Ồn ào chuyện Erik - Hương Ly chưa dứt, quản lý Erik bất ngờ chia sẻ 7 điều nên học để quản lý nghệ sĩ

27/09/2019 18:59

Những quan điểm thẳng thắn của quản lý Erik đã nhận được sự đồng tình từ đông đảo cư dân mạng và cả sao Việt.

Cái tên 'thánh cover' Hương Ly đã quá quen thuộc với cộng đồng yêu âm nhạc Việt Nam. Gần đây nhất, Hương Ly đã cover lại hit 'Có tất cả nhưng thiếu anh' của Erik. Đáng chú ý là bản cover tuy ra sau 3 ngày nhưng lại có lượng view vượt mặt bản MV chính gốc. Đó cũng chính là bắt nguồn của sự tranh cãi gay gắt trên mạng xã hội thời gian gần đây. Sau đó, cách hành xử của quản lý và ekip của cô khi công khai thỏa thuận giữa Hương Ly và Erik bị công chúng đánh giá là thiếu chuyên nghiệp.

Sự việc giữa Erik - Hương Ly vẫn đang khiến cư dân mạng xôn xao. 

Sự việc giữa Erik - Hương Ly vẫn đang khiến cư dân mạng xôn xao.

Trong khi sự việc còn chưa lắng xuống thì mới đây, trên trang cá nhân, quản lý của ca sĩ Erik đã chia sẻ một bài đăng dài gồm 7 điều để trở thành một người quản lý nghệ sĩ.

Bài đăng gây chú ý của quản lý Erik. 

Bài đăng gây chú ý của quản lý Erik.

Được biết, quản lý hiện tại của nam ca sĩ Erik là Phan Anh. Anh từng tốt nghiệp chuyên ngành Kinh tế Đối ngoại của trường Đại học Ngoại thương. Anh đã từng có thời gian 15 năm làm báo và 10 năm quản lý ca sĩ, đồng thời là người sáng lập và đứng đầu một công ty giải trí của riêng mình là HI Entertainment. Cụ thể 7 điều theo Phan Anh chia sẻ là:

'1. Nghệ sĩ là số 1, còn bạn chỉ là số 0.

Để đạt được điểm 10 chất lượng, luôn phải có số 1 phía trước và số 0 phía sau. Trong nghề nghiệp đặc biệt này, nó chính là kim chỉ nam để bạn hướng tới. Điều đầu tiên bạn phải nhớ, bạn là người hỗ trợ nghệ sĩ, phải luôn đứng sau nghệ sĩ, giúp nghệ sĩ toả sáng. Công việc của bạn là giúp khán giả biết và yêu quý nghệ sĩ của bạn, chứ không phải là xây dựng hình ảnh cho chính bạn. Hãy làm tất cả mọi việc khó khăn và dành hào quang cho nghệ sĩ.

2. Nghệ sĩ là số 0, còn bạn phải là số 1.

Nghe hơi vô lý nhưng lại có lý cực kỳ. Điều thứ hai bạn nên nhớ rằng khi có bất kỳ sự cố nào xảy ra, thì lỗi đầu tiên và duy nhất thuộc về bạn. Bạn phải là người đứng ra để nhận lấy lỗi đó và nghệ sĩ của bạn không được phép liên quan tới bất kỳ sự cố nào. Mọi lỗi lầm bạn hãy đứng ra nhận lấy, còn nghệ sĩ của bạn không được liên quan. Hãy dọn dẹp mọi thứ để nghệ sĩ rảnh rang, chuyên tâm vào việc họ giỏi nhất: Toả sáng.

3. Quan hệ, quan hệ và quan hệ thật rộng.

Đây là một trong những mấu chốt gần như quan trọng nhất để thành công trong mọi việc. Ở Việt Nam, tiền không mua được tất cả nhưng 'mối quan hệ' có thể giải quyết mọi vấn đề. Tài sản lớn nhất của quản lý chính là các mối quan hệ, từ truyền thông báo đài tới những nhà sản xuất. Bạn phải là con đường, là cây cầu bắc qua mọi trở ngại để nghệ sĩ thênh thang bước đi. Nghệ sĩ có thể tới rồi đi, sáng rồi tối nhưng quan hệ càng xây thì càng bền vững và lâu dài.

Anh cho rằng, quản lý không phải là một 'nghệ sĩ'.

Phan Anh - Erik 

Phan Anh - Erik

4. Nên nhớ, bạn không phải là nghệ sĩ.

Ngoài chuyện là một người quản lý, bản thân tôi còn là một người làm báo, đã từng tiếp xúc với rất nhiều quản lý của rất nhiều ngôi sao. Và nhận ra rằng có một số quản lý còn... chảnh hơn nghệ sĩ, đa phần các jobs bị bể từ 'vòng gặp quản lý'. Nghệ sĩ là 'ngôi sao' vậy nên càng xa, càng bí ẩn, càng khó với tới thì càng tốt, nhưng quản lý là tàu vũ trụ, càng dễ thương, hiểu lý lẽ thì càng giúp cho nghệ sĩ phát triển.

Người quản lý chính là người thay mặt nghệ sĩ để kết nối với xung quanh, vậy nên bí quyết là gặp quản lý phải thật dễ, nhưng gặp nghệ sĩ phải thật khó. Như đã nói, tiền có thể không mua được mọi thứ nhưng 'mối quan hệ' giải quyết được tất cả. Hãy nhớ, để thành công, thái độ luôn quan trọng hơn trình độ.

5. Hãy cẩn thận, vì bạn chính là nghệ sĩ.

Hãy nhớ, khi bạn là quản lý của ai đó, có nghĩa rằng bạn chính là 'gương mặt đại diện' của họ. Mọi phát ngôn, hành động của bạn lúc đó không đơn thuần là của riêng bạn nữa, nó đại diện cho chính nghệ sĩ mà bạn đang quản lý. Sẽ không ai thèm quan tâm tới việc bạn có ý gì hay không bởi với họ, phát ngôn của quản lý chính là tuyên ngôn mà nghệ sĩ muốn gửi gắm. Do đó, hãy luôn thận trọng và luôn nhớ đến điều 1.

6. Khiêm tốn, thật thà, dũng cảm.

Điều này đúng với mọi ngành nghề, mọi công việc và mọi mối quan hệ. Làm việc với nhau thì điều tiên quyết đầu tiên phải là 'tin nhau', bạn không thể làm gì lâu dài nếu bạn không tin tưởng đối phương. Công việc quản lý nghĩa là bạn đứng ra thay mặt quản lý giao dịch về tiền bạc, những con số đôi khi là khổng lồ và số tiền sẽ thay đổi theo từng điều khoản công việc. Do đó đôi khi chính nghệ sĩ cũng không nắm được họ nên lấy bao nhiêu và thu về được bao nhiêu tiền, dễ khiến bạn nảy sinh 'tà tâm'. Hãy nhớ, tuyệt đối không bao giờ được lừa dối nhau về tiền, dù chỉ 1000 đồng.

Ồn ào chuyện Erik - Hương Ly chưa dứt, quản lý Erik bất ngờ chia sẻ 7 điều nên học để quản lý nghệ sĩ 3 

7. Nói ít thôi, làm nhiều lên.

'Hào quang' của nghề quản lý đến từ chính nghệ sĩ mà bạn quản lý. Chém gió thì tốt thôi, nhưng điều duy nhất chứng minh tài năng của bạn chính là thành công của nghệ sĩ. Người ta không quan tâm tới việc bạn đã nói hay ra sao, người ta sẽ công nhận bạn khi nhìn thấy nghệ sĩ của bạn thành công như thế nào. Vậy nên 'chém gió' ít thôi, làm nhiều lên.'

Ngay khi chia sẻ, bài đăng của quản lý Erik đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Nhiều bày tỏ sự đồng tình với anh, trong đó có cả những tên tuổi 'có tiếng' của showbiz như: đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, ca sĩ Lê Hiếu, mẹ của Hoàng Yến Chibi, quản lý ca sĩ Tóc Tiên, Soobin Hoàng Sơn...

Ồn ào chuyện Erik - Hương Ly chưa dứt, quản lý Erik bất ngờ chia sẻ 7 điều nên học để quản lý nghệ sĩ 4 

Ồn ào chuyện Erik - Hương Ly chưa dứt, quản lý Erik bất ngờ chia sẻ 7 điều nên học để quản lý nghệ sĩ 5 

Nhiều nghệ sĩ để lại bình luận đồng tình với quan điểm của Phan Anh. 

Nhiều nghệ sĩ để lại bình luận đồng tình với quan điểm của Phan Anh.

Theo Nắng/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/on-ao-chuyen-erik-huong-ly-chua-dut-quan-ly-erik-bat-ngo-chia-se-7-dieu-nen-hoc-de-quan-ly-nghe-si-1654501.html

Tag: #quản lý Erik   #cách làm quản lý nghệ sĩ   #Erik   #Sao việt  

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT