Từ BEAST đến Highlight: Hai người rời đi, hai lần nhóm lao đao bên bờ vực

15/03/2019 09:27

Liệu có còn cơ hội nào để 5 thành viên của Highlight tái hợp trên sân khấu trong tương lai?

Năm 2009, BEAST ra mắt và ngay lập tức lọt vào 'tầm ngắm' của các fan Kpop. Các chàng trai không mất quá nhiều thời gian để trở nên nổi tiếng với hit Bad Girl. Đây có thể không phải ca khúc nổi tiếng nhất trong sự nghiệp của nhóm, nhưng lại là bài hát đưa BEAST đến gần hơn với công chúng.
 

Bad Girl - bài hát debut của BEAST

Xuyên suốt trong những năm sự nghiệp, 7 chàng trai của BEAST đã bước đi từ thăng trầm cho đến đỉnh cao. Nhưng điểm khác biệt ở BEAST so với rất nhiều nhóm nhạc nam khác là không chú trọng vào vũ đạo quá nhiều, mà đi lên từ chất lượng âm nhạc. 

Mỗi một thành viên của BEAST đều thử sức với việc sản xuất nhạc. Người viết lời, người sáng tác nhạc, người phối khí... Cũng vì vậy mà ở mỗi album ra mắt, mỗi sản phẩm âm nhạc được phát hành, BEAST luôn được ngợi khen vì chất nhạc khác biệt, khó tìm kiếm trong Kpop.

Từ BEAST đến Highlight: Hai người rời đi, hai lần nhóm lao đao bên bờ vực 0

Các chàng trai không phải nhóm có lượng fan khủng nhất của Kpop, cũng không thuộc kiểu nghệ sĩ cứ ra mắt nhạc sẽ ngay lập tức công phá các bảng xếp hạng ngay. Nhưng, nhắc đến BEAST là nhắc đến chất lượng âm nhạc thuộc hàng thượng thừa, đáng tin cậy bậc nhất làng nhạc Hàn. Không hề nói quá khi khẳng định với người Hàn, âm nhạc của BEAST đã vượt xa nhiều nhóm nhạc cùng thời. 

Nổi tiếng trên đỉnh thành công là thế, nhưng chỉ 7 năm sau khi gắn bó, Hyun Seung tuyên bố rời khỏi nhóm, khiến BEAST lao đao, chập choạng bên bờ vực tan rã. 

Từ BEAST đến Highlight: Hai người rời đi, hai lần nhóm lao đao bên bờ vực 1

Trên thực tế, ở làng nhạc Hàn Quốc, sự đoàn kết giữa các nhóm nhạc là điều rất quan trọng, ảnh hưởng đến hình ảnh chung của nhóm. Kể cả khi nhóm nhạc đó nổi tiếng đến mấy thì hình ảnh vẫn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi có một thành viên rời đi vì scandal hay vì bất cứ lý do nào khác.

Hyun Seung rời khỏi nhóm vì áp lực tâm lý trong một thời gian dài, cộng thêm nhiều 'phốt' về thái độ chểnh mảng, coi thường việc hoạt động cùng BEAST. 

Hyun Seung rời khỏi nhóm vì áp lực tâm lý trong một thời gian dài, cộng thêm nhiều 'phốt' về thái độ chểnh mảng, coi thường việc hoạt động cùng BEAST. 

Mất đi Hyun Seung, BEAST vấp phải nhiều nghi ngờ rằng liệu các thành viên có còn tiếp tục tái ký hợp đồng với công ty hay không. 3 tháng sau sự kiện thành viên rời nhóm, BEAST trở lại với Ribbon và đạt được một số thành công nhất định. Cùng năm đó, cái tên BEAST vĩnh viễn không còn nữa khi toàn bộ 5 thành viên còn lại đều từ chối tái ký hợp đồng với Cube. 

Nhưng các fan của BEAST không phải đau lòng trong thời gian quá dài. Không lâu sau đó, đại diện chung của 5 chàng trai đưa ra thông báo thành lập công ty riêng mang tên Around Us Entertainment, chỉ quản lý 5 thành viên cũ của BEAST. 

Từ BEAST đến Highlight: Hai người rời đi, hai lần nhóm lao đao bên bờ vực 3

Song, vì bị Cube ra tay cản trở mà các thành viên không thể giữ cái tên BEAST đã gắn bó cùng mình nhiều năm liền. Bất đắc dĩ, nhóm phải đổi tên thành Highlight, đồng nghĩa với việc làm lại từ đầu. 

Ở thời điểm Hyun Seung còn chưa rời nhóm, anh là một trong những thành viên được yêu thích và có lượng fan khủng nhất của BEAST. Vì vậy mà sự rời đi của Hyun Seung, kết hợp cùng việc thay đổi tên nhóm, đẩy Highlight vào cục diện vô cùng khó xử.

Nếu bài hát 'ra mắt' không được đón nhận, những bước tiếp theo của nhóm sẽ vô cùng khó khăn. Lượng fan cũ chưa chắc đã tiếp tục ủng hộ khi BEAST trở thành Highlight, lại thêm việc các nhà đài đều có quan hệ không tệ với Cube, nên tất cả điều mà Highlight cần ở thời điểm đó chính là sự ủng hộ từ dư luận, từ đông đảo công chúng và một hiệu ứng mạnh mẽ để vượt qua mọi khó khăn.

Từ BEAST đến Highlight: Hai người rời đi, hai lần nhóm lao đao bên bờ vực 4

Thật may mắn là Highlight đã làm được. Ngày 20/3/2017, BEAST cũ 'tái sinh' dưới cái tên Highlight cùng mini album đầu tay mang tên Can You Feel It?. Các bài hát trong mini album đều có sự tham gia sáng tác bởi các thành viên và ngay lập thâu tóm các bảng xếp hạng.

Đặc biệt hơn, ca khúc chủ đề Plz Don't Be Sad dường như đã đưa Highlight đến với thời hoàng kim của BEAST khi xưa - đi đâu cũng nghe được những bài hát của nhóm, bài báo nào cũng tràn ngập những lời khen. 

Plz Don't Be Sad - Highlight

Sau khi hóa giải được nguy cơ từ những ngày đầu ra mắt Highlight, hiện tại, nhóm lại gặp khủng hoảng lớn thứ 2 trong sự nghiệp: Jun Hyung ra đi. Chỉ mới 2 năm thôi, Highlight đã liên tiếp hứng chịu nhiều cơn khủng hoảng khác nhau. 

Không phải không có lý do mà các fan cảm thấy lo sợ trước nguy cơ nhóm sẽ phải đóng băng vô thời hạn vì sự rời đi của Jun Hyung. Đối với các thành viên và fan, Jun Hyung như một trụ cột tinh thần không thể thiếu. Anh đóng góp cho nhóm nhiều bài hit nổi tiếng, là một trong những thành viên nổi tiếng nhất và luôn được những người còn lại tôn trọng. Sự rời đi của Jun Hyung, dù ít dù nhiều, sẽ khiến Highlight phải lao đao trong một thời gian dài.

Từ BEAST đến Highlight: Hai người rời đi, hai lần nhóm lao đao bên bờ vực 5

Chưa dừng lại ở đó, một vài thành viên hiện tại của Highlight đều đã yên vị trong quân ngũ, khó lòng trấn an được sự lo lắng của fan. Nếu muốn trở lại trọn vẹn, Highlight sẽ mất ít nhất 2 năm nữa, và đến lúc đó, chẳng còn biết liệu công chúng, dư luận có còn ủng hộ Highlight như trước hay không.

Liệu nhóm có vượt qua được khủng hoảng nghiêm trọng lần này? Và còn bao lâu nữa người hâm mộ mới còn có cơ hội được nhìn thấy Highlight với đầy đủ 5 thành viên đứng trên cùng một sân khấu? Đây sẽ là một câu hỏi bỏ ngỏ, đợi thời gian rất lâu nữa, mới có thể trả lời được.

Kkura Baodatviet.vn

Tag: #highlight   #BEAST   #jun hyung   #Hyun Seung  

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT