Ca sĩ Đồng Lan ra MV mới tặng mẹ mùa Vu lan

14/08/2019 16:08

MV Cho con ôm mẹ vào lòng được Đồng Lan phát hành vào đúng dịp lễ Vu lan, như món quà ngọt ngào mà nữ ca sĩ dành tặng mẹ trước khi đi du học.

Đồng Lan là một trong những giọng ca nữ ấn tượng nhất tại gameshow Giọng hát Việt mùa đầu tiên. Sau khi bước ra khỏi cuộc thi, nữ ca sĩ tiếp tục khẳng định khả năng sáng tác của mình với những ca khúc để lại nhiều dấu ấn riêng như Sợ yêu, Sợ chết, Chú cừu nhỏ...

Mới đây, Đồng Lan tiếp tục trình làng một ca khúc mới mang tên Cho con ôm mẹ vào lòng. MV của ca khúc được cô phát hành vào đúng ngày lễ Vu lan, như món quà mà nữ ca sĩ dành tặng mẹ.

MV Cho con ôm mẹ vào lòng

Nói về cảm hứng sáng tác ca khúc này, Đồng Lan cho biết: 'Trong một  buổi chiều nắng nóng ở California (Mỹ), khi đang phải làm việc trong studio cho album mới mang tên Đừng yêu một mình (Don't love alone), tôi  tự dưng thấy thèm cơm nhà khủng khiếp. 

Tôi lắng nghe những câu chuyện cuộc đời và chứng kiến cách người với người đối xử với nhau, có cả sự ấm cúng, chân thật, có cả sự lạnh lùng, giả dối. Tôi nhớ mẹ, thèm mẹ. Ở nơi xa, tôi biết làm gì đây?. Tôi đành ôm guitar lên hát và bởi vậy, ca khúc Cho con ôm mẹ vào lòng ra đời'.

Ca sĩ Đồng Lan ra MV mới tặng mẹ mùa Vu lan 0

Ca sĩ Đồng Lan ra MV mới tặng mẹ mùa Vu lan 1

TIN TÀI TRỢ

Đồng Lan sinh ra và lớn lên tại Hải Dương. Cha Đồng Lan mất từ sớm, mẹ cô một mình nuôi các con khôn lớn, trưởng thành. Trong mắt Đồng Lan, mẹ là người phụ nữ vừa mạnh mẽ, hiện đại, vừa đảm đang, chăm chỉ. Những dịp rảnh rỗi, Đồng Lan đều bay từ Sài Gòn về Hải Dương để thăm mẹ, cũng như đưa mẹ đi du lịch. 

Cô từng viết trên trang cá nhân của mình rằng: 'Thế giới không có mẹ sẽ trở nên vô nghĩa. Khi tôi thấy trống rỗng, tôi chỉ có thể được lấp đầy bằng cái ôm của mẹ. Lúc tuổi nhỏ sung sướng nhất thì chẳng đủ hiểu nổi mình đang may mắn, hạnh phúc và an toàn như thế nào, cứ đòi mau khôn lớn vỗ lông rũ cánh bay đi. Đến khi  thấy những con đường chẳng hề quen thuộc như hơi ấm của mẹ ngày xưa, lại mơ ngày quay về'.

Ca sĩ Đồng Lan ra MV mới tặng mẹ mùa Vu lan 2

Cho con ôm mẹ vào lòng sẽ có mặt trong album Jazz Đừng yêu một mình bao gồm những ca khúc do Đồng Lan tự sáng tác được dự kiến phát hành trong năm nay. Sắp tới, Đồng Lan sẽ đi du học tại Pháp 2 năm về lĩnh vực âm nhạc. Cô hi vọng, những kiến thức mới sẽ giúp cô có thêm nhiều sáng tạo và năng lượng để theo đuổi niềm đam mê của mình.

Ảnh: Huỳnh Hà, Đặng Kế Cường, Oanh Nguyễn

Theo Diệp Chi/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/ca-si-dong-lan-ra-mv-moi-tang-me-mua-vu-lan-1618728.html

Tag: #Ca sĩ Đồng Lan   #MV Cho con ôm mẹ vào lòng   #mùa Vu Lan  

MỚI NHẤT