Tóc Tiên: Những 'đánh đổi' cho sự nổi tiếng

08/01/2018 18:20

Luôn gợi cảm, đầy năng lượng trên sân khấu với mái tóc ngắn cá tính, ít ai biết rằng giọng ca 'Ngày mai' từng trải qua tuổi thơ không vô tư như các bạn đồng trang lứa.

Tập 7 Chuỗi đồng hành Keeng Young Awards với chủ đề Nổi tiếng quá sớm, Tóc Tiên đã có những phút trải lòng về bản thân phía sau ánh nhìn của mọi người. Cô ngậm ngùi chia sẻ: 'Tiên không có được tuổi thơ bình thường như các bạn, sinh hoạt một cách thoải mái, bởi cuộc sống luôn ít nhiều phơi bày trước ống kinh'.

Được biết đến là cô gái tài năng từ khi còn học tiểu học, Tóc Tiên đã trải qua tuổi thơ khác biệt so với những người đồng trang lứa. Thay vì chạy nhảy với bạn bè, cô ngày ấy phải thường xuyên luyện tập thanh nhạc trong Nhà thiếu nhi thành phố. Luôn ý thức được sự chú ý của nhiều người xung quanh, Tóc Tiên đã học cách giữ hình ảnh từ khi còn là cô bé tiểu học.

Với riêng Tóc Tiên, sự nổi tiếng quá sớm là sự đánh đổi 'chấp nhận được' bởi cô luôn suy nghĩ theo hai chiều. Được rèn luyện từ bé nên khi nổi tiếng, Tóc Tiên luôn biết cách cư xử để giữ hình ảnh đẹp nhất trong mắt khán giả.

Âm nhạc đối với cô là định mệnh, nữ ca sĩ cho biết: 'Khi sang Mỹ, ngỡ tưởng ca hát bỏ mình rồi. Nhưng không! Âm nhạc thấm vào cuộc sống của Tiên và giờ đây trở thành nghề nghiệp. Đó chính là nghề đã chọn mình'.

Thành công trên sân khấu ca nhạc hải ngoại là lời khẳng định cơ duyên âm nhạc đối với cuộc đời cô. Vì vậy Tóc Tiên càng chú ý đầu tư hơn cho nghiệp ca hát. Trở về Việt Nam và bắt đầu lại từ 'con số 0', nữ ca sĩ không còn bối rối như ngày đầu tới Mỹ. Mỗi giai đoạn sự nghiệp đều có những khó khăn, song cô luôn cố gắng vượt qua, khẳng định tên tuổi bản thân ở những nơi đặt chân đến.

Biết ơn những gì âm nhạc dành tặng, Tóc Tiên luôn tâm niệm 'làm nghề bằng cả tâm huyết và trong sạch nhất có thể'. Đối với cô, những chiêu trò, sự trà đạp lên người khác để được nổi tiếng là điều 'cấm kị' khi làm nghệ thuật. Bởi vậy, 'phải làm nghề bằng cái tâm' chính là điều Tiên muốn gửi tới các nghệ sĩ trẻ.

Vũ Hoài Baodatviet.vn

Tag: #Tóc Tiê. Keeng Young Awards