Quán quân thần tượng bolero Duy Cường nói gì khi bị cho là bản sao của Ngọc Sơn?

17/09/2019 08:58

Nam ca sĩ cũng giải đáp thắc mắc của truyền thông về việc 'chịu chơi' khi liên tục làm liveshow tiền tỉ.

Chiều 16/9, Quán quân Thần tượng Bolero 2018 đã có buổi gặp gỡ báo chí để chia sẻ về liveshow Tình mẫu tử 2 của mình. Việc liên tiếp thực hiện liveshow cá nhân, thậm chí liveshow lần 2 được Duy Cường đưa đi các tỉnh khiến rất nhiều người đặt câu hỏi băn khoăn về tiềm lực kinh tế cũng như mức độ ‘chịu chơi' của nam ca sĩ. 

Trước điều này, Tiến sĩ triết học chia sẻ: 'Cũng có rất nhiều người nói Duy Cường làm liều hoặc nói Duy Cường 'ngông' nhưng có lẽ đó là cái nghiệp của Duy Cường cũng như nghiệp của mỗi người nghệ sĩ. Duy Cường không giống như nhiều nghệ sĩ khác, sẽ dồn tiền vào MV, mà Duy Cường dành hết sự đầu tư của mình vào việc thực hiện liveshow. Duy Cường muốn dành tặng khán giả thương yêu mình những tình cảm sâu sắc nhất qua liveshow mà mình chăm chút, đầu tư. 

Để nói về kinh phí thì rất tốn kém. Liveshow Tình mẫu tử 1 hồi năm 2018 đã đầu tư hơn 2 tỷ đồng. Năm nay, Duy Cường tổ chức ở rất nhiều tỉnh thành, trong đó riêng liveshow tại Nhà hát Lớn diễn ra ngày 18/10 ước tính con số đầu tư lên đến gần 1,5 tỉ rồi. Một mình Duy Cường thì đương nhiên không thể đủ tài chính để làm liveshow như vậy, Cường may mắn có sự đồng hành, hỗ trợ của một doanh nhân trẻ sinh năm 1988, người rất yêu tiếng hát và luôn ủng hộ Duy Cường.  Tuy nhiên đây chỉ là một người yêu âm nhạc, yêu giọng hát Duy Cường chứ không có chuyện gì khuất tất phía sau'.

Ngọc Sơn là thần tượng của Quán quân Thần tượng Bolero Duy Cường. 

Ngọc Sơn là thần tượng của Quán quân Thần tượng Bolero Duy Cường.

Nhiều ý kiến cho rằng, Duy Cường ngày càng giống Ngọc Sơn từ phong thái, cách xưng hô, ăn nói cho tới giọng hát. Duy Cường tâm sự: 'Thông buồn khi bị coi là 'bản sao Ngọc Sơn' bởi ba nuôi chính là thần tượng lớn nhất của tôi. Tuy nhiên cách hát của Duy Cường không giống ba, chính ba cũng thừa nhận điều này.'

Giải thích về việc tiếp tục chọn Tình mẫu tử thay vì chọn những chủ đề hot hơn đánh vào thị hiếu người xem, Duy Cường chia sẻ, anh xuất thân là 1 Tiến sĩ Triết học, giảng viên Đại học đi hát, bằng sự dạy dỗ của người ba nuôi là danh ca Ngọc Sơn không chỉ về mặt chuyên môn mà còn những giá trị về chữ hiếu, về đối nhân xử thế. Tất cả khán giả đều biết đến hoàn cảnh của Duy Cường, một tay người mẹ tảo tần đã gánh vác gia đình khi cha anh bệnh nặng, không thể lao động được. 

Hai anh em Duy Cường luôn tâm niệm dù đi hết cuộc đời này cũng không thể đền đáp được hết công ơn sinh thành và nuôi dưỡng của mẹ. Bên cạnh đó, khán giả yêu Duy Cường chính từ những bài hát về cha, mẹ, về những bài tình ca ngọt ngào nên Duy Cường vẫn muốn tiếp tục tôn vinh chữ Hiếu, tôn vinh tình mẫu tử. 

'Người Việt rất yêu cha yêu mẹ, chữ Hiếu luôn đứng đầu nên khi được ba Ngọc Sơn tặng ca khúc Tình mẫu tử, Duy Cường đã lựa chọn ngay để làm chủ đề cho liveshow của mình. Đó chắc hẳn phải có 1 chữ duyên và Duy Cường muốn nối dài chữ duyên đó'.- Duy Cường nói. 

Duy Cường làm liveshow Tình mẫu tử 2 ở Hà Nội và các tỉnh. 

Duy Cường làm liveshow Tình mẫu tử 2 ở Hà Nội và các tỉnh.

Duy Cường chính là người tự biên tập, xây dựng chương trình cho mình. Anh chia sẻ liveshow Tình mẫu tử 2 gồm 3 phần: Mẹ, Quê hương đất nước Vọng khúc Bolero. Ngoài ra, trong liveshow lần này, Duy Cường sẽ có sự bất ngờ khi đa dạng hoá phong cách của mình bằng những ca khúc sôi động và những ca khúc nhạc âm hưởng dân gian, truyền thống. 

Liveshow Tình mẫu tử 2 của Duy Cường có sự hội tụ của những cái tên hàng đầu dòng nhạc Bolero: Danh ca Nhạc sĩ Ngọc Sơn, Danh ca Giao linh, Mỹ Huyền, Sơn Tuyền và một giọng ca trẻ xuất sắc giành ngôi Á quân trong mùa Thần tượng Bolero 2019 - Tô Ngọc Hà. 

Hiện tại Duy Cường đang tích cực cho việc luyện thanh cũng như chuẩn bị cho liveshow. Năm nay, Duy Cường tự tin mình đã trưởng thành hơn rất nhiều so với năm ngoái vừa 'chân ướt chân ráo' vào nghề. Anh tin khán giả sẽ nhìn thấy sự trưởng thành đó qua liveshow. 

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Ngọc Sơn tại đây!
 
Theo Trinh Trinh/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/quan-quan-than-tuong-bolero-noi-gi-khi-bi-cho-la-ban-sao-cua-ngoc-son-1646209.html

Tag: #thần tượng bolero   #Ngọc Sơn   #Liveshow Tình mẫu tử   #Duy Cường  

MỚI NHẤT