Nhạc sĩ Huy Tuấn khởi động dự án nghệ thuật cộng đồng kêu gọi giúp đỡ người khó khăn

24/04/2020 17:09

Một dự án nghệ thuật vô cùng ý nghĩa đã được dựng lên, với bàn tay góp sức của nhạc sĩ Huy Tuấn cùng vô số tên tuổi đình đám khác.

Hoà nhịp con tim là một dự án nghệ thuật cộng đồng vừa được ra mắt từ sáng kiến và bàn tay đạo diễn của nhạc sĩ Huy Tuấn theo tên gọi của một sáng tác nổi tiếng của anh. Hơn 30 nghệ sỹ và người nổi tiếng tại Việt Nam đã tham gia vào dự án này với mong muốn gửi đi một thông điệp về sự sẻ chia.

Nhạc sĩ Huy Tuấn khởi động dự án nghệ thuật cộng đồng kêu gọi giúp đỡ người khó khăn 0

Được thực hiện dưới dạng 1 MV, các nghệ sĩ từ khắp mọi miền đất nước và cả nghệ sĩ từ hải ngoại đã cùng trình diễn ca khúc Hoà nhịp con tim trong giai đoạn cả nước và thế giới đang thực hiện giãn cách xã hội.

MV được thực hiện trên tinh thần tiết kiệm và phù hợp với tình hình diễn biến của dịch Covid 19. Phần lớn nghệ sĩ tự thu âm tại gia từ Mỹ, Singapore và Việt Nam. Hầu hết các nghệ sĩ đều tự quay video bằng điện thoại thông minh. Dù vậy, chất lượng nghệ thuật và chuyên môn cao của các phần trình diễn vẫn vô cùng thuyết phục. Một số cảnh quay đông người được thực hiện trong buổi ghi hình và sự hỗ trợ của ê kíp Trời sinh 1 cặp vào những ngày đầu tháng 3.

Nhạc sĩ Huy Tuấn khởi động dự án nghệ thuật cộng đồng kêu gọi giúp đỡ người khó khăn 1

Nhạc sĩ Huy Tuấn đã tập hợp các bản ghi và dàn dựng với các hình ảnh được ủng hộ từ các nhiếp ảnh gia nổi tiếng như Việt Thanh, Thắng Sói, Ngô Hải An. Các nghệ sỹ tham gia trình diễn gồm có Bằng Kiều, Thu Minh, Noo Phước Thịnh, Đông Nhi – Ông Cao Thắng, Soobin Hoàng Sơn, Khắc Việt, Văn Mai Hương, Tiên Tiên, Erik, Hoà Minzy, Đinh Hương, Bùi Lan Hương, Hoàng Tôn, Trọng Hiếu, Dương Hoàng Yến, Quốc Thiên, Bảo Thanh, Thanh Hương, Tiến Lộc, Hiền Sến, Kiều Loan, Vũ Thu Hoài, Minh Xù.

Các nghệ sĩ Nguyễn Quang Dũng, Diễm Quỳnh, Thu Phương, Đàm Vĩnh Hưng, Cù Trọng Xoay, Châu Bùi, Hồ Hoài Anh, Lưu Hương Giang, gia đình ca sĩ Hồng Nhung cùng tham gia trong vai trò khách mời chuyển tải thông điệp sẻ chia từ những trái tim.

Nhạc sĩ Huy Tuấn khởi động dự án nghệ thuật cộng đồng kêu gọi giúp đỡ người khó khăn 2

Nói về dự án này, nhạc sĩ - đạo diễn Huy Tuấn chia sẻ: 'Một thập kỷ mới vừa mới bắt đầu theo một cách không thể nào choáng váng hơn. Một cơn đại dịch, một cuộc khủng hoảng toàn cầu lớn nhất kể từ sau thế chiến thứ 2. Không một quốc gia, gia đình, cá nhân nào thoát được khỏi ảnh hưởng của nó. Chúng ta đều phải đối diện với nó, học cách làm quen, chung sống và vượt qua nó.

Những khó khăn, những câu chuyện buồn, thậm chí bi thảm, xảy ra ở khắp mọi nơi, nhưng đó không phải là những thứ có thể khiến chúng ta chùn bước. Bởi vì mỗi ngày nắng vẫn lên, trái đất vẫn quay, mỗi chúng ta đều có một cuộc đời để sống, nhiều người để chăm sóc yêu thương, nhiều sứ mệnh để gánh vác và đóng góp. Cho nên, giờ đây là lúc chúng ta hãy cùng nhau nghĩ về những điều tốt đẹp, cùng chung tay là những điều tốt đẹp, bởi chỉ có cùng nhau, chúng ta mới có thể vượt qua được những khó khăn này và cả những khó khăn còn ở phía trước.

Nhạc sĩ Huy Tuấn khởi động dự án nghệ thuật cộng đồng kêu gọi giúp đỡ người khó khăn 3

Tôi tin rằng đại dịch này rồi sẽ qua đi, con virus SARS-COV2 sẽ bị đánh bại, ngăn chặn hoặc hạn chế bằng cách này hay cách khác, nhưng những hậu quả mà nó để lại sau 1 đợt càn quét là không thể lường hết được. Chúng ta cần phải tái thiết cuộc sống. Thật ra không phải tái thiết mà là xây mới cuộc sống, bởi có nhiều thứ sau thảm hoạ này, sẽ vĩnh viễn thay đổi. Không còn cách nào khác, chúng ta cần hoà nhịp con tim để cùng nhau xây mới cuộc đời, đặc biệt là chia sẻ, cùng đưa tay nắm lấy những bàn tay đang cần sự giúp đỡ của chúng ta.

Những người nghệ sỹ chúng tôi không chỉ bằng lời ca tiếng hát phát đi thông điệp tích cực của cuộc sống, mà chúng tôi cũng đều đã chung tay vào những hành động cụ thể để đưa được sự hỗ trợ đến những nơi cần. Chúng tôi mong các bạn chia sẻ và lan toả thông điệp tích cực này, hoà nhịp tim, cùng hành động'.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Kkura/Baodatviet.vn

#Nhạc sĩ Huy Tuấn #Hòa nhịp con tim #dự án nghệ thuật cộng đồng #Covid-19

Từ Mỹ, Hồng Nhung ra mắt MV 'Quê hương cần nắng' tri ân những người thầm lặng phòng chống dịch Covid-19

24/04/2020 09:57

Khi viết lời bài hát, ca sĩ Hồng Nhung tự hào nghĩ đến những đóng góp và sự hy sinh của các nhân viên y tế, chiến sĩ công an, bộ đội, lực lượng phục vụ trong khu cách ly và gọi họ là chiến binh thầm lặng đang chiến đấu đẩy lùi Covid-19 ở quê nhà.

Thời gian này Hồng Nhung và hai con đang nghỉ ngơi tại Mỹ, tuy vậy nữ ca sĩ vẫn luôn dõi theo tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra tại nước nhà. Cô đã sáng tác ca khúc ‘Quê hương cần nắng' như một lời tri ân và cảm ơn đến những con người đang công tác, thầm lặng chiến đấu chống chọi với dịch Covid-19 những ngày qua.

Ca khúc ‘Quê hương cần nắng' mang phong cách blue & jazz, được hoà âm tại phòng thu của nhạc sĩ Vũ Quang Trung, anh cũng đang sinh sống tại Mỹ. Nếu như trước đây Hồng Nhung luôn viết lời bài hát trước mỗi khi sáng tác thì ngược lại với sản phẩm lần này giai điệu của ca khúc lại vang lên trong đầu rồi từng câu chữ tuôn ra một cách tự nhiên nhất.

Khi viết lời bài hát, ca sĩ Hồng Nhung tự hào nghĩ đến những đóng góp và sự hy sinh của các nhân viên y tế, chiến sĩ công an, bộ đội, lực lượng phục vụ trong khu cách ly và gọi họ là chiến binh thầm lặng đang chiến đấu đẩy lùi Covid-19 ở quê nhà.

'Quê hương cần nắng' - Hồng Nhung

‘Họ là những người hùng của dân tộc, giản dị là anh, là em, những tấm thân màn trời chiếu đất, với quyết tâm, ý chí phi thường. Xin ghi ơn cả mẹ, cả chị, những gia đình của họ đang ngày đêm ngóng tin con... Họ là những thiên thần áo trắng, đẹp như bao cánh cò bay trên đồng xanh, làm nên bức tranh quê hương thanh bình trong nắng mới...' - Hồng Nhung chia sẻ.

Từ Mỹ, Hồng Nhung ra mắt MV 'Quê hương cần nắng' tri ân những người thầm lặng phòng chống dịch Covid-19 0

Từ Mỹ, Hồng Nhung ra mắt MV 'Quê hương cần nắng' tri ân những người thầm lặng phòng chống dịch Covid-19 1

Phần hình ảnh của MV ‘Quê hương cần nắng' được thực hiện bởi các nhiếp ảnh gia báo chí khắp nơi đều mang vẻ đẹp tích cực, chạm cảm xúc của những tháng ngày chống dịch của đội ngũ y bác sĩ trên cả nước. Song song đó là việc đan xen những bối cảnh thực hiện ngay tại sân vườn trong căn hộ ở thành phố Beverly Hills, tuy nhiên Hồng Nhung và ekip gặp khó khăn khi ghi hình tại nước ngoài đúng giai đoạn dịch bệnh.

Hồng Nhung đã sử dụng máy quay gia đình sau đó gửi video về Việt Nam nhờ đạo diễn Cao Trung Hiếu hỗ trợ các công tác hậu kỳ. Vì Việt Nam và Mỹ trái múi giờ nên ekip tại Việt Nam phải thức khuya, dậy sớm để hoàn thành MV theo đúng kế hoạch.

Từ Mỹ, Hồng Nhung ra mắt MV 'Quê hương cần nắng' tri ân những người thầm lặng phòng chống dịch Covid-19 2

MV 'Quê hương cần nắng' đã chính thức ra mắt vào 20h tối ngày 22/4 trên kênh Youtube của Hồng Nhung.

Xem thêm: Đây là lý do Hồng Nhung và Ốc Thanh Vân để tóc cho con trai dài như bé gái

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Shizu/Baodatviet.vn

#Quê hương cần nắng #Hồng Nhung #MV #covid-19

Vừa than 'buồn quay quắt' vì nghỉ dịch Covid-19, NSND Công Lý đã có 'việc làm' ngay

22/04/2020 09:56

NSND Công Lý sẽ có 'nhiệm vụ' ngồi nhà chấm các đồng nghiệp trong nhà hát kịch Hà Nội 'lao động nghệ thuật'.

Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, Ban Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội có kế hoạch tổ chức những hoạt động thiết thực, ý nghĩa và có tầm ảnh hưởng tới từng thành viên trong Nhà hát với mong muốn lan toả những giá trị nhân văn tốt đẹp và thông điệp tích cực tới cộng đồng, nhân dân trong cả nước. 

Công đoàn, Đoàn Thanh niên và Phòng Nghệ thuật Nhà hát đã xây dựng Kế hoạch các hoạt động trong mùa dịch với chủ đề Nhà hát Kịch Hà Nội chung tay chống dịch Covid-19. Hoạt động trọng tâm lần này chính là Cuộc thi tiếng hát online được phát động trong toàn thể Nhà hát với chủ đề Kịch Hà Nội hát át dịch Covid-19.

Vừa than 'buồn quay quắt' vì nghỉ dịch Covid-19, NSND Công Lý đã có 'việc làm' ngay 0

Trưởng ban giám khảo - NSND Công Lý chia sẻ: 'Những ngày cách ly xã hội vừa qua quả thực nhiều lúc tôi buồn đến quay quắt vì mọi hoạt động gói gọn ở nhà mình. Bình thường không đi làm phim thì tôi cũng lên nhà hát để tham gia các hoạt động này kia. Nhưng giai đoạn này cũng là dịp để tôi có thời gian nghỉ ngơi, dành thời gian theo dõi những bộ phim mà trước đây vì quá bận mà không xem được trọn vẹn.

Về cuộc thi Tiếng hát online được Ban giám đốc tổ chức, tôi thấy rất ý nghĩa. Các anh chị em trong nhà hát đều rất sáng tạo, tôi cho rằng ban giám khảo sẽ rất khó khăn để chọn ra các giải thưởng xếp thứ hạng vì các tác phẩm đa dạng và đặc sắc'. 

Thành phần Hội đồng chấm cuộc thi lần này bao gồm: NSND Công Lý (Chủ tịch hội đồng chấm thi) bên cạnh các thành viên giám khảo NSND Thu Hà, NSƯT Thu Hạnh, NSƯT Quang Thắng, nhạc sĩ/NSƯT Tiến Minh, nghệ sĩ Mạnh Kiên và diễn viên Thanh Hương. 

Thành phần Hội đồng chấm cuộc thi lần này bao gồm: NSND Công Lý (Chủ tịch hội đồng chấm thi) bên cạnh các thành viên giám khảo NSND Thu Hà, NSƯT Thu Hạnh, NSƯT Quang Thắng, nhạc sĩ/NSƯT Tiến Minh, nghệ sĩ Mạnh Kiên và diễn viên Thanh Hương. 

Được biết, thời gian nhận tác phẩm dự thi kéo dài từ mồng 8/4 đến hết 25/4, hiện nay đã có gần 20 tác phẩm chất lượng của các nghệ sĩ hưởng ứng hoạt động ý nghĩa này của Nhà hát kịch Hà Nội. Trong đó có các MV của nghệ sĩ Quang Thắng, Tiến Minh, Thanh Hương, Xuân Hiển, Trần Thanh...

Khán giả có thể cùng 'chấm' các MV mà mình yêu thích nhất trên kênh Youtube và Fanpage chính thức của Nhà hát kịch Hà Nội.

NSƯT Quang Thắng - Kịch Hà Nội The Voice 2020

Với phương châm 'Mỗi nghệ sĩ là một chiến sĩ', Nhà hát Kịch Hà Nội cùng chung tay, đồng lòng với cộng đồng và xã hội trong công cuộc phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Nhà hát Kịch Hà Nội kêu gọi tấm lòng nhân ái và tự nguyện của các anh chị em nghệ sĩ, diễn viên, CBNV Nhà hát gây quỹ ủng hộ đồng bào, thông qua hình thức ủng hộ gạo, mỳ tôm, nước rửa tay và khẩu trang tới Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội và các điểm ATM gạo - ATM lương thực, thực phẩm.

Cũng nhân dịp tổ chức cuộc thi tiếng hát online, các nghệ sĩ của Nhà hát Kịch Hà Nội đã cùng nhau thể hiện ca khúc Vì một thế giới ngày mai (Tác giả: Nguyễn Quang Vinh) để dành tặng khán giả gần xa. 

Dự kiến thời gian trao giải được tổ chức sau khi có công bố chính thức kết thúc giãn cách toàn xã hội từ Thủ tướng chính phủ. Buổi Lễ trao giải được tổ chức tại Nhà hát Kịch Hà Nội. 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Kkura/Baodatviet.vn

#NSND Công Lý #NSƯT Quang Thắng #Nhà hát Kịch Hà Nội #chung tay chống Covid-19

Hoàng Thuỳ Linh chia sẻ hóm hỉnh về những ngày chống dịch Covid-19 tại nhà, gây thích thú với màn live 3 hit mới chưa từng có

21/04/2020 21:26

Chia sẻ với khán giả về khoảng thời gian ở nhà chống dịch COVID-19 vừa qua, Hoàng Thuỳ Linh khá lạc quan. Cô tâm sự mình có thể học nấu thêm nhiều món ăn mới, ở nhà cùng gia đình và ngồi vẽ tranh giải trí.

Tiếp nối Trịnh Thăng Bình ở số đầu tiên của #HOMEFEST, vị khách mời - ca sĩ đặc biệt tiếp theo của chương trình chính là Hoàng Thùy Linh. Bên cạnh đó, nữ ca sĩ còn mời thêm một thành viên của nhóm DTAP cùng giao lưu với mình. Đây là nhóm tác giả đã đồng hành cùng Hoàng Thuỳ Linh trong suốt thời gian vừa qua, là chủ nhân của những ca khúc trong album Hoàng với những kỷ lục về thành tích được thiết lập trên nhiều mặt trận.

Qua chương trình, ekip mong muốn truyền đi thông điệp kêu gọi cộng đồng cùng nhau 'giải trí' tại nhà, cũng như khuyến khích những cá nhân có điều kiện tham gia đóng góp về cho chương trình 'San sẻ yêu thương - Chung tay vượt qua dịch Covid 19' nhằm phục vụ công tác phòng, chống và đẩy lùi dịch Covid-19.

Hoàng Thuỳ Linh chia sẻ hóm hỉnh về những ngày chống dịch Covid-19 tại nhà, gây thích thú với màn live 3 hit mới chưa từng có 0

Xuất hiện giản dị, cô nàng đã đem tới một không gian âm nhạc thú vị trên nền Guitar mộc mạc tại chính ngôi nhà riêng của mình. Nữ ca sĩ không chỉ lần đầu live acoustic những ca khúc mới trong album Hoàng như Để Mị nói cho mà nghe, Duyên âm, Kẻ cắp gặp bà già,… mà còn dành nhiều hơn thời gian tâm sự về hành trình hoạt động âm nhạc đầy thành công trong năm qua của mình. Trong chương trình, chủ nhân bản hit Duyên âm cũng không quên kêu gọi khán giả quyên góp bằng nhiều hình thức ngay trên màn hình phát sóng livestream.

Chia sẻ với khán giả về khoảng thời gian ở nhà chống dịch COVID-19 vừa qua, Hoàng Thuỳ Linh khá lạc quan. Cô tâm sự mình có thể học nấu thêm nhiều món ăn mới, ở nhà cùng gia đình và ngồi vẽ tranh giải trí.

'Năm 2019 được coi là một năm rất bận rộn với Linh khi liên tục phải ở trên máy bay rồi đi diễn, mình không có nhiều thời gian dành cho gia đình. Chính vì vậy, Linh coi đợt nghỉ dịch này chính là cơ hội để mình vừa có thể nghỉ ngơi bên gia đình, chăm chú mèo nhỏ và tập tành nấu nướng và vẽ tranh lại nhiều hơn. Đây đều là những thứ mà Linh đã bỏ quên trong suốt thời gian dài, lại khiến bản thân không bị nhàm chán khi ở nhà. Mọi người cũng nên ở nhà để đồng hành đẩy tan dịch Covid-19, bảo vệ sức khoẻ của bản thân cũng như gia đình', Hoàng Thuỳ Linh tâm sự.

Hoàng Thuỳ Linh chia sẻ hóm hỉnh về những ngày chống dịch Covid-19 tại nhà, gây thích thú với màn live 3 hit mới chưa từng có 1

Sau Hoàng Thuỳ Linh, #HOMEFEST may mắn có được sự đồng hành cùng với nam danh ca Bằng Kiều vào 11h sáng ngày 22/4 trên kênh Youtube của anh. Giọng hát cao vút, nội lực mà vẫn tràn đầy tình cảm của anh hứa hẹn sẽ đem tới cho chương trình không gian âm nhạc thú vị, đầy hoài niệm.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo A.T/Baodatviet.vn

#Hoàng Thuỳ Linh ##HOMEFEST #dịch Covid-19

Mới nhất