Thái Thùy Linh 'lột xác' với 'Vắng anh mùa đông'

12/02/2018 18:27

Đã 7 năm trôi qua kể từ khi phát hành album 'Bộ đội', Thái Thùy Linh mới trở lại với ‘Vắng anh mùa đông’.

Năm vừa qua, khi quyết định quay trở lại với âm nhạc thì cũng là lúc Thái Thùy Linh chứng kiến rất nhiều sự mất mát về tình người ở xung quanh khiến cô dành thời gian suy ngẫm về cuộc đời, về chính bản thân nhiều hơn.

Chính những điều đó đã thôi thúc mạnh nhất để Thái Thùy Linh đủ quyết tâm tiếp tục làm những việc còn dang dở trong niềm đam mê ca hát của mình.

MV Vắng anh mùa đông - Thái Thùy Linh

Từng phát hành 3 album và rất nhiều bản thu âm lẻ, nhưng Vắng anh mùa đông là bản nhạc mà Thái Thùy Linh nghe đi nghe lại nhiều nhất. Nếu nghe tinh, nhiều người sẽ nhận thấy có những nốt Thái Thùy Linh hát khá chông chênh, nhưng những điều đó đã làm nên một bản thu với thật nhiều xúc cảm. Thái Thùy Linh nghe lại và nói rằng cô thích như vậy, cứ để cho cảm xúc chi phối bản thân và giọng hát đi, để cô được nhìn vào tận cùng con người mình, để nghĩ về những gì đã qua và cả những hiện tại chưa hẳn đầy đặn, vẹn nguyên.

'Thực ra Linh không nói đây là bản thu âm tốt nhất nhưng là bản thu âm mang lại nhiều cảm xúc nhất mà mỗi một lần nghe lại thấy mình như trôi đi theo dòng nhạc, mỗi lần nghe lại là một lần đem đến cho Linh cảm xúc rất đặc biệt.', Thái Thùy Linh chia sẻ.

Trong phòng thu, Thái Thùy Linh đã khóc rất nhiều. Nhiều lúc phải thu tới tận giờ bắt đầu của ngày mới. Càng hát, cảm xúc lại càng như những đợt sóng, nhấn chìm nữ ca sĩ vào một thế giới khác, giống như chính cô là người bị phản bội vậy.

Vắng anh mùa đông đã đánh thức phần đàn bà rất dữ dội, rõ nét ở trong con người Thái Thùy Linh mà bấy lâu nay tưởng chừng đã bị che khuất bởi vẻ bề ngoài mạnh mẽ. 

Vắng anh mùa đông đã đánh thức phần đàn bà rất dữ dội, rõ nét ở trong con người Thái Thùy Linh mà bấy lâu nay tưởng chừng đã bị che khuất bởi vẻ bề ngoài mạnh mẽ.

Không chỉ phần thu âm, phần hình ảnh MV Vắng anh mùa đông cũng giúp Thái Thùy Linh tìm thấy điều gì đó của chính mình đã ngủ quên quá lâu. MV thể hiện một hình ảnh mới, có thể nói là chân dung mới, sự lựa chọn mới của Thái Thùy Linh.

Không còn hình ảnh của cô Linh bộ đội mà mọi người đã quen thuộc bao năm nay. Mái tóc ngắn rất nghịch đã được thay bằng mái tóc dài mềm mại. Chưa bao giờ Thái Thùy Linh lại để lộ ra sự mong manh và yếu đuối như trong MV lần này.

Có lẽ, chỉ sau khi trải qua nhiều biến cố, nhiều sóng gió của cuộc đời, Thái Thùy Linh đã thực sự hiểu: Muốn hạnh phúc và có được một người đàn ông, trước hết bản thân mình phải là một người đàn bà trước đã.

Thái Thùy Linh 'lột xác' với 'Vắng anh mùa đông' 1

Thái Thùy Linh ‘lột xác’ với ‘Vắng anh mùa đông’ 3

T.H Baodatviet.vn

Tag: #Thài Thùy Linh   #Vắng anh mùa đông