Phạm Phương Thảo tri ân anh hùng liệt sĩ Việt Nam bằng bộ đôi album 'Tri Ân'

14/07/2017 09:42

Sau 5 năm ấp ủ, ca sĩ Phạm Phương Thảo vừa họp báo ra mắt bộ đôi DVD và CD mang tên Tri ân trước kịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27-7.

Từng gây ấn tượng với 'Mười đóa sen thơm', Phạm Phương Thảo lại lần nữa khiến khán giả xúc động mạnh khi tiếp tục theo đuổi những sáng tác về người lính cụ Hồ bằng bộ đôi album 'Tri Ân'.

'Tôi cùng ê kíp dành nhiều tâm huyết cho bộ đôi album này vì coi đây là lời tri ân, là nén tâm nhang gửi đến những người lính, những bà mẹ anh hùng cùng những người con lỗi lạc đã dành trọn tuổi xuân, cuộc đời cống hiến, hi sinh cho quê hương, đất nước', nữ ca sĩ xứ Nghệ bày tỏ.

Album gồm 8 ca khúc: Ru em nắm đất Truông Bồn, Chấp chới sông Lam, Đất mẹ ngày về, Con xin ở lại nơi này, Ân tình mẹ, Trông cây lại nhớ đến người, Mười đóa sen thơm, Mẹ Việt Nam.

Bên cạnh nhiều tác giả khác nhau, album có 3 ca khúc do chính Phạm Phương Thảo sáng tác là Ru em nắm đất Truông Bồn viết về sự hi sinh của những người con thanh niên xung phong vùng đất Mỹ Sơn (Nghệ An), Đất mẹ ngày về với cảm xúc trước sự ra đi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Mười đóa sen thơm về 10 cô gái huyền thoại nơi ngã ba Đồng Lộc.

Đất mẹ ngày về - Phạm Phương Thảo

Và đây là lần đầu tiên, cô giới thiệu ca khúc Mẹ Việt Nam của nhạc sĩ An Thuyên. Phạm Phương Thảo chia sẻ, đương thời, nhạc sĩ An Thuyên đã đưa ca khúc này cho mình và mong muốn cô thể hiện nó. Tuy nhiên, khi đó cô mới chỉ kịp thu âm để người thầy cô kính yêu nghe chứ chưa kịp thực hiện sản phẩm như dự định. 

Cũng trong buổi họp báo này, Phạm Phương Thảo chia sẻ cô từng nhiều lần muốn bỏ nghề song cuộc hôn nhân không may mắn 8 năm trước đã khiến cô quyết định gắn bó với nghề. 

'Thảo chỉ lo lúc nào đó già, xấu thì Thảo sẽ giải nghệ sớm hơn. Đúng là Thảo được tổ nghiệp đãi, lên sân khấu cảm thấy mình đẹp mà hát say mê nên Thảo rất sợ tới ngày bị chê xấu, chê già' - nữ ca sĩ cho hay.

Trước câu hỏi về tình cảm riêng, Phạm Phương Thảo xúc động cho biết: '36 tuổi chưa có niềm hạnh phúc trọn vẹn là chồng và con để khoe như mọi người. Tôi muốn sống bình thường như mẹ, nhưng số phận mỗi người một khác, khi tôi cố gắng sống bình thường thì tôi không may mắn thuận lợi, có lỗi của tôi nhưng cũng từ những điều khách quan.'

Một số hình ảnh hậu trường khác:

 

 

 

HeFa Baodatviet.vn

Tag: #Phạm Phương Thảo   #album Tri Ân