Lần đầu tiên diễn 'Jopping' trên sân khấu Mỹ, SuperM bị nghi hát nhép lồ lộ

06/10/2019 19:42

Trên thực tế, hát nhép tại showcase đã là một 'truyền thống' từ lâu đời của các nhóm nhạc trực thuộc SM.

Vào ngày 5/10 vừa qua, SuperM đã có buổi showcase ra mắt tại Mỹ được tổ chức ở Capitol Records Tower. Tại sự kiện này, các thành viên SuperM đã gặp mặt, giao lưu cùng báo giới tại Mỹ và trình diễn ca khúc lần đầu tiên trước công chúng. 

Là một trong những nhóm tân binh sở hữu nhiều nam thần tượng nổi tiếng nhất hiện tại, không quá khó hiểu khi buổi showcase debut của SuperM nhận được sự chú ý to lớn đến thế, từ cả fan lẫn công chúng. 

Tuy nhiên, khi màn trình diễn ca khúc debut Jopping được chia sẻ lại trên mạng, nhiều người đã bày tỏ sự thất vọng khi nghi ngờ SuperM hát nhép. 

Lần đầu tiên diễn 'Jopping' trên sân khấu Mỹ, SuperM bị nghi hát nhép lồ lộ 0 

Vẫn biết mỗi thành viên đều sở hữu tài năng rap, hát, nhảy khá ổn trên sân khấu, cũng như có kinh nghiệm hoạt động, biểu diễn rất nhiều năm trước khi tái debut cùng SuperM, nhưng dường như xuyên suốt màn trình diễn 3 phút, có rất ít khoảnh khắc các chàng trai hát thật. 

Nếu như giọng hát vang lên sẽ phải kèm theo tiếng thở vì vũ đạo của Jopping cực kỳ mạnh và nặng, thì ở màn trình diễn này, phần hát hò chẳng hề khác biệt gì so với audio. 

Mic của Lucas dù cách xa môi nhưng giọng rap vẫn rõ ràng, không hề nhỏ đi.  

Mic của Lucas dù cách xa môi nhưng giọng rap vẫn rõ ràng, không hề nhỏ đi. 

Baekhyun bỏ qua phần highnote của bài.  

Baekhyun bỏ qua phần highnote của bài. 

Trên thực tế, hát nhép hoặc hát đè lên phần audio bật sẵn đã gần như là 'truyền thống' từ bao thế hệ nhóm nhạc của SM. Từ những nhóm đã được khẳng định về tài năng như SNSD hay EXO, đến những nhóm thế hệ mới sau này như Red Velvet, NCT...  đều không tránh khỏi việc hát nhép/ hát đè lên nhạc bật sẵn tại showcase. 

Theo người hâm mộ phỏng đoán, đây là ý đồ của SM để màn trình diễn được hoàn hảo hơn, không có một chút sơ sót nào. Phần vũ đạo của các nhóm nhạc nhà SM đều rất mạnh mẽ, khi vừa hát vừa nhảy sẽ dễ hụt hơi, lên highnote hỏng… nên công ty mới quyết định để tất cả các nghệ sĩ đều hát nhép/ hát đè trong màn trình diễn đầu tiên. 

Lần đầu tiên diễn 'Jopping' trên sân khấu Mỹ, SuperM bị nghi hát nhép lồ lộ 3

Tuy nhiên, điều các fan không hài lòng nhất là khác với showcase trên đất Hàn, SuperM đang thực hiện showcase trên đất Mỹ. Mà các fan Mỹ nổi tiếng là rất khó tính với việc ca sĩ hát nhép/ hát đè. Ý đồ của SM có thể tốt và được thông cảm tại Hàn, nhưng ở Mỹ thì chưa hẳn. 

Nói như vậy không có nghĩa là thành viên nào cũng hát nhép. Một số nam thần tượng vẫn hát đè lên nhạc như bình thường như Kai, Baekhyun, Taemin…  

Nói như vậy không có nghĩa là thành viên nào cũng hát nhép. Một số nam thần tượng vẫn hát đè lên nhạc như bình thường như Kai, Baekhyun, Taemin… 

Một số bình luận của netizen: 

'Nhưng vì sao họ lại chọn tên nhóm là SuperM? Tôi xem họ hôm qua và cứ nghĩ đó là nhóm nhỏ của Super Junior…' 

'Hát live hay lipsync đấy?' 

'Mark và Kai làm rất tốt' 

'Chiến lược của SM lạ lùng quá… Các bài hát Kpop thường không có nhiều ca từ tiếng Anh. Vậy tại sao họ không chọn một bài hát bằng tiếng Anh hoàn toàn thay vì một bài hát có quá nhiều từ tiếng Anh rồi chêm thêm vài câu tiếng Hàn? Trong khi kiểu này không có gì khác NCT cả?'

'Taemin, Baekhyun, Mark rất tuyệt'

'Tôi đã hy vọng họ sẽ hát live nhưng hình như họ lại hát nhép' 

'Thật ư… Sao họ lại không hát live? Thật khó hiểu'

'Các thần tượng Hàn, vì sao họ lại luôn hát nhép vậy? Lúc nào cũng thấy các nhóm nhạc hát nhép, bọn họ chỉ giỏi nhảy trên sân khấu thôi…' 

'Tôi đã xem Bangtan và NCT trên các sân khấu Mỹ rồi, tất cả đều hát live. Vì sao SuperM không thể?' 

'Họ debut như những ca sĩ ở Mỹ, không phải vũ công. Thật khó hiểu khi họ gọi bản thân là Avengers của Kpop' 

'Họ hát live thật à? Tôi không nghĩ thế' 

'Bọn họ đều làm chủ sân khấu rất tốt, nhưng vì sao không hát live vậy?' 

'Hát nhép lồ lộ?'

'Kai thật sự rất giỏi trong việc làm chủ sân khấu' 

'Đây là sân khấu đầu tiên, họ hát nhép để tập trung vào vũ đạo à? Sau tất cả, nhiều người có vẻ như không hiểu được tầm quan trọng của sân khấu đầu tiên. Tôi hiểu các thành viên rất giỏi. Nếu họ muốn mang đến một màn trình diễn tuyệt vời, họ cần tập luyện nhiều hơn để hát live. Hoặc đơn giản là đừng gọi bản thân như Avengers của Kpop'.

Sân khấu bị nghi hát nhép của SuperM

Theo Kkura/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/lan-dau-tien-dien-jopping-tren-san-khau-my-superm-bi-nghi-hat-nhep-lo-lo-1662048.html

Tag: #SuperM   #Jopping   #SM   #hát nhép  

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT