11 năm biệt đội Avengers và đây là những câu thoại kinh điển ai là fan cũng thuộc lòng

07/05/2019 13:30

Không chỉ tạo ra biệt đội siêu anh hùng vĩ đại nhất lịch sử điện ảnh, Marvel còn có những câu thoại có sức lan tỏa mãnh mẽ.

Cùng nhìn lại xem, trong 11 năm biệt đội Avengers đồng hành cùng khán giả, những câu thoại nào mang ý nghĩ biểu tượng không thể thay thế.

'I am Iron Man' - Tony Stark

'I am Iron Man' là câu thoại thương hiệu của Tony Stark, mở đầu cho kỷ nguyên huy hoàng của MCU và cũng là lời từ biệt cuối cùng của Người Sắt trước khi hy sinh trong Endgame.

'I am Iron Man' là câu thoại thương hiệu của Tony Stark. 

'I am Iron Man' là câu thoại thương hiệu của Tony Stark.

Hình ảnh Người Sắt hiên ngang giới thiệu I am Iron Man để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người hâm mộ và sẽ mang ý nghĩa biểu tưởng lớn cho gia đoạn mở đầu của Marvel.

'I can do it all day' - Captain America

'I can do it all day - Tôi có thể đánh đấm cả ngày' nói lên tinh thần chiến đấu bất khuất của Captain America.  

'I can do it all day - Tôi có thể đánh đấm cả ngày' nói lên tinh thần chiến đấu bất khuất của Captain America.

Captain America là hình mẫu tiêu biểu cho Vị đội trưởng: chính trực, dũng cảm, kiên cường, quyết không đầu hàng cho tới hơi thở cuối cùng. Cho dù đứng trước kẻ thù mạnh cỡ nào, Đại úy Mỹ cũng không bao giờ bỏ cuộc. Câu nói 'I can do it all day - Tôi có thể đánh đấm cả ngày' nói lên tinh thần chiến đấu bất khuất ấy.

'I Love You 3000' - Morgan Stark

'I Love You 3000' - câu thoại biểu tượng cho tình yêu thương vô bờ của Tony Stark cho con gái. 

'I Love You 3000' - câu thoại biểu tượng cho tình yêu thương vô bờ của Tony Stark cho con gái.

Câu thoại hot trend gần đây trên MXH chính là 'I Love You 3000' trong Avengers: Endgame do con gái Iron Man - Morgan Stark nói với cha. Tình yêu thương vô bờ của hai cha con trong phim khiến khán giả khóc hết nước mắt. Ở phần cuối phim, trước giây phút chia ly, Người Sắt cũng nhắn lại câu thoại này với con giá mình.

'Tôi đã từng chẳng có gì, và rồi tôi có gia đình này' - Black Widow

Đối với Nat, Avengers là gia đình, là tất cả những gì cô có. 

Đối với Nat, Avengers là gia đình, là tất cả những gì cô có.

Không may mắn mất gia đình từ nhỏ, chính bởi vậy, Natasha coi Avengers là gia đình duy nhất của mình. Cô là người gắn kết các thành viên Avengers khi cả đội đứng trên bờ vực rạn nứt trong Civil War, cũng là người luôn quan tâm, sẵn sàng giúp đỡ và mở rộng vòng tay với bất cứ ai gặp rắc rối.

Endgame, đứng giữa ranh giới sự sống và cái chết nữ anh hùng đã lựa chọn hy sinh, nhường cô hội sống cho đồng đội mình, Hawkeye. Bởi cô biết rằng, anh còn cả một gia đình nhỏ đang đợi. Cô chọn hi sinh tính mạng của mình, hi sinh gia đình duy nhất của mình để những gia đình khác có thể đoàn tụ.

Avengers Assemble!'- Captain America

'Avengers Assemble!' - mệnh lệnh của Captain America mở đầu cho kỷ nguyên mới của Vũ trụ điện ảnh Marvel một lần nữa được vang lên hùng tráng trong Endgame.

11 năm biệt đội Avengers và đây là những câu thoại kinh điển ai là fan cũng thuộc lòng 4 

Cảnh dàn Avengers tập hợp sau lưng Thủ lĩnh trước cuộc chiến sống còn khiến khán giả bồi hồi, xúc động không nguôi.

'Wakanda Forever!' -  Black Panther

11 năm biệt đội Avengers và đây là những câu thoại kinh điển ai là fan cũng thuộc lòng 5 

Sau khi bộ phim Black Panther công chiếu, cụm từ Wakanda Forever! kèm hành động đưa hai tay bắt chéo ngang ngực nhanh chóng trở thành hot-trend.  

Wakanda Forever! không đơn thuần chỉ là lời chào xã giao, là tiếng hô khích lệ trước khi ra trận mà nó còn mang ý nghĩa biểu tượng cho niềm tự hào dân tộc.

I am Groot - Groot

11 năm biệt đội Avengers và đây là những câu thoại kinh điển ai là fan cũng thuộc lòng 6 

Đây là nhân vật khá đặc biệt khi chỉ có câu thoại duy nhất 'I am Groot' trong mọi trường hợp. Đằng sau câu nói tưởng chừng không có gì đặc biệt ấy là lời chia tay của Groot với cha. Nhân vật này đã nói 'I am Groot' như tiếng gọi cha trước khi ra đi.

Nếu tôi cứ sống tiếp, ai sẽ phải hy sinh?' - Black Widow

Trong Avengers: Endgame, Natasha là người đã phải hy sinh nhiều nhất cũng là nhân vật duy nhất khóc trong phim. Nữ điệp viên luôn cho rằng việc để thất lạc những viên đá là lỗi của mình dù mọi thứ đều nằm ngoài khả năng của cô.

11 năm biệt đội Avengers và đây là những câu thoại kinh điển ai là fan cũng thuộc lòng 7 

Cuối cùng, cô chọn hy sinh tính mạng để cứu lấy vũ trụ. Một lựa chọn của một Avengers, một lựa chọn đầy khắc nhiệt nhưng đầy ý nghĩa.

'Tôi từng là bạn của anh' - Iron Man

11 năm biệt đội Avengers và đây là những câu thoại kinh điển ai là fan cũng thuộc lòng 8 

Trong Civil War, nhóm Avengers đã xảy ra cuộc chiến nội bộ giữa hai phe Captain America và Iron Man. Những bất đồng, hiểu lầm không được lý giải dẫn đến mẫu thuẫn ngày càng lớn, cuối cùng, họ chịu đựng tổn thương cả về thể xác lẫn tinh thần. Ở đỉnh điểm bất lực, Tony Stark đã nói câu trên với Đại Úy Mỹ.

'Anh trai, em hứa với anh. Bình minh sẽ lại ló rạng trên vương quốc chúng ta' - Loki

Từng là vị thần ranh ma, ương bướng nhất của vương quốc Asgard, nhưng cuối cùng, Loki lại chấp nhận hy sinh để bảo vệ anh trai mình, Thor. Dù cho trước đó, anh ghét cay ghét đắng người anh trai này.

11 năm biệt đội Avengers và đây là những câu thoại kinh điển ai là fan cũng thuộc lòng 9 

Khoảnh khắc hy sinh của Loki khiến khán giả vừa xúc động vừa tự hào vì hoàng tử của Asgard đã thực sự trưởng thành rồi!

 Avengers: Endgame - Trailer

Theo Minh/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/11-nam-vu-tru-marvel-va-day-la-nhung-cau-thoai-kinh-dien-ai-la-fan-cung-thuoc-long-1531804.html

Tag: #Avengers: Endgame   #câu thoại   #Kinh điển   #Marvel   #ấn tượng  

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT