Vì sao bản cover hit của Erik lại vượt view bản gốc, phải chăng do Hương Ly hợp bài hơn?

27/09/2019 19:30

Fan Erik và fan Hương Ly vẫn không ngừng ‘hỗn chiến’ vì Hương Ly chỉ cover lại mà dám ‘vượt mặt’ cả bản gốc về lượt view trên YouTube. Liệu có phải bài hát hợp giọng Hương Ly hơn chăng?

Hương Ly là ‘thánh cover' thì ai cũng biết rồi nhưng cover mà lại vượt view bản gốc thì đúng là trường hợp xưa nay hiếm, ngay cả ‘thánh nữ' J.Fla cũng chưa làm được. Cuộc hỗn chiến giữa fan Erik và fan Hương Ly bắt đầu bùng nổ khi bản cover Có tất cả nhưng thiếu em vượt cả view của bản gốc. Giữa tâm bão, nhiều người thắc mắc vì sao một bản cover được quay và dựng đơn giản lại có thể vượt view một MV được đầu tư chỉn chu?

Kênh của Hương Ly có nhiều sub hơn

Không phải tự nhiên mà phía Erik lại chủ động bắt tay với Hương Ly để nhờ vả cô cover ca khúc mới. Hương Ly hiện đang sở hữu kênh YouTube đạt hơn 2 triệu lượt subscribe (đăng ký) và tổng lượt xem đạt hơn 374 triệu. Cô cũng sở hữu fanpage với 1,7 triệu lượt theo dõi, giúp những video của cô có thêm một kênh viral đến cộng đồng.

Kênh của Hương Ly có sub và view khủng. 

Kênh của Hương Ly có sub và view khủng.

Trong khi đó, kênh của Erik mới có 758 nghìn người đăng ký dù lập trước kênh của Hương Ly, fanpage của Erik cũng chỉ có hơn 500 nghìn người theo dõi, chưa bằng một nửa số người theo dõi Hương Ly. Thế nên không ngạc nhiên khi video cover của Hương Ly dễ dàng vượt view bản gốc.

Kênh của Erik khiêm tốn hơn. 

Kênh của Erik khiêm tốn hơn.

Thời gian public video chỉ cách nhau có 3 ngày

Thông thường các ca sĩ cùng công ty quản lý sẽ có yêu cầu về số người tối thiểu có thể up bản cover, reaction. Riêng Hương Ly do có yêu cầu từ phía Erik nên đã đăng tải bản cover sớm, chỉ sau 3 ngày từ thời điểm Erik ‘thả xích' MV gốc. Kênh Hương Ly rõ ràng có lợi thế hơn về lượt theo dõi, lại ‘bám đuổi' view sát nút như vậy nên không cần mất nhiều thời gian để đuổi kịp, thậm chí bỏ xa MV gốc.

MV của Erik làm theo dạng phim ngắn, video của Hương Ly chỉ thuần túy nghe nhạc

Trừ những fan cày view cho thần tượng thì những người thích nghe nhạc thường có xu hướng nghe đi nghe lại một ca khúc. Trong khi đó MV của Erik làm dạng phim ngắn, thiên về xem hơn là nghe. Không ai đang cắm headphone nghe nhạc lại chờ cả đoạn dài mở đầu, rồi đang nghe đến đoạn điệp khúc thì bất ngờ phải nghe… tòa phán quyết.

Xem MV gốc của Erik.

Trong khi đó, bản cover của Hương Ly chỉ đơn giản là ngồi đàn hát, người ta có thể replay để nghe đi nghe lại nhiều lần.

Để có hiệu quả tốt nhất, bộ đôi Jack&K-ICM cũng thực hiện 2 phiên bản cho Sóng gió. Một bản là MV thuộc dạng phim ngắn rút gọn, thoại được thực hiện dưới dạng phụ đề và không có một câu nào chen ngang những đoạn hát. Bản còn lại được ra mắt dưới dạng phim ngắn, có thoại, hành động, âm nhạc đầy đủ. Cả hai phiên bản của Sóng gió đều đạt view khủng.

Bản cover của Hương Ly đã tiếp thêm view cho Erik?

Erik là chủ nhân của nhiều bản hit triệu view nhưng những sản phẩm gần đây của anh như Đừng có mơ, Anh ta là sao lại khá 'flop', chỉ lẹt đẹt tầm 1, 2 triệu view. Chẳng phải tự nhiên mà ê kíp của Erik chấp nhận bỏ tiền ra để thuê Hương Ly cover, con số có thể lên đến 20 triệu/bài nhưng là chỗ ‘chị em' nên Hương Ly cover miễn phí.

Đây là cú bắt tay đôi bên cùng có lợi. 

Đây là cú bắt tay đôi bên cùng có lợi.

Cú bắt tay này khiến đôi bên cùng có lợi vì mỗi khi khán giả xem video của Hương Ly, video của Erik lại được đề xuất ở mục tự động phát của YouTube và ngược lại.

Ai bảo bài hát của Erik không hot? Lượt nghe bản mp3 đã cán mốc hơn 100 triệu rồi kìa!

Bài hát của Erik đã đạt hơn 100 triệu lượt stream trên một trang nghe nhạc trực tuyến. 

Bài hát của Erik đã đạt hơn 100 triệu lượt stream trên một trang nghe nhạc trực tuyến.

Trên một trang nghe nhạc trực tuyến hàng đầu ở Việt Nam, bản mp3 của bài hát Có tất cả nhưng thiếu anh đã đạt hơn 102 triệu lượt stream. Như vậy fan của Erik có thể yên tâm là bài hát vẫn hot hit nhé!

Theo Hằng Nga/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/vi-sao-ban-cover-cua-huong-ly-lai-vuot-view-ban-goc-cua-erik-phai-chang-do-huong-ly-hop-bai-hon-1654404.html

Tag: #Hương Ly   #Erik   #cover   #20 triệu   #Có tất cả nhưng thiếu anh  

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC