Thiếu Jack, K-ICM được Google công nhận là ca sĩ

29/12/2019 09:49

Hát rất ít và tự thừa nhận muốn tập trung vào sáng tác, nhưng giờ đây K-ICM sẽ 'làm tất ăn cả' khi thiếu Jack?

Giữa lúc lùm xùm rạn nứt giữa Jack và K-ICM liên tục xuất hiện những đồn đoán mới, nhiều khán giả lại phát hiện ra một chi tiết khác liên quan đến vai trò của K-ICM từ kết quả search trên công cụ tìm kiếm Google. 

Google công nhận K-ICM là 'ca sĩ' với những bài hát tiêu biểu là Hồng nhan, Bạc phận, Sóng gió, Em gì ơi, Tỏ tình.

  Thiếu Jack, K-ICM được Google công nhận là ca sĩ 0

Đáng nói, bài Hồng nhan do Jack sáng tác và thể hiện đã thành hiện tượng trước khi Jack hợp tác với K-ICM. Chính K-ICM đã chủ động liên hệ xin vocal của Jack để làm bản remix, từ đó cả hai mới chính thức hợp tác với nhau.

Tiếp tục tìm từ khóa Jack, Google trả về kết quả hết sức ngắn gọn, phải bấm vào xem thêm mới hiển thị thêm thông tin.

Thông tin về Jack. 

Thông tin về Jack.

Bấm xem thêm mới hiển thị ra thế này. 

Bấm xem thêm mới hiển thị ra thế này.

Trên một trang nghe nhạc trực tuyến, playlist Những bài hát hay nhất của K-ICM cũng khiến dân mạng phẫn nộ vì hầu hết các bài hát trong playlist đó K-ICM chỉ đóng vai trò producer hòa âm phối khí chứ không sáng tác hay thể hiện.

Những bài hát hay nhất của K-ICM được hiển thị khiến nhiều người bất ngờ, bởi anh đảm nhận phần hòa âm phối khí. 

Những bài hát hay nhất của K-ICM được hiển thị khiến nhiều người bất ngờ, bởi anh đảm nhận phần hòa âm phối khí.

K-ICM đã từng khoe giọng với bản cover Buồn của anh (bản gốc do Đạt G thể hiện). Dưới phần bình luận, K-ICM khẳng định rằng anh chỉ muốn tự hát để thử sức mình chứ không có ý định đi hát, định hướng của anh là tập trung vào nhạc và sáng tác.

K-ICM chia sẻ lý do hát Buồn của anh. 

K-ICM chia sẻ lý do hát Buồn của anh.

Trong các tiết mục biểu diễn cùng Jack, K-ICM chỉ mang đàn lên đệm chứ chưa bao giờ góp giọng. Điều này chủ yếu mang tính chất hình thức vì phần beat hoàn toàn có thể thu sẵn được. Jack & K-ICM có lẽ là bộ đôi ca sĩ - producer duy nhất trong V-pop thường xuyên sát cánh bên nhau trên sân khấu.

Dân mạng bức xúc chế ảnh. 

Dân mạng bức xúc chế ảnh.

Nhiều người so sánh K-ICM với Alan Walker và Avicii vì những producer/DJ này cũng chỉ lên sân khấu để chơi nhạc chứ chưa từng khoe giọng hát, dù là thu âm hay hát live. Tuy nhiên đây là sự so sánh khập khiễng vì có vẻ nhiều khán giả chưa hiểu hết vai trò của họ.

Những producer/DJ như Alan Walker hay Avicii là những người sáng tác, sản xuất toàn bộ phần âm nhạc, họ chỉ hợp tác với ca sĩ thể hiện phần vocal. Còn K-ICM chỉ là người hòa âm, phối khí cho những bài hát do người khác sáng tác và thể hiện. Tất cả những bản hit Hồng nhan, Bạc phận, Sóng gió, Em gì ơi đều là sáng tác của Jack.

Ủa mấy bài đó Jack sáng tác và thể hiện mà! 

Ủa mấy bài đó Jack sáng tác và thể hiện mà!

Giữa sóng gió, loạt nghệ sĩ đã lên tiếng tố K-ICM thường xuyên 'cầm nhầm' các sáng tác của họ. Cụ thể, Đạt G bóng gió việc biếu không hit Buồn của anh cho K-ICM dù K-ICM chỉ là người phối nhạc cùng Masew. Trần Đăng Quang (nghệ sĩ cũ của công ty ICM) cũng bức xúc khi loạt ca khúc của anh như Đừng tìm anh nữa, Mai chia tay nhé em do chính anh sáng tác từ A-Z nhưng ở phần credit lại ghi tên K-ICM ở phần đầu. Nhiều ca khúc còn bị gạt phăng tên tác giả mà chỉ để người sáng tác là Team ICM. Cuối cùng, Trần Đăng Quang phải nhượng lại toàn bộ tác quyền những sáng tác của mình cho công ty ICM để được thanh lý hợp đồng.

Thiếu Jack, K-ICM được Google công nhận là ca sĩ 7 

Thiếu Jack, K-ICM được Google công nhận là ca sĩ 8 

Thiếu Jack, K-ICM được Google công nhận là ca sĩ 9 

Tên K-ICM xuất hiện trên giấy tờ bản quyền tác giả và phần credit của bài hát với vai trò nhạc sĩ dù chỉ hòa âm phối khí. 

Tên K-ICM xuất hiện trên giấy tờ bản quyền tác giả và phần credit của bài hát với vai trò nhạc sĩ dù chỉ hòa âm phối khí.

Bộ đôi nhạc sĩ Nguyễn Duy Khiêm, Nguyễn Trường Giang (Jang Nguyễn) cũng lên tiếng tố K-ICM 'nhận vơ' là tác giả của bài Tỏ tình. Thậm chí tên của Nguyễn Bảo Khánh (K-ICM) còn có trong giấy tờ đăng ký tác quyền với vai trò tác giả, thậm chí còn đứng trên cả hai nhạc sĩ 'cha đẻ' của ca khúc. Điều này khiến họ cảm thấy vô cùng bức xúc. Tên K-ICM cũng xuất hiện ở mục 'nhạc sĩ sáng tác' trên Youtube và một số trang nghe nhạc trực tuyến.

Không có Jack, K-ICM chỉ có thể lên sân khấu bấm đàn và khóc. 

Không có Jack, K-ICM chỉ có thể lên sân khấu bấm đàn và khóc.

Như vậy, vai trò của K-ICM chủ yếu vẫn là producer, DJ, nhạc công chứ chưa phải là ca sĩ hay nhạc sĩ, vì lên sân khấu thì anh không hát, các sáng tác cũng thường xuyên 'cầm nhầm'. Tuy nhiên, người dùng hoàn toàn có thể gửi phản hồi đến Google. Phản hồi của bạn không thể thay đổi những nội dung đang hiển thị công khai nhưng sẽ góp phần để các tìm kiếm trên Google chính xác hơn.

Bên dưới bảng kết quả tìm kiếm, ấn vào Phản hồi. 

Bên dưới bảng kết quả tìm kiếm, ấn vào Phản hồi.

Chọn thông tin mà bạn cho là chưa chính xác. 

Chọn thông tin mà bạn cho là chưa chính xác.

Nhập lý do chính đáng và gửi đi. 

Nhập lý do chính đáng và gửi đi.
Theo Hằng Nga/Baodatviet.vn

#Jack #Bảo Khánh #Khánh nện đàn

Chi Pu làm mới hit 'So Far' của Binz, người hâm mộ 'đòi' tung audio ngay và luôn!

15/07/2020 02:05

Tưởng không hợp nhưng ai dè hợp không tưởng, có fan còn kêu gọi Chi Pu nên hợp tác với Binz ngay thôi!

Ở Chi Pu's Greatest Show số đầu tiên, nữ ca sĩ sinh năm 1989 lần đầu tiên thể hiện những bản nhạc Hoa lời Việt vốn dĩ đã rất quen thuộc theo một phong cách mới mẻ, khác biệt. Điều đó khiến cô gặp không ít tranh cãi, nhưng đương nhiên càng nhiều hơn là những lời khen vì 'dũng cảm' khoác cho những ca khúc 'cũ' một lớp áo mới, tân tiến và hiện đại hơn. 

Chi Pu làm mới hit 'So Far' của Binz, người hâm mộ 'đòi' tung audio ngay và luôn! 0

Chi Pu làm mới hit 'So Far' của Binz, người hâm mộ 'đòi' tung audio ngay và luôn! 1

Đến Chi Pu's Greatest Show số thứ 2 vừa được phát sóng ngày 14/7 vừa qua, cứ ngỡ Chi Pu sẽ tiếp tục cover thêm nhiều bài hit xưa cũ nhưng không, cô nàng lại chọn ca khúc Cung Đàn Vỡ Đôi làm sân khấu mở đầu cho mình. Xuyên suốt chương trình, Chi Pu chỉ cover duy nhất một hit - lại còn rất mới - là So Far của Binz. 

Ưu điểm của cách làm này là dễ tiếp cận với khán giả trẻ hơn, So Far lại còn là một hit của Binz, đã có 'fame' nhất định. Thế nhưng, song song với những yếu tố đó thì việc cover một bài hát nhạc trẻ sẽ có thể khiến Chi Pu bị so sánh, chê bai, huống chi trong ca khúc này còn có phân đoạn rap khá 'khó chịu'. 

Chi Pu làm mới hit 'So Far' của Binz, người hâm mộ 'đòi' tung audio ngay và luôn! 2

Chi Pu làm mới hit 'So Far' của Binz, người hâm mộ 'đòi' tung audio ngay và luôn! 3

Bỏ qua những khó khăn đó, cô nàng đã làm tốt hơn mong đợi rất nhiều. Cứ tưởng Chi Pu chỉ hợp ballad, hợp nhạc nhí nhảnh nhưng trái lại, giọng ca 9X dũng cảm chứng minh mình có thể biến hóa linh hoạt với nhiều concept nhạc khác nhau. Kiểu R&B lại hơi 'chill chill' của Binz và So Far khó ai thể hiện được trọn vẹn, nhưng Chi Pu thì lại khiến người nghe mê mẩn. 

Ngập tràn lời khen cho màn thể hiện xuất thần của Chi Pu qua bản cover So Far. 

Ngập tràn lời khen cho màn thể hiện xuất thần của Chi Pu qua bản cover So Far. 

Cũng từ đây mà nhiều người hâm mộ đề nghị cô nàng nên tung bản audio của So Far ngay và luôn. Hiếm lắm mới được thấy Chi Pu cover nhạc của một nghệ sĩ trẻ, bản cover lại còn chuẩn chỉnh và cảm xúc thế này, không 'la ó' đòi 'bản chất lượng cao' thì cũng uổng!

Thưởng thức So Far phiên bản của Chi Pu

Theo Kkura/Baodatviet.vn

#Chi Pu #Chi Pu's Greatest Show #So Far #Binz

Sơn Tùng ngậm ngùi nhìn Binz vượt mặt tại Spotify, vị trí top 1 trending Youtube đang bị đe dọa

14/07/2020 23:26

Binz đã chấp dứt chuỗi ngày perfect all kill của Sơn Tùng tại Spotify. Không rõ anh chàng có tiếp tục vượt mặt nam ca sĩ người Thái Bình trên các mặt trận khác như Youtube, iTunes, Apple Music hay không?

Tuần vừa qua, Vbiz đã chứng kiến sự trở lại của Sơn Tùng M-TP với MV Có Chắc Yêu Là Đây. Làm mưa làm gió trên các bảng xếp hạng, MV đã thu hút tới hơn 54 triệu lượt view, 2,7 triệu lượt yêu thích.

Theo công bố bảng xếp hạng của Music Videos Global, MV của Sơn Tùng đã lọt vào top 3 Music Videos Global, chỉ đứng sau 2 siêu phẩm How You Like That của BLACKPINK và Yaya của 6IX9INE. Thậm chí 'Life Is Good' của Future ft. Drake và 'Monster' của bộ đôi Red Velvet - IRENE & SEULGI cũng bị vượt mặt khá xa. 

Bảng xếp hạng Youtube toàn cầu 1 tuần qua và Sơn Tùng M-TP chễm chệ đứng ở vị trí thứ 3. Thật là một thành tích vô tiền khoáng hậu.

Bảng xếp hạng Youtube toàn cầu 1 tuần qua và Sơn Tùng M-TP chễm chệ đứng ở vị trí thứ 3. Thật là một thành tích vô tiền khoáng hậu.

MV của Sơn Tùng đang có tới hơn 54 triệu lượt xem

MV của Sơn Tùng đang có tới hơn 54 triệu lượt xem

Thành tích này của Sơn Tùng M-TP chắc chắn khiến các fan nở mũi, bởi việc có thể đứng thứ 3 toàn cầu cùng với nhiều siêu phẩm trên thế giới vốn không phải chuyện dễ dàng làm được.

Tuy nhiên niềm vui này đúng là 'ngắn chẳng tày ngang' khi nhìn về thành tích trong nước, Sơn Tùng M-TP đã bị Binz vượt mặt ở bảng xếp hạng Spotify Việt Nam. MV Bigcityboi của badboy Binz đã khiến chính những fan hâm mộ của Sơn Tùng cũng phải ngỡ ngàng và tự đặt câu hỏi 'Liệu trong thời gian tới vị trí số 1 của Sơn Tùng tại Youtube, Apple Music, iTunes có tiếp tục bị Binz cướp mất?'.

Binz âm thầm soán ngôi vương của Sơn Tùng tại Spotify

Binz âm thầm soán ngôi vương của Sơn Tùng tại Spotify

>> Xem thêm: Binz xoá sạch Instagram, để duy nhất bài hát tặng người tình đúng chuẩn: Thế giới này chỉ cần em

Theo BN/Baodatviet.vn

#binz #Sơn Tùng #Có chắc là yêu đây #Bigcityboi

Mai Tiến Dũng ‘tình bể bình’ bên cạnh Quỳnh Lương, hứa hẹn trở lại với ca khúc tươi vui sau loạt ballad ‘lụi tim’

14/07/2020 22:15

Mai Tiến Dũng vừa có động thái đánh tiếng cho màn comeback sau thời gian dài ‘ém quân’.

Theo đó, với đoạn teaser ‘tình bể bình' cùng Quỳnh Lương, người hâm mộ giọng hát của nam ca sĩ không chỉ thích thú mà còn tò mò cho lần trở lại này. Liệu ‘Trăng hoa' sẽ tiếp tục là bản Ballad sở trường hay ca khúc với giai điệu sôi động và quyến rũ sau loạt hit ‘lụi tim'? ‘Hiện tại, với sản phẩm này, vẫn chưa thể tiết lộ bất kì điều gì.

Nhưng dù là ca khúc Ballad hay không, Dũng nghĩ sản phẩm đánh dấu sự trở lại lần này sẽ cho khán giả thấy một Mai Tiến Dũng rất khác. Tất nhiên, cái khác đó không phải là sự lột xác 180 độ, nhưng cái khác đó là sự cải thiện để mình trở nên gần gũi hơn với khán giả của mình và truyền tải câu chuyện trong bài hát đến người nghe một cách chân thật hơn' - Mai Tiến Dũng chia sẻ.

Sau một năm ra mắt ‘Đừng hỏi về anh' và nhận về những phản hồi tích cực giúp Mai Tiến Dũng ghi điểm mạnh trong lòng khán giả V-Pop, nam ca sĩ gần như im hơi lặng tiếng để tập trung cho các kế hoạch cá nhân và chăm sóc sức khoẻ. Gần đây, anh chàng chỉ kịp hâm nóng năm 2020 của mình bằng việc cover ca khúc ‘Quán vắng một mình' với bản phối hoàn toàn mới.

Poster 'Trăng hoa' 

Poster 'Trăng hoa' 

Dẫu vậy, nói về bài hát cover này, Mai Tiến Dũng nói rằng đây chỉ đơn giản là một món quà dành tặng đến người hâm mộ giọng hát của anh. Hoặc như Mai Tiến Dũng chia sẻ ‘thời gian qua, bản thân Dũng cũng rất nhớ khán giả và họ cũng rất kiên nhẫn chờ đợi mình. Thế nên, Dũng muốn gửi ca khúc này như một lời cảm ơn vì đã luôn ưu ái và dành sự ủng hộ cho Dũng'.

Bên cạnh đó, ca khúc cũng là một trong những bản nhạc Hoa – lời Việt mà bản thân Mai Tiến Dũng yêu thích và thường xuyên ‘replay' vào những ngày trời mưa. Chính vì vậy, ‘Dũng muốn chia sẻ ca khúc mình thích đến khán giả của mình để chúng ta có thể kết nối với nhau, an ủi nhau và tạo ra sự đồng điệu dẫu ít hay nhiều'. 

Hơn nữa, sau khoảng thời gian thực hiện cách ly xã hội, Mai Tiến Dũng cho hay việc anh không vội vàng trở lại với âm nhạc không phải vì anh không nhớ người hâm mộ của mình, ‘tôi muốn dành nhiều thời gian chiêm nghiệm hơn, muốn cân bằng lại cuộc sống, thử nghiệm thêm nhiều điều mà trước đây tôi rất muốn làm như kinh doanh chẳng hạn. Từ những vốn sống phong phú đó, tôi nghĩ bản thân cũng có thể mở ra những góc nhìn âm nhạc mới hơn'. Ngoài ra, trước đó, nam ca sĩ cũng cho rằng anh vẫn luôn tìm kiếm những sản phẩm phù hợp cũng như đem lại sự thú vị để dành cho việc đánh dấu sự trở lại.

Mai Tiến Dũng ‘tình bể bình’ bên cạnh Quỳnh Lương, hứa hẹn trở lại với ca khúc tươi vui sau loạt ballad ‘lụi tim’ 1

Mai Tiến Dũng ‘tình bể bình’ bên cạnh Quỳnh Lương, hứa hẹn trở lại với ca khúc tươi vui sau loạt ballad ‘lụi tim’ 2

Và mới đây, Mai Tiến Dũng đã quyết định ‘tung thính' tái xuất với ca khúc mang cái tên ‘Trăng hoa'. Thế nhưng, trái ngược với hình ảnh khiến người ta liên tưởng về một bản nhạc Ballad trầm buồn, đúng chất mùa mưa, đoạn teaser vừa được giới thiệu lại khiến người xem rơi vào trạng thái ‘ngọt đến lịm tim' với những phân đoạn tình cảm đáng yêu của Mai Tiến Dũng và Quỳnh Lương, hứa hẹn MV sẽ bùng nổ bởi loạt ‘chemistry' từ cặp đôi.

Mặt khác, với đoạn ‘nhá hàng' mới, không ít khán giả bày tỏ cảm giác hứng thú vì sau khi trở thành nam phụ của chuyện tình bách hợp trong ‘Đừng hỏi về anh' được ra mắt trước đó, giọng ca ‘Yêu như ngày yêu cuối' dường như đã tìm được hạnh phúc mới. Thế nhưng, một số ý kiến lại cho rằng: ‘Phải chăng lần trở lại tới, Mai Tiến Dũng sẽ xuất hiện với hình ảnh nhiều năng lượng hơn, nam tính hơn, quyến rũ hơn trong ca khúc thuộc thể loại Dance'.

Mai Tiến Dũng ‘tình bể bình’ bên cạnh Quỳnh Lương, hứa hẹn trở lại với ca khúc tươi vui sau loạt ballad ‘lụi tim’ 3

Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên Mai Tiến Dũng thử sức với dòng nhạc Dance. Nam ca sĩ từng ra mắt ‘Say nắng' hay ‘Tối nay em muốn sao' đều thu về những hưởng ứng tích cực. Thế nhưng, với thế mạnh về giọng hát nội lực kết hợp màu giọng nồng ấm, Mai Tiến Dũng vẫn được người yêu nhạc đánh giá cao hơn khi thể hiện những bản nhạc Ballad da diết. Sức hút đến từ các bản sleeper-hit như ‘Chờ thêm một đời', ‘Yêu như ngày yêu cuối', ‘Đừng hỏi về anh' chính là ví dụ.

Teaser 'Trăng hoa' 

Tuy nhiên, đây chỉ là đoạn teaser đánh tiếng cho sự trở lại âm nhạc của Mai Tiến Dũng sau 1 năm, vẫn chưa biết ca khúc ‘Trăng hoa' sẽ được xuất hiện như thế nào? Một Mai Tiến Dũng ‘trăng hoa' với phong cách lãng tử hoặc bad-boy? Như nam ca sĩ đã liên tục nhấn mạnh: ‘Dũng đã dành nhiều thời gian để lắng nghe và tìm kiếm các sản phẩm âm nhạc mà khi ra mắt thì khán giả có thể thấy được một Mai Tiến Dũng vừa quen vừa lạ. Và với lần trở lại trong sự kết hợp của Dũng, Bùi Công Nam và Mew Amazing sẽ giúp khán giả cảm nhận rõ hơn về điều đó'.  

Xem thêm: Clip: 'Tứ ca ngổn ngang' Diệu Nhi - Quang Trung - Thúy Ngân - Mai Tiến Dũng khiến fan ngỡ ngàng vì bản cover hay không tưởng

Theo Shizu/Baodatviet.vn

#Mai Tiến Dũng #Trăng hoa #Teaser MV

Mới nhất