Đứng thứ nhất Billboard 200, BTS nhận được lời khen ngợi của Tổng thống Hàn Quốc

28/05/2018 23:16

BTS đã tạo nên một kỷ lục trong lịch sử âm nhạc Hàn Quốc với album 'Love Yourself: Tear'.

Mới đây, Army lại đón nhận thêm tin vui khi Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In đã gửi thư khen ngợi BTS với thành tích album Love Yourself: Tear giành #1 BXH Billboard 200.

'Tôi muốn gửi lời chúc mừng tới bảy chàng trai đam mê ca nhạc và đôi cánh vững chắc của họ mang tên ARMY. Những người trẻ trên toàn thế giới được an ủi và tìm thấy sự dũng cảm nhờ những bài hát, điệu nhảy, ước mơ và niềm đam mê của BTS.

Tôi chúc mừng các bạn về việc album Love Yourself: Tear đạt vị trí đầu bảng xếp hạng Billboard 200 của Mỹ. Đây là lần đầu tiên một album được sáng tác bằng ngôn ngữ khác và là lần đầu tiên một nghệ sĩ Hàn Quốc đạt được thành tích này.' - Tổng thống Hàn Quốc bày tỏ khen ngợi.

Ông còn khẳng định: 'Nền âm nhạc Hàn Quốc đã có một bước tiến vượt bậc trên thị trường âm nhạc quốc tế nhờ công của BTS'.

Có thể nói, BTS đã ghi tên mình vào lịch sử âm nhạc Hàn Quốc. Album Love Yourself: Tear cũng là album không sử dụng tiếng Anh đầu tiên đạt #1 BXH Billboard 200, kể từ album Ancora của Il Divo phát hành vào năm 2006.

Theo Nielsen Music, album đã tẩu tán được 135,000 đơn vị trong vòng vỏn vẹn 1 tuần, trong đó có đến 100,000 bản pure sales – doanh thu lớn nhất lịch sử của một abum KPOP. 

Album Love Yourself: Tear của BTS giành #1 BXH Billboard 200 

Album Love Yourself: Tear của BTS giành #1 BXH Billboard 200

Ngoài ra, MV bài hát chủ đề của album - Fake Love cũng đã đạt 100 triệu view trên Youtube. Thành tích này được xác lập chỉ trong 8 ngày 8 giờ 45 phút và đã phá kỉ lục MV chạm mốc 100 triệu view nhanh nhất Kpop. Trước đó thành tích này cũng được thiết lập bởi chính BTS với MV DNA (24 ngày). Thành tích này cũng giúp Fake Love đạt vị trí #7 trong Top 10 MV đạt 100 triệu view nhanh nhất thế giới.

MV bài hát  Fake Love cán mốc 100 triệu view Youtube chỉ sau hơn 8 ngày phát hành. 

MV bài hát  Fake Love cán mốc 100 triệu view Youtube chỉ sau hơn 8 ngày phát hành.

 

MV Fake Love

Theo Bin/Baodatviet.vn