Ca khúc Kpop như một lời tuyên ngôn nữ quyền, nhiều lần được cất lên trong chiến dịch #MeToo tại Hàn Quốc

15/03/2019 23:06

Trong các cuộc biểu tình ủng hộ cho chiến dịch #MeToo đang diễn ra tại xứ kim chi, hàng ngàn người đã xuống đường và cùng nhau hát ca khúc 'Into the New World' như một lời tuyên ngôn về nhân quyền, nữ quyền.

Thời gian này, Hàn Quốc và đông đảo khán giả thế giới chấn động với bê bối về đường dây mại dâm đa quốc gia được cho là liên quan đến Seungri - thành viên nhóm Big Bang. Điều này cũng đồng nghĩa với việc một lần nữa, chiến dịch #MeToo tiếp tục dấy lên tại xứ sở kim chi, sau 3 năm phong trào này được hưởng ứng và lan tỏa trên diện rộng ở Hàn Quốc.

Và rồi, chiến dịch #MeToo lại tiếp tục một lần nữa dấy lên tại đất nước này. Được biết, #Metoo là phong trào kêu gọi cộng đồng đứng lên chia sẻ câu chuyện của mình và vạch trần những hành vi quấy rối và tấn công tình dục, đặc biệt là tại nơi làm việc. 

Ca khúc Kpop như một lời tuyên ngôn nữ quyền, nhiều lần được cất lên trong chiến dịch #MeToo tại Hàn Quốc 0

Từ năm 2016 đến năm 2018, 'Into the New World', ca khúc ra đời hơn 10 năm trước của nhóm nhạc Girls' Generation, đã được nhiều người sử dụng như một phần không thể thiếu trong chiến dịch #MeToo vạch trần những tội ác tình dục.

Mọi người hát vang 'Into the New World' trong chiến dịch #MeToo

Đây là ca khúc nằm trong album đầu tiên của nhóm, ra mắt năm 2007, lúc đó nhóm vẫn còn đầy đủ 9 thành viên bao gồm Jessica. Ca khúc này sau đó đã được nhóm sử dụng làm tiêu đề cho tour diễn vòng quanh châu Á từ năm 2009 đến năm 2010.

8 mảnh ghép của Girls' Generation.

8 mảnh ghép của Girls' Generation.

Trong các cuộc biểu tình ủng hộ cho chiến dịch #MeToo đang diễn ra tại xứ kim chi, hàng ngàn người đã xuống đường và cùng nhau hát vang ca khúc của nhóm nhạc nữ 8 thành viên Girls' Generation. Đây như một lời tuyên ngôn về nhân quyền, nữ quyền, nhằm cổ động và tiếp thêm sức mạnh cho mỗi người để tạo ra một xã hội mới, nơi không còn xảy ra tình trạng quấy rối và xâm hại tình dục.

Ca khúc Kpop như một lời tuyên ngôn nữ quyền, nhiều lần được cất lên trong chiến dịch #MeToo tại Hàn Quốc 2

Lý do mà mọi người chọn 'Into the New World' làm ca khúc chủ đề cho chiến dịch #MeToo có lẽ là do ca từ mạnh mẽ, lạc quan, tin tưởng vào một tương lai tươi sáng dù hiện thực có tối tăm thế nào đi chăng nữa: 'Trên những con đường không tên, tôi chạy theo một thứ ánh sáng yếu ớt. Nhưng dù mất bao lâu chăng nữa, chúng ta vẫn nắm lấy tay nhau, cùng mở ra một thế giới mới'.

Chiến dịch này ý nghĩ đến nỗi nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Gwyneth Paltrow, Ashley Judd, Jennifer Lawrence hay Uma Thurman cũng đã lên tiếng ủng hộ chiến dịch này.

Nắng Baodatviet.vn

Tag: #'Into the New World'   #chiến dịch #MeToo   #ca khúc được hát tạ chiến dịch #MeToo  

MỚI NHẤT