Vụ lộ đề thi tại TP. Pleiku: Chủ tịch UBND xin lỗi phụ huynh, học sinh

07/07/2020 15:31

Hiện UBND TP Pleiku đã chỉ đạo Công an TP Pleiku chủ trì, phối hợp với phòng giáo dục TP Pleiku và các cơ quan chuyên môn điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Sau khi xảy ra sự cố lộ đề thi môn Ngữ Văn khối 9, ngày 6/7, ông Nguyễn Hữu Quế - Chủ tịch UBND TP Pleiku, đã có văn bản gửi lời xin lỗi phụ huynh và học sinh.

Trong văn bản cùng ngày gửi đến quý phụ huynh, học sinh khối 9 trên địa bàn TP. Pleiku, ông Nguyễn Hữu Quế thừa nhận: Ngày 3/7, Phòng GD-ĐT TP. Pleiku tổ chức kiểm tra học kỳ 2 môn ngữ văn, năm học 2019-2020 cho học sinh khối 9 trên địa bàn thành phố. Tuy nhiên, trong quá trình tổ chức đã xảy ra sự cố lộ đề thi.

Sau khi tiếp nhận thông tin, UBND TP. Pleiku đã chỉ đạo Phòng GD- ĐT của thành phố tổ chức cho học sinh khối 9 thi lại môn này vào sáng nay 6/7.

Công văn xin lỗi phụ huynh, học sinh của Chủ tịch UBND TP Pleiku.

Công văn xin lỗi phụ huynh, học sinh của Chủ tịch UBND TP Pleiku.

Ngoài ra, UBND TP Pleiku chỉ đạo Công an TP chủ trì, phối hợp với phòng GD-ĐT và các cơ quan chuyên môn điều tra, xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật; đồng thời chỉ đạo cơ quan chức năng rà soát các khâu để đảm bảo những lần sau luôn đảm bảo tính bảo mật, tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Công văn xin lỗi do ông Nguyễn Hữu Quế - Chủ tịch UBND TP Pleiku ký: 'UBND TP Pleiku gửi lời xin lỗi quý phụ huynh và các em học sinh vì sự việc xảy ra ngoài ý muốn. UBND TP Pleiku giao Phòng giáo dục thành phố, Ban Giám hiệu các trường THCS trên địa bàn thành phố gửi văn bản này đến quý phụ huynh và thông báo đến các em học sinh lớp 9 trên địa bàn thành phố Pleiku'.

Trước đó, theo báo chí đưa tin, sau buổi thi môn ngữ văn học kỳ 2 khối 9  vào sáng 3/7, Phòng GD-ĐT TP. Pleiku nhận thông tin đề thi môn này bị lộ. Phòng GD-ĐT đã triệu tập họp khẩn cấp toàn bộ hiệu trưởng các trường trên địa bàn và phối hợp với Công an TP. Pleiku để làm rõ vụ việc. Tuy nhiên, đến nay, nguyên nhân sự cố lộ đề vẫn chưa được làm rõ.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Nắng/Baodatviet.vn

#Pleiku #Pleiku lộ đề thi #lộ đề thi #UBND TP Pleiku xin lỗi vì lộ đề thi #học sinh

Vụ học sinh lớp 1 đứng ngoài nắng vì đi học sớm: Phê bình cô giáo chủ nhiệm và phụ huynh

22/05/2020 11:11

Trong kết luận cuối cùng của buổi làm việc với Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng, cô giáo chủ nhiệm và phụ huynh đều nóng vội trong việc trao đổi thông tin.

Sự việc em học sinh lớp 1 đứng ngoài nắng vì mẹ đưa đến trường sớm 15 phút đang nhận về nhiều sự chú ý của dư luận, đặc biệt là các bậc phụ huynh có con em đến trường mỗi ngày.

Học sinh lớp 1 phải đứng giữa trời nắng nóng vì đi học sớm 15 phút.

Học sinh lớp 1 phải đứng giữa trời nắng nóng vì đi học sớm 15 phút.

Sự việc xảy ra tại trường Tiểu học Quang Trung, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng. Ngay khi nắm được thông tin, UBND thành phố đã có buổi làm việc trực tiếp với nhà trường và phụ huynh.

Tại cuộc trao đổi, cô giáo chủ nhiệm lớp 1A đã nhận lỗi liên quan đến việc không linh hoạt trong việc nhắc nhở học sinh.

Trong thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TP Hải Phòng tại buổi làm việc có nêu, cô giáo còn nóng vội trong việc phê bình học sinh đi học sớm và gửi hình ảnh lên nhóm Zalo của lớp đã ảnh hưởng đến tâm lý của học sinh, chưa lắng nghe ý kiến của phụ huynh để có cách xử lý phù hợp với những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt.

Đồng thời, cô giáo chưa kịp thời báo cáo với Ban Giám hiệu về các trường hợp này để nhà trường có biện pháp chỉ đạo khắc phục, vì vậy đã để xảy ra vụ việc đáng tiếc, tạo dư luận không tốt, ảnh hưởng đến nhà trường, ngành giáo dục và đào tạo của thành phố.

Cô giáo chủ nhiệm và phụ huynh trong buổi đối thoại trực tiếp.

Cô giáo chủ nhiệm và phụ huynh trong buổi đối thoại trực tiếp.

Về phía phụ huynh, theo lãnh đạo TP, ngoài việc kiến nghị với cô giáo chủ nhiệm, phụ huynh học sinh chưa kiến nghị với Ban Giám hiệu Nhà trường, nóng vội đưa thông tin lên mạng xã hội Facebook, làm ảnh hưởng không tốt đến Nhà trường, ngành Giáo dục và Đào tạo của thành phố. Phụ huynh học sinh cũng đã nhận thức và xin rút kinh nghiệm.

Tại buổi làm việc, phụ huynh học sinh cũng xin lỗi nhà trường, cô chủ nhiệm lớp 1A về việc đưa thông tin vội vàng lên mạng xã hội.

Hiện tại, sự việc vẫn đang nhận về nhiều sự chú ý, đặc biệt là sau khi văn bản kết luận cuộc trao đổi của UBND Thành phố Hải Phòng được chia sẻ công khai.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Na Na (tổng hợp)/Baodatviet.vn

#đi học sớm #giáo viên chủ nhiệm #phụ huynh #đứng ngoài nắng #cô giáo phê bình #tiểu học Quang trung

Người làm giả công văn cho học sinh nghỉ học ở Cần Thơ là ai?

03/03/2020 15:18

Công an thành phố Cần Thơ đang phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Cần Thơ xử lý đối tượng làm giả công văn thông báo cho học sinh nghỉ học theo quy định pháp luật.

Trước đó, ngày 01/3, trên mạng xã hội facebook xuất hiện công văn của UBND tỉnh Cần Thơ bất ngờ cho học sinh, sinh viên toàn địa phương tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 3/2020 để phòng chống dịch bệnh Covid-19, công văn này thay thế công văn số 386/UBND-KGVX ngày 14/02 của Chủ tịch UBND Thành phố.

Ngay sau đó, UBND TP. Cần Thơ khẳng định văn bản trên là giả mạo. Chiều ngày 01/3, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông cũng đã phối hợp với lực lượng an ninh Công an Thành phố thẩm tra, xác minh, làm rõ đối tượng làm giả công văn của UBND Thành phố liên quan việc cho học sinh, sinh viên trên địa bàn nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Công văn cho học sinh Cần Thơ nghỉ học bị làm giả

Công văn cho học sinh Cần Thơ nghỉ học bị làm giả

Được biết, chiều ngày 02/3, Công an TP. Cần Thơ đã tiến hành làm việc với đối tượng L.T.H. sinh năm 1992, ngụ tại phường 5, TP Vĩnh Long (Vĩnh Long) để làm rõ hành vi giả công văn cho học sinh, sinh viên Cần Thơ nghỉ học hết tháng 3/2020.

Theo thông tin trên báo Giáo dục & Thời đại, L.T.H. là đối tượng trực tiếp chỉnh sửa nội dung Công văn số 403/UBND-KGVX ngày 15/2/2020 của UBND TP. Cần Thơ thành Công văn số 403/UBND-KGVX ngày 29/2/2020 của UBND TP. Cần Thơ về việc tiếp tục cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đến hết tháng 3/2020.

Tại cơ quan công an, L.T.H. khai nhận sau khi chỉnh sửa xong đã đăng vào 3 nhóm Zalo để chọc ghẹo các bạn trong cùng nhóm chứ không có mục đích khác. Cơ quan Công an đang phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông TP. Cần Thơ xử lý đối tượng này theo quy định pháp luật.

>> Xem thêm: 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo P.Anh (T/h)/Toquoc.vn

#Phòng chống dịch bệnh #thành phố cần thơ

Công an vào cuộc vụ lộ đề thi môn Ngữ Văn lớp 9 ở Gia Lai

04/07/2020 17:03

Chiều 4/7, Phòng GD&ĐT TP.Pleiku (Gia Lai) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ lộ đề thi môn Ngữ văn lớp 9. Hiện đơn vị đã báo cáo với cấp trên cũng như đề nghị Công an vào cuộc xác minh nguồn lộ tin.

Phòng GD&ĐT TP Pleiku cũng sẽ hủy kết quả để sắp xếp cho học sinh thi lại môn Ngữ văn vào sáng thứ 2 tới.

Trước đó, vào chiều 3/7, sau khi thi xong môn Ngữ văn, đơn vị đã nắm bắt được việc lộ đề thi môn Ngữ văn lớp 9. Lập tức, Phòng GD&ĐT đã triệu tập một cuộc họp khẩn với sự tham gia của tất cả các Hiệu trưởng của các trường trung học cơ sở trên địa bàn TP.Pleiku và ban chuyên môn để kiểm tra, xác minh thông tin việc đề thi bị lộ. Vậy nhưng, đến nay vẫn chưa làm rõ được nguồn phát tán đề thi ra ngoài.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo một nguồn tin, vào ngày 1/7, Phòng GD&ĐT Pleiku đã in đề mẫu rồi chuyển đến các trường. Chiều ngày 2/7, các trường tổ chức in, sao. Đề môn thi Ngữ Văn, bị nghi lộ vào tối cùng ngày các trường in, sao.

Ông Nguyễn Đình Thức, Trưởng phòng GD&ĐT TP.Pleiku, cho biết, sau khi sự việc xảy ra, đơn vị đã báo cáo cho Thành ủy, UBND TP.Pleiku.  Ngoài ra, đã làm việc với Công an TP.Pleiku để đề nghị công an vào cuộc làm rõ vụ việc in sao trên 20 đầu mối và kiểm tra nguồn phát từ đâu. Khi sự việc được làm rõ, đơn vị sẽ xử lý nghiêm minh, theo đúng quy định của pháp luật.

Ông Nguyễn Hữu Quế - Chủ tịch UBND TP.Pleiku cho biết: “Sau khi nghe báo cáo việc bị lộ đề thi môn Ngữ văn, thành phố sẽ cho thi lại để đảm bảo yếu tố công bằng. Đồng thời, tiến hành điều tra, xác minh sai phạm ở chỗ nào thì xử lý nghiêm ở chỗ đó”.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Trần Sỹ/Congly.com.vn

#lộ đề thi #môn Ngữ Văn lớp 9 #Gia Lai

Mới nhất