Hồ Trung Dũng sâu lắng với ca khúc đình đám của Trịnh Công Sơn - ‘Em còn nhớ hay em đã quên’

25/10/2019 09:25

Hồ Trung Dũng đã tiếp tục gửi đến khán giả tập 6 của dự án The Songbook.

Lần này, anh đã thể hiện lại một ca khúc cực nổi tiếng của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn: 'Em còn nhớ hay em đã quên'. Có thể nói, đông đảo khán giả yêu thích nhạc xưa đã nghe qua giai điệu du dương, nhẹ nhàng của bài hát này.

'Em còn nhớ hay em đã quên' - Hồ Trung Dũng

'Em còn nhớ hay em đã quên' từng được rất nhiều nghệ sĩ thể hiện như: Khánh Ly, Quang Dũng... riêng Hồ Trung Dũng dù hát rất nhiều bản nhạc xưa nhưng chưa bao giờ cất giọng ở ca khúc này. Chính vì thế trong dự án tâm huyết, nam ca sĩ quyết định chọn bài hát này để thực hiện. Khi vào phòng thu, anh chỉ hát một lần duy nhất vì bao cảm xúc chân thật, tự nhiên Hồ Trung Dũng đều đặt hết cho lần đầu tiên.

Hồ Trung Dũng sâu lắng với ca khúc đình đám của Trịnh Công Sơn - ‘Em còn nhớ hay em đã quên’ 0

Nam ca sĩ quê gốc miền Trung nhưng được sinh ra và lớn lên tại Sài Gòn. Chính lẽ đó Sài Gòn có nhiều kỉ niệm đặc biệt với anh ngay khi còn bé. Cách anh nhìn và dành tình yêu cho thành phố này cũng mộc mạc, nhẹ nhàng như chính ca từ bài hát. Thể hiện 'Em còn nhớ hay em đã quên' chính là món quà đặc biệt mà Hồ Trung Dũng dành tặng cho khán giả, những người yêu mến Sài Gòn.

Hồ Trung Dũng sâu lắng với ca khúc đình đám của Trịnh Công Sơn - ‘Em còn nhớ hay em đã quên’ 1

Hồ Trung Dũng sâu lắng với ca khúc đình đám của Trịnh Công Sơn - ‘Em còn nhớ hay em đã quên’ 2

Đồng thời, Hồ Trung Dũng cũng dành cho cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn một tình cảm nhất định. Ông được coi là nhạc sĩ lớn của âm nhạc đại chúng, Tân nhạc Việt Nam với hàng loạt các tác phẩm rất phổ biến. Các nghệ sĩ đều luôn cảm thấy vui và tự hào khi được hát những ca từ chân thật do cố nhạc sĩ chấp bút.

Hồ Trung Dũng sâu lắng với ca khúc đình đám của Trịnh Công Sơn - ‘Em còn nhớ hay em đã quên’ 3

Xem thêm: Hồ Trung Dũng thể hiện ‘Mơ hoa' tặng ‘một nửa thế giới' nhân dịp 20/10

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo PV/Baodatviet.vn

#Hồ Trung Dũng #Em còn nhớ hay em đã quên #The Songbook

Hồ Trung Dũng tự đệm đàn thể hiện tình ca sâu lắng 'Bao giờ biết tương tư'

04/10/2019 00:08

Hồ Trung Dũng đã gửi đến người hâm mộ tập 3 The Songbook với ca khúc trữ tình ‘Bao giờ biết tương tư’ của Phạm Duy.

Đây là một trong những bài hát từng được nhiều nghệ sĩ ‘gạo cội' trong làng nhạc Việt thể hiện như: Evis Phương, Tuấn Ngọc… Chính lẽ đó anh cũng khá áp lực khi chọn ‘Bao giờ biết tương tư' vào dự án. Tuy nhiên, với tinh thần muốn thử sức mình ở những bài hát khó, Hồ Trung Dũng vẫn quyết định hoà giọng.

'Bao giờ biết tương tư' - Hồ Trung Dũng

Trước đó, Hồ Trung Dũng đã chọn bài hát này để dự thi trong chương trình Nhạc hội song ca mùa 2 năm 2018. Anh cực yêu thích những sáng tác của cố nhạc sĩ và từng ra mắt hẳn một tuyển tập gồm 7 ca khúc hay nhất của Phạm Duy mang tên ‘Một đời yêu' vào dịp kỉ niệm 5 năm ca hát.

Hồ Trung Dũng tự đệm đàn thể hiện tình ca sâu lắng 'Bao giờ biết tương tư' 0 

Nhắc đến cố nhạc sĩ, không ít người xem ông là một ‘cây cổ thụ' trong làng sáng tác và góp phần tạo nên nền âm nhạc phong phú, giá trị. Ông cũng từng giữ chức giáo sư nhạc ngữ tại trường Quốc gia Âm nhạc Sài Gòn. Nhạc sĩ Phạm Duy qua đời vào cuối tháng 1/2013 khiến người hâm mộ nuối tiếc.

Hồ Trung Dũng tự đệm đàn thể hiện tình ca sâu lắng 'Bao giờ biết tương tư' 1

Trong không gian lung linh cùng một chiếc đàn, Hồ Trung Dũng vừa đệm vừa thả trôi cảm xúc theo từng ca từ của bài hát. Người hâm mộ luôn thấy được sự da diết của anh khi thể hiện. Đối với anh, khi biểu diễn đều đặt cảm xúc lên hàng đầu và làm cách nào để người nghe có thể bồi hồi, lắng đọng theo âm nhạc.

Hồ Trung Dũng tự đệm đàn thể hiện tình ca sâu lắng 'Bao giờ biết tương tư' 2

Xem thêm: Lần đầu làm giám khảo ‘Người hát tình ca', Hồ Trung Dũng bật khóc khi nghe thí sinh hát vì nhớ mẹ

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Shizu/Baodatviet.vn

#Hồ Trung Dũng #Bao giờ biết tương tư #The Songbook

Tập 4 The Songbook: Hồ Trung Dũng nhớ về mẹ khi hát ‘Mười năm tình cũ’

11/10/2019 06:21

Hồ Trung Dũng tiếp tục gửi đến khán giả tập 4 trong dự án The Songbook. Sau 3 tuần cho ra mắt thì anh và cả ê-kíp đều rất vui mừng khi lượt xem và tương tác cho các ca khúc đều tăng đáng kể.

Trong tập 4, Hồ Trung Dũng gửi đến người hâm mộ ca khúc 'Mười năm tình cũ'. Từ khi có phong trào hát karaoke đến nay thì khán giả không thể nào không biết đến ca khúc cực nổi tiếng này của nhạc sĩ Trần Quảng Nam. Thậm chí, sản phẩm còn tạo được tiếng vang từ trong đến ngoài nước và thường xuyên được biểu diễn ở sân khấu hải ngoại.

Anh tâm sự: ‘Ngay khi tôi còn nhỏ, mỗi tối ngủ tôi đều hay bóp chân cho má và má lại thường xuyên ‘bắt nghe' Mười năm tình cũ. Má tôi có thói quen phải nghe nhạc xưa trước khi vào giấc ngủ. Khi thực hiện The Songbook tôi cũng đưa cả những ca khúc gắn liền với tuổi thơ, hai má con cùng nghe với nhau'.

'Mười năm tình cũ' - Hồ Trung Dũng

Không chỉ thế, Hồ Trung Dũng cũng từng hứa với nhạc sĩ Trần Quảng Nam sẽ thu âm ca khúc này một cách chỉn chu nhất để gửi đến khán giả. Nam ca sĩ mong muốn làm mới lại một khúc nhạc xưa để nhiều đối tượng, nhiều lứa tuổi khác nhau để có thể lắng nghe.

Tập 4 The Songbook: Hồ Trung Dũng nhớ về mẹ khi hát ‘Mười năm tình cũ’ 1

Một điều mà người hâm mộ thích thú ở anh chính là cảm xúc trong từng câu hát. Hồ Trung Dũng luôn hết mình, cháy bỏng với từng giai điệu mà anh vang lên.

Xem thêm: Hồ Trung Dũng tự đệm đàn thể hiện tình ca sâu lắng 'Bao giờ biết tương tư'

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Shizu/Baodatviet.vn

#Hồ Trung Dũng #Mười năm tình cũ #The Songbook

Phạm Anh Duy cover loạt 'hit' tình ca đình đám, 'đốn tim' khán giả bằng giọng hát sâu lắng, cảm xúc

27/06/2019 08:47

Lại một mùa mưa nữa trở lại, những cơn mưa chiều Sài Gòn tiếp tục là nguồn cảm xúc của người nghe nhạc và là nguồn cảm hứng cho những nghệ sĩ nhiều rung động. Ca sĩ Phạm Anh Duy sẽ trở lại mạch cảm hứng đã rất thành công từ 'Trio For Rain' (2018) để cho ra đời 'Trio 2 Rain' với những dấu ấn rất riêng.

Trio 2 Rain tiếp tục là 3 bài tình ca lãng mạn cho những người yêu nhau, nhiều kỷ niệm với những cơn mưa chiều Sài Gòn. Nếu như ở Trio for Rain (2018) là những ca khúc mới tinh lần đầu được ghi âm, hoà âm theo phong cách pop, semi-classic thì ở Trio 2 Rain (2019) sẽ là những bản cover theo màu sắc Acoustic dung dị sâu lắng hơn.

Phạm Anh Duy trở lại với những bản tình ca sâu lắng trong 'Trio 2 Rain'. 

Phạm Anh Duy trở lại với những bản tình ca sâu lắng trong 'Trio 2 Rain'.

E.P (đĩa mở rộng) lần này gồm 3 bài hát đã rất quen thuộc và 'nằm lòng' nhiều khán giả nhạc Việt là: Một chút quên em thôi (Tiên Cookie), Xin lỗi (Hồ Tiến Đạt, ý thơ Nguyễn Thiên Ngân), Cơn mưa nhỏ đầu mùa (Việt Anh).

Đây cũng là sự kết hợp trở lại của Phạm Anh Duy với nhạc sĩ trẻ Tuấn Lucas. Với vai trò nhạc sĩ hoà âm, Tuấn Lucas đã từng ghi dấu ấn cá nhân rất mạnh mẽ ngay từ album đầu tay của Phạm Anh Duy mang tên Divas - Nữ thần vào năm 2018.

Tư duy đổi mới và sáng tạo của hai nghệ sĩ trẻ trong E.P Trio 2 Rain lần này rất có thể làm những khán giả quen thuộc của Phạm Anh Duy, nhận ra phong cách acoustic đầy sáng tạo của album Nữ thần, nhưng với những người chưa quen với Duy sẽ ngạc nhiên vì sự đổi mới trong việc xử lý những tác phẩm âm nhạc đã quen thuộc.

Phạm Anh Duy cover loạt 'hit' tình ca đình đám, 'đốn tim' khán giả bằng giọng hát sâu lắng, cảm xúc 1

Nói về những bài hát mang chủ đề mưa của Phạm Anh Duy, việc biên tập ca khúc không chỉ là những bài hát viết về mưa, mà sẽ bao gồm cả những ca khúc buồn lãng mạn, phù hợp với không gian âm nhạc trữ tình… 

E.P lần này hứa hẹn sẽ vừa mang đậm dấu ấn riêng, vừa có những nét đột phá mới của Phạm Anh Duy. 

E.P lần này hứa hẹn sẽ vừa mang đậm dấu ấn riêng, vừa có những nét đột phá mới của Phạm Anh Duy.

Phạm Anh Duy cover loạt 'hit' tình ca đình đám, 'đốn tim' khán giả bằng giọng hát sâu lắng, cảm xúc 3 

E.P Trio 2 Rain sẽ ra mắt rộng rãi trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến vào 20h ngày 4/7/2019.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo PV/Baodatviet.vn

#phạm anh duy #Trio 2 Rain #tình ca

Mới nhất