Đức Phúc: Phẫu thuật xong đẹp trai rồi mà vẫn ế

08/12/2017 20:19

Nam ca sĩ cho biết vẫn độc thân 21 năm nay, chưa 1 mảnh tình vắt vai.

Sản phẩm âm nhạc mới của Đức Phúc là một chuyện tình buồn, vậy còn ở ngoài đời thì thế nào?

Dù độc thân suốt 21 năm nay nhưng tôi vẫn sống bình thường, còn sống tốt nữa. Mỗi ngày đều phải ăn uống rồi đi làm mà chẳng phải vướng bận về một mối tình nào hết.

Tại sao ư? Là vì không có ai theo đuổi hết. Ngày xưa ngoại hình không đẹp thì không ai theo đuổi là đúng rồi, còn bây giờ có ưa nhìn hơn một xíu cũng không có gì khác luôn (cười). Chắc do tôi là người đặc biệt.

Clip: Đức Phúc chia sẻ về việc 21 năm chưa một 'mảnh tình vắt vai'

Bạn có cảm thấy chạnh lòng khi mình đã thay đổi ngoại hình mà tình yêu vẫn chưa tìm đến?

Tôi không chạnh lòng gì đâu, chuyện tình cảm vốn dĩ rất khó nói mà. Nếu tình yêu đến, tôi sẽ tự nhiên mà đón nhận thôi vì 'tình yêu đến em không mong đợi gì, tình yêu đi em không hề hối tiếc' (cười lớn). Chỉ có tình cảm của khán giả mới là điều ý nghĩa lớn nhất với Đức Phúc hiện tại.

Thú nhận chưa yêu bao giờ, vậy bạn lấy cảm xúc ở đâu khi hát những ca khúc tình yêu?

Cũng có người hỏi tôi nội dung bài hát là gì, tôi mới ngồi nhẩm lại xong vẫn chưa hiểu hết nội dung là gì luôn (cười). Thật ra thì cũng khó nói lắm, khi nhận một bài hát, tôi phải cảm thấy nó hay và ấn tượng trước đã, sau đó mới chuyển sang thích và cảm nhận bài hát đó theo cảm xúc của riêng mình, chứ không phải lúc nào cũng hiểu nội dung chính xác như tác giả đâu.

Phải chi bài hát nào cũng dể hiểu như 'sẽ luôn thật gần bên em, sẽ luôn thật gần bên anh' thì tốt quá nhỉ? (cười).

Bạn có sợ mình không hiểu rõ nội dung thì không truyền tải được hết tinh thần của bài hát?

Khi thu âm thì có anh nhạc sĩ ở bên ngoài, anh cũng giúp tôi khá nhiều trong việc cảm nhận bài hát. Nghĩ kĩ một chút thì tôi nhận ra mình hát những bài hát về tình yêu rất tự nhiên, cứ đọc lời bài hát rồi hát thôi nhưng vẫn lấy được cảm xúc nào đó.

Tôi thấy mình may mắn khi chưa có nhiều trải nghiệm nhưng vẫn thể hiện khá tốt những bài hát về tình yêu như thế. Nhưng đây cũng là điều mà tôi cần phải tự giải đáp cho mình trong thời gian tới.

Đức Phúc cứ đọc lời bài hát rồi thể hiện nhưng vẫn lấy được cảm xúc 

Đức Phúc cứ đọc lời bài hát rồi thể hiện nhưng vẫn lấy được cảm xúc

Ca sĩ Mỹ Tâm có góp ý gì cho sản phẩm mới của bạn?

Năm ấy là sản phẩm hợp tác giữa tôi và một đơn vị nữa nên bài này tôi chưa gửi cho cô Tâm nhưng các sản phẩm cá nhân từ trước đến giờ lúc nào cũng gửi cho cô nghe hết. Ca khúc 'Thương nhau nhé' song ca cùng chị Thùy Chi, tôi có gửi cho cô Tâm, cô cũng khen ca khúc hay và mong chờ đến khi ca khúc được ra mắt.

Bạn đã nghe hết các ca khúc trong album Tâm 9 của Mỹ Tâm chưa?

Tôi đã nghe gần hết album và cực kì thích 5 ca khúc trong số đó. Chắn chắn một thời gian nữa tôi sẽ cover lại. Tất cả các bài hát đều tuyệt vời, không cover thì phí quá.

Bạn có lo lắng màu sắc âm nhạc của Đức Phúc bị ảnh hưởng nhiều bởi Mỹ Tâm?

Không hề, mỗi người đều có chất giọng riêng mà. Hơn nữa, cô luôn là người khách quan, chính những góp ý chân tình của cô giúp tôi tiến bộ rất nhiều. Không phải ai cũng may mắn nhận được sự quan tâm của cô. 

Có thể hai cô trò không còn khắng khít như lúc The Voice được. Lúc đó ngày nào cũng được gặp cô để tập mà, giờ có muốn cũng không được đâu. Thế nhưng, tôi vẫn trao đổi mọi thứ với cô thông qua email, điện thoại, tin nhắn. Bây giờ cô cũng bắt đầu sử dụng những icon vui vui nữa.

Thu nhập của bạn có nhiều thay đổi không từ khi bạn 'lột xác' về ngoại hình?

Thật sự là có và tôi đang rất hài lòng với mọi thứ hiện tại. Có một sự 'đắt show nhẹ' so với trước đây, mà chắc cuối năm nghệ sĩ nào cũng đắt show hết ấy chứ (cười).

Ngoại hình thay đổi giúp Đức Phúc tự tin và 'đắt show' hơn 

Ngoại hình thay đổi giúp Đức Phúc tự tin và 'đắt show' hơn

Có ai nói Đức Phúc càng ngày càng đẹp nên cũng yêu đời hơn không?

Ngày xưa tôi cũng vui vẻ yêu đời mà. Chắc do ngày xưa tôi không được chú ý nhiều nên mọi người không nhận ra vẻ yêu đời đó. Tôi thay đổi ngoại hình chỉ vì mục tiêu duy nhất là phục vụ cho con đường âm nhạc. May mắn là tôi đã nhận lại nhiều thứ từ sự đánh đổi này, lớn nhất chính là tình cảm của khán giả.

Ngoại hình này giống như 'cầu nối' để Đức Phúc gần với mọi người hơn. Tính cách của tôi không thay đổi, nhưng giờ đây có nhiều người quý mến Đức Phúc hơn, một phần về giọng hát, một phần do tính cách đặc biệt, quả là điều đáng mừng.

Tham gia chương trình thực tế về dòng nhạc Bolero - Trữ tình và nhận được nhiều ý kiến trái chiều, bạn có buồn không?

Tôi không buồn. Vì ngay từ đầu, tôi đã đã biết mình không phù hợp với Bolero nhưng vẫn quyết định tham gia cuộc thi để thử sức và có nhiều trải nghiệm hơn. Qua cuộc thi này đã gặp được chị Hòa Minzy, Erik và nhiều anh chị khác, vậy là may mắn lắm rồi.

Hợp hay không thì chắc tùy bài và để khán giả nhận xét thôi nhưng ít nhất là khi đi diễn, khán giả có yêu cầu hát Bolero thì tôi vẫn đáp ứng được.

Đức Phúc: Phẫu thuật xong đẹp trai rồi mà vẫn ế 2

Cảm ơn Đức Phúc về những chia sẻ này!

Theo Hiyou/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/duc-phuc-ngay-xua-khong dep-chang ai-theo-duoi-gio-ua-nhin-cung-van-y-the-1062585.html

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC