'Avengers: Endgame' đạt 2,5 tỷ USD toàn cầu, giới chuyên gia nói gì?

19/05/2019 15:21

Chuỗi phim 'Avengers' được người hâm mộ MCU hết mực ca ngợi, nhưng phim có thực sự xuất sắc đối với những khán giả chỉ đơn thuần cần một bộ phim hay?

Trong khi Avengers: Endgame đang trở thành hiện tượng phòng vé với doanh thu toàn cầu tính đến nay là 2,2 tỷ USD, các chuyên gia văn hóa - điện ảnh đã cùng ngồi lại để thảo luận về kỷ nguyên của phim siêu anh hùng mà chúng ta đang sống, trong đó có Manohla Dargis, chuyên gia văn hóa đại chúng của The Times; nhà phê bình Wesley Morris; nhà phê bình phim A.O. Scott; phóng viên văn hóa đại chúng Kyle Buchanan và trợ lý biên tập viên truyền hình Aisha Harris.

'Avengers: Endgame' đạt 2,5 tỷ USD toàn cầu, giới chuyên gia nói gì? 0

Avengers: Endgame chiều fan tuyệt đối

Theo Kyle Buchana, phần hấp dẫn nhất của Avengers: Endgame là biệt đội Avengers không cố gắng giải cứu thế giới mà phải tìm cách cứu vãn, trả thù sau những gì đã xảy ra trong Avengers: Infinity War. Yếu tố mấu chốt của phim là thời gian: thay vì nặng hành động, hồi kết của giai đoạn đầu MCU giành phần lớn thời lượng để nhân vật dạo chơi quá khứ, đi đến những sự kiện từng trải qua trong suốt hành trình hơn 10 năm của MCU.

'Avengers: Endgame' đạt 2,5 tỷ USD toàn cầu, giới chuyên gia nói gì? 1

A.O. Scott ví 'Avengers' như chuỗi sitcom về công sở, nơi những con người với các tính cách và năng lực khác nhau phải đồng hành, làm việc cùng nhau. Cũng có những mâu thuẫn về nhân sự song cuối cùng tất cả vẫn hướng đến mục tiêu chung.

Không còn nặng hành động như Avengers: Infinity War, người tiền nhiệm Avengers: Endgame như một lời tri ân người hâm mộ đã cùng đồng hành 10 năm qua.

Không còn nặng hành động như Avengers: Infinity War, người tiền nhiệm Avengers: Endgame như một lời tri ân người hâm mộ đã cùng đồng hành 10 năm qua.

'Với tư cách là khán giả trung lập đến với MCU, tôi chỉ cảm thấy tất cả đều hòa trộn vào nhau', Aisha Harris chia sẻ, 'Nhưng nếu thưởng thức với tư cách là một người hâm mộ, chắc chắn tôi sẽ vô cùng yêu thích nó. Chuỗi phim của Marvel chiều fan hết mực, tôi không cho rằng đó là điều xấu'.

Song nhà phê bình phim Scott lại có cái nhìn khác: 'Tôi lại có cái nhìn không mấy tích cực, hướng đi đó có thể làm hài lòng người hâm mộ nhưng đồng thời cũng như một cách 'tuyển dụng' fan. Mục đích giải trí biến thành sự tuân theo: khán giả phải đi đến những tác phẩm khác trước khi yêu thích tác phẩm này. Logic của Vũ trụ điện ảnh Marvel vận hành theo cách người xem sẽ không bao giờ hoàn toàn hài lòng với một bộ phim cụ thể mà buộc phải bị cuốn hút vào toàn bộ chuỗi phim'.

'Avengers: Endgame' đạt 2,5 tỷ USD toàn cầu, giới chuyên gia nói gì? 3

Một biểu tượng hay chỉ như lời nói đãi bôi?

Avengers: Endgame thành công bởi sự chiều fan tột bậc nhưng không thể làm hài lòng tất cả người xem. Theo Dargis, cảnh quay gây khó chịu nhất là chi tiết tôn vinh nữ quyền trong Avengers: Endgame, khi Pepper Potts, Shuri, Scarlet Witch và một số nhân vật nữ khác cùng hỗ trợ cho Captain Marvel. 'Các siêu anh hùng nữ tỏa sáng trong vòng 30 giây, tôi cảm thấy phấn khích một cách kỳ lạ', Morris cho biết, 'Và điều làm tôi phát điên là cú đánh đó chẳng đi đến đâu, cảnh quay chỉ như một hình thức 'cho có' để tôn vinh nữ quyền'.

'Avengers: Endgame' đạt 2,5 tỷ USD toàn cầu, giới chuyên gia nói gì? 4

Theo Morris, chỉ trong một khoảnh khắc, có tám người phụ nữ tuyệt vời tập hợp lại để giúp đỡ một người phụ nữ khác. Có người đã là chủ nhân Oscar, có người xứng đáng nhận giải Oscar, họ chắc chắn sẽ tạo nên sự bùng nổ lớn nếu cùng xuất hiện trong một bộ phim điện ảnh thay vì cảnh quay 30 giây ở chuỗi phim của MCU.

Dargis mỉa mai cho rằng chuỗi phim Avengers giống như câu chuyện về biệt đội Avengers và Scarlett Johansson với 'siêu năng lực' là bộ đồ bó sát.

Dargis mỉa mai cho rằng chuỗi phim Avengers giống như câu chuyện về biệt đội Avengers và Scarlett Johansson với 'siêu năng lực' là bộ đồ bó sát.

'Avengers' có phải đỉnh cao điện ảnh?

Trong phần phim Avengers đầu tiên, Joss Whedon đã phải xóa cảnh quay có xuất hiện một nữ bồi bàn vì những phản ứng của người này trước trận đấu diễn ra tại Manhattan. Kể từ đó, đặc biệt là sau khi hai anh em nhà Russo cầm trịch, MCU thường lựa chọn những địa điểm vô danh làm bối cảnh hành động. Trong Avengers: Infinity War, Thanos thực hiện cú búng tay định mệnh ở một bãi cỏ tại Wakanda.

'Avengers: Endgame' đạt 2,5 tỷ USD toàn cầu, giới chuyên gia nói gì? 6

'Việc làm phim luôn là vấn đề của chuỗi phim Avengers', Dargis cho biết, 'Chúng thường không đưa cảm hứng của tôi lên đến cao trào. Tôi thích 'Doctor Strange', một bộ phim riêng có tiết tấu nhanh và vui vẻ'. Theo Scott, việc làm phim luôn tồn tại những rủi ro nhất định, ông dẫn ra trường hợp khá thú vị trong tiền lệ của loạt phim Harry Potter. Trong đó, bộ phim được khán giả đại chúng và giới chuyên gia đánh giá cao nhất là Prisoner of Azkaban của đạo diễn Alfonso Cuarón. Tuy nhiên, đối với những người hâm mộ của Harry Potter, đây là phần phim kém hấp dẫn nhất bởi nó hoàn toàn khác xa những gì người xem tưởng tượng theo truyện. Chuỗi phim đã sửa sai ngay sau đó để đi theo hướng đi an toàn hơn.

Chuỗi phim 'Avengers' được người hâm mộ MCU hết mực ca ngợi, nhưng phim có thực sự xuất sắc đối với những khán giả chỉ đơn thuần cần một bộ phim hay?

Chuỗi phim 'Avengers' được người hâm mộ MCU hết mực ca ngợi, nhưng phim có thực sự xuất sắc đối với những khán giả chỉ đơn thuần cần một bộ phim hay?

Theo Dargis, sau Avengers: Endgame, di sản thực sự mà biệt đội Avengers để lại là sự thống trị của Disney trong nền công nghiệp điện ảnh. Marvel, cùng với Pixar và Lucasfilm, đã giúp Disney nuốt trọn phần còn lại của thị trường phim ảnh. Năm 2008, Iron Man chính thức công chiếu và giúp Disney chiếm 10.5% thị trường phòng vé nội địa, con số này lên đến 26% chỉ sau 10 năm. Từ chiếm trọn tuổi thơ của công chúng, Disney giờ đây đã chinh phục cả lứa tuổi trưởng thành.

Dù còn quá sớm để khẳng định chiến thắng của Disney và Marvel với các hãng phim khác bởi thị hiếu khán giả luôn thay đổi, song theo Buchanan, có rất nhiều hướng đi để phát triển thể loại phim siêu anh hùng: 'Khi Marvel chiêu mộ đạo diễn Chloe Zhao, người đứng sau thàng công của ‘The Rider', ‘The Eternals', tôi tin rằng cô ấy có thể làm được nhiều thứ tuyệt vời'.

'Avengers: Endgame' đạt 2,5 tỷ USD toàn cầu, giới chuyên gia nói gì? 8

Không thể phủ nhận, dòng phim đưa những siêu anh hùng từ truyện tranh bước lên màn ảnh đang thống trị cuộc chơi điện ảnh. Trong vòng 20 năm, những gì phim siêu anh hùng làm được đáng chú ý hơn nhiều lần các thể loại phim khác, thậm chí là vấn đề phân biệt chủng tộc hay phân biệt giới tính. Morris cho biết: 'Gác lại những phát súng vô cớ của các siêu anh hùng nữ trong 'Avengers: Endgame', không một nhân vật nữ nào có thể đạt được doanh thu phòng vé cao như nữ siêu anh hùng trên màn ảnh rộng'.

'Gác lại những phát súng vô cớ của các siêu anh hùng nữ trong 'Avengers: Endgame', không một nhân vật nữ nào có thể đạt được doanh thu phòng vé cao như nữ siêu anh hùng trên màn ảnh rộng'.

'Gác lại những phát súng vô cớ của các siêu anh hùng nữ trong 'Avengers: Endgame', không một nhân vật nữ nào có thể đạt được doanh thu phòng vé cao như nữ siêu anh hùng trên màn ảnh rộng'.

Trong vòng mười năm tới, vũ trụ siêu anh hùng của Marvel sẽ được tái khởi động. Chúng ta có thể thấy một thế giới với Captain America mới, song Chris Evans - cho dù đã 80 tuổi - vẫn có thể quay lại bất cứ lúc nào để giúp đỡ Anthony Mackie hay bất cứ ai trở thành người kế nhiệm cho anh. Avengers: Endgame chưa phải là hồi kết nhưng đã thay đổi cục diện điện ảnh và mở ra cuộc chơi đáng trông đợi hơn.

Theo Grassie/Saostar.vn

#Disney #Avengers #Marvel #Avengers: Infinity War #Avengers: Endgame

Trailer phim '#ALIVE': Park Shin Hye và Yoo Ah In chiến đấu với lũ zombie cực ngầu

25/05/2020 20:10

Park Shin Hye và Yoo Ah In chiến đấu với zombie cực ngầu trong trailer chính thức của phim #ALIVE.

Vào chiều ngày 25/05, CGV Hàn Quốc đã phát hành trailer chính thức cho bộ phim sắp ra mắt mang tên #ALIVE, với sự tham gia của hai diễn viên chính Park Shin Hye và Yoo Ah In.

Trailer phim '#ALIVE': Park Shin Hye và Yoo Ah In chiến đấu với lũ zombie cực ngầu 0

Trailer mới nhất có thời lượng hơn 1 phút tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm và tò mò của khán giả.

'#ALIVE' