Chưa kịp diễn ra, Grammy 2020 đã vướng hàng loạt bê bối nghiêm trọng: Quấy rối tình dục, phân biệt giới tính

22/01/2020 20:50

Hội đồng đã lên tiếng phủ nhận toàn bộ những cáo buộc nghiêm trọng này.

Grammy là giải thưởng uy tín bậc nhất thế giới, tổ chức thường niên bởi Viện Ghi âm Mỹ, nhằm tôn vinh những nghệ sĩ có đóng góp xuất sắc cho ngành công nghiệp âm nhạc. Sự kiện được tổ chức lần đầu năm 1959. Theo dự kiến, Grammy 2020 sẽ diễn ra vào ngày 27/1 sắp tới, tại Trung tâm Staples, Los Angeles (Mỹ).

Tuy nhiên, đáng tiếc là dù chưa diễn ra, Grammy 2020 đã dính phải những bê bối lớn như gian lận phiếu bầu, quấy rối tình dục, phân biệt giới tính,…

Ồn ào bắt đầu nổ ra khi Deborah Dugan - Chủ tịch Viện Hàn lâm ghi âm Hoa Kỳ (American Recording Academy), đã bị cho nghỉ việc chỉ sau 6 tháng điều hành trình đơn kiến nghị, tố cáo về việc Viện Hàn lâm Hoa Kì cho cô nghỉ việc vì 'thù riêng'.

Deborah Dugan 

Deborah Dugan

Theo Deborah Dugan, Viện muốn 'trả thù' vì cô đã phát hiện ra loạt hành vi sai trái bao gồm cả quấy rối tình dục, phân biệt giới tính và chủng tộc, thủ tục bỏ phiếu không đúng và xung đột lợi ích giữa các thành viên hội đồng viện Hàn lâm.

Ngày 22 tháng 12, Deborah Dugan đã gửi một email tường trình việc bản thân bị quấy rối bởi một nhân vật quyền lực trong giới là ông Joel Katz - một luật sư hiện đang cố vấn chung cho Viện Hàn lâm và cũng là cựu thành viên và Chủ tịch hội đồng quản trị tại đây.

Chưa hết, một nghệ sĩ thu âm nước ngoài (và là thành viên của Viện Hàn lâm) cũng đã cáo buộc thành viên của Viện Hàn lâm là Neil Portnow cưỡng hiếp cô sau một buổi biểu diễn tại Carnegie Hall. Ngoài ra, còn có rất nhiều vụ quấy rối khác tại đây.

Dugan cũng đã chỉ ra rằng quá trình bình chọn cho đề cử của Grammy không minh bạch. Nhiều đề cử đã bị 'thao túng' bởi những thành viên trong hội đồng để nâng đỡ những nghệ sĩ họ có quan hệ thân thiết.

Theo như đơn tố cáo của Dugan, đầu tiên, những đơn đề cử từ hàng đĩa dành cho từng hạng mục sẽ được bầu chọn bởi hội đồng gồm 12000 thành viên, sau khi chọn ra top 20, từng đề cử sẽ được ủy ban bầu chọn xem xét và đánh giá để chọn ra top 8 đề cử cuối cùng được công bố với công chúng.

Tuy nhiên, hội đồng vẫn 'ngang nhiên' lựa chọn những nghệ sĩ khác dù không đủ phiếu bầu để nằm trong top 20 vào danh sách cân nhắc đề cử cuối cùng.

Năm 2019, Ariana Grande và Ed Sheeran đã bị loại khỏi đề cử hạng mục 'Song of The Year' bởi 1 bài hát đứng thứ 18/20 trong danh mục kết quả bầu chọn. This Is America của Childish Gambino đã thắng đề cử trên.

Ariana Grande và Ed Sheeran đã bị đánh trượt tại Grammy 2019. 

Ariana Grande và Ed Sheeran đã bị đánh trượt tại Grammy 2019.

Ngoài ra, Viện Hàn lâm còn bị cho là có tình trạng phân biệt chủng tộc. Cụ thể, vào tháng 3/2018, viện đã thành lập một đội đặc nhiệm để kiểm tra các vấn đề về sự đa dạng và hòa nhập, cụ thể là sự thiên vị có ý thức và vô thức trong ngành công nghiệp âm nhạc.

Lực lượng đặc nhiệm được hỗ trợ bởi Tina Tchen, cựu chánh văn phòng cho Michelle Obama và chủ tịch hiện tại của Time Time Up. Kết quả điều tra, có hơn 12.000 thành viên bỏ phiếu gần như chỉ cho người da trắng và là nam.

Chưa hết, một nhân viên người da đen làm việc tạm thời tại đây đã bị các đồng nghiệp treo một bức tranh biếm họa với đôi môi to bất thường và thường xuyên giễu cợt. Bức tranh này còn được đưa đến Staples Center khi các nhân viên này chuẩn bị tổ chức cho sự kiện Grammy.

Sau khi kiến nghị, nhân viên treo bức tranh này đã bị cho thôi việc, nhưng những người cùng ức ức hiếp anh nhân viên da màu này thì được cho là vô can và không bị ảnh hưởng gì.

Trước những tố cáo của Deborah Dugan, hội đồng đã lên tiếng phủ nhận toàn bộ cáo buộc này và tố cáo ngược rằng chính cô đã tự đưa đơn thôi việc. Đồng thời, hành động yêu cầu bồi thường 22 triệu đô la của cô đối với Viện Hàn lâm - một tổ chức phi lợi nhuận là hành động trả thù không thể chấp nhận được.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo CLOUD/Baodatviet.vn

#Grammy 2020 #Viện Hàn lâm ghi âm Hoa Kỳ #Grammy 2020 vướng bê bối

Cựu thực tập sinh Produce 101 lên tiếng về bê bối gian lận kết quả chương trình

09/11/2019 17:02

Theo Niwa Shiori, hầu hết các thực tập sinh đều giống cô và không biết gì về việc này

Niwa Shiori, một thực tập sinh người Nhật từng tham gia mùa đầu tiên của Produce 101, đã lên tiếng về bê bối gian lận kết quả thi của chương trình.

Cựu thực tập sinh Produce 101 lên tiếng về bê bối gian lận kết quả chương trình 0

Giám đốc sản xuất Ahn Joon Young mới đây đã thừa nhận với cảnh sát về việc thao túng kết quả của chương trình Produce 48 Produce X 101, nhưng phủ nhận sự việc tương tự đối với 2 mùa đầu tiên của Produce 101.

Cựu thực tập sinh Produce 101 lên tiếng về bê bối gian lận kết quả chương trình 1

Vào ngày 7/11, Niwa Shiori đã viết lên Twitter rằng: 'Các chương trình thi đấu thường đã có dự định trước ngay từ ban đầu, và tôi không nghĩ Produce 101 lại khác.' 

Cô kể rằng, 'Ngay từ lần đầu chúng tôi nghe thấy bài 'Pick Me', một vài thực tập sinh đã thuộc lòng bài hát và vũ đạo.'

Cựu thực tập sinh Produce 101 lên tiếng về bê bối gian lận kết quả chương trình 2

Cô tiếp tục chia sẻ về các trải nghiệm đối với Produce 101: 'Tôi ban đầu không muốn lên tiếng về nguy cơ gian lận trong chương trình, nhưng tôi có một khoảng thời gian rất khó khăn sau khi Produce 101 phát sóng.Tôi chỉ muốn mọi người biết rằng phần lớn các thí sinh đều giống tôi và không có lỗi trong việc này.'

Cựu thực tập sinh Produce 101 lên tiếng về bê bối gian lận kết quả chương trình 3

Cựu thực tập sinh Produce 101 lên tiếng về bê bối gian lận kết quả chương trình 4

Niwa Shiori sau đó đã xóa bài tweet và đăng một bài với nội dung khác: 'Tôi xin lỗi vì những lời lẽ của mình trong bài đăng trước đã khiến mọi người hiểm lầm. Tôi chỉ nói về bên sản xuất và nhân viên, còn các thí sinh không hề liên quan tới chuyện này.'

Cựu thực tập sinh Produce 101 lên tiếng về bê bối gian lận kết quả chương trình 5

Niwa Shiori đã tham gia chương trình với tư cách thực tập sinh của công ty Ma jesty Entertainment. Cô đứng hạng 68 trong tập đầu tiên và 77 trong tập 5, khi cô bị loại khỏi cuộc thi.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Jessie Mai/Saostar.vn

#Produce 101 #Produce X 101 #thao túng kết quả Produce X 101 #Niwa Shiori #gian lận kết quả bình chọn

Rolling Stone dự đoán 'Lover' của Taylor Swift sẽ đạt giải Grammy

04/10/2019 06:43

Tạp chí âm nhạc khó tính đã dự đoán album mới nhất của Taylor Swift sẽ được xướng tên cho một chiếc kèn vàng Grammy tới đây.

Chỉ còn 4 tháng nữa thôi, lễ trao giải Grammy lần thứ 62 sẽ lại được diễn ra, xướng lên những cái tên đạt được thành tựu xuất sắc nhất và được toàn thể giới chuyên môn công nhận trong vòng một năm vừa qua. Với sự trở lại của những gương mặt đình đám như Lady Gaga, Taylor Swift, Ariana Grande,... cho đến những 'mầm non mới nhút' như Lil Nas X, Lizzo, BTS, Billie Eilish..., Grammy 2020 hứa hẹn sẽ là một cuộc chiến gây cấn, khốc liệt. 

Sau khi danh sách các nghệ sĩ nộp sản phẩm âm nhạc mới lên tranh đề cử cho Grammy được tiết lộ, báo chí cũng rục rịch dự đoán xem những gương mặt nào sẽ vinh dự giơ cao chiếc kèn vàng vào tháng 1 tới đây. Trong đó, dự đoán của tạp chí âm nhạc nổi tiếng khó tính Rolling Stone đang nhận được khá nhiều sự quan tâm của các fan yêu nhạc. 

Rolling Stone dự đoán 'Lover' của Taylor Swift sẽ đạt giải Grammy 0

Không biết có phải vì vừa có một cuộc 'trò chuyện thân thương' với Taylor Swift hay không mà giữa vô vàn những album đỉnh của đỉnh được phát hành vào năm nay, Rolling Stone đã ưu ái đặt Lover vào hạng mục Album của năm. Thậm chí, tờ báo khó tính này còn cho rằng Lover 'sẽ' và 'nên' được vinh danh cho giải thưởng danh giá này. 

Rolling Stone dự đoán 'Lover' của Taylor Swift sẽ đạt giải Grammy 1

Rolling Stone viết về Lover như sau: 'Trong một hạng mục mà nhiều cái tên sáng giá xếp chồng lên nhau, Lover vẫn phù hợp với các tiêu chí đạt giải, tóm gọn là tất cả những điều thuộc về thế mạnh của Taylor Swift.

Từ giai điệu hoài cổ cho đến những âm hưởng như trở về với thời kỳ 80s, và sau đó chính là những lời ca truyền cảm hứng về bản thân. Như Prince hay Madonna đã làm trước đó, Taylor Swift tiên phong trong quyền tự do của nhạc pop, điều mà các đồng nghiệp sẽ tận dụng nhiều sau này'. 

Rolling Stone dự đoán 'Lover' của Taylor Swift sẽ đạt giải Grammy 2

Trên thực tế, dù Lover không tạo hiệu ứng truyền thông mạnh mẽ như Reputation, cũng không xô đổ được những kỷ lục triệu bản mà Taylor Swift đã đạt được trước đó, thì đây vẫn là một album được đánh giá thành công trong năm nay. Taylor Swift đã rất mạo hiểm khi lựa chọn tách rời khỏi dòng nhạc pop pha hip hop đang rất được ưa chuộng gần đây và thoát khỏi hình ảnh cũ để trở về là một 'cô gái đang yêu' đích thực với Lover. 

Lover - Taylor Swift

Dù các single được tách ra từ Lover chưa thành công như mong đợi, nhưng xét trên tổng thể, đây vẫn là một album đẹp từ giai điệu đến ca từ. Và trên hết, hội đồng chuyên môn chưa bao giờ đánh giá tiêu chí chiến thắng tại hạng mục Album của năm mà chỉ dựa trên thành tích hay hiệu ứng cả.

Ngoài Lover, Rolling Stone còn dự đoán Cuz I Love You (Lizzo), Thank U, Next (Ariana Grande), The Big Day (Chance The Rapper), Collaboration #6 (Ed Sheeran) cũng là những cái tên nặng ký có thể được đưa vào danh sách đề cử và đạt giải Album của năm. 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Kkura/Baodatviet.vn

#Taylor Swift #Rolling Stone #Lover #Grammy 2020 #album của năm

Nóng: Chồng cũ cố diva Whitney Houston - Ca sĩ Bobby Brown gặp tai nạn xe hơi nghiêm trọng

26/08/2019 19:50

Tình hình của nam ca sĩ đang rất nghiêm trọng.

Hôm nay, nhiều tờ báo lớn nước ngoài đã đưa tin về việc chồng của cố Diva Whitney Houston - Nam ca sĩ RnB Bobby Brown đã gặp tai nạn xe hơi nghiêm trọng trong một lần di chuyển. Được biết sau khi xảy ra vụ tai nạn, đội ngũ cấp cứu đã nhanh chóng đưa Booby Braun vào bệnh viện để theo dõi tình hình, đồng thời lực lượng cảnh sát cũng đã phong tỏa hiện trường để tiến hành điều tra và làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Chồng cũ cố diva Whitney Houston - Nam ca sĩ Bobby Brown mới đây đã gặp tai nạn xe hơi nghiêm trọng.

Chồng cũ cố diva Whitney Houston - Nam ca sĩ Bobby Brown mới đây đã gặp tai nạn xe hơi nghiêm trọng.

Thông tin mới nhất từ người thân của Bobby Brown cho biết, tình trạng hiện tại của nam ca sĩ đang tiến triển rất xấu và có những chuyển biến phức tạp. Em gái của Bobby Brown sau đó đã nhanh chóng lên trang cá nhân thông báo tình hình của anh trai với mong muốn thông tin về vụ tai nạn sẽ không bị truyền đi một cách sai lệch cũng như để tránh những lời lẽ không hay trong thời điểm nhạy cảm này.

Sau khi thông tin về vụ tai nạn của Bobby Brown được đăng tải, rất nhiều khán giả cũng như người hâm mộ đã hết sức hoang mang và lo lắng cho tình trạng của nam ca sĩ. Hàng trăm lời cầu nguyện đã được cộng đồng mạng gửi đến gia đình của Bobby Brown với hy vọng nam ca sĩ sẽ nhanh chóng vượt qua cơn nguy kịch này.

Rất nhiều lời cầu nguyện đã được cộng đồng mạng gửi đến gia đình của nam ca sĩ.

Rất nhiều lời cầu nguyện đã được cộng đồng mạng gửi đến gia đình của nam ca sĩ.

Bobby Brown (sinh ngày 05/2/1969) là một ca sĩ, nhạc sĩ RnB người Mỹ, đôi khi là rapper và vũ công. Sau khi gầy dựng được tên tuổi với vai trò là thành viên trong nhóm nhạc pop New Edition, Brown bắt đầu sự nghiệp solo của anh vào năm 1987 và đạt được nhiều thành công nhất định, đỉnh điểm là giải thưởng Grammy.

Ông là một nhà tiên phong của âm nhạc New Jack Swing, là một biểu tượng RnB đương đại với nhiều ca khúc nổi tiếng. Cuộc hôn nhân của Bobby Brown và diva Whitney Houston chấm dứt vào năm 2006 trong sự tiếc nuối của nhiều người.

Nhiều người đã tiếc nuối cho một chuyện tình đẹp giữa hai ca sĩ nổi tiếng của làng nhạc thế giới.

Nhiều người đã tiếc nuối cho một chuyện tình đẹp giữa hai ca sĩ nổi tiếng của làng nhạc thế giới.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Đậu Đậu/Saostar.vn

#Whitney Houston #diva Whitney Houston #chồng cũ Whitney Houston

Mới nhất