Vướng quá nhiều tai tiếng, quán quân Produce 48 phải nhường vị trí đứng giữa cho hạng 2 và hạng 3?

08/10/2018 08:58

Phải chăng Mnet đang có sự thiên vị hơn cho hạng 2 Miyawaki Sakura và hạng 3 Jo Yuri?

Khi tập cuối cùng của chương trình thi đấu sống còn Produce 48 ra mắt, đã có rất nhiều tranh cãi xoay quanh việc Jang Won Young (thực tập sinh Starship) có xứng đáng với vị trí No.1 hay không. Ngoài việc là thí sinh nhỏ tuổi nhất chương trình, cô gái này còn liên tục vướng vào nhiều ồn ào khác nhau khi bắt chước biểu cảm của tiền bối Daehwi hay kiểu nháy mắt 'thần thánh' của tiền bối Park Jihoon...

Jang Won Young không được yêu thích như hai 'center quốc dân' đầu tiên là Jeon Somi và Kang Daniel 

Jang Won Young không được yêu thích như hai 'center quốc dân' đầu tiên là Jeon Somi và Kang Daniel 

Theo nhận định của người hâm mộ, một center luôn đứng giữa nhưng biểu cảm còn hạn chế và nhiều tai tiếng như Jang Won Young thì sẽ không thể đưa IZ ONE thành công như I.O.I hay Wanna One được. Có lẽ chính bản thân công ty quản lý của nhóm cũng thấy vậy, dẫn đến việc phân chia thời lượng đứng giữa bất công đối với Jang Won Young, đặc biệt là trong 'theme song' của nhóm - Pick Me.

Ở hai chương trình trước đó, center sẽ luôn là người đứng giữa trong theme song từ đầu đến cuối. Tuy nhiên, trong video luyện tập mới đây, Jang Won Young đã phải chia phần của mình cho hạng 2 Miyawaki Sakura và hạng 3 Jo Yuri. 

Hạng nhất Jang Won Young center

Hạng nhất Jang Won Young center

Hạng 2 Miyawaki Sakura center

Hạng 2 Miyawaki Sakura center

Hạng 3 Jo Yuri center

Hạng 3 Jo Yuri center

So với hạng nhất Jang Won Young, Miyawaki Sakura và Jo Yuri đều sở hữu lượng fan đông đảo và hùng mạnh không kém. Thế nhưng, động thái này của công ty đại diện và Mnet chẳng những không làm 'đẹp lòng' cả ba bên mà trái lại, còn làm dấy lên cuộc tranh cãi nảy lửa giữa fandom của những cô gái còn lại. 

Phần lớn người hâm mộ đều cho rằng dù có tai tiếng thế nào, Jang Won Young vẫn cần được đứng center từ đầu đến cuối bài Pick Me. Đây đã là 'luật bất thành văn' của cả 3 mùa và chẳng có lý do gì để Won Young trở thành ngoại lệ.

Mặt khác, Sakura đứng vị trí trung tâm ở một phần bài hát có lẽ cũng là điều chấp nhận được bởi IZ ONE còn quảng bá ở Nhật và Sakura cũng là gương mặt nổi tiếng nhất ở đây. Thế nhưng, tại sao hạng 3 Jo Yuri cũng nghiễm nhiên được đứng cùng hai cô gái kia và thậm chí còn đảm nhiệm phần dance break -  vốn là phần quan trọng nhất của cả bài hát? 

Dù chưa ra mắt, song IZ ONE đã gặp nhiều tranh cãi trái chiều. 

Dù chưa ra mắt, song IZ ONE đã gặp nhiều tranh cãi trái chiều. 

Bình luận của netizen Hàn:

'Có vẻ như họ đã có ý định để Sakura làm center từ trước'.

'Tôi tưởng mọi thứ đang trở nên lộn xộn vô cùng chứ, nhưng cách mà fan quốc tế hưởng ứng nó... Dù sao đi nữa, Jang Won Young đã đứng nhất thì em ấy cần có vị trí center của riêng mình'.

'Nhìn thấy rõ là CJ đang rất cưng Sakura mà. Ở 'Pick Me' và 'Nayana', center luôn đứng ở giữa từ đầu đến cuối. Nhưng với 'Nekkoya', Sakura và Lee Gaun đứng giữa khi chưa có thứ hạng, ở đêm chung kết thì Sakura và Lee Chaeyeon, còn sau khi có thứ hạng, Jang Won Young, Sakura và Jo Yuri thay nhau đứng giữa. Nếu họ muốn giữa hai center cũng được thôi, nhưng tại sao cứ phải thêm hạng 3 vô dụng làm gì?'.

'Tôi biết là Jang Won Young có nhiều phân đoạn center nhất rồi, nhưng lý do gì mà họ đưa đoạn cao trào cho Jo Yuri vậy? Lộn xộn thật đấy'.

'Cách chọn center của chương trình được lập ra tương tự như center bên AKB48 vậy. Đó là người được chọn (center) sẽ đứng ở giữa từ đầu đến cuối chứ không phải thay đổi liên tục như thế này'.

'Tôi chưa thể tưởng tượng được một bài hát debut như 'Dream Girls' với Sakura trong đó, nhưng tôi không nghĩ họ nên thay đổi center kiểu này'. 

Nekkoya (Pick Me) - phiên bản dance practice của IZ ONE

Pick Me - I.O.I

Nayana (Pick Me) - Wanna One

Theo Jill/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/vuong-qua-nhieu-tai-tieng-center-iz-zone-phai-nhuong-cho-cho-hang-2-va-hang-3-1347157.html

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT