Dự đoán kế hoạch và tương lai của Big 3 Kpop trong năm 2018

17/02/2018 09:08

Năm 2018 này Big 3 cần phải có nhiều kế hoạch mạnh mẽ hơn để giữa vững vị trí của mình.

Danh hiệu Big 3 bắt đầu dần hình thành khi thị trường Kpop ngày càng mở rộng ra thế giới, đồng thời 3 công ty giải trí SM, YG, JYP khẳng định được tên tuổi và chỗ đứng của mình trong công nghiệp giải trí Hàn Quốc. Cứ thế, người ta bắt đầu chăm chăm theo dõi những hướng đi, hoạt động của Big 3. Bởi vì chắc hẳn, một động tĩnh nho nhỏ của 3 công ty này cũng có thể gây ảnh hưởng rất nhiều đến thị trường Kpop.

Vậy Big 3 đã chuẩn bị gì cho năm mới 2018?

SM Entertainment

Ngay từ đầu năm 2018, SM đã tích cực cho 'gà' hoạt động trở lại. Không kể một loạt các bài hát từ SM Station hay MV I'm All Ears của Taeyeon như một món quà dành tặng cho fan, Red Velvet chính là nhóm nhạc đã 'mở hàng' cho SM năm 2018. Red Velvet trở lại bằng một album repackage với bài hát mới mang tên Bad Boy.

Với những biến động thành viên của SNSD và sự im ắng dài hạn của f(x), những thành công hiện tại của Red Velvet đủ đưa nhóm trở thành nhóm nữ chủ chốt hiện tại của SM. Sau Red Velvet, SM cũng đã cho BoA và Henry phát hành bài hát mới, đồng thời ra mắt album cuối cùng của Jonghyun.

Concept độc đáo cho ca khúc Bad Boy của Red Velvet 

Concept độc đáo cho ca khúc Bad Boy của Red Velvet

Fan lâu năm của SM chắc hẳn sẽ biết, hiện tại SM đang tập trung cho một dự án nhóm nhạc rất lớn là NCT. NCT là nhóm nhạc không giới hạn thành viên và sẽ hoạt động ở nhiều quốc gia. Chỉ mới đến đầu tháng 2, fan của NCT đã phải 'ăn thính' rất nhiều lần cho các lần trở lại của NCT trong năm nay, như video luyện tập, video giới thiệu, lịch trình đi nước ngoài…

SM cũng chính thức chốt số lượng thành viên cho NCT trong năm 2018 là 18 người. Và với các thuyết mà SM đưa ra cho NCT, đây có thể là nhóm nhạc huyền thoại tiếp theo của SM. Những đợt tuyển thực tập sinh mới của SM ở nhiều quốc gia dường như cũng phục vụ cho việc gia tăng thành viên của NCT trong tương lai.

Đội hình 18 thành viên của NCT trong năm 2018 

Đội hình 18 thành viên của NCT trong năm 2018

Với EXO, nhiều người dự đoán năm nay SM sẽ cho EXO hoạt động chủ chốt ở Nhật và tiếp tục thực hiện các tour diễn nước ngoài. Có thể SM sẽ cho EXO ra một full album trong năm nay với đầy đủ 9 thành viên vì sang năm 2019, anh cả Xiumin phải thực hiện nghĩa vụ quân sự. Với tình hình fandom hiện tại của EXO, chuyện EXO vẫn giữ vững vị trí của mình tại thị trường Kpop là một điều đương nhiên.

Dự đoán kế hoạch và tương lai của Big 3 Kpop trong năm 2018 2 

Trong khi đó, 2 ông hoàng TVXQ và Super Junior chắc chắn sẽ tiếp tục là những nguồn thu lớn với các concert khắp nơi trên thế giới luôn cháy vé. Khi Ryeowook xuất ngũ, anh sẽ về lại Super Junior và tiếp tục hoạt động với nhóm. Taeyeon cũng là một nguồn thu khá khẩm của SM ở mảng concert. Ngoài các nghệ sĩ đã solo, dự đoán năm nay sẽ còn những cái tên mới lần đầu xuất hiện. Tương lai của SHINee và f(x) hiện vẫn còn là một điều khó nói hiện nay.

Dự đoán kế hoạch và tương lai của Big 3 Kpop trong năm 2018 3 

Với tình hình tập trung cho NCT hiện nay, SM có lẽ sẽ không cho ra mắt nhóm nữ mới trong năm 2018. Sau khi đã cho ra mắt tất cả thành viên nam của SM Rookies nam, SM sẽ đẩy mạnh quảng bá các Rookies nữ. Bên cạnh đó, dự án SM Station sẽ vẫn được tiếp tục thực hiện, là một công cụ điều tra thị trường khá tốt của SM.

YG Entertainment

Năm nay, sẽ có ít nhất 3/5 thành viên Big Bang nhập ngũ. Vì thế việc hoạt động nhóm là điều không thể. Thay vào đó, Seungri có thể hoạt động solo, hoặc cả hai thành viên còn lại cùng nhập ngũ và Big Bang bắt buộc phải đóng băng hoạt động.

Dự đoán kế hoạch và tương lai của Big 3 Kpop trong năm 2018 4 

Cả hai nhóm nhạc nam trẻ hiện tại của YG là Winner và iKON đều đang đạt được những thành công nhất định ở mảng nhạc số. Đây là một tín hiệu tốt khi các bảng xếp hạng âm nhạc online thông thường đều bị ca sĩ solo và nhóm nhạc nữ 'chiếm đóng'. Sau những thành công trong bài hát mới, iKON sẽ vẫn tập trung quảng bá tại Nhật, Winner nghiêng hơn về khu vực Đông Nam Á. Lợi thế của YG ở đây là cả 2 nhóm nam tuy theo đuổi các dòng nhạc khác nhau nhưng đều được công chúng đón nhận.

Dự đoán kế hoạch và tương lai của Big 3 Kpop trong năm 2018 5 

Tuy Black Pink đã là một nhóm nhạc tên tuổi, có thành tích khá tốt và nhận được nhiều giải thưởng âm nhạc, nhưng YG vẫn chưa hài lòng với điều đó. Công ty này sẽ tiếp tục đẩy mạnh Black Pink vào nhiều dự án âm nhạc mới sôi nổi hơn để có thể cạnh tranh cùng 2 nhóm nữ nhà SM và JYP. Akmudong Musician Suhyun sẽ vẫn tiếp tục solo chờ anh trai nhập ngũ trở về. Còn PSY có thể không trở lại trong năm 2018.

Dự đoán kế hoạch và tương lai của Big 3 Kpop trong năm 2018 6 

Nếu SM và JYP đều đang manh nha cho ra mắt nhóm nữ, YG lại đang trên đà thực hiện một nhóm nam mới. Chương trình sống còn Mix Nine là một bước đệm để giới thiệu các thực tập sinh mới của YG. Rất có thể sau khi hợp đồng của Mix Nine kết thúc, YG sẽ nhanh chóng cho ra mắt nhóm nam mới.

JYP Entertainment

TWICE vẫn đang là nhóm nhạc kiếm tiền nhiều nhất JYP hiện nay. Với sự lăng xê 'mát tay' của Park Jin Young, TWICE vẫn đang tiếp tục theo đuổi concept đáng yêu năng động và còn tiếp tục nhận được sự yêu mến của khán giả. Tuy có nhiều ý kiến trái chiều về âm nhạc của TWICE, nhóm vẫn sẽ 'hái ra tiền' đều đặn.

Dự đoán kế hoạch và tương lai của Big 3 Kpop trong năm 2018 7 

Một nhân vật lớn khác của JYP là Suzy, cô nàng này sẽ làm tốt ở cả mảng phim ảnh lẫn âm nhạc. Dù hoạt động một mình, giá trị thương hiệu của Suzy vẫn luôn rất cao. Năm nay 2PM có thể sẽ không cho ra sản phẩm âm nhạc, một số thành viên sẽ tập trung vào mảng diễn xuất.

Dự đoán kế hoạch và tương lai của Big 3 Kpop trong năm 2018 8 

GOT7 hoạt động tốt hơn ở các thị trường nước ngoài nên kế hoạch JYP dành cho GOT7 trong năm 2018 sẽ là những tour lưu diễn nước ngoài. Thêm vào đó, Jackson sẽ vẫn tiếp tục hoạt động chăm chỉ ở Trung Quốc, nâng đỡ cho nhóm trong quãng thời gian Trung Quốc hạn chế Hallyu này. DAY6 sẽ vẫn cho ra sản phẩm mới và hoạt động tại Nhật. Tuy nhiên, với sự quảng bá yếu kém của JYP, DAY6 khó có thể bật lên giữa thị trường âm nhạc.

