'Cô gái vàng ballet' Hải Anh kết hợp cùng nghệ sĩ múa Singapore trong dự án quốc tế

06/07/2018 20:12

Chia sẻ về dự án hợp tác lần này, Hải Anh cho biết cô không chỉ muốn nâng cao chuyên môn về kỹ năng múa cá nhân, mà còn muốn mang nghệ thuật múa của Việt Nam phát triển ra khu vực Đông Nam Á.

Nhiều người nhớ đến Hải Anh như một nhân vật từng phá bỏ lời nguyền 'không có quán quân nữ' tại cuộc thi So You Think You Can Dance. Thế nhưng, 3 năm qua đi kể từ giây phút chiến thắng đó, Hải Anh không chỉ chăm chỉ cần mẫn hoạt động nghệ thuật mà những nỗ lực của cô nàng còn được ghi nhận bởi cả khán giả quốc tế.

Mới đây, trong buổi họp báo chia sẻ về dự án mới nhất của mình, Hải Anh cho biết cô và hai người cộng sự Hà Lộc & Như Ý sẽ lên đường sang Singapore để tham gia lễ hội múa đương đại được tổ chức lần thứ 8 tại nhà hát Victoria từ ngày 9-18/8.

'Cô gái vàng ballet' Hải Anh tiết lộ sẽ kết hợp cùng nghệ sĩ múa Singapore trong dự án quốc tế được tổ chức lần thứ 8 tại nhà hát Victoria.

'Cô gái vàng ballet' Hải Anh tiết lộ sẽ kết hợp cùng nghệ sĩ múa Singapore trong dự án quốc tế được tổ chức lần thứ 8 tại nhà hát Victoria.

Hải Anh chia sẻ cô không chỉ muốn nâng cao chuyên môn về kỹ năng múa cá nhân, mà còn muốn mang nghệ thuật múa của Việt Nam phát triển ra khu vực Đông Nam Á và thế giới thông qua việc hợp tác với công ty Odyssey Dance Theatre Ltd. Những tiết mục biểu diễn không chỉ thể hiện sự phối hợp về điệu múa mà còn đại biểu cho sự giao thoa trong nền văn hóa Á Đông với nghệ thuật Thế giới.

'Cô gái vàng ballet' Hải Anh kết hợp cùng nghệ sĩ múa Singapore trong dự án quốc tế 1

'Định hướng phát triển tương lai của sự hợp tác lần này là phát triển tài năng của các nghệ sỹ múa chuyên nghiệp của Việt Nam; tạo môi trường giao lưu văn hóa giữa 2 quốc gia. Đặc biệt, tôi muốn hỗ trợ Hải Anh phát triển tài năng múa, lấy xuất phát điểm là Singapore làm bệ phóng phát triển tài năng ra khu vực và thế giới', ông Danny Tan, Founder & CEO Odyssey Dance Theatre Ltd chia sẻ.

TIN TÀI TRỢ

'Cô gái vàng ballet' Hải Anh kết hợp cùng nghệ sĩ múa Singapore trong dự án quốc tế 2

Hải Anh theo đuổi nghệ thuật múa từ năm 3 tuổi, sau đó bắt đầu con đường vũ công ballet chuyên nghiệp từ năm 12 tuổi tại Trường múa TP.HCM. Tốt nghiệp khoa múa cổ điển châu Âu, 'cô gái vàng ballet' lần đầu thử sức mình và giành được giải bạc của cuộc thi Múa đương đại quốc tế được tổ chức tại Hàn Quốc (KIMDC 2012).

Cũng chính tiền đề này mà chỉ 3 năm sau đó, Hải Anh điềm nhiên bước lên bục cao nhất của cuộc thi So you think you can dance 2015. Sau đó, cô biên đạo cho phần thi của Tố Tố - Bùi Anh Tuấn của chương trình Trời sinh một cặp giúp cặp đôi giành quán quân.

'Cô gái vàng ballet' Hải Anh kết hợp cùng nghệ sĩ múa Singapore trong dự án quốc tế 3

Không chỉ 'cháy hết mình' tại các cuộc thi trên sóng truyền hình, Hải Anh còn là một trong số những nghệ sĩ múa hiếm hoi hoạt động sôi nổi và tích cực ở nước ngoài. Cô được mời biểu diễn ở Nhật Bản, Malaysia, Mỹ, Đức, Cộng hòa Séc... và mới nhất là Singapore. Chính những lần lưu diễn và cọ sát với các sân khấu trên khắp thế giới mà Hải Anh mong muốn mang nghệ thuật múa Việt Nam ra khắp thế giới. 

Fin Baodatviet.vn

Tag: #Hải Anh   #Đỗ Hải Anh   #'Cô gái vàng ballet' Hải Anh  

MỚI NHẤT