'Cái nết' Đàm Vĩnh Hưng

15/07/2020 09:12

Nam ca sĩ cũng thẳng thắn cho biết: Làm mất lòng tôi là hơi phiền đó'.

'Cái nết' Đàm Vĩnh Hưng 0

'Cái nết' Đàm Vĩnh Hưng 1

- Mỗi sự trở lại của Đàm Vĩnh Hưng đều đi kèm những bất ngờ. Tuy nhiên, bất ngờ đầu tiên với tôi lại chính là cuộc hẹn lúc 10 giờ sáng - Khoảng thời gian mà tôi nghĩ thực sự xa xỉ đối với một ngôi sao. Anh ưu ái cuộc gặp này hay do từ lâu, Đàm Vĩnh Hưng cũng đã có giờ sinh hoạt như người-bình-thường?

Tôi là một trong số ít nghệ sĩ thức dậy sớm. Từ lâu, tôi không cho phép mình ngủ quá nhiều. Đồng hồ sinh học cũng tự nhiên như thế rồi. Chữ ngủ và chữ ng* nó gần nhau lắm. (cười) Nên cơ địa là thế. Không có chuyện ngủ tới 12 giờ trưa đâu. Chính vì thế sắp xếp cuộc gặp gỡ lúc 10 giờ sáng là hoàn toàn bình thường.

Tôi cũng làm việc về đêm chứ không phải người ngủ quá sớm. Như hôm qua, sau buổi họp báo, tôi đi coi một vở kịch của anh Thành Lộc. Về đến nhà tầm 12 giờ đêm, soạn trang phục cẩn thận cho hôm sau. 2 giờ sáng mới đi ngủ.

- Anh có thể chia sẻ với độc giả về album 'Chuyện loài hoa dang dở' mới phát hành?

Album lần này là điều đặc biệt và cả bất ngờ với chính tôi. Tôi không nghĩ mình sẽ lựa một chủ đề duy nhất về Hoa để đưa vào đĩa nhạc. Thường sẽ bị hạn chế cho sự lựa chọn. Nhưng lời đề nghị của nhạc sĩ Minh Vy khiến tôi chú ý.

Minh Vy đưa một list bài tôi coi thử, lúc đó tôi cũng kiểu 'ậm ừ' lịch sự với bạn mình vậy thôi. Nhưng xem xong thì tôi bị bất ngờ vì 'Sao có nhiều bài hay về hoa đến thế?', có bài tôi còn chưa từng biết đến. Cảm giác này gây kích thích trong tôi.

Sau khi nghe 43 bài trong danh sách, tôi lược bỏ những ca khúc từng hát rồi, cũng như vài bài mà bản thân cảm thấy không xứng đáng vào 'chung kết'. Sau đó thu âm liền. Minh Vy và tôi đều làm rất nhanh. Một đêm 3,4 bài. Mọi thứ từ quyết định đến thực hiện rất tốc độ, cảm giác làm dự án như vậy mới 'đã'. Chủ đề này với tôi rất tuyệt vời cho đĩa nhạc thứ 9 của chuỗi Dạ khúc cho tình nhân. Tôi cũng đã bắt đầu suy nghĩ về 'cách chơi' cho đĩa thứ 10 sao cho trọn vẹn để 'khóa sổ' dự án.

'Cái nết' Đàm Vĩnh Hưng 2

- 'Với đĩa này Đàm Vĩnh Hưng không chinh phục mà chỉ để dành tình yêu với Bolero' - Anh có thể chia sẻ rõ hơn về phát ngôn này?

Vì đây là những bài hát có nhiều tiền nhân từng thể hiện. Tôi không hát để chứng tỏ mình mới hơn, hay hơn. Cái đó tự mỗi người cảm nhận. Đúng là phải dùng từ 'chinh phục' khi nói về Hưng và Bolero. Tôi chinh phục dòng nhạc này trong một thời gian khá dài. Những bước đầu gặp rất nhiều rào cản, gièm pha, sự nghi ngờ,... nhưng tôi kiên trì theo đuổi. Sau cùng cũng được gọi vui là 'bên nhà gái' thừa nhận và cho tôi làm thành viên của gia đình đó (cười).

Nên bây giờ tôi không cần chinh phục nữa. Tôi chỉ muốn nói mình yêu Bolero đầy chân thành và đi tới tận cùng tình yêu đó. Cụ thể là việc làm CD. Về kinh doanh dường như là không có. Khán giả cũng chỉ đóng khung một thị phần. Nhưng với tôi, họ là những khán giả trung thành và không hề thay đổi. Nên cũng là sự khích lệ tôi chứng tỏ sự biết ơn khi họ đưa tôi được ngồi vào vị trí đặc biệt ở thể loại nhạc này làm sao cho xứng đáng.

- Tôi hơi lạ lẫm với việc Đàm Vĩnh Hưng lại đặt cạnh cụm từ 'không được công nhận'. Lúc đó người ta gièm pha anh thế nào?

'Hát không tới', 'Luyến láy gì kỳ cục', 'không đúng chất', 'ngân nga không thấy giống hay nức nở',... Cũng là số ít thôi. Tôi cũng nên biết về người thích và cả người không thích để biết đâu sắp xếp lại lựa chọn của mình. Fan thì mình hát gì cũng được. Nhưng tôi muốn mọi thứ rộng khắp hơn thì phải quan tâm và nghe tất cả những lời nhận xét.

Nhưng tôi tỉnh táo để biết đâu là dìm hàng, đâu là góp ý hay phản biện. Album đầu tiên về nhạc Tiền chiến nói thẳng vẫn còn để cái tôi 'lạng ngách' trong đĩa đó quá nhiều. Cũng có người không chịu. Dù không quá quan tâm nhưng tôi biết rằng mình cần làm hài lòng những khán giả yêu dòng nhạc đó. Chứ không thể 'không thích thì thôi'.

Tôi đã làm mọi cách để có sự thay đổi trong quan điểm nghe của khán giả về tôi. Và tôi thấy sự thay đổi đó có nhiều. Có khán giả còn chưa từng nghe Bolero nhưng vì tôi mà họ nghe. Có fan nhỏ tuổi cũng thích vì 'chú Hưng hát gì con nghe đó',... Mọi thứ trong tiềm thức, 'ngấm' lúc nào không hay. Khán giả đã đón nhận tôi với dòng nhạc này như vậy đó.

'Cái nết' Đàm Vĩnh Hưng 3

- Và người ta chê anh nên anh trả lời bằng dự án 10 album luôn?

(cười lớn) Tôi hay có 'bệnh' đó lắm. Ai mà chê gì là tôi làm cho bằng được thì thôi. Như chuyện ăn mặc bây giờ gọi là fashionisto nhưng lúc trước là lập dị, quái đản,... Thậm chí, tôi còn bị một tạp chí đầu ngành về thời trang bình chọn tôi ăn mặc phản cảm.

Lúc đó tôi còn phát ngôn: 'Thời trang của tôi sẽ đi trước 10 năm'. Mà đúng thiệt. Sau đó áo lưới, áo ren, khăn choàng có mặt ở khắp nơi. Tôi cố gắng mặc hàng hiệu các kiểu để 'dập' lại. Đúng 1 năm sau, chính tạp chí đó trao tôi giải Ăn mặc mốt nhất năm (cười).

Cái nết của tôi là như vậy. Bolero cũng phải làm album, liveshow đàng hoàng, chứ không 'ăn xổi ở thì'. Đó là cách tôi trả lời cho những sự đón nhận. Đương nhiên, lúc này vẫn có những người chưa chịu. Tôi hiểu và chia sẻ điều đó. Tuy nhiên, tôi chắc chắn một điều mọi người luôn phải thừa nhận rằng Đàm Vĩnh Hưng mang Bolero lại gần khán giả trẻ.

- Tôi thích phát ngôn 'đi trước 10 năm' của anh. Dù có sự ngông nghênh nhưng quả nhiên là 1 tâm thế rất hay ho. Anh còn giữ tâm thế này để làm ra những sản phẩm thì hiện tại? Để 10 năm sau người ta lại phải trầm trồ?

Bạn biết sao không, tôi rất mê đọc các bài viết về những huyền thoại. Dù họ đã đi xa nhưng để lại cái này, cái kia,... Dù chỉ là 1 tác phẩm nhưng muôn đời sau, các thế hệ không thể làm giống. Tôi thích điều đó và tôi muốn được như vậy. Tôi muốn để lại những thứ mà sau này người ta chỉ có thể nhắc về mình chứ không thể là ai khác.

Đó là cái ngông cuồng trong con người tôi. Tôi nghĩ sao nói vậy và thực hiện nó bằng tất cả những gì mình có.

- Anh cảm thấy hiện tại đã tồn tại những thứ mà sau này người ta tìm về chủ đề đó và buộc phải nói rằng chỉ Đàm Vĩnh Hưng mới có?

Nếu được vậy thì tôi 'khoái' lắm. Tôi còn tưởng tượng ra viễn cảnh khi mình về già, không còn đi hát, tôi ngồi ở nhà đọc những bài báo ở thời điểm lúc đó. Lớp trẻ hóa thân thành mình, nhắc về những chiến tích vang dội của mình,... Suy nghĩ mơ hồ, niềm vui cỏn con vậy thôi mà cũng khiến mình sung sướng.

'Cái nết' Đàm Vĩnh Hưng 4

- Anh còn nói album lần này không thu về lợi nhuận thì cũng phải thu về danh tiếng. Về truyền thông, anh kỳ vọng ở những tựa báo như thế nào cho dòng sự kiện này sẽ củng cố danh tiếng của anh và khiến anh 'sung sướng'?

Ít ai hỏi câu này lắm nha. Thẳng thắn mà nói nghệ sĩ nào cũng muốn được nghe những lời tâng bốc. Tôi không biết là tính xấu hay gì. Nhiều người cũng nói cần vui vẻ trước những lời chê. Nhưng mà nghe chê thì chán lắm, kiểu như bao nhiêu công sức không được công nhận.

Nói gì thì nói nghệ sĩ vẫn đỏng đảnh và thích được khen ngợi. Khi nghe lời khen, nghệ sĩ sẽ được 'kích động' và còn làm nhiều hơn. Tôi thích những title kiểu: 'không ai làm lại' hay 'chỉ có Đàm Vĩnh Hưng mới như vậy',... Nghe vậy mới vui. Vui cả ngày luôn đó, thậm chí tôi còn lưu lại, in cả những trang báo điện tử như thế ra làm tư liệu.

Đúng là chưa biết thu lại thế nào từ cái đĩa nhưng thấy sự đón nhận của đồng nghiệp ở họp báo. Lam Trường, Quang Dũng, Đan Trường tối về vẫn còn nhắn tin khen tôi hát hay và hòa âm, chia câu, chia chữ đặc biệt. Tôi muốn bạn nghe thử bài 'Hoa nở về đêm' trong album này. Tôi đã sắp xếp lại không giống một ai trước đây. Tôi là vậy đó, làm mọi thứ khác biệt nhưng khác biệt phải có lý do và phải đúng.

- Anh có sợ bản thân thích được chiều chuộng dễ dẫn đến việc sẽ chỉ nhận về những lời 've vuốt' thay vì nhiều hơn những góp ý chân thành mỗi khi anh sai từ người thân xung quanh?

Rất may mắn rằng tôi có những người bạn chí cốt, chí tâm, thương tôi không bằng những lời khen. Họ sẵn sàng 'sa sả' vào tôi không sợ tôi phiền. Tôi cũng bật đèn xanh cho điều đó. Nhiều khi tôi còn nhắc đùa nếu thấy tôi lố quá thì 'xử' tôi liền dùm chứ đừng để tôi làm những điều đó (cười).

Bởi thế góp ý từ người thân thì tôi vẫn luôn nhận được. Mặt khác, tôi tự hào rằng ông trời cho tôi một ý thức không bị sa đà hay hoang tưởng. Tôi có thể hơi 'cà chớn', nhưng không làm hại ai, hất chén cơm của ai hay ảnh hưởng thuần phong mỹ tục. Bởi thế, tôi tự tin rằng khi sai là tôi biết liền. Có những điều tôi còn không nghĩ đó là tôi nữa. Như được 'chiếu' cho ai đó ở bên nhắc nhở vậy.

- Sẽ thế nào nếu làm mất lòng Đàm Vĩnh Hưng?

Cũng tùy đấy. Có người tôi biết là họ nhận xét không sai. Tôi sẽ cố gắng giải thích theo suy nghĩ của tôi cho họ. Họ vẫn bảo vệ quan điểm và khiến tôi thấy rằng họ đúng thật thì tôi sẽ giữ im lặng và lắng nghe. Còn nếu không tôi làm tới luôn.

Nếu để tôi bị mất lòng thì hơi phiền đó. Ngày trước tôi dữ dội lắm. Tôi làm lớn chuyện luôn. Nhiều khi nhận câu hỏi: 'Anh nghĩ sao nếu có người chê anh thế này, thế kia',... Tôi thường bật lại là: Số người đó là số nào? bao nhiêu? đưa đây làm toán trừ cho coi... Thậm chí tôi từng thách thức bằng việc kiếm trong 100.000 bình luận rồi tự tìm xem có mấy câu chê bai.

Còn bây giờ thì tôi xóa họ khỏi cuộc sống. Tôi sẽ không tham gia, không nói nhiều với người này nữa. Không cần mất thời gian vì không cùng quan điểm thì nói gì cũng vậy thôi. Tôi chọn cách đó và thấy nhẹ lòng hơn. Tranh luận, tranh đấu chẳng để làm gì. Ngoài kia còn biết bao nhiêu người thì tranh đấu với một người làm gì.

- Anh có cởi mở với những người từng mất lòng nhưng nay muốn quay trở lại?

Có chứ. Ví dụ như Quang Lê. Dù trước đó hùng hổ với tôi lắm nhưng sau lại làm những chuyện tôi không thể giận được. Lúc hiểu ra sự việc, Quang Lê nhắn tin xin lỗi tôi quá trời nhưng tôi không trả lời. Rồi nhờ anh Hoài Linh, nhờ Hồng Ngọc, thậm chí còn tới chỗ tôi biểu diễn chụp ảnh tạo hình trái tim cùng poster của tôi,... Riết rồi tôi không giận được nữa.

Chỉ cần thiện chí, chân thành thì tôi cũng nhanh bỏ qua lắm. Có những người xin lỗi nhạt nhòa thì tôi cũng nhạt nhòa. Giữ 'level' trên cao quá thì tôi đối xử ngược lại i chang luôn. Tôi là như vậy! Bước tới là nhất định phải thắng.

'Cái nết' Đàm Vĩnh Hưng 5

- Quay lại với việc anh ra album thì anh bày tỏ rằng không biết sao nghệ sĩ làm 1 cái album mà lâu đến thế. Trong khi anh một tối thu được 3-4 bài là chuyện bình thường. Với tôi thì câu chuyện vài năm có một album đâu đó còn là sự 'giữ giá' đầy chủ ý của chủ nhân. Họ tạo tâm lý với khán giả rằng, đang được nghe một CD làm trong nhiều năm, nhiều tháng.

Còn Đàm Vĩnh Hưng thuộc nhóm người ra đĩa liên tục. Tôi thắc mắc liệu anh có đang tạo cảm giác cho khán giả rằng: 'Nếu lỡ buổi phát hành đĩa hôm nay của Đàm Vĩnh Hưng thì giờ này năm sau sẽ vẫn có một buổi ra album khác tương tự'?

Và quan điểm của việc ra đĩa đều và liên tục ra sao?

Thứ nhất, tôi không giữ giá. Tôi không phải 17 tuổi gặp ánh hào quang, chưa qua gian khổ và dễ bay vào ảo tưởng. Tôi gặp rất nhiều ngôi sao giữ giá rồi đó. Cuối cùng thì 'giá' bay đi mất tiêu. Lúc quay lại người ta đã chọn nhân vật khác.

Về album thì mỗi người một lựa chọn khác nhau. Có thể là họ chưa tìm được bài phù hợp nên khó phát hành album nhạc trẻ. Cái đó tôi hiểu. Nhưng tôi nắm được khán giả của tôi và sức mua của họ. Tôi cũng đánh giá được cách nghe nhạc ngày nay. Tôi lấy tôi làm ví dụ, nghe hoài 1 album nhanh chán lắm. Nghe đi nghe lại sau 1 năm cũng phải 'thay máu' thôi.

Vậy tại sao mình lại phải để khán giả chờ đợi quá lâu khi sản phẩm cũ đã nhàm chán. Tôi ra đĩa còn để người ta biết sức lao động của bản thân bền bỉ thế nào. Giờ lâu lâu mới ra album thì bị lãng quên, ra liên tục ồ ạt quá thì nhàm. Cái khó là vậy. Ở quốc tế, ra 1 CD là bán cả đời. Làm một show xong là nghỉ ngơi được cả mấy năm, ăn xài thoải mái. Còn mình thì phải đi hát hàng đêm vì khán giả không có thói quen mua đĩa ồ ạt.

Buộc lòng tôi phải ra sản phẩm liên tục. Tuy nhiên, tôi có những khoảng trống để đan xen những điều mới lạ. Như năm trước tôi quyết định không động tới Bolero. Tôi cảm thấy sự thoái trào. Người ta nghĩ tôi sẽ lại làm ông hoàng này, ông hoàng kia, chỉn chu đạo mạo,... Cuối cùng thì thấy tôi mặc đồ biển đứng chạy nhảy khắp nơi.

Đó là sự xoay chuyển màu sắc của bản thân của tôi. Chỉ có vậy thì 'nồi cơm mới sôi hoài, có cơm ăn hoài'. Chứ để 'nồi cơm nguội' là khó khăn lắm. Khi quay trở lại là như người ở tỉnh lên thành phố vậy đó. Không thể bắt kịp xu hướng, làm mãi mới được 1 bài tới lúc phát hành thì người ta đổi trend, hủy bỏ cũng vậy.

'Cái nết' Đàm Vĩnh Hưng 6

- Vậy là dù làm đĩa chi phí cao nhưng Đàm Vĩnh Hưng cũng chỉ tự tin giá trị thành phẩm được người ta nghe trong 1 năm. Qua ngày thứ 366 là album trở nên nhàm chán và anh có dấu hiệu tự ti?

Đó là điều rất thực tế. Ngày nào cũng nghe, bạn thử đi. Nghe mỗi ngày thì động tác tiếp theo sẽ là... rút dây điện. Đừng thử thách với 'thiên nhiên'. Tôi rất rành tâm lý khán giả. Tôi biết họ sắp đòi 'món' gì từ tôi. Tôi sẽ bày ra liền. Đó là phán đoán tâm lý 'thực khách' của một 'đầu bếp'.

Họ sẽ nghe lại album đó năm sau nữa, năm sau nữa,... nhưng đó là sự lặp lại khi ở giữa đã có những sản phẩm kế tiếp. Dòng nhạc này thì không bao giờ 'chết' nhưng để nghe hoài 1 album thì chỉ được vài tháng thôi, sau đó phải nghe cái mới. Nghe cái mới xong chán thì quay về cái cũ. Đó là tâm lý bình thường và tôi tính toán được điều đó để 'bữa tiệc' của tôi luôn được trông chờ.

- Chiều chuộng 'thực khách' như thế là tự làm khó 'đầu bếp'?

Tôi biết. Nhưng tôi thấy nó dễ vô cùng với tôi, chẳng có gì khó khăn cả. Có lẽ ông trời đã cho tôi một món quà đặc biệt. Một sự 'rành nghề' mà không hề phải đi học giờ nào hết. Như cái nhà gỗ bạn thấy trong họp báo của tôi. Tôi thấy trên Đà Lạt và chụp lại để mang về dựng tại TP HCM. Toàn bộ do tôi sắp đặt và các nhân viên hỗ trợ: Từ bông hoa hồng, cho tới bãi cát, chiếc lá,... Mọi thứ cứ tự nhiên nhảy trong đầu tôi.

