Kỳ lạ cây chuối trổ hàng chục búp hoa, hàng chục buồng chuối xếp cạnh nhau xôn xao mạng xã hội

17/06/2020 19:25

Hình ảnh cây chuối lạ có dáng khá cao, thân mảnh khảnh nhưng lại 'đèo bòng' tới hàng chục búp hoa khiến nhiều người xôn xao vì hiếu kì.

Khỏi phải nói cũng biết chuối là loại trái cây quen thuộc thế nào trong cuộc sống đời thường của chúng ta. Đây được xem là loài cây thân thảo lớn nhất hiện nay. Bên cạnh quả ngon ngọt, hầu như mọi phần khác của cây chuối đều được người ta tận dụng triệt để, trong đó có cả phần hoa của nó.

Sẽ chẳng có gì đặc biệt nếu như cây chuối đơm hoa, kết trái rồi cho ra từng buồng như nhiều người vẫn thấy, vậy mà mới đây, 1 câu chuối như 'có 1 không 2' được đăng tải lên mạng xã hội khiến nhiều người 'mắt tròn, mắt dẹt'.

Buồng chuối đặc biệt được chia sẻ trên mạng xã hội khiến dân tình 'mắt tròn, mắt dẹt'

Buồng chuối đặc biệt được chia sẻ trên mạng xã hội khiến dân tình 'mắt tròn, mắt dẹt'

Cụ thể, theo hình ảnh được đăng tải, cây chuối này lại có đến hàng chục hoa, hàng chục buồng chuối xếp cạnh nhau tản ra các hướng chẳng khác nào hoa sen đang nở rộ.

Ngay lập tức, khoảnh khắc độc lạ này nhận được rất nhiều sự chú ý và tò mò từ cộng đồng mạng.

Nhìn vào bức ảnh được đăng tải, ai cũng nghĩ rằng chủ nhân buồng chuối chỉ có lời mỗi hoa thôi. Có thể cả cây chuối đó, không có quả nào có thể đủ lớn để thu hoạch được cả vì nó quá... đông. Bởi thông thường, mỗi cây chuối mọc 1 đến 2 buồng thì cây còn đủ dinh dưỡng để nuôi, quả còn phát triển được. Thế nhưng ở đây lại có quá nhiều buồng xếp cạnh nhau thì gần chuyện quả chuối có thể lớn được rất khó xảy đến.

Dưới phần bình luận, nhiều người dùng mạng còn khuyên chủ nhà hãy... nhanh chóng hái hoa chuối để làm món ăn bởi nếu để càng lâu, hoa sẽ lại càng lụi đi và quả cũng chẳng thể mọc ra được rồi lớn lên được. Cuối cùng, có khi lại chẳng thu hoạch được gì từ cây chuối vốn được xem như 'mắn đẻ' này.

Mặc dù chưa rõ nguyên nhân từ đâu khiến hoa chuối sinh sôi nảy nở nhiều đến vậy, song hình ảnh cây chuối 'có 1 không 2' này hiện vẫn đang trở thành đề tài khiến dân mạng bàn tán sôi nổi.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Bee/Toquoc.vn

#cây chuối #buồng chuối #kỳ lạ

Kỳ lạ phong tục cô dâu gào khóc liên tục cả tháng trước khi lấy chồng

07/04/2020 21:08

Với người dân tộc Thổ Gia ở Trung Quốc, tiếng khóc trước ngày cưới càng to càng thể hiện được sự hiếu thảo, đức hạnh và trí tuệ của cô dâu.

Kỳ lạ phong tục cô dâu gào khóc liên tục cả tháng trước khi lấy chồng 0

Mẹ, bà ngoại và người thân của cô dâu sẽ cùng khóc cưới trước khi hôn lễ được cử hành - Ảnh: Baidu

Mẹ, bà ngoại và người thân của cô dâu sẽ cùng khóc cưới trước khi hôn lễ được cử hành - Ảnh: Baidu

Khóc cưới là một nghi thức truyền thống trong hôn lễ của người Thổ Gia, Trung Quốc. Dù muốn hay không, cô dâu cũng buộc phải khóc trước ngày lên xe hoa.

Tiếng khóc thay lời tạm biệt cha mẹ, người thân và chúc phúc cho cuộc sống hôn nhân của chính mình.

Nghi lễ khóc cưới được cho là xuất phát từ thời Chiến Quốc (năm 475-221 TCN). Trước khi công chúa nước Triệu bị ép gả sang nước Yên, người mẹ đã quỳ dưới chân, khóc lóc và cầu mong cô sớm được trở về. Tục khóc cưới bắt đầu từ đó và được người Thổ Gia duy trì đến ngày nay.

Theo đó, những cô gái Thổ Gia dùng tiếng khóc để 'chào mừng' ngày trọng đại của đời mình. Thông thường, trước khi cưới 1 tháng, cô dâu sẽ phải ngồi khóc liên tục 60 phút mỗi ngày trong một căn phòng lớn.

Tới 10 ngày tiếp theo, mẹ cô dâu sẽ khóc cùng con mình. Và trong 10 ngày cuối cùng của công cuộc 'khóc gả', tất cả nữ giới trong gia đình sẽ cùng khóc với cô dâu.

Cô dâu phải khóc thật nức nở trong ngày cưới thì cuộc hôn nhân mới được may mắn và suôn sẻ.

Các cô gái được học 'khóc gả' từ rất sớm.

Các cô gái được học 'khóc gả' từ rất sớm.

Từ khi mới 12-13 tuổi, các cô gái của dân tộc này bắt đầu được học 'khóc gả'.

Trong mắt họ, những cô gái được gả về nhà chồng khóc càng to, càng não nề thì càng được nhà chồng đánh giá cao. Người Thổ Gia coi việc có hát được 'khúc khóc gả' hay không là cơ sở để đánh giá tài trí và sự hiền lương của cô gái.

'Khúc khóc gả' được chia thành nhiều phần, mỗi phần dành cho một đối tượng nhất định, như: khóc bố mẹ, khóc anh chị, khóc cô dì chú bác, khóc từ biệt tổ tông, ... hay khóc cho 'một người nào đó'.

Mỗi người đến chào tạm biệt tặng cho cô dâu một món quà và họ cùng nhau khóc. Nếu người đến thăm không khóc sẽ bị coi là bất lịch sự và cô dâu cảm thấy bị coi thường.

Ở một số địa phương như tỉnh Hồ Nam, mẹ chồng của cô dâu đứng sau nhà để lắng nghe những giai điệu này.

Cô dâu nào không khóc trong ngày cưới sẽ bị hàng xóm láng giềng khinh thường và trở thành trò cười cho cả làng.

Cô dâu nào không khóc trong ngày cưới sẽ bị hàng xóm láng giềng khinh thường và trở thành trò cười cho cả làng.

Trong cộng đồng người dân tộc Thổ Gia ở tỉnh Hồ Nam, cô dâu còn thực hiện nghi thức mắng bà mai.

Trước đây, khi những hủ tục hôn lễ còn tồn tại, cô dâu Thổ Gia bị ép gả cho những người đàn ông lạ mặt, nên dùng lời ca để oán than và trách mắng.

Tuy nhiên, sau này, tục mắng được xem là một hình thức mang lại may mắn cho người làm mai.

Hiện nay, tuy nghi lễ này không còn phổ biến như trước nữa, nhưng vẫn có rất nhiều gia đình người Thổ Gia coi nó như một thủ tục buộc phải có trước khi cử hành hôn lễ.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Quỳnh Chi/Doisongphapluat.com

#phong tục kỳ lạ #Đám cưới #người dân tộc Thổ Gia

Chủ nhà cẩn thận nhất năm: Cửa khóa, then cài trộm nhìn đã thấy... nản

26/04/2020 08:11

Nhìn hàng chục chiếc khóa được chủ nhà trang bị, khóa cửa vô cùng chắc chắn khiến dân mạng xôn xao bàn tán.

Cách đây ít giờ, mạng xã hội xôn xao trước hình ảnh một ngôi nhà được khóa cửa cực kì cẩn thận. Có lẽ do nhà ở mặt đường, để đảm bảo chắc chắn không xảy ra sơ suất, người chủ nhà này đã trang bị gần chục chiếc khóa cửa.

Ngôi nhà với hàng chục chiếc khóa cửa đang khiến dân mạng cực tò mò. Ảnh chụp màn hình

Ngôi nhà với hàng chục chiếc khóa cửa đang khiến dân mạng cực tò mò. Ảnh chụp màn hình

Theo như hình ảnh được đăng tải, chiếc cửa xếp được khoá bằng rất nhiều loại khóa khác nhau, từ khoá dây cho đến khóa chìa. Không rõ vì lý do gì khiến chủ nhà phải cẩn thận quá mức như thế, nhưng ngay sau khi đăng tải lên mạng xã hội, hình ảnh này đã khiến người dùng mạng xôn xao bàn tán.

Chủ nhà cẩn thận nhất năm: Cửa khóa, then cài trộm nhìn đã thấy... nản 1

Nhiều người hài hước cho rằng, nhìn đống khóa cửa này thì trộm muốn đột nhập cũng thấy... nản!

Nhiều người hài hước cho rằng, nhìn đống khóa cửa này thì trộm muốn đột nhập cũng thấy... nản!

Người thì đồn đoán rằng, chắc ngôi nhà có nhiều tài sản giá trị nên chủ nhà phải làm thế cho chắc, số khác lại cho rằng, có lẽ vì tránh xảy ra sơ suất nên chủ nhà đã cẩn thận thế chăng?

Bên cạnh đó, nhiều người còn hài hước cho rằng, khóa nhiều thế này lúc có việc gấp thì mò tìm từng cái chìa khóa cũng thật khó khăn:

- 'Như thế này mà lúc buồn đi vệ sinh gấp hay lấy giấy tờ quên thì đúng là mệt, mò từng cái chìa khóa mở cũng xỉu'.

- 'Cái này an toàn mà, nhưng lúc đi làm trễ hay đi về mệt đứng khóa cửa với mở chắc cũng cực lắm'.

- 'Làm thế này trộm có đi qua muốn thó đồ cũng nản ghê'.

Mặc dù chưa biết căn nhà có chùm khóa cửa đặc biệt này ở đâu, song hình ảnh về nó vẫn đang được dân mạng xôn xao bàn tán.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo MINH KHÔI/Toquoc.vn

#khóa cửa #trộm #chủ nhà

Kỳ lạ những loài vật dành cả đời để chờ và quan hệ với bạn tình của mình rồi lăn đùng ra chết vì kiệt sức

24/12/2019 15:08

Đúng là trên đời chuyện gì cũng có thể xảy ra được. Trong khi rất nhiều con vật phải đấu tranh hàng ngày, hàng giờ để có thể sinh tồn, thì lại có những loài sinh vật dành cả đời chỉ để quan hệ và chết.

Kỳ lạ những loài vật dành cả đời để chờ và quan hệ với bạn tình của mình rồi lăn đùng ra chết vì kiệt sức 0

1. Chuột Antechinus

Chuột Antechinus là một trong những nhân vật tiêu biểu trong làng 'chơi trò người lớn' cho đến chết.

Con chuột đực Antechinus dành một nửa cuộc đời để quan hệ tình dục với tần suất lên tới 14h mỗi ngày. Và loài chuột này không hề biết 'thương hoa tiếc ngọc' đối với con cái mà là sex theo phong cách 'fast and furious'. Kiểu giao phối này nhanh đến mực vượt quá khả năng cung cấp tinh trùng của cơ thể chuột đực và khiến chúng kiệt sức, rụng lông, chảy máu và chết.

Một con chuột đực Antechinus trước khi 'ra trận'

Một con chuột đực Antechinus trước khi 'ra trận'

2. Ong

Không giống như con cái, ong đực sinh ra chỉ để giao phối với ong chúa. Thỉnh thoảng chúng sẽ có thêm nhiệm vụ là dùng cánh để làm mát tổ ong nếu tổ quá nóng, hoặc không thì chúng chỉ nằm đó chờ đến mùa sinh sản. Một số sẽ giao phối thành công với ong chúa, số còn lại thì không. Nhưng cuối cùng thì tất cả cũng chỉ có một kết cục duy nhất: là cái chết.

