Nếu không vì sự yếu kém của công ty quản lý, các nhóm nhạc này có lẽ đã rất thành công

20/01/2020 12:34

Những nhóm nhạc này từng được khán giả đặt kì vọng rất lớn nhưng lại không nổi tiếng như mong đợi.

Một nhóm nhạc thành công hay thất bại phụ thuộc vào rất nhiều lý do, trong đó vai trò quản lý của công ty chủ quản là một yếu tố quan trọng. Mười nhóm nhạc dưới đây đã từng được hi vọng và có tiềm năng rất lớn để trở thành những người dẫn đầu trong làng nhạc Hàn Quốc. Nhưng vì sự thất bại trong việc quản lý, công ty thiếu quan tâm đến fans, không coi trọng tài năng của gà nhà... chính là các lý do mà các công ty này đã đẩy 'đứa con tinh thần' của mình tới vực thẳm. 

After School

Pledis Entertainment vốn nổi tiếng là đối xử không tốt với các nhóm nhạc nữ của mình và After School là một ví dụ hoàn hảo. Lần cuối cùng nhóm nhạc này comeback tại Hàn là vào năm 2013 với bài hát ‘First Love'. Sau đó, nhóm bị đẩy sang Nhật Bản vì nơi đây kiếm được nhiều tiền hơn. Công ty dần bỏ mặc nhóm trong suốt một thời gian dài mà không có bất kỳ hoạt động nào. Trước tình cảnh đó, các thành viên tài năng lần lượt rời công ty.

Nếu không vì sự yếu kém của công ty quản lý, các nhóm nhạc này có lẽ đã rất thành công 0

Cựu maknae Lee Kaeun đã tham gia Produce 48 nhưng không thể có tên trong 11 cái tên cuối cùng, và rời công ty sau khi chương trình kết thúc. Tính đến bây giờ, After School không chính thức tan rã, nhưng thành viên duy nhất còn lại của họ là Nana.

Nếu không vì sự yếu kém của công ty quản lý, các nhóm nhạc này có lẽ đã rất thành công 1

B.A.P

Công ty bị người hâm mộ ghét nhất có thể kể tên đến TS Entertainment - công ty chủ quản của B.A.P, nhóm nhạc từng là đối thủ 'một mất một còn' với BTS nhiều năm trước nhờ cùng theo đuổi dòng nhạc hip hop, hình tượng mạnh mẽ trên sân khấu, sự tài năng của các thành viên. Các thành viên B.A.P đã kiện công ty quản lý của mình vì sự bóc lột, đối xử tệ bạc với họ, 'đóng băng' hoạt động của các thành viên... Giờ đây, dù thắng kiện nhưng nhóm cũng không thể lấy lại danh tiếng năm nào. Bây giờ liệu mấy ai còn nhớ đến đối thủ vang danh của BTS năm ấy?

Nếu không vì sự yếu kém của công ty quản lý, các nhóm nhạc này có lẽ đã rất thành công 2

MBLAQ

Nhóm nhạc được thành lập bởi ca sĩ huyền thoại Bi Rain. Dù rất tài năng, lượng fan đông đảo và âm nhạc hợp gu đại đa số công chúng nhưng nhóm vẫn tan rã trong sự tiếc nuối của người hâm mộ. Nhiều người cho rằng công ty quản lý đã không biết tận dụng thời cơ khi cho nhóm nghỉ ngơi đúng vào giai đoạn gần lên đến đỉnh cao, việc quảng bá không đúng cách, dần làm mất lòng tin và thiện cảm nơi người hâm mộ.

Nếu không vì sự yếu kém của công ty quản lý, các nhóm nhạc này có lẽ đã rất thành công 3

PRISTIN

Có lẽ các nhóm nhạc nữ nhà Pledis sẽ chẳng thể tồn tại lâu. Khi mới ra mắt, nhóm được hi vọng sẽ vượt qua TWICE nhờ nhiều điểm tương đồng. Đặc biệt là có hai thành viên Nayoung và Kyulkyung vừa trở về từ I.O.I. Khi Kyla xảy ra vấn đề về sức khỏe và phải sang Mỹ chữa trị, Pledis đã để nhóm nhạc này ngủ luôn trong bóng tối.

Nếu không vì sự yếu kém của công ty quản lý, các nhóm nhạc này có lẽ đã rất thành công 4

Trước sự phản đối gay gắt của người hâm mộ, yêu cầu PRISTIN trở lại thì công ty này cho ra mắt nhóm nhỏ PRISTIN V với các thành viên chủ chốt. Sau tất cả, các thành viên một nửa rời công ty, nửa còn lại hy vọng được ra mắt trong nhóm nhạc mới.

Nếu không vì sự yếu kém của công ty quản lý, các nhóm nhạc này có lẽ đã rất thành công 5

4MINUTE

Nhiều người tin rằng CUBE chỉ muốn 4MINUTE tan rã càng sớm càng tốt. Dù các thành viên vẫn muốn ký tiếp hợp đồng để hoạt động như một nhóm. Cựu thành viên Jiyoon từng chia sẻ trước khi bàn về việc tiếp tục hoạt động như một nhóm, công ty đã kết thúc hợp đồng và các thành viên chỉ được biết về việc tan rã nhóm qua thông cáo chính thức của công ty. 

Các thành viên chưa bao giờ nghĩ đến việc kết thúc nhưng phải chấm dứt vì công ty quản lý. Một lý do khác chính là, CUBE đã chỉ push Hyuna mà bỏ bê các cô gái còn lại, dù họ cũng rất tài năng. 

Nếu không vì sự yếu kém của công ty quản lý, các nhóm nhạc này có lẽ đã rất thành công 6

Topp Dogg

Nhóm nhạc 13 thành viên này từng được đặt rất nhiều hi vọng. Đáng tiếc, trước khi đáp lại sự kỳ vọng của khán giả, hai thành viên đã kiện công ty yêu cầu chấm dứt hợp đồng vì định hướng sai sự nghiệp của mình.

Nếu không vì sự yếu kém của công ty quản lý, các nhóm nhạc này có lẽ đã rất thành công 7

Thành viên A-Tom rút khỏi nhóm để tham gia Produce 101 mùa 2 và sau đó tham gia JBJ, rời Topp Dogg. Lần cuối cùng nhóm nhạc này hoạt động là năm 2018.

Nếu không vì sự yếu kém của công ty quản lý, các nhóm nhạc này có lẽ đã rất thành công 8

2NE1

YG giải tán 2NE1 có lẽ là một cú sốc lớn với người hâm mộ và cả các thành viên. 2NE1 từng là một trong những girlgroup thành công nhất Kpop, đối thủ của nhóm nhạc nữ quốc dân SNSD. Nhiều fan tin rằng, nếu YG đối xử tốt hơn với Minzy, cô em út của 2NE1 đã chẳng dứt áo ra đi. Bên cạnh đó, công ty còn ngó lơ tài năng và bỏ bê CL ở bên Mỹ.

Thậm chí nhiều người tố cáo chính YG đã mua chuộc các phương tiện truyền thông để PR rằng 2NE1 là một nhóm nhạc nữ ‘xấu' nhưng có tài năng ấn tượng để nổi bật lên so các girlgroup cùng thời. Nhưng chẳng cô gái nào muốn bản thân suốt ngày bị nói ‘xấu xí' cả.

Nếu không vì sự yếu kém của công ty quản lý, các nhóm nhạc này có lẽ đã rất thành công 9

The Ark

The Ark đã bị công ty của mình ‘bắn hạ' ngay sau khi sải cánh trên cánh đồng âm nhạc kpop, nhóm tan rã ngay sau khi ra mắt. Các cô gái từng rất được yêu thích nhờ vũ đạo và giọng hát tuyệt vời. Nhiều tin đồn rằng, công ty chủ quản cho tan rã nhóm vì họ muốn chuyển concept trở nên gợi cảm hơn và các thành viên không đồng ý nên nhóm đã 'toang'.

Nếu không vì sự yếu kém của công ty quản lý, các nhóm nhạc này có lẽ đã rất thành công 10

Crayon Pop

Nhóm nhạc cho ‘one hit wonder' - nổi tiếng nhờ một bản nhạc duy nhất. Sau Bar Bar Bar, Chrome Entertainment không làm gì để phát triển nhóm. Trước sự ‘bất lực' của công ty quản lý, một thành viên trong nhóm lên xe hoa với trưởng nhóm H.O.T huyền thoại Mun Hee Jun.

Nếu không vì sự yếu kém của công ty quản lý, các nhóm nhạc này có lẽ đã rất thành công 11

Nếu không vì sự yếu kém của công ty quản lý, các nhóm nhạc này có lẽ đã rất thành công 12

Miss A

Miss A xuống dốc khi JYP gặp khó khăn về tài chính. Suzy lại nổi bật lên nhờ việc tham gia diễn xuất, công ty quyết định để tình đầu quốc dân tập trung đóng phim thay vì hoạt động với Miss A. Chẳng mấy chốc, nhóm trở thành Suzy và những người bạn vì sự nổi tiếng cách nhau quá xa trong các thành viên. Chính các cô gái cũng từng chia sẻ họ sẽ chỉ comeback khi Suzy có thời gian rảnh và không phải đi đóng phim. Chính vì sự thiên vị quá đà này, Miss A tan rã. Ngoại trừ Suzy, tất cả các thành viên còn lại rời công ty.

Theo Nhật Hạ/Baodatviet.vn

#Idol #kpop

Fan BlackPink & Red Velvet được dịp xôn xao: Jennie mặc kệ màn encore, 'lật đật' chạy vào phía cánh gà chỉ để ôm chặt Irene

11/07/2020 17:03

Dù cạnh tranh nhau trên các mặt trận âm nhạc nhưng họ vẫn dành cho nhau sự yêu thương như những người bạn đích thực.

Sau màn trình diễn Monster của Irene & Seulgi trên Music Core mới đây, fan đã bắt gặp được khoảnh khắc vô cùng đáng yêu giữa BlackPink và Irene & Seulgi. Cụ thể ở màn encore, Jennie vừa hát vừa chạy về phía những cô bạn thân thiết nhà SM và dành cho họ một cái ôm 'to bự'.

Fan BlackPink & Red Velvet được dịp xôn xao: Jennie mặc kệ màn encore, 'lật đật' chạy vào phía cánh gà chỉ để ôm chặt Irene 0

Dáng vẻ lật đật của Jennie khi vừa hát vừa vội vàng chạy về phía hai cô nàng Red Velvet khiến fan cảm thấy vừa hài hước vừa đáng yêu. Nhiều fan còn trêu đùa rằng như thể cô nàng sợ hai người bạn xuống khỏi sân khấu nhanh quá không kịp chào hỏi hay gì mà ôm với cái 'tướng' ngộ nghĩnh như vậy.

Fan BlackPink & Red Velvet được dịp xôn xao: Jennie mặc kệ màn encore, 'lật đật' chạy vào phía cánh gà chỉ để ôm chặt Irene 1

Cử chỉ Jennie dành cho Irene và Seulgi đã chứng tỏ tình bạn giữa họ đang rất tốt đẹp. Dù cạnh tranh nhau trên các mặt trận âm nhạc nhưng họ vẫn dành cho nhau sự yêu thương như những người bạn đích thực.

Fan BlackPink & Red Velvet được dịp xôn xao: Jennie mặc kệ màn encore, 'lật đật' chạy vào phía cánh gà chỉ để ôm chặt Irene 2

Cùng lúc đó, ở đâu đó trên Hàn Quốc, Taeyeon (SNSD) cũng cập nhật story cổ vũ màn trình diễn Monster của Irene & Seulgi. Đoạn video được trưởng nhóm SNSD đính kèm gif 'COOL' chứng tỏ phần trình diễn của hai cô em thực sự mãn nhãn và được lòng đàn chị cùng nhà SM.

Fan Red Velvet cũng vô cùng cảm kích và hãnh diện khi biết màn comeback của hai cô nàng đã được mọi người ủng hộ và dành sự yêu thương nhiều như vậy.

Theo Hải Thanh/Saostar.vn

#BlackPink #Blackpinkmv #RedVelvet #Irene&Seulgi

'Gei chúa' Sunmi gây bất ngờ khi tiết lộ từng 'ghét cay ghét đắng' ca khúc thành công nhất 2020 của Zico

11/07/2020 16:28

Không có hiềm khích gì ở đây đâu nhé!

Tập mới nhất của chương trình Knowing Bros thuộc đài JTBC đã chào đón sự góp mặt của Sunmi, Zico và Shownu-Jooheon (MonstaX). Không phụ lòng mong đợi từ các fan, dàn khách mời đã dễ dàng mang đến bầu không khí đầy dí dỏm và hài hước cho chương trình.

'Gei chúa' Sunmi gây bất ngờ khi tiết lộ từng 'ghét cay ghét đắng' ca khúc thành công nhất 2020 của Zico 0

Cũng trong chương trình, Sunmi đã có một tiết lộ đầy thú vị liên quan đến Zico, mà cụ thể là bài hát 'làm mưa làm gió' nửa đầu 2020 của anh.

Cũng trong chương trình, Sunmi đã có một tiết lộ đầy thú vị liên quan đến Zico, mà cụ thể là bài hát 'làm mưa làm gió' nửa đầu 2020 của anh.

Trước mặt Zico, nàng 'gei chúa' đã thú nhận mình từng rất ghét Any Song – bài hát phá đảo loạt BXH của Zico.

Trước mặt Zico, nàng 'gei chúa' đã thú nhận mình từng rất ghét Any Song – bài hát phá đảo loạt BXH của Zico.

Nữ ca sĩ ngay lập tức giải thích lí do đằng sau việc này. Chuyện là, vì ca khúc này quá nổi tiếng, độ phủ sóng cực kì dày đặc. 'Cứ mỗi khi bật TV là bài hát này lại hiện lên. Nó được chiếu thường xuyên đến nỗi khiến em cảm thấy chán…' – Sunmi giãi bày. Cô còn hài hước tiết lộ bản thân vẫn chưa từng tham gia thử thách #AnysongChallenge nổi đình đám của ca khúc này.

Tuy nhiên ở đây không có hiềm khích nào cả vì cuối cùng cựu thành viên Wonder Girls đã cùng 'chính chủ' Zico thực hiện thử thách #AnysongChallenge ngay tại chương trình.

Tuy nhiên ở đây không có hiềm khích nào cả vì cuối cùng cựu thành viên Wonder Girls đã cùng 'chính chủ' Zico thực hiện thử thách #AnysongChallenge ngay tại chương trình.

'Quái vật nhạc số' Zico đã khởi đầu năm 2020 đại thành công với siêu hit Any Song. Chiến dịch quảng bá cho Any Song của Zico rất phù hợp với sở thích và thị hiếu của giới trẻ hiện nay, thông qua mạng xã hội chia sẻ video TikTok: thể hiện bản thân dựa theo một concept/trào lưu/vũ đạo đã có sẵn theo cách riêng, trên nền nhạc cố định. Các video dạng này thường có thời lượng ngắn, đem lại cảm giác vui vẻ cho người xem và đơn giản để bắt chước - yếu tố quan trọng để trở thành hiện tượng viral.

Clip: Zico và Hwasa mở màn trào lưu cover vũ đạo Any Song

Được 'dọn đường' trước bởi khâu PR khôn khéo, Any Song nhanh chóng leo lên ngôi vị cao nhất trên các trang nhạc số của Hàn Quốc sau khi lên sóng vào ngày 13/1. Bản hit này đã trở thành ca khúc đầu tiên đoạt danh hiệu Perfect All-kill (PAK) trong năm 2020, thậm chí vượt qua Love Scenario của iKON, chính thức phá kỷ lục ca khúc đoạt nhiều giờ PAK nhất, với 205 giờ PAK chỉ sau 18 ngày (iKON đoạt 204 giờ PAK trong 40 ngày). Cả làng giải trí Hàn Quốc gần như 'phát cuồng' với trào lưu cover vũ đạo Any Song, trong đó có rất nhiều tên tuổi đình đám như Lee Hyori, Park Shin Hye, Sandara Park, Tiffany,...

Video Zico nhảy cùng Hwasa, Chungha thu về hàng triệu lượt xem trên TikTok, chứng tỏ hiệu quả của bước đi đầy thông minh từ anh chàng.

Video Zico nhảy cùng Hwasa, Chungha thu về hàng triệu lượt xem trên TikTok, chứng tỏ hiệu quả của bước đi đầy thông minh từ anh chàng.

Min, Chi Pu thích thú 'quẩy' hit của Zico.

Min, Chi Pu thích thú 'quẩy' hit của Zico.

Gần đây Zico đã trở lại với ca khúc Summer Hate kết hợp cùng Rain:

Summer Hate – Zico (ft. Rain)

Theo Julie/Baodatviet.vn

#Sunmi #Zico #Anysong #AnySongChallenge #idol

Lisa (Black Pink) dính tranh cãi trong video dance mới, quay phim lập tức bênh vực nhưng liệu có đủ thuyết phục?

11/07/2020 15:25

Tranh cãi vừa mới 'nổ ra' đã nhận được rất nhiều sự chú ý từ dân mạng, tuy nhiên đã có lời giải thích từ phía quay phim chính video nhảy lần này của Lisa.

Chiều hôm qua (11/07), Lisa (Black Pink) 'đánh úp' người hâm mộ bằng một video nhảy với tựa đề LILI'S FILM #4 trên kênh YouTube cá nhân của cô nàng. Độ nổi tiếng hiện tại của Black Pink nói chung và Lisa nói riêng đã 'vượt tầm kiểm soát', tất nhiên, video lần này cũng 'gây sốt' như bao lần.

LILI'S FILM #4  - Lisa Dance Performance Video

Vừa mới 'ra lò', video nhảy của 'bông hồng Thái' đã lọt Top 10 trending YouTube tại nhiều quốc gia. Không thể phủ nhận một điều là mỗi lần tung video nhảy, thần thái, kỹ năng của Lisa lại vươn lên một cái tầm mới.

Ở video lần này, cô nàng chọn concept 'dancer đường phố' với trang phục phóng khoáng và nhảy trên nền nhạc City Girls của Chris Brown. Ngoài những yếu tố như thần thái, trang phục, vũ đạo, chiếc khăn quấn đầu cũng là một trong những điểm gây chú ý lớn ở LILI'S FILM #4.

Tuy nhiên, cũng chính chi tiết này khiến cô nàng dính vào lùm xùm 'chiếm dụng văn hóa' của người da màu.

Tuy nhiên, cũng chính chi tiết này khiến cô nàng dính vào lùm xùm 'chiếm dụng văn hóa' của người da màu.

Cụ thể, nhiều ý kiến cho rằng item quấn đầu mà Lisa sử dụng có tên gọi là durag. Đây được xem là một di sản của người Mỹ gốc Phi, họ sử dụng chiếc khăn này để bảo vệ kiểu tóc của mình. Chính vì vậy, một số người cho rằng 'cỗ máy nhảy Black Pink' đã cố tình sử dụng, thậm chí còn bị gọi là 'chiếm dụng văn hóa' của người da màu.

Lisa (Black Pink) dính tranh cãi trong video dance mới, quay phim lập tức bênh vực nhưng liệu có đủ thuyết phục? 1

Sau khi tranh luận này nổ ra và  ngày càng căng thẳng, quay phim chính của video LILI'S FILM #4 - Anthony King đã lên tiếng về vấn đề nhạy cảm này. Anh cũng chính là người đảm nhận vị trí quay phim trong LILI'S FILM #3 được tung ra cách đây không lâu.

Anthony King đăng tải lời giải thích lên trang Instagram story cá nhân, anh chia sẻ: 'Để các bạn biết thì Lisa đã đội một chiếc khăn vuông hoặc khăn quàng cổ mà thôi, nó không phải là durag đâu. Tôi cho rằng nhiều người đã nghĩ khác vì họ chưa từng thấy durag. Tôi lớn lên với chiếc khăn này mà, nên là hãy tin tôi'.

Lisa (Black Pink) dính tranh cãi trong video dance mới, quay phim lập tức bênh vực nhưng liệu có đủ thuyết phục? 2

Nhà quay phim tiếp tục đăng tải một story khác: 'Điều cuối cùng tôi muốn nói về vấn đề này đó là với tư cách một người da màu, nếu tôi thấy cô ấy đội durag trên phim trường, chắc chắn tôi sẽ lên tiếng. Tôi thấy chiếc khăn này không có vấn đề gì cả vì nó không phải là durag. Nhiều người lên tiếng nhưng họ thậm chí còn không biết ý nghĩa của durag'. 

Lời bênh vực của Anthony King đã chứng tỏ chiếc khăn mà Lisa đội không hề có ý 'chiếm dụng văn hóa' như một số dân mạng cáo buộc. Đông đảo fans Black Pink cũng như người hâm mộ của Lisa đã gửi lời cảm ơn đến nhà quay phim khi anh sẵn sàng lên tiếng trước vấn đề nhạy cảm như vậy. 

Theo Randa/Baodatviet.vn

#Lisa #BlackPink #Chris Brown #LILI'S FILM #4

Mới nhất