Chọn ngành hợp xu hướng và năng lực - lời giải nào cho 12 sĩ tử trước mùa thi?

11/07/2020 17:00

Lựa chọn ngành nghề hot là vấn đề đang được nhiều học sinh và và phụ huynh quan tâm khi cuộc thi quan trọng nhất sau 12 năm học phổ thông đang đến gần. Sau đây sẽ là một vài gợi ý hướng nghiệp dựa trên đặc điểm năng lực của các cung hoàng đạo.

Bạch Dương - phóng viên truyền hình

Đây là một công việc vất vả nhưng luôn thu hút rất nhiều sự chú ý, đặc biệt là với những người năng động, yêu thích sự khám phá, tìm tòi như Bạch Dương thì phóng viên truyền hình là một sự lựa chọn hợp lý.

Kim Ngưu - Công nghệ thực phẩm

Việt Nam là một nước nông nghiệp, cùng với nhu cầu về thực phẩm sạch ngày một cao thì công nghệ thực phẩm là ngành hứa hẹn nhiều tiềm năng. Kim Ngưu hoàn toàn có thể áp dụng khả năng về ẩm thực của mình trong lĩnh vực này.

Song Tử - Thương mại điện tử

Thương mai điện tử có khá nhiều ứng dụng thực tiễn trong phần lớn các ngành nghề ví dụ như Digital Marketing, Kinh doanh trực tuyến, Quản trị giao dịch doanh nghiệp… Trong kỷ nguyên số hóa, thương mại điện tử sẽ còn phát triển hơn nữa.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cự Giải - Sư phạm giáo viên mầm non

Với những đặc tính chăm sóc và bao bọc như các ông bố bà mẹ, Cự Giải chính là ứng viên xuất sắc nhất trong lĩnh vực này. Và với tỷ lệ trẻ em sinh ra nhiều, yêu cầu chế độ chăm sóc ngày càng cao đã giúp nghề giáo viên mầm non chưa bao giờ hết hot.

Sư Tử - Chăm sóc sắc đẹp

Làm đẹp và chăm sóc bản thân là những nhu cầu thiết yếu với con người. Các dịch vụ như thẩm mỹ, trang điểm, spa, yoga, thể hình... đã trở nên vô cùng phổ biến và thu được lợi nhuận không hề nhỏ.

Xử Nữ - Điều dưỡng y tế và bác sĩ đa khoa

Ngành Y là một trong những ngành có sự chọn lọc đầu vào lẫn đầu ra kỹ càng nhất, cũng như tính cách cẩn thận của Xử Nữ. Đây không phải là một ngành nghề mới nhưng luôn cần thiết trong bất cứ thời đại, hoàn cảnh nào.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Thiên Bình - Thiết kế thời trang

Thời trang đang là ngành có sự cạnh tranh lớn. Nhu cầu ngày nay của con người không chỉ dừng lại ở mức 'đủ ăn đủ mặc' nữa mà đã trở thành 'ăn ngon mặc đẹp'. Là một người có gu thẩm mỹ tốt như Thiên Bình thì đây chính là một ngành bạn nên cân nhắc.

Bọ Cạp - Tâm lý học xã hội

Xã hội phát triển đi kèm với nhiều bệnh tâm lý gia tăng, nên các vấn đề về chăm sóc sức khỏe tâm thần đang nhận được nhiều sự quan tâm. Ngoài ra, tâm lý học còn có ứng dụng với các doanh nghiệp trong việc nắm bắt tâm lý khách hàng, giúp họ phát triển các dịch vụ phù hợp với thị hiếu.

Nhân Mã - Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Việt Nam hiện đang thuộc Top 10 các quốc gia du lịch được yêu thích nhất trên thế giới nhưng vì nguồn nhân lực có hạn mà nhu cầu đào tạo và tuyển dụng luôn ở mức cao. Ngành du lịch đòi hỏi sự năng động tối đa, rất phù hợp với một người thích dịch chuyển như Nhân Mã.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ma Kết - Kinh tế quốc tế

Kinh tế quốc tế là ngành khoa học thuộc lĩnh vực kinh tế, cung cấp những kiến thức chung về quản trị kinh doanh, về chiến thuật, chiến lược kinh doanh xuyên quốc gia, mang quy mô toàn cầu. Đây là ngành có tương lai rộng mở trong thời điểm hội nhập quốc tế như hiện nay.

