Chàng trai lập nên lịch sử Taemin: Vừa là tiền bối gen 2, 11 năm sau đã thành tân binh gen 4

06/10/2019 09:21

11 năm hoạt động và debut ở 3 nhóm nhạc thuộc 3 thế hệ, chắc chỉ có mỗi Taemin làm được điều này!

Taemin là một nghệ sĩ tài năng đến từ SM Entertainment và được công nhận như một trong những ca sĩ nhảy giỏi, hát tốt nhất của ngành công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc. 

Mới đây, việc nam thần tượng ra mắt trong nhóm nhạc ‘Avengers của Kpop' SuperM đã khiến tên tuổi của Taemin như được hâm nóng lại lần nữa. Dù có kinh nghiệm làm thần tượng lâu nhất trong số các thành viên cũng như là người lớn tuổi thứ 2 của nhóm, nhưng dường như Taemin vẫn không hề ‘nhàm chán' so với bất kỳ chàng trai nào khác. 

Người ta thường nói, idol debut đã lâu dễ mang lại cảm giác không còn mới mẻ, nhưng Taemin lại là trường hợp trái ngược hoàn toàn. Và cũng vì thế mà người hâm mộ mới giật mình nhận ra một sự thật rằng: thì ra Taemin đã debut đến 3 lần, từ gen 2, gen 3 và thậm chí đến gen 4!

Gen 2: Em út của SHINee

Thế hệ thứ 2 vẫn thường được xem như ‘thế hệ vàng' của làng nhạc Hàn, mà SHINee lại ra mắt vào đúng thời điểm đỉnh cao nhất của thế hệ thứ 2. 

Ngay từ thời điểm ra mắt với ca khúc Replay, SHINee đã lập tức thu hút được một sự chú ý không hề nhỏ với công chúng. Cũng từ lúc đó, hình tượng ‘những cậu thiếu niên xinh trai' được SHINee lăng xê thành công, đưa hình ảnh của nhóm trở nên khác biệt hoàn toàn với những đàn anh khác. 

Chàng trai lập nên lịch sử Taemin: Vừa là tiền bối gen 2, 11 năm sau đã thành tân binh gen 4 0 

Chàng trai lập nên lịch sử Taemin: Vừa là tiền bối gen 2, 11 năm sau đã thành tân binh gen 4 1 

Ở thời điểm đó, em út Taemin vẫn đóng vai trò ‘cỗ máy nhảy' của nhóm. Debut vào năm 16 tuổi, tài năng của Taemin sớm được công nhận. Trong mỗi BXH các dancer giỏi của Kpop, Taemin chưa bao giờ vắng mặt, mang về niềm tự hào vô biên cho fan và các anh. 

Gen 3: YOUNIQUE Unit

Dù không phải nhóm nhạc hoàn chỉnh hay cố định như SuperM, song YOUNIQUE Unit vẫn được xem như một nhóm nhạc debut vào khoảng thời gian phát triển ban đầu của thế hệ thứ 3. 

Chàng trai lập nên lịch sử Taemin: Vừa là tiền bối gen 2, 11 năm sau đã thành tân binh gen 4 2

Chàng trai lập nên lịch sử Taemin: Vừa là tiền bối gen 2, 11 năm sau đã thành tân binh gen 4 3

Dù chỉ là một nhóm dự án debut một lần rồi ngừng hoạt động, YOUNIQUE Unit vẫn khiến các fan Kpop 'sôi sục' với âm nhạc thời thượng và kỹ năng nhảy siêu đỉnh. Được biết, YOUNIQUE Unit là nhóm nhạc quy tụ những thành viên nhảy giỏi nhất trong các nhóm nhạc của SM. 

Gen 4: SuperM

Cùng với những nhóm nhạc tân binh đình đám như IZ*ONE, TXT, ITZY... , SuperM được xếp vào thế hệ thứ 4 - lứa thế hệ đại diện cho phong cách âm nhạc thời thượng, hiện đại và toàn năng.

Khác hẳn với thời SHINee, lúc này Taemin đã không còn là em út nữa mà đóng vai trò như tiền bối lớn nhất, dẫn dắt các em cùng đi đến thành công.  

Khác hẳn với thời SHINee, lúc này Taemin đã không còn là em út nữa mà đóng vai trò như tiền bối lớn nhất, dẫn dắt các em cùng đi đến thành công. 

Cứ ngỡ đứng cạnh đàn em trẻ tuổi như NCT, Taemin ít nhiều cũng sẽ ‘chững' hơn do đã có quá nhiều kinh nghiệm hoạt động. Nhưng sự thật hoàn toàn trái ngược, anh chàng vẫn chinh phục khán giả bằng khí chất lẫn tài năng làm chủ sân khấu của mình. 

Dường như ở mỗi lần debut, Taemin lại sở hữu một gương mặt khác, một màu sắc hoàn toàn khác các fan thích thú khám phá.  

Dường như ở mỗi lần debut, Taemin lại sở hữu một gương mặt khác, một màu sắc hoàn toàn khác các fan thích thú khám phá. 

Vẫn được tính là tân binh của thế hệ thứ 4, SuperM đã đạt được nhiều thành tích khá ổn trên mặt trận quốc tế với ca khúc chủ đề Jopping. Hãy cùng chờ xem liệu trong thời gian tới, Taemin có thể ‘dắt díu' các đàn em của mình bước vào Billboard 100 hay không!

Jopping - SuperM

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Shinee tại đây!
 
Theo Kkura/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/chang-trai-lap-nen-lich-su-taemin-vua-la-tien-boi-gen-2-11-nam-sau-da-thanh-tan-binh-gen-4-1661468.html

Tag: #SuperM   #Taemin   #SHINee   #YOUNIQUE Unit   #thế hệ thứ 2   #thế hệ thứ 3   #thế hệ thứ 4  

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC