Super Junior là nghệ sĩ đầu tiên trong lịch sử Kpop lọt vào BXH Latin Songs của Billboard

26/04/2018 22:41

Trở lại sau hàng loạt sự cố, Super Junior cho thấy họ vẫn là những ông hoàng Hallyu vì thành tích đáng nể trên BXH của Billboard.

Cụ thể, ca khúc mới nhất của nhóm Lo Siento (kết hợp cùng Leslie Grace và Play-N-Skillz) được phát hành hôm 12 tháng 4 vừa qua, nằm trong album repackaged mang tên Replay, đã lọt vào bảng xếp hạng Latin Digital Song Sales của Billboard ở vị trí thứ 13 (trong tuần kết thúc vào ngày 28 tháng 4). Đây cũng là lần đầu tiên một nghệ sĩ Kpop xuất hiện trên bảng xếp hạng này.

Super Junior là nghệ sĩ đầu tiên trong lịch sử Kpop lọt vào BXH Latin Songs của Billboard 0 

Không chỉ có vậy, Lo Siento còn xuất sắc chiếm vị trí thứ 2 trong BXH World Digital Song Sales trong khi album Replay đứng thứ 2 trong BXH World Albums của Billboard trong tuần này.

MV Lo Siento - Super Junior

Sở dĩ ca khúc này có mặt trong cả hai bảng xếp hạng Latin Songs (BXH dành riêng cho các ca khúc tiếng Tây Ban Nha) và World Songs (bao gồm các ca khúc tiếng Hàn) vì nó sử dụng cả 3 ngôn ngữ Anh, Hàn và Tây Ban Nha.

Bên cạnh đó, nhiều nguồn tin cho biết, nhiều khả năng Lo Siento của Super Junior sẽ được tiến cử cho hạng mục Best Fusion Urban/Presentation Award của giải thưởng Grammy Latin. Chính CEO của Leslie Grace (nữ ca sĩ kết hợp cùng Super Junior trong Lo Siento) đã đề cập đến việc Sony việc tiến cử này. Vì vậy, fan của nhóm trên khắp thế giới đang cùng nhau stream hết mình cho ca khúc này trên các trang âm nhạc như Youtube, iTunes, Spotify và Shazam.

Super Junior và Leslie Grace trên trang Twitter của Billboard Latin. 

Super Junior và Leslie Grace trên trang Twitter của Billboard Latin.

Quả không hổ danh là những ông hoàng Hallyu, chúc mừng Super Junior với thành tích hiếm nhạc nhạc Kpop nào đạt được này!

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Super Junior tại đây!
 
Theo Hồng Minh/Baodatviet.vn
Link báo gốc: https://tinnhac.com/lan-dau-tien-trong-lich-su-kpop-co-nghe-si-lot-vao-bang-xep-hang-latin-songs-cua-billboard-115815.html

MỚI NHẤT