng hạn, khối B truyền thống có điểm 3 môn Toán, Hóa, Sinh, thì với bài thi năm nay, đầu điểm Toán và bài Khoa học tự nhiên sẽ áp dụng hợp lý cho việc xét tuyển theo khối này.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo PV/Vtv.vn

#kỳ thi tốt nghiệp thpt #Khoa học tự nhiên #Khoa học xã hội #Kỳ thi THPT #điểm xét tuyển #Mai Văn Trinh #thang điểm 10 #môn thi tổ hợp

Bỏ thi quốc gia, thí sinh vất vả hơn ở kỳ thi tại các trường đại học?

19/04/2020 10:09

Trong khi chờ phương án chính thức về Kỳ thi THPT Quốc gia 2020, nhiều trường đại học đã dự kiến tổ chức kỳ thi riêng trong trường hợp thi quốc gia không tổ chức. Nhiều ý kiến cho rằng, bỏ kỳ thi quốc gia dễ nảy sinh tiêu cực trong xét tốt nghiệp THPT, thí sinh sẽ vất vả hơn ở các kỳ thi đại học riêng.

Nhiều ý kiến cho rằng, nếu bỏ thi THPT Quốc gia 2020 thí sinh sẽ vất vả hơn ở các kỳ thi đại học tổ chức riêng. Ảnh:TL.

Nhiều ý kiến cho rằng, nếu bỏ thi THPT Quốc gia 2020 thí sinh sẽ vất vả hơn ở các kỳ thi đại học tổ chức riêng. Ảnh:TL.

Kỳ thi phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh

Liên quan đến công tác tổ chức Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020, Bộ GD&ĐT đã trình Chính phủ phương án thi THPT Quốc gia năm 2020 ứng phó với dịch đang diễn biến phức tạp. Theo tính toán của Bộ GD&ĐT, nếu dịch bệnh được kiểm soát, học sinh có thể đi học trước ngày 15/6 và như vậy kỳ thi THPT Quốc gia vẫn có thể được tổ chức vào ngày 8-11/8. Ngoài phương án tổ chức thi, Bộ GD&ĐT cũng đưa ra thêm phương án không tổ chức thi tốt nghiệp tùy thuộc vào tình hình dịch.

Theo dự kiến kịch bản kỳ thi năm nay đang tạo tâm lý khác nhau giữa giáo viên, học sinh. Nhiều giáo viên cho rằng, nên giữ kỳ thi THPT Quốc gia 2020 bởi nếu bỏ học sinh sẽ chỉ học đối phó, thậm chí dễ nảy sinh tiêu cực trong việc 'làm đẹp' học bạ. Bên cạnh đó cũng có một số ý kiến của học sinh, nên bỏ kỳ thi bởi năm nay thiếu hụt thời gian học, việc thi nhiều môn dẫn đến quá tải do thời gian ôn tập trước kỳ thi là khá ngắn… Ngược lại một số học sinh lại cho rằng rút bớt môn thi cho phù hợp.

'Học sinh 12 đã chuẩn bị để thi tốt nghiệp theo các tổ hợp mình lựa chọn từ rất sớm và tập trung học theo các tổ hợp môn thi. Việc học online hiện nay là chưa đồng bộ: Còn nhiều tỉnh chưa học trực tuyến, phần lớn học sinh hiện nay chủ yếu qua truyền hình. Tuy nhiên, đây là giải pháp mang tính tình thế, chất lượng chưa được đồng đều giữa các địa phương. Do đó, duy trì một kỳ thi chung do Bộ GD&ĐT tổ chức sẽ tạo sự công bằng giữa các học sinh', một giáo viên tại Hà Nội chia sẻ.

Tham gia công tác xây dựng và đề xuất phương án thi và xét tốt nghiệp THPT trong nhiều năm trở lại đây, TS Lê Viết Khuyến nguyên Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH (Bộ GD&ĐT) cho rằng, xét về nhiều khía cạnh, vẫn nên giữ một kỳ thi chung như kỳ thi THPT Quốc gia. Hiện nay, tại nhiều quốc gia có hệ thống kiểm định chất lượng tốt đã bỏ thi tốt nghiệp THPT và giao địa phương tự công nhận. Tuy nhiên, nếu tổ chức xét tốt nghiệp ở nước ta vẫn còn nặng nề bởi 'bệnh thành tích' dễ phát sinh tiêu cực. Thời điểm này, chưa nên vội nói chuyện bỏ thi, dẫn tới tâm lý học sinh chủ quan không học tập.

Nếu bỏ thi, học sinh sẽ vất vả hơn?

Trong khi Bộ GD&ĐT trình các phương án cho Kỳ thi THPT Quốc gia 2020, trong đó có cả khả năng dự trù cho việc không tổ chức kỳ thi do học sinh quay trở lại trường học muộn hơn dự định. Vì vậy, nhiều trường đại học đã có phương án riêng trong công tác tuyển sinh, đặc biệt là bớt phụ thuộc vào kết quả của Kỳ thi THPT Quốc gia 2020.

Cụ thể, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã chính thức công bố phương án tuyển sinh riêng năm 2020. Năm nay, trường xét tuyển bằng 4 hình thức: Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT; Xét tuyển thẳng theo các chương trình đào tạo quốc tế; Xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT Quốc gia năm 2020; Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi riêng do trường tổ chức. Để đăng ký tham gia bài thi riêng, sinh viên cần trải qua vòng sơ tuyển dựa trên kết quả học tập tại bậc THPT, sau đó làm bài thi được thiết kế phù hợp với trình độ THPT, có tính phân loại. Dự kiến, kỳ thi diễn ra trong khoảng từ 20 - 26/7, mỗi bài thi 180 phút.

Ngày 14/4, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã thông báo về phương án tuyển sinh năm 2020 hệ đại học chính quy, trong đó công bố phương án 2 là phương án trong trường hợp Bộ GD&ĐT không tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia 2020. Theo đó, trường sẽ tổ chức 8 môn thi tương ứng với 9 tổ hợp xét tuyển đã công bố là Toán, Văn, Tiếng Anh, Vật Lý, Hóa học, Sinh học, Địa lý, Lịch sử. Thí sinh tự chọn môn thi cần thiết, trừ môn Văn thi tự luận, các môn còn lại thi trắc nghiệm.

Về việc trong trường hợp bỏ thi THPT Quốc gia và các trường đại học tự tổ chức kỳ thi riêng, theoTS. Lê Viết Khuyến: 'Chúng ta cần cố gắng nhất để giữ kỳ thi THPT Quốc gia 2020 để ổn định thi cử. Trường hợp bất khả kháng, dịch bệnh vẫn kéo dài, học sinh chưa thể đến trường, đến điểm thi, lúc đó cần thay thế bằng phương án xét tốt nghiệp THPT đảm bảo khách quan, minh bạch. Học sinh và nhà trường cần tập trung cho việc học tập, ôn tập theo các hình thức trực tuyến, không nên nơi là việc học. Bên cạnh đó, trường đại học được tự chủ, nhưng ngoài trường 'tốp trên', các trường đại học khác không nên tổ chức thi tuyển, xét tuyển với tiêu chí quá khó gây vất vả cho học sinh, phụ huynh'.

Mới đây, tại cuộc họp trực tuyến với các địa phương về việc triển khai hoạt động dạy học từ xa qua Internet và truyền hình; đồng thời chuẩn bị các điều kiện để sẵn sàng khi học sinh đi học trở lại… Lãnh đạo nhiều Sở GD&ĐT bày tỏ mong muốn vẫn tổ chức thi THPT Quốc gia năm 2020. Việc giữ ổn định kỳ thi tránh được nhiều xáo trộn, đặc biệt với học sinh. Hiện nay, số lượng học sinh có nhu cầu thi đại học rất lớn. Nếu không tổ chức thi THPT quốc gia, các em sẽ phải đến thành phố lớn để dự thi tại các trường đại học, như vậy áp lực, căng thẳng và tốn kém.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Quang Anh/Giadinh.net.vn

#giáo dục #trường Đại học #tốt nghiệp THPT #kỳ thi quốc gia #Kỳ thi THPT #Kỳ thi THPT quốc gia 2020

Tuyển sinh đại học 2020: Nở rộ đào tạo sinh viên quốc tế tại Việt Nam

26/01/2020 08:13

Kỳ tuyển sinh năm 2020, nhiều trường đại học mở các chuyên ngành đào tạo mới nhằm thu hút sinh viên. Ngoài ra, có các khóa đào tạo ngắn và dài hạn đối với sinh viên quốc tế.

Kỳ tuyển sinh đại học năm 2020 được đánh giá là rất sôi động, có sự cạnh tranh giữa các trường với nhau. Nhằm thu hút thí sinh, các trường đại học trong cả nước đã sớm công bố thông tin tuyển sinh năm 2020 với phương thức đa dạng, trong đó có thêm nhiều chuyên ngành đào tạo mới đáp ứng nhu cầu của xã hội và được dự báo là ngành hot trong tương lai.

Cụ thể, ĐH Quốc gia Hà Nội dự kiến mở thêm 17 ngành học mới, trong đó có nhiều ngành học liên quan trực tiếp đến cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 cũng như giải quyết các vấn đề nóng của xã hội hiện nay như: Khoa học dữ liệu, Kỹ thuật điện tử và tin học, Khoa học và công nghệ thực phẩm, công nghệ tích hợp giám sát tài nguyên và môi trường...

Trường đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tuyển sinh 5 ngành mới, gồm: Marketing - Truyền thông; Quản trị khách sạn; Logistics và Quản trị chuỗi cung ứng; Đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm; Sinh học ứng dụng. Còn ĐH Giao thông Vận tải dự kiến tuyển sinh 3 ngành mới: Quản trị du lịch, Logistics và Kiến trúc.

ĐH Bách khoa TP.HCM dự kiến mở thêm 5 chương trình đào tạo chất lượng cao, trong đó có chuyên ngành Kỹ thuật robot; ĐH Công nghệ Thông tin TP.HCM từ năm 2020 sẽ đẩy mạnh đào tạo nhân lực chất lượng cao bằng việc mở thêm một số ngành học mới như: Khoa học máy tính (hướng trí tuệ nhân tạo), Kỹ thuật máy tính. ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM dự kiến cho ra đời 5 ngành mới, gồm: Vật lý Y khoa, Khoa học dữ liệu, Toán ứng dụng, Toán tin và ngành kỹ thuật địa chất.

Đáng chú ý, tại kỳ tuyển sinh năm nay, nhiều trường linh hoạt áp dụng nhiều phương thức tuyển sinh, ngoài xét tuyển 'truyền thống' đó là: xét kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020; xét truyển dựa trên kết quả học bạ THPT; dựa trên kỳ thi đánh giá năng lực…

Một số trường đã mạnh dạn bổ sung thêm đối tượng xét tuyển, đó là sử dụng kết quả của kỳ thi SAT (Scholastic Assessment Test), sử dụng phỏng vấn, kiểm tra năng lực riêng... Đặc biệt, nhiều trường dành một số chỉ tiêu xét tuyển học sinh quốc tế.

Nhiều sinh viên quốc tế theo học tại Việt Nam ở lại ăn Tết cổ truyền

Nhiều sinh viên quốc tế theo học tại Việt Nam ở lại ăn Tết cổ truyền

Tiêu biểu như ĐH Quốc tế Hồng Bàng, xét tuyển đối với học sinh có quốc tịch nước ngoài hoặc học sinh Việt Nam học chương trình THPT nước ngoài 2% chỉ tiêu. ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) dự kiến có hơn 1.600 chỉ tiêu, trong đó trường dành 1% chỉ tiêu xét tuyển dựa trên học bạ với học sinh có quốc tịch nước ngoài hoặc học sinh Việt Nam học chương trình THPT nước ngoài.

Để tăng cường thu hút sinh viên quốc tế đến học tập, trao đổi tại các đơn vị đào tạo trong ĐH Quốc gia Hà Nội có hẳn phần mềm tuyển sinh sinh viên quốc tế trực tuyến. Nhiều khoa, trường thành viên trong những năm gần đây đã trú trọng đào tạo sinh viên quốc tế theo học tại Việt Nam.

Trường ĐH Kinh tế (ĐH Quốc gia Hà Nội) có các trường trình đào tạo liên kết với các trường đại học quốc tế để đào tạo sinh viên trong và ngoài nước. Những năm qua, trường đã thu hút được các sinh viên từ các nước như: Ucraina, Lào, Nhật Bản… đến theo học. Khoa Quốc tế (ĐH Quốc gia Hà Nội) có các chương trình đào tạo đại học và sau đại học bằng tiếng Anh, chương trình do trường nước ngoài cấp bằng.

ĐH Duy Tân cũng thu hút nhiều sinh viên ở các quốc gia và vùng lãnh thổ như: Lào, Myanmar, Philippines, Đài Loan, Hàn Quốc… để theo học đại học. Các sinh viên quốc tế học tại trường theo Chương trình du học tại chỗ lấy bằng quốc tế, Chương trình trao đổi sinh viên quốc tế, Chương trình tài năng… Được biết, năm 2020 nhà trường tiếp tục thực hiện các chương trình đào tạo đối với sinh viên nước ngoài tại trường.

Theo ĐH FPT, năm nay, trường tiếp tục mở các khóa dài hạn Kỹ thuật phần mềm, Quản trị kinh doanh, Thạc sỹ Kỹ thuật phần mềm và các khóa ngắn hạn khác.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Quang Anh/Giadinh.net.vn

#đại học quốc gia hà nội #Tuyển sinh Đại học #sinh viên quốc tế

Mới nhất

'Tự hào Đà Nẵng'

'Tự hào Đà Nẵng'

14-08-2020 11:35