20 album K-pop bán chạy nhất: BTS bỏ xa EXO, Twice còn lâu mới bằng SNSD

18/05/2018 17:23

Bảng xếp hạng album bán chạy nhất từ năm 1996 đã chứng minh ai mới là những ông hoàng, bà hoàng đích thực của K-pop.

 Đối với các nhóm nhạc Hàn Quốc, doanh số bán album là một trong những yếu tố quan trọng nhất để quyết định sự thành công và độ nổi tiếng. Bằng chứng là tất cả những nhóm nhạc có doanh số bán album cao, vượt mốc 100 ngàn bản (đối với nhóm nữ) và 500 ngàn bản (đối với nhóm nam) đều được liệt kê vào danh sách những nhóm nhạc có tầm ảnh hưởng rộng lớn nhất.

Mới đây, cộng đồng fan K-pop đã tổng hợp lại và đưa ra danh sách những album bán chạy nhất của các thần tượng Hàn, được tính từ năm 1996 đến nay. Đáng chú ý là đứng đầu ở cả bảng boy group và girl group đều là hai nhóm nhạc thời kỳ đầu là g.o.d và S.E.S. Trong khi g.o.d được ca ngợi là boy group quốc dân duy nhất cho đến nay, thì S.E.S lại chính là những người khởi đầu cho kỷ nguyên nhóm nữ.

20 album K-pop bán chạy nhất: BTS bỏ xa EXO, Twice còn lâu mới bằng SNSD 0 

20 album K-pop bán chạy nhất: BTS bỏ xa EXO, Twice còn lâu mới bằng SNSD 1 

Cũng trong bảng xếp hạng trên, các huyền thoại đời đầu của nhóm nam bao gồm g.o.d, H.O.T hay Sech Kies đều chiếm 14/20 vị trí. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi ở thời kỳ đầu, thị trường nhạc số ở Hàn vẫn chưa phát triển mạnh mẽ và do đó, các fan thường tập trung mua album để ủng hộ thần tượng nhiều hơn. 3 cái tên quen thuộc nhất lọt vào bảng xếp hạng này là BTS (ở vị trí thứ 3 và thứ 16), EXO (vị trí thứ 12) và Wanna One (vị trí thứ 20).

20 album K-pop bán chạy nhất: BTS bỏ xa EXO, Twice còn lâu mới bằng SNSD 2 

Đây cũng là minh chứng cho thấy rõ ràng nhất về sức mua album của fan. Trong khi fan vẫn thường ca ngợi EXO như 'ông hoàng triệu bản' thì bảng xếp hạng này cho thấy, khi không cộng gộp các album, repacked với nhau, EXO chỉ bán được 960 ngàn bản, thua xa BTS ở vị trí thứ 3 với 1,66 triệu bản chỉ với một mini album.

TIN TÀI TRỢ

Wanna One là một tân binh rất có tiềm năng khi chỉ vừa ra mắt không lâu đã lọt ngay vào bảng xếp hạng này ở vị trí thứ 20. Với 830 ngàn bản album bán ra, Wanna One cũng là nhóm nhạc nam bán được album nhiều thứ 3 của K-pop hiện nay.

20 album K-pop bán chạy nhất: BTS bỏ xa EXO, Twice còn lâu mới bằng SNSD 3 

Ở bản nữ, đàn chị S.E.S và Fin.K.L chiếm phần lớn các vị trí và chỉ có 2 nhóm nữ duy nhất của K-pop thế hệ thứ 2 và 3 lọt vào bảng xếp hạng này là Twice và SNSD. Từ doanh số album bán ra có thể thấy, dù SNSD hiện tại không hoạt động nhiều nhưng vẫn xứng đáng là 'bà hoàng của nhóm nữ' khi chễm chệ ở vị trí thứ 7 với 430 ngàn bản album, còn Twice có vị trí cao nhất là thứ 10 với 390 ngàn bản.

20 album K-pop bán chạy nhất: BTS bỏ xa EXO, Twice còn lâu mới bằng SNSD 4 

Dù còn một khoảng cách khá xa mới có thể đuổi kịp đàn chị SNSD nhưng Twice vẫn chứng minh được độ phủ sóng mạnh mẽ của mình khi chiếm 5/20 vị trí. Biết đâu, trong tương lai các cô nàng sẽ đánh bật được đàn chị thì sao?

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của EXO tại đây!
 
Jill Baodatviet.vn

Tag: #album bán chạy nhất   #bảng xếp hạng K-pop   #EXO   #BTS   #Wanna One   #SNSD   #twice  

MỚI NHẤT