Chưa kịp tái xuất đã có thông tin 1 thành viên BTS sẽ phải nhập ngũ, cộng đồng mạng: 'Chắc sắp có biến?'

22/10/2019 13:57

Thông tin sẽ có 1 thành viên của BTS nhập ngũ vào năm nay được đăng tải trên một tờ báo Hàn, nhanh chóng sau đó Bighit đã lên tiếng để giải thích về sự việc này.

Theo thông tin được đưa ra từ một tờ báo Hàn Quốc vào ngày 21/10 vừa qua, trong năm 2019 này sẽ có 1 thành viên của nhóm nhạc trẻ BTS nhập ngũ. Thông tin này sau khi được lan truyền khắp cộng đồng ARMY và cư dân mạng Hàn Quốc thì ai nấy cũng đều hoang mang và xôn xao. Bởi năm 2019 này chỉ còn 2 tháng nữa sẽ chính thức đóng lại, thông tin này dường như được đề cập đến quá vội vã. 

Nguồn thông tin tạo nên hoang mang lớn trong lòng dư luận này dường như được xuất phát từ Đại biểu Quốc hội Ahn Min Seok. Ông cũng là người đảm nhận vai trò Chủ tịch Ủy ban Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Trong buổi kiểm tra định kỳ của Quốc hội diễn ra gần đây, vị Đại biểu Quốc hội này đã thẳng thừng tuyên bố sẽ có 1 thành viên trong nhóm nhạc BTS sẽ phải nhập ngũ trong năm 2019 này. 

Nhóm nhạc trẻ đầy tài năng BTS

Nhóm nhạc trẻ đầy tài năng BTS

'Tôi nghĩ rằng trong số 7 thành viên BTS, sẽ có 1 người nhập ngũ trong năm nay. Có vẻ như đã có quyết định cuối cùng rằng họ sẽ không nhận được bất kỳ sự đối xử đặc biệt nào liên quan đến nghĩa vụ quân sự dành cho các nghệ sĩ thuộc lĩnh vực văn hóa nhạc pop.

Các nghệ sĩ thuộc lĩnh vực nghệ thuật cổ điển sẽ được xem xét miễn trừ nghĩa vụ quân sự bắt buộc nếu đứng thứ 1 hoặc thứ 2 trong một cuộc thi quốc tế. Hệ thống này đã được đưa vào vận hành từ những năm 1970. Vào thời điểm đó, có một ranh giới rất rõ ràng giữa nghệ thuật cổ điển và văn hóa nhạc pop. Tuy nhiên hiện tại, ranh giới đó đã không còn rõ ràng. Vì vậy, thật vô lý khi chỉ có các 'nghệ sĩ' thuần túy được đối xử đặc biệt khi nói đến vấn đề nghĩa vụ quân sự quân sự, trong khi các nghệ sĩ thuộc văn hóa nhạc pop lại không'.

Thêm vào đó, vị Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc - Park Yang Yoo cũng đã đưa ra ý kiến của mình về việc xem xét khả năng miễn trừ nghĩa vụ quân sự cho các nghệ sĩ trẻ: 'Ngay cả trước BTS, đã có nhiều ý kiến khác nhau được đưa ra ​​về việc liệu các nghệ sĩ văn hóa nhạc pop có nên được đối xử đặc biệt khi nói đến vấn đề nghĩa vụ quân sự hay không, vì vậy, chúng tôi đã thảo luận về vấn đề này trong một thời gian dài.

Tuy nhiên, Hiệp hội Nhân lực Quân sự và Bộ Quốc phòng cho rằng, nếu có thể, tất cả những trường hợp miễn trừ nghĩa vụ quân sự nên được giảm bớt một cách tối đa. Từ quan điểm của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, sẽ tốt hơn nếu các trường hợp được xem xét miễn nghĩa vụ có thể được mở rộng để thúc đẩy tốt hơn sự phát triển của các ngành công nghiệp, văn hóa và thể thao tại đất nước chúng ta'.

Nếu đúng như những gì mà tờ báo Hàn kia đưa tin thì Jin (1992) sẽ là thành viên nhập ngũ đầu tiên của nhóm BTS  

Nếu đúng như những gì mà tờ báo Hàn kia đưa tin thì Jin (1992) sẽ là thành viên nhập ngũ đầu tiên của nhóm BTS 

Không chỉ vậy, vị Bộ trưởng Park Yang Yoo này còn chia sẻ thêm sẽ tiếp tục thảo luận vụ việc này với các công ty giải trí ở đất nước họ để có thể hỗ trợ tốt nhất các hoạt động mà giới thần tượng này đã, đang và sẽ thực hiện trong tương lai. 

'Có những cuộc thi được thiết lập với tiêu chí rất rõ ràng, cả trong nước và quốc tế, dành cho những người thi đấu thể thao hoặc hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật cổ điển, truyền thống. Tuy nhiên, mọi người đã chỉ ra rằng không có bất kỳ tiêu chí rõ ràng nào như vậy đối với văn hóa nhạc pop. Vì vậy, rất khó để có thể tiêu chuẩn hóa nó.

Khi chúng tôi thảo luận về vấn đề này với những người làm việc trong ngành văn hóa nhạc pop, chúng tôi cũng đã đề cập đến việc rất khó để các nghệ sĩ trong lĩnh vực này nhận được bất kỳ sự đối xử đặc biệt nào liên quan đến nghĩa vụ quân sự. Họ nói rằng vấn đề lớn nhất đối với họ là những khó khăn khi đi ra nước ngoài để tổ chức các buổi hòa nhạc quốc tế, đặc biệt là đối với các thành viên chưa hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Họ mong muốn có thể được khoan hồng về vấn đề này, và chúng tôi đang cố gắng đàm phán với Hiệp hội Nhân lực Quân sự và Bộ Quốc phòng liên quan đến mối bận tâm của họ.' - Ông Park Yang Yoo chia sẻ thêm. 

Đại diện của Bighit đã đưa ra lời giải đáp nhằm trấn an cộng đồng người hâm mộ BTS 

Đại diện của Bighit đã đưa ra lời giải đáp nhằm trấn an cộng đồng người hâm mộ BTS

Trước những thông tin được tiết lộ như vậy, Bighit Entertainment đã đưa ra lời giải đáp nhằm trấn an cộng đồng người hâm mộ BTS trước tin đồn 1 thành viên của BTS sẽ nhập ngũ trong năm 2019 này: 'Chúng tôi cũng không chắc tại sao lại xuất hiện những tin tức về chuyện này, nhưng việc BTS sẽ nhập ngũ trong năm nay là không đúng sự thật'.

Nhưng, nếu như tin đồn này là sự thật thì anh chàng Jin (1992) sẽ là thành viên đầu tiên của BTS phải nhập ngũ. 

>>> Xem thêm: Hashtag #Precious_Baby_Bear 'lấp đầy' Twitter mừng ca khúc solo của V (BTS) cán mốc lượt stream mới

Theo P.B/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/chua-kip-tai-xuat-nhu-du-dinh-da-co-thong-tin-1-thanh-vien-cua-bts-se-phai-nhap-ngu-cdm-chac-sap-co-bien-1675274.html

Tag: #BigHit   #BTS   #nhập ngũ  

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT