Nghệ sĩ nhà YG thống trị BXH nhạc số Melon nửa đầu năm 2018

07/07/2018 14:06

iKon, Big Bang, Winner, Black Pink... là những cái tên thay nhau thống trị BXH Melon của Hàn Quốc nửa đầu năm 2018.

Tờ OSEN (Hàn Quốc) phân tích dữ liệu của trang phát nhạc trực tuyến Melon từ đầu năm nay đến ngày 5/7. Trang này xác nhận rằng, các nghệ sĩ YG Entertainment đã chiếm giữ vị trí No.1 trong 89 ngày (đạt tỷ lệ 47,8% tổng thời gian - 181 ngày).

iKON

Nghệ sĩ nhà YG thống trị BXH nhạc số Melon nửa đầu năm 2018 0

Trở lại với album phòng thu thứ 2 mang tên Return, bản hit Love Scenario của iKON đã xuất sắc giành vị trí thứ nhất trên bảng xếp hạng nhạc số tới 43 ngày (từ ngày 25/1 - 8/3). Kết quả ấn tượng trên các bảng xếp hạng thời gian thực, hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng, iKON đã lập kỷ lục mới cho các nhóm nhạc nam. Bản tình ca Love Scenario còn liên tục đạt thứ hạng cao trên các bảng xếp hạng khác.

Không chỉ gây sức hút 'khủng' với âm nhạc độc đáo của riêng mình trong ca khúc này, iKON còn mở đường cho YG bắt đầu cuộc 'càn quét' thị trường Kpop khó tính trong năm 2018 với sự chú ý mạnh mẽ từ công chúng. Không thể phủ nhận rằng, iKON chính là những ông hoàng của bảng xếp hạng digital nửa đầu năm 2018.

Big Bang

Nghệ sĩ nhà YG thống trị BXH nhạc số Melon nửa đầu năm 2018 1

Ca khúc Flower Path của Big Bang được phát hành như một món quà dành tặng người hâm mộ sau khi Taeyang và Daesung nối gót G-Dragon nhập ngũ vào tháng 3 vừa qua. Bài hát đã nhanh chóng đạt được thứ hạng cao vào thời điểm công bố.

Cụ thể, Big Bang đã chiếm đóng vị trí đầu tiên trên bảng xếp hạng Melon trong suốt 19 ngày (từ 13/3 - 31/3) dù nhóm không hề quảng bá cho ca khúc. Flower Path cũng đạt thành tích all-kill trên các bảng xếp hạng khác, một lần nữa chứng minh sức mạnh khủng khiếp của boygroup hàng đầu châu Á.

Ngoài ra, Big Bang còn được chú ý vì thời điểm họ càn quét các bảng xếp hạng âm nhạc để đạt được vị trí No.1 là khi ngày càng nhiều người bắt đầu sử dụng Melon để nghe nhạc hơn. Điều này chứng tỏ tình yêu mà Big Bang nhận được không chỉ có từ phía người hâm mộ của riêng nhóm mà còn cả công chúng nghe nhạc nói chung.

Winner

Nghệ sĩ nhà YG thống trị BXH nhạc số Melon nửa đầu năm 2018 2

Winner đã giành vị trí dẫn đầu trong vòng 6 ngày trên Melon (từ 4/4 - 9/4). Nhóm đã đạt được mức độ nổi tiếng bùng nổ khi phát hành album Everyday. Bài hát chủ đề cùng tên ngay lập tức giành thứ hạng cao nhất trên tất cả các bảng xếp hạng âm nhạc, và các bài hát 'b-side' cũng đều lọt top đầu trong một thời gian dài. 

TIN TÀI TRỢ

Everyday chứa đựng màu sắc riêng của mỗi thành viên Winner. Ca khúc cũng hấp dẫn đối với công chúng yêu nhạc, giúp gia tăng sự phổ biến của nhóm đối với thị trường âm nhạc quốc tế.

Black Pink

Nghệ sĩ nhà YG thống trị BXH nhạc số Melon nửa đầu năm 2018 3

Tiếp nối thành công của các đàn anh cùng công ty, Black Pink cũng không làm phụ lòng người hâm mộ. Trở lại sau một năm vắng bóng, girlgroup nhà YG phát hành mini album đầu tiên trong sự nghiệp - Square Up. Black Pink đã ghi dấu thành công vang dội khi không chỉ đáp ứng được kỳ vọng của những người yêu mến nhóm, mà còn liên tiếp phá kỷ lục các bảng xếp hạng âm nhạc Hàn Quốc và gây ảnh hưởng đáng ngạc nhiên trên thị trường quốc tế. 

Ca khúc chủ đề DDU-DU DDU-DU vẫn duy trì vị trí đầu tiên cho đến thời điểm hiện tại sau khi phát hành vào ngày 15/6, và hiện bài hát chiếm giữ vị trí đầu tiên trên Melon trong 21 ngày liên tiếp. Thậm chí số ngày 'chiếm đóng' còn có thể tiếp tục dài hơn. 

Hàng loạt thành tích ấn tượng này có thể được giải thích bằng sức mạnh được tìm thấy trong sự quyến rũ riêng của mỗi thành viên, và chất lượng âm nhạc tuyệt vời của các cô gái. Cũng giống như ý nghĩa tên của nhóm 'xinh đẹp nhưng đậm cá tính hip-hop', sức quyến rũ độc đáo của Black Pink sẽ tiếp tục 'thu phục' thế giới trong tương lai không xa.

Seungri (Big Bang)

Nghệ sĩ nhà YG thống trị BXH nhạc số Melon nửa đầu năm 2018 4

Ngày 20/7 này, 'chiến mã' tiếp theo của YG là Seungri sẽ phát hành album phòng thu solo đầu tiên của mình có tên The Great Seungri. Người hâm mộ đang vô cùng mong chờ lần tái xuất này của em út Big Bang. Bởi sau lần comeback này, Seungri sẽ lên đường nhập ngũ, và các V.I.P phải chờ đợi hai năm sau mới được nhìn thấy Seungri xuất hiện trước công chúng. 

Bài hát chủ đề 1,2,3! được sản xuất bởi 'nhà tạo hit' Teddy và Seungri. Đây là lần đầu tiên Teddy và Seungri hợp tác, nên nhiều người tự hỏi liệu sức mạnh của hai cái tên 'khủng' sẽ mang đến kết quả bùng nổ như thế nào.

YG đã thực sự trở thành biểu tượng nhạc số nửa đầu năm 2018 với hàng loạt thành tích 'khủng' mà không một công ty nào làm được.

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Big Bang tại đây!
 
Banh Baodatviet.vn

Tag: #iKON   #Big Bang   #winner   #Black Pink   #Seungri (Big Bang)   #nghệ sĩ YG  

MỚI NHẤT