Dự đoán kế hoạch và tương lai của Big 3 Kpop trong năm 2018 9 

Stray Kids, nhóm nhạc nam mới của JYP với toàn các cậu bé trẻ tuổi tài năng được dự đoán sẽ ăn nên làm ra trong năm 2018. Bước đệm hoàn hảo là MV Hellavator của Stray Kids có lượt view ngang ngửa các nhóm nhạc lớn kể từ khi chưa ra mắt. Nhưng theo tình hình trước đây, JYP thường không quảng bá tốt các nhóm nam, fan của Stray Kids vẫn cần phải lo lắng nhiều cho idol của mình.

Dự đoán kế hoạch và tương lai của Big 3 Kpop trong năm 2018 10 

Các fan của JYP đã nhiều lần nghe tin đồn về nhóm nhạc nữ mới của JYP, nhóm nhạc nữ sẽ bao gồm cô nàng Jeon Somi của Produce 101. Trong đội hình được dự đoán đó có nhiều cái tên khá nổi bật cho dù JYP chưa hoàn toàn khẳng định về nhóm nữ mới. JYP vẫn nổi tiếng với các nhóm nữ gây chấn động Kpop nên các fan đã rất mong chờ vào nhóm nữ kế tiếp này.

Dự đoán kế hoạch và tương lai của Big 3 Kpop trong năm 2018 11 

Kết

Theo tổng kết, doanh thu trong năm 2017 của SM và JYP tăng, nhưng của YG lại giảm. Tuy nhiên, doanh thu này vẫn là bỏ xa các công ty giải trí khác. Để trở thành Big 3 như ngày hôm nay, cả 3 công ty này đều phải mất một thời gian rất dài, có thành công có thất bại. Công ty của họ có những phòng ban nghiên cứu rất đặc trưng, những công việc không đơn giản chỉ là làm âm nhạc. Vì vậy cho dù thị trường Kpop năm 2017 đang bắt đầu có những chuyển biến mạnh mẽ, các nghệ sĩ ngoài Big 3 đang đạt nhiều thành tích cao, giá trị của Big 3 vẫn là một cột mốc rất khó để chạm tới.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo HN/Baodatviet.vn

#big 3 #SM #JYP #GOT7 #Suzy

SM bổ sung 3 mỹ nam vào dự án NCT

31/01/2018 15:44

Gây sốt cư dân mạng với vẻ đẹp trai 'xuất thần' của mình, 3 thành viên của nhóm SMROOKIES chính thức được gia nhập vào đội hình boygroup NCT.

Tin vui cho các fans cũng như SMROOKIES, 3 mỹ nam Kun, Lucas và Jungwoo chính thức được SM bổ sung vào dự án NCT.

Lucas mang trong mình 2 dòng máu Trung Quốc và Thái Lan. Chàng trai sinh năm 1999 lớn lên tại Hồng Kông và có thể nói 4 ngôn ngữ. 

Lucas mang trong mình 2 dòng máu Trung Quốc và Thái Lan. Chàng trai sinh năm 1999 lớn lên tại Hồng Kông và có thể nói 4 ngôn ngữ.

Qian Kun sinh năm 1996, đến từ Phúc Kiến, Trung Quốc, được biết đến nhiều với nghệ danh Kun. Anh chàng là một dancer tài năng và sở hữu giọng hát trầm đặc trưng. 

Qian Kun sinh năm 1996, đến từ Phúc Kiến, Trung Quốc, được biết đến nhiều với nghệ danh Kun. Anh chàng là một dancer tài năng và sở hữu giọng hát trầm đặc trưng.

Park Jung Woo sinh năm 1998, được giới thiệu trong đội hình SM Rookies năm nay. Anh chàng ra mắt công chúng lần đầu tiên qua MV Paper Umbrella của thành viên Super Junior Ye Sung. 

Park Jung Woo sinh năm 1998, được giới thiệu trong đội hình SM Rookies năm nay. Anh chàng ra mắt công chúng lần đầu tiên qua MV Paper Umbrella của thành viên Super Junior Ye Sung.

Được biết NCT (Neo Culture Technology) là dự án nhóm nhạc toàn cầu với số lượng thành viên lớn nhất từ trước đến giờ của công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc này. NCT có thể được coi như một thương hiệu của riêng SM. Bởi lẽ công ty sẽ cho ra mắt nhiều nhóm nhỏ dưới cái tên NCT. Ông lớn SM hy vọng NCT sẽ đưa những ngôi sao KPop vươn xa hơn nữa ra ngoài quốc tế, đồng thời tạo cơ hội cho những nghệ sĩ tiềm năng ở các quốc gia tham gia vào thị trường âm nhạc Hàn Quốc.

Trong thư gửi các fans, các chàng trai may mắn này gửi lời cảm ơn đến tất cả người hâm mộ đã luôn đồng hành cùng họ trong thời gian qua. 3 mỹ nam cũng không giấu được niềm hạnh phúc và hãnh diện khi được đánh giá cao như vậy.

Trước đó, Kun, Lucas và Jungwoo đã cho ra mắt một video quảng cáo ngắn mang tên 'NCT 2018 Yearbook #1'. Cả 3 đều hứa hẹn sẽ xuất hiện nhiều trong các dự án mới của NCT.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Hiền Trần/Baodatviet.vn

#nhà SM #dự án NCT #SMROOKIE #Kun #Lucas #Jungwoo

SM bị chỉ trích vì cho Red Velvet ăn mặc 'thiếu vải' trong thời tiết giá lạnh

01/02/2018 22:44

Phục trang trình diễn của các cô nàng được lấy theo concept đồng phục học sinh. Thế nhưng điều này lại ngay lập tức vấp phải ý kiến trái chiều của Netizen Hàn.

Mới đây một trong những nhóm nhạc nữ đứng đầu Gen 3 – Red Velvet vừa comeback với ca khúc mới 'Bad Boy'. 

SM bị chỉ trích vì cho Red Velvet ăn mặc 'thiếu vải' trong thời tiết giá lạnh 0

Song song lúc với ngày phát hành MV, SMTOWN đã tổ chức một buổi showcase để giới thiệu sảm phẩm âm nhạc và cũng là lần đầu tiên Red Velvet biểu diễn ca khúc mới trên sân khấu. Với vũ đạo mãn nhãn mà vũ điệu bắt tai, Bad Boy đã giúp Red Velvet tăng hạng không ngừng trên các bản xếp hạng. Tuy nhiên phục trang biểu diễn của Red Velvet lại khiến người xem vô cùng bức xúc.

Trang phục khiến Red Velvet gặp nhiều chỉ trích 

Trang phục khiến Red Velvet gặp nhiều chỉ trích

Trước đây những trang phục của Ret Velvet được đầu tư rất kĩ lưỡng. Lần này thì phục trang trình diễn của các cô nàng được lấy theo concept đồng phục học sinh. Thế nhưng điều này lại ngay lập tức vấp phải ý kiến trái chiều của Netizen Hàn.

'Chúng tôi muốn xem màn trình diễn chứ không phải cơ thể của họ', một fan bình luận. Nhiều người đều cho rằng trang phục không phù hợp với thời tiết giá lạnh, họ cảm thấy xót xa cho thần tượng khi nhìn những cô gái này phải mặc quần áo 'thiếu vải' trong tiết trời giá rét. 

'Từ giờ họ cần phải quan tâm nhiều đến phần trang phục diễn hơn đi, rồi hãy tới âm nhạc.', một người khác bình luận.

SM bị chỉ trích vì cho Red Velvet ăn mặc 'thiếu vải' trong thời tiết giá lạnh 2

Thật ra trong MV 'Bad boy' cũng có cảnh Red Velvet mặc đồng phục học sinh mặc dù phân cảnh không nhiều. Những bộ đồ ấy khi đem lên sân khấu khiến Red Velvet gặp nhiều chỉ trích, cả stylist cũng không tránh khỏi họa lần này.

Một phân cảnh trong MV Bad Boy 

Một phân cảnh trong MV Bad Boy

Cư dân mạng cho rằng những đường cắt xẻ, hở da thịt hay tất lưới là không phù hợp với đồng phục học sinh. Hơn nữa mọi người càng lo lắng hơn cho sức khỏe của những cô gái khi phải trình diễn trong những bộ trang phục 'mát mẻ' như thế dưới thời tiết đang cực kì lạnh giá ở Hàn. 

Xem ra SM tính xây dựng hình tượng sexy cho Red Velvet nhưng lại không đúng thời điểm rồi

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Mỳ Tôm/Baodatviet.vn

#SM #red velvet #thiếu vải #giá lạnh

Thành viên 2PM được bổ nhiệm vào vị trí giám đốc của JYP Entertainment

01/02/2018 23:22

Từ bây giờ, ngoài công việc là một Idol, các chàng trai 2PM sẽ kiêm luôn vị trí ngoại giao, chịu trách nhiệm ở khâu hợp tác và đối ngoại của JYP.

Trước đây khi Wooyoung trở lại với album solo, anh chàng đã tiết lộ rằng mình vừa tái ký hợp đồng với công ty chủ quản JYP Entertainment khiến các fan càng hồi hộp hơn không biết những thành viên còn lại của 2PM sẽ như thế nào. 

Mới đây (31/1), đại diện của JYP cũng tiết lộ rằng 5/6 thành viên của 2PM đã tái kí hợp đồng. Thành viên còn lại là Teacyeon hiện vẫn đang trong quá trình phục vụ quân đội. Sau khi xuất ngũ, JYP sẽ bàn bạc về chuyện kí tiếp hợp đồng với 'anh chàng cơ bắp' của 2PM. 

Thành viên 2PM được bổ nhiệm vào vị trí giám đốc của JYP Entertainment 0
 
Các Hottest (tên fandom của 2PM) vẫn luôn giữ niềm tin rằng 2PM sẽ comeback toàn vẹn với đội hình 5 thành viên. Càng vững tin hơn khi phía đại diện của JYP chia sẻ: 'Tất cả các thành viên đều đồng ý rằng 2PM sẽ ở bên nhau mãi mãi. Nối tiếp Taecyeon, người đã nhập ngũ hồi năm ngoái, các thành viên còn lại cũng sẽ lần lượt lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. Họ đã hứa rằng một khi tất cả các thành viên hoàn thành nghĩa vụ quân sự bắt buộc, 2PM sẽ đoàn tụ và tiếp tục quảng bá như một nhóm thống nhất'

Thành viên 2PM được bổ nhiệm vào vị trí giám đốc của JYP Entertainment 1
 
Niềm vui nối tiếp niềm vui, sau tin tái kí hợp đồng chưa được bao lâu thì mới đây, fan đang phát cuồng trước thông tin rằng các thành viên 2PM sẽ được bổ nhiệm làm giám đốc của JYP Entertainment. Vậy là từ bây giờ, ngoài công việc là một Idol, các chàng trai 2PM còn kiêm luôn vị trí ngoại giao, chịu trách nhiệm ở khâu hợp tác và đối ngoại của JYP. 

Đại diện JYP đã tiết lộ với báo chí Hàn Quốc: 'Với vị thế của một nhóm nhạc lão làng nhất trong công ty, 2PM sẽ trở thành giám đốc ngoại giao của JYP. Họ sẽ chịu trách nhiệm điều hành các hoạt động hợp tác đối ngoại và quảng bá JYP Entertainment trên thị trường quốc tế.'

Thành viên 2PM được bổ nhiệm vào vị trí giám đốc của JYP Entertainment 2Thành viên 2PM được bổ nhiệm vào vị trí giám đốc của JYP Entertainment 3

Tính từ lúc Debut đến bây giờ cũng được 10 năm, 2PM được biết đến với cái tên là 'Thần tượng quái thú' với những màn trình diễn máu lửa và vũ đạo cực ngầu. Hơn nữa khi ngày càng nhiều nhóm nhạc thế hệ 2 tan rã hay không giữ đủ quân số, thì những thông tin trên chính là liều thuốc an thần gửi đến các Hottest. Trong bài 'I Like' của Wooyoung có câu: 'I like my team, I like 2PM, I like my 5', đây chính là lúc để chứng minh cho câu hát trên. 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Mỳ Tôm/Baodatviet.vn

#2PM #bổ nhiệm #JYP Entertainment

Mới nhất