Bảo Bình - Công nghệ thông tin

Với sự bùng nổ của cách mạng 4.0 và những lợi ích mà chúng mang lại đã khẳng định tầm quan trọng của công nghệ thông tin đối với cuộc sống con người. Là một tín đồ của công nghệ, chắc chắn Bảo Bình không nên bỏ qua cơ hội thử sức trong ngành học này.

Song Ngư - Điều phối các dịch vụ xã hội, công tác xã hội

Những vấn đề về nhân quyền và sự bình đẳng ngày càng được chú trọng hơn, nên công tác xã hội là một ngành có khá nhiều vọng. Và những người làm về xã hội sẽ là cần có lòng trắc ẩn sâu sắc và sự thấu cảm tuyệt vời như Song Ngư.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Lê Di/Baodatviet.vn

#chiêm tinh #nghiệm #cung hoàng đạo #dự báo tương lai #chọn ngành cho sĩ tử #gợi ý ngành nghề #nên thi trường nào

Gặp may liên tục như trúng số trong 2 tuần tới, chòm sao nào đang rinh 'giải độc đắc' này vậy?

05/07/2020 11:15

Các chòm sao may mắn nhận được sự 'giúp sức' từ các hành tinh trong 2 tuần tới

Trong 2 tuần tới đây sẽ là những ngày cuối cùng của Sao Thủy trong cuộc hành trình đi lùi  (nghịch hành). Thường thì mỗi khi nhắc đến cụm từ 'Sao Thủy nghịch hành' sẽ khiến không ít người cảm thấy bất an và lo lắng bởi những tác động không được tích cực của sự kiện Chiêm Tinh này mang lại (ví dụ như làm tăng tần suất xảy ra tranh cãi, gây nhầm lẫn trong việc truyền tải thông tin, tai nạn giao thông, các vấn đề hỏng hóc đồ điện tử…).

Nhưng nếu nhìn ở một góc độ khác, bạn sẽ thấy những ảnh hưởng tích cực của nó. Thực sự Sao Thủy nghịch hành không quá tệ như bạn nghĩ. Đặc biệt là với các chòm sao sau đây, cuộc sống của các bạn sẽ trở nên thực sự tỏa sáng.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cự Giải - chịu ảnh hưởng lớn nhất nhưng cũng sẽ nhận được nhiều lợi ích nhất

Sao Thủy nghịch hành tại đúng vị trí chòm sao của bạn nên chắc chắn bạn sẽ là người cảm nhận được ảnh hưởng của nó rõ ràng nhất. Những tác động trong việc thay đổi năng lượng trong những ngày đầu tiên bao giờ cũng sẽ mang đến ít nhiều sự khó chịu, thậm chí bạn sẽ nhận được một cú huých khiến một vài lĩnh vực trong cuộc sống của bạn trở nên chao đảo.

Nhưng đừng lo, càng về cuối chu kỳ nghịch hành, Sao Thủy sẽ giúp bạn tìm thấy những điều tươi sáng. Khi kết thúc quá trình này, bạn sẽ tự tin hơn, ý thức hơn về bản thân trước đây. Bản thân bạn sẽ được biến đổi và sẵn sàng thực hiện điều mà bạn muốn làm.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bọ Cạp - ghé thăm những địa điểm mới và đón nhận những kinh nghiệm mới

Có thể bạn sẽ bị 'lạc lối' trong quá trình Sao Thủy nghịch hành. Bạn cảm thấy dường như không biết đường nào sẽ dẫn bạn đến với đích đến mà bạn muốn. Tuy nhiên, đôi khi bạn cần phải bị lạc để tìm được con đường phù hợp nhất. Lúc này, hãy để bản năng dẫn dắt, bạn cần có niềm tin vào những điều chưa biết, hãy dũng cảm đối mặt với chúng.

Bạn sẽ không thể có kinh nghiệm mới nếu như không dám mạo hiểm. Những khoảnh khắc 'tự phát' sẽ là những trải nghiệm khiến bạn không bao giờ quên. Ngoài ra, một chuyến du lịch, một cuộc hành trình hay một sự thay đổi về mặt địa lý cũng sẽ giúp ích cho bạn.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Song Ngư - mở lòng và chào mừng những cánh cửa mới

Bạn đang trong thời gian khám phá khả năng sáng tạo của mình, dù sự khám phá này cũng không thực sự quá dễ dàng. Sao Thủy nghịch hành đòi hỏi bạn phải đương đầu với nỗi sợ hãi và sự nghi ngờ bản thân khiến bạn kìm hãm sự sáng tạo. Mở khóa những cảm xúc này sẽ là chủ đề chủ đạo cho câu chuyện của bạn trong lúc này. Hãy cứ kiên trì đi tìm lời giải đáp cho vấn đề của bạn. Đến cuối cùng, bằng một phép màu nào đó, bạn sẽ nắm trong tay câu trả lời.

Một lĩnh vực khác trong cuộc sống có thể xảy đến đó là về mặt niềm tin trong những mối quan hệ hoặc trong những vấn đề mà bạn đặc biết quan tâm. Bạn sẽ phải xem xét lại các tiêu chí của bản thân, cũng như mức độ tin tưởng và mong muốn ‘đầu tư' vào chúng. Đừng cảm thấy bi quan, bởi điều đó là cần thiết cho bạn lúc này. Giờ là thời điểm để bạn cân nhắc xem đâu mới là mối quan hệ hay là niềm đam mê bạn nên theo đuổi.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Lê Di/Baodatviet.vn

#chiêm tinh #nghiệm #cung hoàng đạo #dự báo tương lai #dự báo tháng 7 #dự báo may mắn #gặp may như trúng số

Soi độ bạo dạn của các chòm sao với quyết định sống thử cùng người mình yêu

04/07/2020 23:42

Bạn nghĩ sao về việc cùng người ấy dọn đồ về sống chung, cùng nhau trải qua những tháng ngày đi đâu, làm gì cũng có hai người?

Có không ít người khá hào hứng và mong chờ đối với ý tưởng sống thử nhưng cũng có những người lại khá e dè, cẩn trọng khi nghĩ đến việc đó. Dưới đây sẽ là 12 chòm sao và quyết định của họ về việc sống thử, còn bạn thì sao? 

Bạch Dương (21/3 - 19/4)

Bạch Dương vẫn luôn đưa ra quyết định mà không cần suy nghĩ nhiều nên đối với lời đề nghị sống chung, họ sẽ nhanh chóng gật đầu. Ngoài ra, Bạch Dương cũng muốn đây chính là cơ hội để họ tìm hiểu thêm xem giữa hai người có thực sự hợp nhau hay không, như vậy sẽ không mất quá nhiều thời gian để họ chuẩn bị cho những bước tiếp theo. 

Kim Ngưu (20/4 - 20/5)

Kim Ngưu làm mọi thứ theo dòng thời gian của mình, lại thêm một điều là Kim Ngưu khá cứng đầu nên việc 'vượt quá tốc độ' đối với Kim Ngưu không phải ý tưởng hay. Mặc dù Kim Ngưu ưu tiên cuộc sống gia đình ấm áp nhưng không có nghĩa là họ luôn sẵn sàng chung sống với ai đó ngay khi nhận được lời đề nghị. 

Song Tử (21/5 - 20/6)

Đừng mong chờ Song Tử sẽ gật đầu và xách đồ đến ở với bạn vì cung hoàng đạo này luôn yêu thích tự do, coi trọng không gian cá nhân của mình.  Tuy nhiên, nếu bạn đảm bảo sẽ tôn trọng và không vượt quá ranh giới mà Song Tử đề ra thì có thể Song Tử sẽ suy nghĩ lại. Có điều, đây sẽ là thử thách khá khó khăn đối với bất kỳ ai. 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cự Giải  (21/6 - 22/7)

Cự Giải có thể khởi đầu chậm hơn so với mọi người nhưng một khi họ đã xác định mối quan hệ của mình thì không phải đợi quá lâu để họ lên ý tưởng chuyển đến sống cùng người ấy. Chính vì điều này, đừng quá ngạc nhiên khi Cự Giải thông báo rằng họ đang bắt đầu tìm kiếm một căn hộ ấm cúng để dọn đồ về đó. 

Sư Tử (23/7 - 22/8)

Sư Tử là một người tự tin, lạc quan và họ hiểu rõ trái tim mình muốn gì. Mặc dù có thể Sư Tử không phải là người đầu tiên đề nghị sống chung nhưng họ đối với vấn đề này cũng vô cùng thoải mái. Nếu như chưa sẵn sàng Sư Tử sẽ ngay lập tức thông báo đến bạn nhưng cũng không lâu đâu, Sư Tử sẽ sớm xách đồ đến căn nhà chung của hai người. 

Xử Nữ (23/8 - 22/9)

Một khi sẵn sàng chuyển đến cùng nhau, Xử Nữ sẽ cho bạn biết. Cung hoàng đạo này không thích cảm giác vội vã, họ cực kỳ thận trọng và thường có kế hoạch cụ thể cho từng việc mình làm. Xử Nữ cần thời gian để suy nghĩ thật kỹ về cuộc sống khi hai người ở cùng nhau, họ làm việc theo dòng thời gian riêng của mình nên hãy chịu khó chờ đợi Xử Nữ của bạn nhé. 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Thiên Bình (23/9 - 22/10)

Thiên Bình rất dễ dàng thỏa hiệp, đối với ý tưởng sống chung cũng là ý tưởng hứa hẹn nhiều điều hấp dẫn Thiên Bình nên họ sẽ gật đầu thôi. Thêm vào đó, Thiên Bình cũng có vẻ sẽ rất phấn khích về những điều lãng mạn của cuộc sống sắp tới nên chưa gì họ đã nghĩ về một bữa tiệc tân gia linh đình rồi cũng nên. 

Bọ Cạp (23/10 - 21/11)

Có thể mọi người cho rằng Bọ Cạp là những người mạnh mẽ, cứng rắn nhưng thực chất, Bọ Cạp không dễ tin tưởng ai và dễ bị tổn thương. Tuy nhiên, Bọ Cạp cũng thuộc tuýp người khá táo bạo, để nói về ý tưởng sống chung, Bọ Cạp sẽ gật đồng đồng ý ngay khi giữa Bọ Cạp và người ấy không còn che giấu nhau bất cứ điều gì. 

Nhân Mã (22/11 - 21/12)

Luôn là người nhanh nhẹn, có hứng thú với mọi chuyện mới mẻ nhưng để Nhân Mã nói một lời cam kết sẽ sống chung với ai đó dưới một mái nhà thì lại là điều không dễ dàng gì. Nhân Mã yêu thích sự tự do, tuy nhiên, nếu như chịu khó thương lượng và hứa sẽ để Nhân Mã thoải mái làm điều mình muốn thì cũng có thể Nhân Mã sẽ đồng ý về nhà và dọn đồ đó. 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ma Kết (22/12 - 19/1)

Ma Kết là cung hoàng đạo của sự truyền thống vì vậy họ rất nghiêm túc và có phần cổ hủ. Bạn sẽ không thể nào vội vàng khi đang ở trong một mối quan hệ với Ma Kết cũng không thể đòi hỏi họ dành nhiều thời gian cho bạn vì Ma Kết cũng nổi tiếng cuồng công việc. Hãy đợi khi Ma Kết thấy có đủ khả năng lo cho cuộc sống của hai bạn, họ sẽ là người mở lời về vấn đề này. 

Bảo Bình (20/1 - 18/2)

Bảo Bình là độc nhất, không ai có thể đoán trước được những gì Bảo Bình làm vì họ làm mọi thứ theo cách riêng của mình. Bảo Bình khá ưa thích cuộc sống độc thân, họ hạnh phúc vì không có ai quá săm soi vào đời sống của họ. Nhưng cũng chính bởi vì sự khác biệt này mà chưa biết chừng, Bảo Bình lại làm bạn bè ngạc nhiên khi công bố đã có người ấy và thậm chí là đã chuẩn bị xong đồ đạc để dọn đến ở cùng nhau. 

Song Ngư (19/2 - 20/3)

Nếu hỏi ai có hứng thú với việc sống thử này thì chắc chắn sẽ không thể thiếu phần của Song Ngư rồi. Ngay từ cái nhìn đầu tiên, cái nắm tay, nụ hôn đầu tiên, Song Ngư đã kịp vẽ ra trong đầu viễn cảnh hai người cùng chung sống, cùng chăm sóc cho ngôi nhà của mình.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Lê Di/Baodatviet.vn

#chiêm tinh #nghiệm #cung hoàng đạo #dự báo tương lai #sống thử #dự báo tình yêu

Tiền vào như nước sông Đà trong tháng 7... nhưng vấn đề là vào túi ai?

02/07/2020 07:40

Top 5 chòm sao sở hữu vận tài lộc tốt trong tháng 7 này.

