Tranh cãi câu chuyện SM Entertainment đánh giá thực tập sinh chỉ qua… nhan sắc

13/02/2019 14:53

Có vẻ như cộng đồng mạng đã rất bất bình với cách làm việc này của SM.

Vừa qua, người hâm mộ đã háo hức với sự xuất hiện của Lay, thành viên người Trung Quốc nhóm EXO, tại lễ trao giải Grammy uy tín. Bên cạnh đó, ở một phương diện khác, với chia sẻ của Lay về cách mà SM Entertainment đánh giá thực tập sinh của mình thật khiến cộng đồng mạng có chút 'bức bối'.

Thành viên người Trung Quốc của EXO - Lay.

MV NAMANANA của Lay.

Cụ thể, trong một chương trình truyền hình ở Trung Quốc, thành viên Lay từng chia sẻ: 'SM chấm điểm thực tập sinh dựa vào ngoại hình. Lúc ấy, tôi chỉ được C thôi. Thế nhưng còn có 2 thực tập sinh khác bị đánh dấu D.

Suy cho cùng tôi xếp hạng 4 từ dưới đếm lên trong SM. Mà cũng chính vì điểm C đó mà tôi đã tập trung vào việc luyện tập nhiều hơn. Chuyển biến nó lại thành cơ hội để tôi tự đánh giá lại bản thân một cách chính xác và nỗ lực tốt hơn'.

Chính điều này đã dấy lên sự tranh cãi trong cộng đồng mạng khi SM đánh giá thực tập sinh không phải bằng kĩ năng mà là nhan sắc.

Tranh cãi câu chuyện SM Entertainment đánh giá thực tập sinh chỉ qua… nhan sắc 0

Logo của SM Entertainment.

Và đây là một số phản ứng đầy bức xúc của Knet về vấn đề đó:

- Đối với một công ty, nghệ sĩ chính là kết quả cuối cùng. Ngoại hình nổi bật là một lợi thế cực kì lớn đối với người nổi tiếng. Nhưng làm vậy cũng hơi quá!

- Tuy làm vậy là mục đích nhưng mà không thích tí nào!

- Không thể nào tin được Lay lại đứng thứ 4 từ dưới đếm lên, ảnh đẹp trai đến thế cơ mà ta…

- Gu thẩm mỹ mỗi người mỗi khác thì tiêu chuẩn đâu mà đánh giá cho đúng chứ! Đúng là không thể nào hiểu được tại sao họ lại đánh giá thực tập sinh bằng kiểu này!

- Lúc mới ra mắt thì ấn tượng đầu tiên luôn luôn quan trọng nhất mà… Nhưng là lúc thực tập sinh thì không nên như thế chứ…

- SM có vẻ thích phân loại người bằng điểm số nhỉ. Điểm nhan sắc, điểm nhảy nhót, điểm hát hò… Chắc là còn hàng tá thể loại khác.

- SM có hẳn một chương trình Produce riêng trong công ty mà, bởi vậy… khó hiểu!

- Nhan sắc cũng là một loại tài năng đối với thần tượng đó, nhưng đánh giá thực tập sinh vẫn là nên ở kĩ năng nha!

- Ủa rồi nếu dính phải con điểm lẹt đẹt ở mảng ngoại hình, thì làm sao cải thiện được? Dao kéo à? Nếu đánh giá dựa vào kỹ năng thì còn cải thiện với tiến bộ được chứ!

-Bó tay SM rồi! Kĩ năng mới là cái cần đánh giá, không phải ngoại hình đâu mà!

Còn bạn, bạn nghĩ sao về cách đánh giá này của SM Entertainment?

Theo Thủy Tiên Trần/Saostar.vn
Link báo gốc: https://saostar.vn/am-nhac/tranh-cai-cau-chuyen-sm-entertainment-danh-gia-thuc-tap-sinh-chi-qua-nhan-sac-4587791.html

Tag: #thực tập sinh   #làm vậy   #người Trung Quốc   #cải thiện  

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC