Đàm Vĩnh Hưng sẽ đại diện Việt Nam tranh giải tại MTV EMA 2017

15/09/2017 10:36

Từ Top 3 ca sĩ có lượt bình chọn cao nhất là Vũ Cát Tường, Đàm Vĩnh Hưng và Trọng Hiếu, BTC MTV Việt Nam và MTV Châu Á đã quyết định lựa chọn Đàm Vĩnh Hưng đại diện đi tranh giải.

Ngày 15/11, ban tổ chức MTV EMA 2017 thông báo Đàm Vĩnh Hưng chính thức là đại diện tiếp theo của Việt Nam tham gia tranh giải tại hạng mục Best Southeast Asia Act (Nghệ sỹ Đông Nam Á xuất sắc nhất).

 

Thông báo chính thức từ MTV Việt Nam

Trước đó, ngày 12/8, MTV Việt Nam chính thức khởi động bình chọn với dánh sách đề cử gồm 9 ca sĩ: Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên, Tuấn Hưng, Dương Triệu Vũ, Trịnh Thăng Bình, Vũ Cát Tường, Isaac, Hương Tràm và Trọng Hiếu.

Trong đó, Hương Tràm quyết định rút lui do bận lịch trình khi cô đang đảm nhận vai trò khám giảo của show truyền hình Giọng hát Việt nhí.

 

Hương Tràm bất ngờ rút lui

Từ 8 ca sĩ còn lại thông qua lượt bình chọn để chọn ra top 3 ca sĩ có lượt bình chọn cao nhất. Sau đó, ban tổ chức MTV Việt Nam và MTV Châu Á  sẽ chọn trong top 3 ra một ca sĩ đi tranh giải, việc lựa chọn này do ban tổ chức quyết định chứ không thông qua lượt bình chọn như vòng trước đây.

Trong top 3 ca sĩ có lượt bình chọn cao là Đàm Vĩnh Hưng, Vũ Cát Tường và Trọng Hiếu thì Đàm Vĩnh Hưng và Vũ Cát Tường là hai cái tên sáng giá hơn cả, bởi cùng nằm trong top 3 nhưng thực tế lượng bình chọn của Trọng Hiếu cách biệt xa so với 2 vị trí trên.

 

Đàm Vĩnh Hưng đã được chọn là đại diện Việt Nam tranh giải tại MTV EMA 2017

Theo kết quả BTC ghi nhận lúc 11h ngày 11/9, Đàm Vĩnh Hưng dẫn đầu với 3.9 triệu lượt bình chọn, Vũ Cát Tường đứng thứ 2 với 3.1 triệu phiếu, trong khi đó, Trọng Hiếu đạt 282 nghìn phiếu, chưa bằng số lẻ của người đứng đầu.

MTV EMA (European Music Awards) là một trong 4 hệ thống giải thưởng danh giá nhất của MTV. Cùng với MTV VMA (Video Music Awards) và MTV VMAJ (Video Music Awards Japan), MTV EMA đã trở thành 1 trong 3 giải thưởng âm nhạc có ảnh hưởng nhất thế giới. Đặc biệt hơn, MTV EMA là giải thưởng duy nhất của MTV mà trong đó, các nghệ sĩ từ khắp các quốc gia trên thế giới có thể góp mặt tranh tài.

WuMing Baodatviet.vn

Tag: #MTV EMA