Tiền bạc và sự sung túc là một trong những khía cạnh quan trọng trong cuộc sống và luôn khiến chúng ta phấn đấu hàng ngày. Ai cũng có mục tiêu nhất định để có thể đạt được mức sống mà bản thân mong muốn. Trong tháng 7 này, với sự cố gắng hết mình, hoặc có thể là do vận may đang mỉm cười, các chòm sao sau sẽ có những dấu hiệu tích cực trong tình hình tài chính.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bạch Dương - tận dụng khai thác những nguồn lực sẵn có

Vị trí của các hành tinh cho thấy Bạch Dương sẽ có nhiều may mắn trong vấn đề tài chính. Thành viên trong gia đình hoặc những người thân, những người bạn gần gũi đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển các dự án mới. Các lĩnh vực liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến các mảng như bán hàng, quảng cáo, tiếp thị, giáo dục sẽ mang lại lợi nhuận tốt. Bạn cũng có thể tìm kiếm đối tác mới phù hợp hoặc tìm sự giúp đỡ từ các đối tác cũ và đang có để cải thiện triển vọng kinh doanh.

Kim Ngưu - hạnh phúc với kết quả mà mình đạt được

Nhìn chung với Sao Kim ở cung Song Tử sẽ giúp tinh thần của Kim Ngưu sẽ khá thoải mái với chuyện tiền, không còn phải trong trạng thái ‘thắt lưng buộc bụng' cố tiết kiệm các chi phí nữa. Mọi nguồn tiền sẽ đến với bạn một cách rất tự nhiên, thu nhập cũng sẽ tăng lên. Sự tăng trưởng này sẽ được thúc đẩy bởi sự nhạy bén về tài chính và vị thế của bạn trên thị trường.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Song Tử - hợp tác song phương cùng có lợi

Với việc Sao Thủy trở lại quỹ đạo bình thường vào tháng 7 sau một khoảng thời gian nghịch hành sẽ giúp Song Tử thoát khỏi những vấn đề khó khăn về tài chính nói riêng và trong cuộc sống nói chung. Tầm nhìn của bạn sẽ rõ ràng hơn, và bạn sẽ được hỗ trợ bởi các mối quan hệ xã hội và bạn bè. Hãy bắt đầu các dự án hợp tác mới. Cùng với lợi ích của cá nhân, bạn cũng cần phải đảm bảo phúc lợi của đối tác trong khi thực hiện tất cả các giao dịch.

Nhân Mã - vượt qua khó khăn và bước những bước đi lớn

Nhân Mã đang đứng trước những sự thay đổi lớn về mặt tài chính và sẽ ảnh hưởng lâu dài đến tương lai của bạn. Nguyệt Thực sắp tới sẽ cho bạn thấy những khiếm khuyết trong các kế hoạch và phương pháp của bạn. Bạn có thể phải thay đổi nguồn thu nhập (công việc), cách quản lý tài chính hoặc đối tác làm ăn.

Với sự hội tụ của 3 hành tinh: Sao Thổ, Sao Diêm Vương và Sao Mộc tại cung Ma Kết cũng như chúng cùng nghịch hành vào lúc này, sẽ vừa tạo ra những thách thức trong việc cải thiện tình hình tài chính, nhưng đồng thời cũng sẽ có nhiều cơ hội để bạn cân nhắc và chọn ra cho mình hướng đi mới tốt hơn.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Song Ngư - cẩn tắc vô áy náy
Với sự dịch chuyển của Sao Hỏa sang cung Bạch Dương sẽ giúp “hồi sinh” những dự án của Song Ngư đang rơi vào tình trạng tạm hoãn hay chờ xử lý. Do đó mà tình hình thu nhập cũng khả quan hơn, có xu hướng tăng lên.

Tuy nhiên, bạn sẽ cần siêng năng hơn và đòi hỏi sự kiện trì, không nóng vội. Các giao dịch tài chính quan trọng nên được thực hiện sau ngày 19. Trước đó, bạn cần dành thời gian để thực hiện các bước nghiên cứu và tìm hiểu kĩ lưỡng để chắc chắn rằng bản kế hoạch của bạn là thích hợp, đề phòng những trường hợp không mong muốn xảy ra.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Lê Di/Baodatviet.vn

#chiêm tinh #nghiệm #cung hoàng đạo #dự báo tương lai #dự báo tháng 7 #tài vận tháng 7 #tiền vào như nước

Mới nhất