Diva Hà Trần ra mắt MV 'Không tưởng'

06/07/2018 17:36

Trên tinh thần khơi nguồn cảm hứng, MV 'Không tưởng' là một sản phẩm kết hợp mới của Bản Nguyên Group với ê kíp sản xuất 'Children Of'.

Bản Nguyên - sản phẩm âm nhạc nòng cốt của bộ tứ tác giả Bản Nguyên Group gồm Dominik Nghĩa Đỗ - Hoàng Quân với 2 nhà sản xuất Trần Thanh Phương và Hà Trần là dự án âm nhạc vệ tinh kéo dài từ 2014 đến nay. Dự án ao gồm chuỗi sản phẩm: album Bản Nguyên (dành giải thưởng Cống Hiến 2017 hạng mục album của năm), MV Thăng Hoa quy tụ dàn sao hoành tráng, AMV Đêm lần đầu tiên xuất hiện trong lịch sử showbiz Việt, game Bản Nguyên Fuli.

Bản Nguyên Group từng tham dự Festival quốc tế Gió mùa 2014, festival âm nhạc Mu:con tại Hàn Quốc 2017, nhiều buổi diễn lớn nhỏ trong nước và gần đây nhất tổ chức đêm riêng của nhóm tại Pháp tháng giêng năm 2018. 

Bản Nguyên Group.

Bản Nguyên Group.

Âm nhạc Bản Nguyên được chủ định sử dụng như nguồn cảm hứng chính (the core inspiration) cho sự hình thành sân chơi sáng tạo của các nhóm nghệ sĩ trẻ thuộc nhiều lãnh vực, trong đó có indies, có main stream.

Trên tinh thần khơi nguồn cảm hứng MV Không tưởng là một sản phẩm kết hợp mới của Bản Nguyên Group với ê kíp sản xuất 'Children Of'. Đây là một sản phẩm thị giác (visual art) được ra đời từ một giấc mơ của những người sáng tạo (creators). Trong giấc mơ ấy, ca sĩ, đạo diễn, kịch bản, quay phim, thời trang hay chính bài hát hoà quyện trong một ý tưởng chung, dùng chuyên môn của họ như công cụ dẫn nối để tạo nên một sản phẩm cộng hưởng, thể hiện một tầm nhìn mới, một cách thức sản xuất MV mới.

Diva Hà Trần ra mắt MV 'Không tưởng' 1

Sử dụng thủ pháp một cú máy dài (long short), quay tại một nhà hát bị bỏ hoang và studio, đạo diễn trẻ Lê Huy Anh đã cùng Đỗ Mạnh Nghĩa và ê kíp 'Children Of' vẽ lên một không gian siêu thực, dai dẳng kéo dài qua 5 cảnh khác nhau, dưới những điều kiện thời tiết khác biệt, như diễn tả cái tôi cô độc và hỗn mang của người nghệ sĩ.
 

TIN TÀI TRỢ

 

MV Không tưởng

Ê-kíp 'Children Off' đã dựng lại toàn bộ khung cảnh một nhà hát cổ bị lãng quên lâu ngày, quay và dàn dựng như phim nhựa. Hình ảnh Hà Trần - người thổi lửa và tinh thần của dự án Bản Nguyên được thể hiện trong 2 phiên bản, đan xen giữa các yếu tố khác biệt thời gian, không gian nhưng không bao giờ cùng xuất hiện: Hà 'trẻ', do Marzuz - ái nữ của nhạc sĩ Trần Thanh Phương nhập vai, và Hà 'hiện tại'. Thanh âm ám ảnh gặp tầm nhìn siêu thực đã lôi kéo những nhóm sáng tạo khác cùng tham gia.

Diva Hà Trần ra mắt MV 'Không tưởng' 2

Diva Hà Trần ra mắt MV 'Không tưởng' 3

MV Không tưởng tạo nên được sự hài hoà hiếm hoi giữa một sản phẩm đậm chất sáng tác và các yếu tố thuộc về chuyên ngành sản xuất nội dung thương mại.  Sản phẩm bắt tai với giới chuyên môn trong cả hai lãnh vực âm nhạc và sáng tạo quảng cáo. MV chính thức khai phá mô hình cộng hưởng sáng tạo (co-create) mới ở Việt Nam giữa nghệ sĩ và các chuyên gia, mở ra một lối đi hoàn toàn phá bỏ khuôn khổ, ước lệ thường gặp trong lãnh vực content creation (sáng tạo nội dung).

T.H Baodatviet.vn

Tag: #MV Không tưởng   #Hà Trần   #Bản Nguyên   #bản nguyên group  

MỚI NHẤT