'Cái nết' Đàm Vĩnh Hưng 7

- Lúc này nói chuyện Đàm Vĩnh Hưng bỏ tiền tỷ làm dự án thì hơi thừa thãi, nhưng mình bàn về chuyện cũng ngay lúc này, ở thời điểm năm 2020 thì showbiz có những sản phẩm kinh phí sản xuất thấp vô cùng. Anh có tâm thế ra sao khi ngoài kia có nhiều bạn trẻ bỏ số tiền đầu tư có thể chỉ bằng 1/1000 của mình nhưng họ vẫn tạo nên tầm ảnh hưởng?

Cuộc đời có nhiều điều bất ngờ và lạ lùng như vậy. Tôi nhớ hình như có 1 nhóm bạn sửa xe, họ suy nghĩ và tự viết rap và trở thành hiện tượng với lượt xem mà các ngôi sao chẳng thể theo kịp. Thậm chí, 1 clip bình thường quay bằng điện thoại giờ cũng có thể gây trầm trồ. Tôi nghĩ không ngạc nhiên khi mà showbiz lúc này được xem và tiếp cận dễ dàng từ quá nhiều nguồn khác nhau.

Bên cạnh sự cũ kỹ của những ngôi sao cũ trong đó có tôi thì những 'làn gió mới' tiếp cận khán giả trẻ lại trở nên dễ dàng. Lớp mới họ tìm tới nhau rất dễ. Tôi công tâm đón nhận điều đó chứ không hề có suy nghĩ coi thường. Nhiều ngôi sao có thể đánh giá thấp những sản phẩm như thế theo kiểu: 'Đúng là rẻ tiền, chợ búa,...'. Nhưng tôi nghĩ làm được như người ta đi rồi hãy nói. Đừng lúc nào cũng 'đẳng cấp, hàn lâm'. Nhiều khi ở trên cao quá xuống dưới không được.

Sự đầu tư nhỏ mà thành công lớn với tôi là sự may mắn của các bạn. Sự lựa chọn của khán giả là vậy. Tôi mà làm vậy thì thử hỏi báo chí sẽ nói gì về tôi đây? Liệu có còn những tựa báo lấp lánh như ngày hôm qua không?

Họ đặt tôi ngồi ở vị trí hiện tại thì tôi phải ngồi cho ngay ngắn. Còn các em kia thì còn đang đi bộ vòng vòng thì muốn ngồi đâu cũng được. Và những trường hợp đó để nói vào phòng trà, lên chương trình lớn hát cho ra hồn, được mọi giới đón nhận,... thì không thể được. Và để bán vé thì càng không bao giờ. Những người thành đạt họ không xem những thứ nhí nhố đó. Đó là trò chơi của các em bé bây giờ. Những người chuyên môn không đánh giá cao họ nhưng họ cũng đâu cần. Cái gì cũng có mặt lợi và hại.

Tôi có lẽ là người đầu tiên trong dàn sao lớn thừa nhận rằng view của tôi không thể bằng các em. Làm kiểu nào cũng không lại. Chúng tôi có cách thành công riêng, với khán giả, người chuyên môn và báo chí.

- Và anh sẽ không bao giờ làm một dự án giá rẻ vì luôn cần chữ 'chịu chi' đặt cạnh tên anh ở mỗi tựa báo?

Thực ra chịu chi cũng không phải từ mà tôi thích nhất. Tôi thích kiểu: 'Chỉ có Đàm Vĩnh Hưng mới làm thế này'. Bạn để ý thì thấy tôi không bao giờ nhắc giá tiền những thứ tôi sử dụng. Không giống một số ngôi sao, trên đường đi họp báo là gọi luôn một số người thông báo giá tiền đồ. Tôi không như thế. Người nghèo còn nhiều lắm, họ không đón nhận những điều đó đâu.

- Vị trí mà anh đang ngồi có mâu thuẫn với hình ảnh ngày 11/7, anh ngồi chốt đơn bán album trên livestream?

Với cuộc sống hiện nay, làm ngành nghề gì từ cao sang tới bình dân thì điều cuối cùng luôn là doanh số. Tôi sẵn sàng bán rau muống một ngày vài tấn còn hơn ngồi bán vàng, một ngày không bán được chỉ nào.

'Cái nết' Đàm Vĩnh Hưng 8

Tôi bắt được trend câu chuyện 'chốt đơn'. Chuyện mua sắm online đang thành công tại sao mình lại không nắm bắt. Không lẽ cứ ngồi chờ người ta mua từng cái CD ở nhà sách hay tiệm đĩa. Ngày xưa, tiệm đĩa còn nhập về 5000 bản của tôi, giờ chỉ dám lấy 50 cái. Thứ gì ngon nhất ở Showbiz, Đàm Vĩnh Hưng không ăn thì cũng đừng ai ăn. Ngon thì tôi ăn rồi.

'Cái nết' Đàm Vĩnh Hưng 9

Cách bán album chốt đơn cũng không phải hạ cấp. Tôi không ào ào. Tôi trân trọng giới thiệu sản phẩm của mình và hát để kích thích khách hàng mua đĩa.

'Cái nết' Đàm Vĩnh Hưng 10

- Và anh cũng nhắm trước chuyện sẽ có những tựa báo nói Đàm Vĩnh Hưng là người đầu tiên bán đĩa theo cách này? Suy cho cùng anh đau đáu câu chuyện được làm người đầu tiên ở cái này, cái kia?

(cười lớn) Tôi thích lắm. Là người đầu tiên, người duy nhất,... đó là con người của tôi, cái nết của tôi là vậy.

- Vậy MV mới ra mắt có gì là thứ của 'người đầu tiên' để khán giả cần xem ngay?

MV Bolero đầu tiên được quay theo phong cách Gangster. Không chiều theo lời bài hát nhưng vẫn hợp lý. MV của tôi không thể là văn tả cảnh, không thể hát về con chim là chiếu con chim, hát chàng trai ngã là cho nhân vật ngã lăn ra được,...

Lần đầu tiên tôi đứng trước sự lựa chọn và nhất định không đổi bài vì khó khăn kịch bản. Sau cùng, tôi lựa được câu chuyện trong 6 phương án.

- Bài hát trước đó cũng ít người thể hiện. Từ chia sẻ đó của anh khiến tôi nghĩ rằng liệu anh hát đơn thuần vậy thôi hay còn tham vọng kéo bài về làm của riêng anh? Và cả nhiều ca khúc từ những đĩa nhạc trước đó nữa, anh có trong mình tư tưởng này?

Tôi rất thích câu hỏi này và sao bạn có thể hiểu tôi đến vậy. Đúng, tôi đã lột sạch sẽ bài hát ra bởi cái máu không chịu thua. Giờ tôi hát lại không cần được khen hay hơn bản trước nhưng để người nghe nhớ mãi thì tôi sẽ làm mọi cách.

Tôi cũng không hiểu do bản thân đương thời, hay do khán giả quá yêu mình mà có rất nhiều bài tôi hát xong nó thuộc về tôi luôn: Thương hoài ngàn năm, Bình minh sẽ mang em đi, Say tình hay Lạc mất mùa xuân... Cứ nhắc tới là nhớ tới tôi liền. Tôi rất tự hào.

- Sự kiện họp báo của anh đếm không xuể nghệ sĩ tới tham dự, chúc mừng... trong số đó, họ tới vì Đàm Vĩnh Hưng hay họ tới vì được xuất hiện tại sự kiện quan trọng của ông hoàng nhạc Việt?

Đương nhiên vì Đàm Vĩnh Hưng rồi. Tại sao họ tới đông thế? Chắc chắn là vì tôi dễ thương rồi. Tôi cũng không cho phép ai tiếp cận tôi với lý do buổi đó quan trọng, nhiều báo chí nên được lên báo dễ dàng.

Bạn nhìn khách mời hôm đó cũng thấy mọi người ngồi tới phút cuối cùng nghe Hưng hát. Tâm lý giờ ngôi sao đâu có nghe ngôi sao hát đâu. Vì biết hết rồi. Nhưng họ vẫn ở lại tới cuối cùng. Nghĩ thôi là lại xúc động.

'Cái nết' Đàm Vĩnh Hưng 11

'Cái nết' Đàm Vĩnh Hưng 12

- Đó là câu chuyện sự nghiệp, còn đời tư thì quả nhiên không thể biết anh đang quen ai hay đời sống cá nhân thế nào. Có chăng được biết đôi chút khi xem ké Vlog của Vũ Hà hay một vài người bạn thân của anh. Anh quá kín tiếng câu chuyện này.

Cảm giác biết rất nhiều nhưng lại không biết gì cả. Vậy là tôi đã thành công rồi đó (cười lớn). Bắt nguồn từ nhiều thứ lắm. Tôi thấy nhiều ngôi sao ở Việt Nam hay một số nước khác, khi công bố người yêu hay gia đình thì cuộc sống có dấu hiệu buông thả hơn, không còn chăm chút, không còn lộng lẫy hào quang nữa. Lúc nào họ cũng chỉ nói về gia đình, đó là sự lựa chọn yên bình của họ.

Còn tôi, chắc do quá mê hào quang này, không chịu để mất đi dễ dàng nên tôi chọn không bao giờ công bố. Cộng thêm những tình tiết như không có, chia tay, chưa đi tới đâu hết,... công bố sớm rồi chia tay thì nhục chết. Lại vô tình tiếp tay định kiến nghệ sĩ thay tình nhân như thay áo. Đó là lý do tôi giữ bí mật. Cứ để khán giả thắc mắc hoài đi.

Chuyện cá nhân của tôi thì lại đơn giản. Chỉ cần tôi và người đó biết là đủ rồi. Đủ hơn chút nữa thì để bạn bè biết, hiểu và đón nhận thì đúng là trọn vẹn. Giờ mà công khai người đó ra là cuộc sống người ta đảo lộn tất cả. Phiền lắm, khéo họ lại sợ yêu nghệ sĩ rồi đòi chia tay luôn.

Sau những lần yêu rồi đổ vỡ, thậm chí từng 'qua đường', sau cùng tôi chọn chuyện việc giữ kín. Có nhiều cuộc tình huyền thoại chỉ mãi trên báo chí thôi.

- Anh có thể mô tả về người yêu của anh và chuyện tình cảm của 2 người thì hiện tại?

Một vài từ mô tả thì không đủ đâu. Tôi chọn được người đó rất khó. Người đó cũng làm việc bình thường thôi, không phải nghệ sĩ. Người bình thường thấy nghệ sĩ thì cũng thú vị hơn.

Tôi chỉ có thể nói người yêu của tôi hiện tại rất nhẹ nhàng. Tôi yêu người đó say đắm, mê họ kinh khủng luôn. Làm gì cho họ cũng được. Tôi có thể đáng sợ ở ngoài cuộc đời nhưng trong sâu thẳm thì tôi cần một 'bức tường' để dựa vào. Hiện tại, tôi chỉ có thể chia sẻ đến đó.

- Một câu hỏi khá công nghiệp nhưng chắc chắn sẽ vẫn nhiều người háo hức đó là muốn nghe về dự án kế tiếp từ anh?

Tôi đã nói đây là cuộc tấn công bắt đầu. Tôi đã chuẩn bị hết đủ 'pháo đài' để dàn kín tới cuối năm. Tới tháng 8 là họp báo liveshow của tôi. Sau liveshow đi khắp nơi thì cũng có nhiều điều được dải liên tục. Tôi gọi đây là 'Lâm triều trở lại'. Thế mạnh của tôi còn là nhạc ngoại lời Việt, nói đến đây chắc bạn cũng hiểu về dự án sau đó nữa rồi đúng không?

'Cái nết' Đàm Vĩnh Hưng 13

Anh kể tôi nghe chuyện gia đình anh ở thời điểm căng thẳng nhất đã buộc phải làm lớn một lần cho xong. Bù lại, mọi thứ bình yên đến tận bây giờ.

Hay như ồn ào với Quang Lê, anh cũng chẳng ngại đụng chạm, để rồi tất cả kết thúc thật nhẹ nhàng: 'Lê làm anh không giận nổi nữa'.

Anh là vậy. Nhiều câu chuyện không hay xung quanh. Anh chẳng ngại 'xù lông', chẳng ngại 'khởi chiến', chẳng ngại thị phi, nhiều lúc quên luôn cả ngôi hoàng người ta vẫn hay gọi anh để được làm gì đó nóng nảy thật-bình-dân. Nhưng anh nói đúng, ông trời chỉ cho anh biết dừng đúng lúc. Mọi thứ vừa đủ để rồi tốt lên từ từ.

Cái nết của anh là vậy.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Tuấn Hà/Saostar.vn

#Đàm Vĩnh Hưng #Minh Vy #Quang Lê #Bolero Anh #MV Bolero #Vậy MV #tp hcm #đà lạt #1 CD #Vĩnh Hưng

Học trò Đàm Vĩnh Hưng ra mắt MV mới, hé lộ mẫu người yêu lý tưởng: ‘Trưởng thành và biết lắng nghe’

13/06/2020 11:05

Sau khi nghe lời thầy Đàm Vĩnh Hưng đổi nghệ danh, nữ ca sĩ chăm chỉ ra mắt bài mới để khán giả nhớ mặt gọi tên.

Trước đó, Junky đã chính thức debut với nghệ danh mới bằng ca khúc ‘Sang mùa' đầy thổn thức và buồn bã. Lần này, cô tung hẳn MV ‘Muốn anh gần em thêm chút' với chất nhạc Pop vui nhộn, trong trẻo. Với sự thay đổi này, Junky mong muốn mang đến phong cách đa dạng và gần gũi với người nghe hơn.

‘Muốn anh gần em thêm chút' được sáng tác bởi nhạc sĩ trẻ Saa. Ca khúc như một lời nhắn nhủ đến những bạn đang trong tình trạng crush một ai đó hãy mạnh dạn tỏ tình, biết đâu sẽ có một ‘happy ending'. Ngoài ra, qua bài hát này Junky muốn nhắn gửi đến người yêu ở thì tương lai, nếu có thành ý với tình yêu thì hãy mạnh dạn thổ lộ.

MV 'Muốn anh gần em thêm chút'  

Trong sản phẩm này, Junky còn kết hợp với Rapper Hekii để tạo thêm điểm nhấn cho bài hát. Lúc thu âm ca khúc, Junky nghe được đoạn Rap mà Hekii gửi và thấy rất phù hợp muốn đưa vào bài. Đó là lý do cho sự kết hợp đầy ngẫu hứng của cả hai trong sản phẩm này.

Rapper Hekii

Rapper Hekii

Học trò Đàm Vĩnh Hưng ra mắt MV mới, hé lộ mẫu người yêu lý tưởng: ‘Trưởng thành và biết lắng nghe’ 1

Có thể thấy, học trò Đàm Vĩnh Hưng đang rất cố gắng để thay đổi bản thân và lắng nghe những chia sẻ, dặn dò từ người thầy của mình. Trước đó, nữ ca sĩ đã chia sẻ việc Mr Đàm luôn lo lắng, quan tâm tới học trò vì Junky chỉ có một mình ở Sài Gòn. Khuyên cô đổi nghệ danh, giọng ca ‘Nửa Vầng Trăng' còn hy vọng Junky phải mạnh dạn và thử thách bản thân nhiều hơn.

Junky cho biết: ‘Lắng nghe thầy Hưng là cách mà Junky học hỏi và cầu tiến trong công việc. Như MV này, tôi làm mới hơn khi kết hợp với nhạc Rap. Đây đang là xu hướng thịnh hành hiện tại. Phần Rap giúp cho ca khúc của tôi nổi bật và có sự thú vị hơn. Nếu được thì tôi muốn được hợp tác với nhiều Rapper hơn ở các sản phẩm sau. Việt Nam có rất nhiều Rapper tài năng và tôi luôn dành sự ngưỡng mộ cho họ'.

Học trò Đàm Vĩnh Hưng ra mắt MV mới, hé lộ mẫu người yêu lý tưởng: ‘Trưởng thành và biết lắng nghe’ 2

Được biết, MV này được ê-kíp hoàn thành chỉ trong vòng 24h. Câu chuyện MV là tình cảm mới chớm của cô gái có tính nhạy cảm, luôn nghĩ ngợi crush có yêu mình không. Nhân vật nữ luôn để những mơ tưởng về crush trong đầu, muốn người ta chủ động và chú ý đến mình hơn. Vì vậy, ca khúc này như thay lời muốn nói cho các cô gái khi thể hiện được sự tinh tế lẫn đáng yêu trong chuyện tình cảm.

Với ca từ dễ thương, tươi sáng, ‘Muốn anh gần em thêm chút' thể hiện phần nào tính cách ở ngoài của Junky, hay suy nghĩ, thích mơ mộng nhưng cũng thực tế. Cô bày tỏ: ‘Là con gái, trong tình yêu tôi khá nhạy cảm và yếu hết mình. Tất nhiên, nhiều lúc tôi cũng bất cần nếu người yêu ‘có vấn đề'. Tôi chưa nghĩ có hình mẫu nào trong showbiz phù hợp với mình. Nhưng tôi sẽ ‘đổ' nếu người đối diện sống tình cảm và cầu tiến cho tương lai. Như cô gái trong MV cũng khá trẻ con nên người yêu tôi cũng cần sự trưởng thành và biết lắng nghe'.

Học trò Đàm Vĩnh Hưng ra mắt MV mới, hé lộ mẫu người yêu lý tưởng: ‘Trưởng thành và biết lắng nghe’ 3

Học trò Đàm Vĩnh Hưng ra mắt MV mới, hé lộ mẫu người yêu lý tưởng: ‘Trưởng thành và biết lắng nghe’ 4

Học trò Đàm Vĩnh Hưng ra mắt MV mới, hé lộ mẫu người yêu lý tưởng: ‘Trưởng thành và biết lắng nghe’ 5

Trong MV ‘Muốn anh gần em thêm chút', Junky hầu như chỉ mặc đồ ngủ xuyên suốt MV. Giải thích cho điều này, ê-kíp cho biết vì kịch bản MV yêu cầu như thế, khi thể hiện tâm tư của một cô gái đang yêu và đầy mơ mộng trong thế giới riêng của mình.

Junky còn tâm sự: ‘Là nghệ sĩ mới, tôi phải cân đo, tính toán nhiều chi phí sản xuất để sản phẩm đạt chất lượng tốt. Với khả năng của từng giai đoạn, tôi sẽ đầu tư hợp lý hơn cho các MV sau. Hơn nữa, giữa rất nhiều MV drama trên thị trường, Junky muốn mang đến một màu sắc khác lạ, vui vẻ để người nghe có thể nhún nhảy với giai điệu của bài hát'.

Xem thêm: Học trò Đàm Vĩnh Hưng - Junky trở lại đường đua âm nhạc, tiết lộ lý do từng bị thầy mắng

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Shizu/Baodatviet.vn

#Funky #Hekii #muốn anh gần em thêm chút #Đàm Vĩnh Hưng

Đàm Vĩnh Hưng 'nhá hàng' MV gay cấn như phim hành động, Lý Nhã Kỳ tái xuất

07/07/2020 16:40

Sau khi chia sẻ thông tin ra mắt album, Đàm Vĩnh Hưng tung luôn teaser ca khúc chủ đề Chuyện loài hoa dang dở.

Vừa qua, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã ‘đánh úp' khán giả với một teaser cho MV mới mang tên Chuyện loài hoa dang dở gay cấn, kịch tính không kém gì phim hành động. Vậy là sau loạt động thái úp mở trên trang cá nhân về Chuyện loài hoa dang dở thì giọng ca Nửa vầng trăng đã tiết lộ cụ thể hơn thông qua teaser dài vỏn vẹn 38 giây. Chuyện loài hoa dang dở sẽ không chỉ là chủ đề của album lần này mà còn được ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đầu tư với một MV hấp dẫn. 

Nam ca sĩ bật mí rằng, đây sẽ là một màu sắc hoàn toàn mới so với những MV trước đó mà Đàm Vĩnh Hưng đã thực hiện. Anh sẽ không rập khuôn những hình ảnh quen thuộc như thầy giáo hiền lành, gã lãng tử lang thang hay bắt kịp xu hướng như Vì anh là soái ca.

Đàm Vĩnh Hưng trong MV này sẽ vô cùng lịch lãm, phong trần, ánh nhìn sắc lẹm và nội tâm vô cùng phức tạp. Dù chỉ một vài khoảnh khắc lướt qua khung hình nhưng có thể thấy hình ảnh người đàn ông tâm trạng, có sự toan tính và có lẽ nhân vật này sẽ là nguồn cơn của những tình tiết gay cấn phía sau.  

Đàm Vĩnh Hưng 'nhá hàng' MV gay cấn như phim hành động, Lý Nhã Kỳ tái xuất 0

Bên cạnh đó, yếu tố thu hút nhất MV khiến các khán giả vô cùng mong đợi chính là dàn sao cực ‘xịn' cùng tham gia diễn xuất với ông hoàng nhạc Việt. Đầu tiên phải kể đến sự trở lại của nữ diễn viên Lý Nhã Kỳ. Sau một thời gian nghỉ ngơi, tập trung cho việc kinh doanh, người đẹp tái xuất với một vai diễn được chính ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đo ni đóng giày. Khi được hỏi lý do vì sao lại lựa chọn Lý Nhã Kỳ mà không phải là một ai khác, Đàm Vĩnh Hưng đã nói: ‘Vai này phải giành cho Lý Nhã Kỳ vì cô ấy đáp ứng tất cả những tiêu chí mà tôi cần'. Còn sự phù hợp như thế nào anh không giải thích rõ mà mời khán giả đón xem MV chính thức sẽ được phát hành trong thời gian tới. 

Đàm Vĩnh Hưng 'nhá hàng' MV gay cấn như phim hành động, Lý Nhã Kỳ tái xuất 1

Đàm Vĩnh Hưng 'nhá hàng' MV gay cấn như phim hành động, Lý Nhã Kỳ tái xuất 2

Bên cạnh đó, MV còn có sự xuất hiện của các nghệ sĩ nổi tiếng như Ngân Quỳnh, Quan Khải, Hứa Minh Đạt, Vũ Hà, Minh Sang. Ông xã Lâm Vĩ Dạ trong bộ vest sang trọng, có vẻ là tay chơi có tiếng, có máu cờ bạc khi đối đầu trực diện với Đàm Vĩnh Hưng trên sòng bài ngay từ những giây đầu tiên của teaser. Trên sòng bài đó còn có ‘chị đại' Vũ Hà cũng ‘máu' không kém, diện trang phục và lối makeup đậm chất dân chơi, phì phèo châm thuốc đánh bài. 

Đoạn teaser ngắn cũng đã hé mở những tình tiết dồn dập như Hứa Minh Đạt bị công an vây bắt, cặp đôi Quang Khải - Ngân Quỳnh bị xô ngã trong nhà, Minh Sang bị đánh nhừ tử và khoảnh khắc ám ảnh nhất khi Hứa Minh Đạt và đồng bọn cầm gậy, ‘thanh toán' Minh Sang bên bờ sông. Tất cả những tình tiết đó cộng với tiếng thở gấp cuối teaser khiến cho không khí thêm căng thẳng, hồi hộp, cuốn hút khán giả. 

Đàm Vĩnh Hưng 'nhá hàng' MV gay cấn như phim hành động, Lý Nhã Kỳ tái xuất 3

Đàm Vĩnh Hưng 'nhá hàng' MV gay cấn như phim hành động, Lý Nhã Kỳ tái xuất 4

Được biết, đây là sản phẩm vô cùng tâm huyết mà Đàm Vĩnh Hưng đã cùng ekip và đạo diễn Lê Hoàng Phương bắt tay thực hiện với phần âm nhạc do nhạc sĩ Minh Vy thực hiện. Đây là hai người cộng sự thân thiết và chăm chút kỹ lưỡng về mặt hình ảnh, âm nhạc cho Mr Đàm trong MV lần này. Nam ca sĩ đã cùng ekip lăn lộn ở Đà Lạt rất nhiều ngày để khảo sát và có được những bối cảnh lý tưởng nhất. 

Chuyện loài hoa dang dở (sáng tác nhạc sĩ Y Vũ) vốn là ca khúc trữ tình rất ít người biết, hiếm người hát và chỉ có một vài bản thâu âm trên mạng như bản của danh ca Phương Dung. Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã quyết định làm mới lại ca khúc này và khẳng định đây sẽ là sản phẩm ‘có một không hai' từ MV cho tới cách hát, cách nhấn nhá và bản phối. ‘Những gì càng độc, càng khó thì Đàm Vĩnh Hưng càng muốn thể hiện, đó là cái tôi và là cá tính của mình rồi.'. Liệu nam ca sĩ sẽ ‘biến tấu' một ca khúc trữ tình như Chuyện loài hoa dang dở thành một phiên bản ‘giật gân' thế nào đây? 

Đàm Vĩnh Hưng 'nhá hàng' MV gay cấn như phim hành động, Lý Nhã Kỳ tái xuất 5

MV Chuyện loài hoa dang dở chính thức ra mắt trong buổi fan meeting của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng lúc 16h, 11/7/2020 và cùng lúc được chiếu trên kênh youtube của nam ca sĩ. Buổi họp báo ra mắt album Chuyện loài hoa dang dở sẽ được tổ chức ngày 9/7/2020, Đàm Vĩnh Hưng cũng sẽ trình làng album mới và chia sẻ những câu chuyện hậu trường thú vị cho dự án lần này. 

Teaser MV 'Chuyện loài hoa dang dở'

Xem thêm: Đàm Vĩnh Hưng shopping đồ hiệu chuẩn bị gặp fans, tiết lộ tên dự án ‘khủng'

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Shizu/Baodatviet.vn

#Đàm Vĩnh Hưng #MV #Chuyện loài hoa dang dở #teaser MV

Đàm Vĩnh Hưng trăn trở vì người dân đổ ra đường dù còn đang trong thời gian cách ly xã hội

09/04/2020 16:19

Kênh Youtube của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng vừa đăng tải MV 'Áo trắng thiên thần' - món quà tinh thần cực kỳ ý nghĩa mà 'ông hoàng nhạc Việt' dành tặng cho các y bác sĩ đang ở tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Kể từ khi bùng phát đại dịch, các y bác sĩ đã làm việc vất vả ngày đêm, ở đầu chiến tuyến chống dịch và bằng chứng là những thông tin tích cực về những ca mắc Covid-19 được chữa khỏi mỗi ngày.

Cũng như tất cả mọi người, Đàm Vĩnh Hưng quan tâm đến dịch bệnh từng ngày, từng giờ và thường nhắn nhủ các fan của anh cũng như các khán giả thực hiện nghiêm túc biện pháp bảo vệ an toàn trong mùa dịch. Bên cạnh đó, nam ca sĩ thường xuyên cập nhật những hoạt động cá nhân trong thời gian cách ly xã hội, gửi nhiều thông điệp ý nghĩa và lời cảm ơn đến đội ngũ y bác sĩ đang vất vả chiến đấu với dịch Covid-19.

Đàm Vĩnh Hưng trăn trở vì người dân đổ ra đường dù còn đang trong thời gian cách ly xã hội 0

Mới đây, giọng ca Nửa vầng trăng vừa đăng tải MV Áo trắng thiên thần trên kênh Youtube của mình và chia sẻ rằng đây là sản phẩm anh muốn gửi tặng những y bác sĩ đang oằn mình chiến đấu với đại dịch.

'Cảm ơn các anh chị đã chịu nhiều hi sinh, dốc hết lòng vì sinh mệnh của rất nhiều người khác. Thông qua đây, Hưng cũng muốn kêu gọi các khán giả 1 điều rằng: 'Họ vẫn đi làm vì chúng ta, nên chúng ta hãy ở nhà vì họ', cùng chung tay vượt qua mùa dịch này!' - Đàm Vĩnh Hưng cho hay.

Đàm Vĩnh Hưng trăn trở vì người dân đổ ra đường dù còn đang trong thời gian cách ly xã hội 1

Các đồng nghiệp của Đàm Vĩnh Hưng đều có những ca khúc kêu gọi mọi người bảo vệ sức khoẻ mùa dịch, tuy nhiên, anh lại chọn một góc nhìn khác, đó là những nhân vật đang ở đầu chiến tuyến chống dịch. Lồng vào MV là những hình ảnh, khoảnh khắc các y bác sĩ đang xét nghiệm, khám chữa bệnh cho người dân.

Đàm Vĩnh Hưng trăn trở vì người dân đổ ra đường dù còn đang trong thời gian cách ly xã hội 2

Đàm Vĩnh Hưng trăn trở vì người dân đổ ra đường dù còn đang trong thời gian cách ly xã hội 3

Chưa bao giờ những hình ảnh về đôi bàn tay, những bộ đồ bảo hộ, gương mặt mệt mỏi hay những giấc ngủ vội vàng của các y bác sĩ khiến người xem xúc động đến vậy.  

Chưa bao giờ những hình ảnh về đôi bàn tay, những bộ đồ bảo hộ, gương mặt mệt mỏi hay những giấc ngủ vội vàng của các y bác sĩ khiến người xem xúc động đến vậy.  

Áo trắng thiên thần từng được danh ca Bảo Yến thể hiện khá lâu, nay được Đàm Vĩnh Hưng thể hiện lại với phong cách mới mẻ, trẻ trung đúng với phong cách Mr. Đàm mỗi khi cover lại một ca khúc nào đó. Anh cho hay, bản thân đã nghe ca khúc này nhiều lần nhưng chưa bao giờ nghĩ nó hợp với hoàn cảnh này như bây giờ nên đã quyết định thể hiện lại.

Phần nhạc của ca khúc Áo trắng thiên thần được nhạc sĩ Anh Khoa hoà âm gấp rút chỉ trong một ngày. Nam ca sĩ hi vọng MV này sẽ tiếp thêm động lực cho đội ngũ y bác sĩ tiếp tục chiến đấu với dịch bệnh trong thời gian tới, sớm đẩy lùi được Covid-19 để cuộc sống của tất cả mọi người trở lại bình thường.

Đàm Vĩnh Hưng trăn trở vì người dân đổ ra đường dù còn đang trong thời gian cách ly xã hội 5

Đàm Vĩnh Hưng trăn trở vì người dân đổ ra đường dù còn đang trong thời gian cách ly xã hội 6

Ngoài ra, theo dõi tin tức trên báo chí, thấy người dân bắt đầu đổ ra đường trở lại, có những hành vi không đúng với quy định giãn cách xã hội của nhà nước, chính phủ như như tụ tập, không đeo khẩu trang,… đã khiến Đàm Vĩnh Hưng trăn trở. Cuối clip, anh có đôi lời tâm sự: iều thiết thực mà Hưng nghĩ là chúng mình nên ở nhà đi. Chính việc ở nhà đó sẽ giảm nhẹ gánh nặng cho đất nước chứ không chỉ riêng các y bác sĩ hay các tình nguyện viên. Đất nước đang cần các bạn ở yên ở nhà, chỉ cần các bạn chấp hành đúng là trên vai đất nước nhẹ gánh một phần'. 

Đàm Vĩnh Hưng trăn trở vì người dân đổ ra đường dù còn đang trong thời gian cách ly xã hội 7

Cũng như nhiều sao Việt khác, Đàm Vĩnh Hưng cũng tranh thủ khoảng thời gian cách ly để nấu nướng, chăm sóc cây cối trong vườn, tương tác với các fan trên mạng xã hội. Anh thường xuyên khoe thành quả bếp núc của mình như làm mắm cà pháo, nấu bún riêu,… trên trang cá nhân. Nhiều khán giả thích thú trước sự giản dị, gần gũi của 'ông hoàng nhạc Việt'. 

Anh nói thêm: 'Mấy ngày này Hưng ở nhà cũng nấu nướng, làm cả mắm cà khoe trên trang cá nhân của Hưng đó. Đó là những việc nhỏ nhỏ thôi nhưng thấy vui lắm vì tính Hưng cũng thích vào bếp. Anh em bạn bè cũng yêu thương, gửi cho bao nhiêu là bánh trái nên Hưng cứ tha hồ chế biến thôi. Tay nghề của Hưng thì mọi người cũng biết khi xem trang cá nhân và những vlog Đại chiến ẩm thực cùng ông bạn Vũ Hà rồi đó'. 

Đàm Vĩnh Hưng trăn trở vì người dân đổ ra đường dù còn đang trong thời gian cách ly xã hội 8

Nam ca sĩ cũng kêu gọi mọi người cố gắng thực hiện tốt chỉ thị cách ly trong tuần tiếp theo. Với những thành viên trong gia đình, nam ca sĩ cực kỳ nghiêm túc: 'Hưng cũng có ba nuôi đi cách ly nên Hưng hiểu và nghĩ là mọi người phải chấp hành nghiêm túc, đó cũng là cách tự bảo vệ sức khoẻ mình và có trách nhiệm với cộng đồng. Ngay cả trong nhà Hưng, Hưng cũng yêu cầu từng thành viên trong gia đình phải có thói quen đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên, hạn chế ra ngoài nếu không cần thiết'. 

Áo trắng thiên thần - Đàm Vĩnh Hưng

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Kkura/Baodatviet.vn

#Đàm Vĩnh Hưng #Áo trắng thiên thần #MV ủng hộ Covid-19

Mới nhất