'All I Want For Christmas Is You' - ca khúc Giáng sinh cứ đến hẹn lại lên

07/12/2017 14:00

All I Want For Christmas Is You - ca khúc bất hủ của diva Mariah Carey lại tiếp tục 'hiện hình' mùa Giáng sinh năm nay.

Có lẽ với mỗi người yêu nhạc, đặc biệt là những người thích những bản nhạc về chủ đề Giáng Sinh, không ai chưa một lần nghe qua 'All I Want For Christmas Is You'. Bài hát của Mariah Carey đã trở thành bất hủ để mỗi mùa Noel về, ta lại nghe giai điệu của nó rộn ràng trên phố.

Bìa single Giáng sinh nổi tiếng. 

Bìa single Giáng sinh nổi tiếng.

All I Want For Chrismas Is You - Mariah Carey

Một điều đặc biệt là tính đến nay, dù đã ra đời được 23 năm, 'All I Want For Christmas Is You' vẫn đủ sức 'oanh tạc' các bảng xếp hạng âm nhạc thời điểm cuối năm. Điều đó đã trở thành một truyền thống, khiến các fan và nghệ sĩ phải 'phát sốt' khi tháng 12 về, 'All I Want For Christmas Is You'… hiện hình về theo.

Ra mắt công chúng lần đầu tiên năm 1994, ca khúc lần lượt tấn công các bảng xếp hạng vào tháng 1/1995. Lúc bấy giờ, do không đủ điều kiện (phát hành như một single thương mại) nên mãi đến năm 2000 khi luật sửa đổi, 'All I Want For Christmas Is You' mới có thể tấn công Billboard Hot 100 lần đầu tiên với vị thứ 83 khiêm tốn. Kể từ đó, bài hát này 'ngoi lên ngụp xuống' Hot 100, đặc biệt vào khoảng thời gian 2005-2008, trở thành một trong những siêu phẩm 'dai' nhất trên bảng xếp hạng.

Đến Google còn ưu ái khi bạn tìm ca khúc này. 

Đến Google còn ưu ái khi bạn tìm ca khúc này.

Năm ngoái, single này đã có vị thứ cao nhất (No.11) và năm nay, khi tháng 12 chỉ mới bắt đầu, ‘All I Want For Christmas Is You' đã tái xuất với No.21. Bài hát này cũng đứng đầu Spotify trong danh sách Những ca khúc Giáng sinh được phát nhiều nhất.

Không chỉ tại Mỹ, mà ‘All I Want For Christmas Is You' còn đứng đầu bảng tại nhiều quốc gia trên thế giới như Cộng hòa Séc, Hungary, Hà Lan, Na Uy, Tây Ban Nha, đứng thứ 2 tại Úc, Nhật Bản, Anh.

Mariah Carey bội thu hàng năm nhờ bản hit lớn.

Mariah Carey bội thu hàng năm nhờ bản hit lớn.

Được biết, số tiền mà Mariah Carey thu về mỗi năm từ bản nhạc xa xưa là 376,000 bảng Anh (khoảng 11,5 tỷ VND). Cứ thế mỗi năm, nữ ca sĩ lại đắt show nhờ bài hit thần thánh này.

Giai điệu chuông rộn ràng này cũng được nhiều nghệ sĩ cover. Một trong số đó phải kể đến bản remix mà Mariah Carey kết hợp với Justin Bieber năm 2011.

Michael Bublé - All I Want For Christmas Is You

Fifth Harmony - All I Want for Christmas Is You

Glee - All I Want for Christmas Is You

Justin Bieber & Mariah Carey - All I Want For Christmas Is You

Ca khúc đã bán được 3,1 triệu bản nhạc số (kể từ khi bắt đầu thống kê năm 2013), trong khi đó album chủ đạo Merry Christmas đã ‘tẩu tán' được 5,5 triệu bản.

Nhiều người nói rằng, Giáng sinh chưa đến nếu chưa có giai điệu ‘All I Want For Christmas Is You'. Quả đúng như vậy, dù mang tâm trạng ‘nhớ nhung' nhưng những lời ca ấy vẫn là nét điển hình cho mùa đoàn tụ ấm áp, bình an.

Tag: #nhạc giáng sinh   #All I Want For Christmas Is You   #mariah carey