Ong đực chỉ đợi để được giao phối với ong chúa và ... ra đi

Ong đực chỉ đợi để được giao phối với ong chúa và ... ra đi

3. Cá hồi Thái Bình Dương

Cá hồi là con vật phải trải qua một hành trình vô cùng gian nan để được sinh sản và... chết. Đến mùa sinh sản, cá hồi sẽ bơi một đoạn đường dài để đến sông đẻ trứng.

Sau khi đẻ trứng, con cái sẽ chết dần. Còn cá hồi đực thì sống lâu hơn, đủ để bảo vệ đám trứng. Và sau đó, chúng cũng sẽ chết hết vì không ăn bất cứ thứ gì từ khi vào khu vực nước ngọt. Chúng sống bằng nguồn năng lượng dự trữ từ việc đốt cháy chất béo, nên một khi nguồn năng lượng này cạn kiệt, chúng sẽ chết.

Cá hồi đang trở về khu vực nước ngọt để sinh sản

Cá hồi đang trở về khu vực nước ngọt để sinh sản

4. Bạch tuộc biển

Những con bạch tuộc biển với tên gọi khoa học là Graneledone Boreopacifi, sống ở độ sâu hàng ngàn mét dưới đáy biển. Và rất kỳ dị là những con bạch tuộc này sống cả đời trong cơn đói cho đến chết để bảo vệ trứng của chúng trong suốt 53 tháng liên tiếp.

Trong thời gian đó, bạch tuộc không ăn bất cứ thứ gì, cũng không làm bất cứ điều gì ngoại trừ việc nằm trên những quả trứng, sau đó chúng sẽ chết. Thậm chí có những con bạch tuộc đực có thể chết ngay sau khi giao phối.

Bạch tuộc biển - loài sinh vật kỳ dị bảo vệ trứng của mình trong suốt 53 tháng

Bạch tuộc biển - loài sinh vật kỳ dị bảo vệ trứng của mình trong suốt 53 tháng

5. Ký sinh trùng của cánh xoắn ốc

Loài ký sinh trùng này có một cuộc sống rất 'xoắn', y như cái tên gọi của nó vậy. Con cái sẽ ký sinh vào một loài côn trùng khác, như ong chẳng hạn, chỉ để lộ những phần 'nhạy cảm'. Con đực sẽ bay đến vào giao phối sau đó nó sẽ chết, còn con cái sẽ ấp trứng. Sau khi trứng nở, những 'đứa con' sẽ ăn luôn mẹ nó.

Ký sinh trùng của cánh xoắn ốc sống ký sinh với loài côn trùng khác

Ký sinh trùng của cánh xoắn ốc sống ký sinh với loài côn trùng khác

6. Tắc kè

Hàng năm, số lượng tắc kè hoa toàn cầu sẽ tăng và sau đó lại giảm dần. Chúng chỉ sống được 4 đến 5 tháng, từ tháng 11 đến tháng 2 hoặc tháng 3 năm sau. Cả cuộc đời của tắc kè hoa chỉ trải qua các giai đoạn lớn lên, giao phối, đẻ trứng và chết. Loài tắc kè này chỉ sống ở một khu vực rất nhỏ trong khu rừng thuộc hòn đảo Madagascar.

Tắc kè hoa Madagasca

Tắc kè hoa Madagasca

Nếu tìm hiểu về những hiện tượng trong thiên nhiên, bạn sẽ thấy rằng thế giới ẩn chứa thật nhiều điều kỳ lạ, thú vị. Và chắc chắn thế giới tự nhiên sẽ còn ẩn chứa nhiều điều bất ngờ nữa, chờ con người khám phá.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Hồng Ngọc/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

#Tắc kè hoa Madagasca #tắc kè #Bạch tuộc biển

Mới nhất