Quán quân Thần tượng Bolero 2018: '27 tuổi, tôi đủ độ chín để hát Bolero'

18/05/2018 10:36

'27 tuổi với những kinh nghiệm của bản thân trong cuộc sống, cùng giọng hát, phong cách trình bày của Cường đã đủ độ chín để hát dòng nhạc Bolero.' - Quán quân Thần tượng Bolero 2018 chia sẻ.

Tối 17/5, trong đêm Chung kết Thần tượng Bolero 2018Duy Cường - thí sinh đến từ đội HLV Ngọc Sơn đã vượt qua 3 thí sinh Yuuki Ánh Bùi, Thanh Lan, Thúy Anh giành ngôi vị Quán quân của cuộc thi.

Duy Cường xuất sắc giành ngôi vị Quán quân Thần tượng Bolero 2018 với lượt bình chọn áp đảo là 43,37%. 

Duy Cường xuất sắc giành ngôi vị Quán quân Thần tượng Bolero 2018 với lượt bình chọn áp đảo là 43,37%.

Không theo ca hát chuyên nghiệp, Tiến sĩ Triết học, giảng viên Đại học Duy Cường đến với Thần tượng Bolero 2018 bằng niềm đam mê ca hát ấp ủ từ nhỏ. Tuy nhiên, bằng chất giọng trầm ấm, giàu cảm xúc của mình, Duy Cường đã giành được tình cảm của các HLV và nhiều khán giả, xuất sắc vượt qua những đối thủ nặng ký, trở thành nhân tố đáng gờm của đêm Chung kết.

Duy Cường chia sẻ, sau đêm Chung kết, bản thân anh rất vui mừng và xúc động khi giành được ngôi vị cao nhất của cuộc thi. Với Duy Cường, đây chính là điểm xuất phát đầu tiên của anh với dòng nhạc Bolero.

Được biết sau chương trình Thần tượng Bolero, Duy Cường sẽ tiếp tục công việc giảng dạy của mình. Như vậy danh hiệu Quán quân Thần tượng Boleo liệu có bị uổng phí?

Khi giảng dạy Cường là người lý trí, khi bước lên sân khấu hát những ca khúc Bolero Cường là người tình cảm. Cường nghĩ rằng những người nghiên cứu Triết học sẽ hài hòa được cả lý trí và tình cảm.

Sau cuộc thi Cường sẽ tiếp tục giảng dạy, truyền đạt kiến thức đến thế hệ sau. Nhưng Cường đã may mắn nhận được tình cảm của mọi người, Cường sẽ không phụ tình cảm đó. Sau này Cường mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự yêu mến của mọi người, trở thành ca sĩ hát dòng nhạc Bolero. Trước đây Cường dạy rất nhiều, thì sau này Cường có thể dạy bớt đi để có thêm thời gian đi trình diễn.

Cường có sợ đến lúc đó thì tên tuổi của mình sẽ không còn sức nóng?

Cường nghĩ rằng khi quý vị khán giả đã giành sự yêu thương cho Cường thì sau này vẫn sẽ như vậy, nếu như Cường cố gắng hết sức để đền đáp tình cảm đó.

Cường cũng xin hứa sẽ cố gắng hết mình, rèn luyện bản thân, ngày càng hát hay hơn nữa.

27 tuổ mới bước vào showbiz, Cường có nghĩ là quá trễ không?

Tại sao các năm trước Cường không tham gia thi cuộc thi Thần tượng Bolero, vì Cường nghĩ rằng Cường chưa đủ kinh nghiêm, trải nghiệm cuộc sống để hát dòng nhạc này.

Đến giờ phút này, Cường nghĩ 27 tuổi với những kinh nghiệm của bản thân trong cuộc sống, cùng giọng hát, phong cách trình bày của mình đã đủ độ chín để hát dòng nhạc Bolero.

TIN TÀI TRỢ

Quán quân Thần tượng Bolero 2018: '27 tuổi, tôi đủ độ chín để hát Bolero' 1

Có 1 thí sinh được đánh giá rất mạnh năm nay là Quang Long cũng của đội HLV Ngọc Sơn. Khi diễn ra cuộc bình chọn 1 thí sinh đi tiếp vào đêm Chung kết, người ta nghĩ sẽ là anh Long chứ không phải là Cường. Cường nghĩ sao về điều đó?

Tất cả các thí sinh trong đội HLV Ngọc Sơn đều coi nhau như anh em trong nhà. Khi anh Long bị loại Cường rất bất ngờ, nhưng Cường cũng nghĩ rằng trong 1 cuộc thi, yếu tố may mắn rất quan trọng. Ngày hôm đó có thể Cường đã có may mắn.

HLV Ngọc Sơn từng nói, để giọng hát có tình thì người hát phải chuyển tải được sự đau khổ, trải nghiệm trong đó. Vậy Cường đã có khoảng thời gian nào rơi vào hoàn cảnh đó chưa?

Cường sinh ra trong gia đình hoàn cảnh. Năm Cường học lớp 1 thì bố đã bị tai nạn giao thông, suốt quá trình 5 năm đằng đẵng đó mẹ phải chăm sóc bố ở bệnh viện. Quãng thời gian đó có thể nói rất khó khăn, tăm tối, bố bị mất sức lao động, 3 mẹ con, đặc biệt là mẹ đã phải nỗ lực hết mình gồng gánh cả gia đình.

Từ những cảm xúc thật đó mà Cường đã chuyển tải vào bái hát Nước mắt mẹ hiền để dành tặng quý vị khán giả, cũng là dành tặng cho mẹ của Cường.
 

Nước mắt mẹ hiền - Duy Cường

HLV Ngọc Sơn đánh giá, giọng hát của Duy Cường xuất phát từ tình cảm trong con người anh, thứ tình cảm được đúc kết từ khó khăn lao động, gian khổ của một người con xứ  Nghệ. Vì thế, giọng hát Duy Cường dù không điêu luyện nhưng có tình, ngay từ lần đầu tiên nghe Cường hát, nam HLV đã rất xúc động. 'Bolero là thể lọai nhạc đặc trưng cho tình cảm của người Việt Nam, âm điệu đi lên đi xuống, Duy Cường có thể làm tốt được điều đó. Giọng hát Duy Cường nếu được mài dũa cũng sẽ thành viên ngọc sáng hơn nữa.' - HLV Ngọc Sơn nói.

 

Quán quân Thần tượng Bolero 2018: '27 tuổi, tôi đủ độ chín để hát Bolero' 2 

Trong mắt HLV Ngọc Sơn, Duy Cường còn là 1 học trò có học thức và ngoan ngoãn, hiếu kính cha mẹ, biết đối nhân xử thế. Nam HLV tin, Duy Cường sẽ là người mang lại niềm tự hào cho quê hương xứ Nghệ của mình.

===> Xem thêm: Tiến sĩ Triết học Duy Cường giành danh hiệu Quán quân Thần tượng Bolero 2018

T.H Baodatviet.vn

Tag: #Duy Cường   #Quán quân Thàn tượng Bolero 2018   #tiến sĩ triết học   #HLV Ngọc Sơn.  

MỚI NHẤT