Đánh bại KARA, BTS trở thành nhóm nhạc Kpop tiêu thụ album nhanh nhất tại Nhật

13/04/2018 16:57

Sau màn khuấy đảo giới giải trí Hàn và công cuộc Mỹ tiến thành công, BTS tiếp tục chứng minh thực lực của mình ở xứ sở Hoa anh đào.

BTS vừa cho ra mắt album tiếng Nhật thứ ba Face Yourself vào ngày 4/4. Theo trang thống kê âm nhạc lớn nhất Nhật Bản Oricon, album này đã bán được 282000 bản trong tuần đầu tiên (từ ngày 2/4 đến ngày 8/4). Đây là doanh thu tuần đầu tiên cao nhất của một nhóm nhạc Kpop ở thị trường Nhật Bản trong vòng 6 năm 5 tháng vừa qua. Kỷ lục này trước đó thuộc về 'đàn chị' KARA với 275 000 bản album Super Girl được tẩu tán trong tuần đầu tiên.  

Album tiếng Nhật thứ ba của BTS - Face Yourself được phát hành vào ngày 4/4 

Album tiếng Nhật thứ ba của BTS - Face Yourself được phát hành vào ngày 4/4

Oricon cũng tuyên bố BTS đã vượt qua con số 205 000 album của nhóm nhạc rock Nhật Bản - WANIMA để trở thành nghệ sĩ nam có doanh số album cao nhất trong vòng nửa đầu năm nay (tính đến thời điểm hiện tại). Họ cũng cho biết thêm: 'Kể từ khi Super Girl của KARA phát hành, đây là lần đầu tiên có một nghệ sĩ nước ngoài vượt qua 250 000 album trong tuần đầu tiên như vậy.'

TIN TÀI TRỢ

Doanh số của KARA không phải là con số lớn nhất mà một nghệ sĩ Kpop từng đạt được trên thị trường Nhật Bản, nhưng trong album gần đây nhất, KARA cũng đã bán được 250 000 bản trong tuần đầu tiên kể từ khi phát hành.

Album tiếng Nhật lần này của BTS cũng đạt được các thứ hạng cao trên các bảng xếp hạng thế giới, bao gồm cả Bảng xếp hạng Billboard 200 của Mỹ và Bảng xếp hạng chính thức của Vương quốc Anh.

Huỳnh Anh Baodatviet.vn

Tag: #BTS   #album   #FaceYourself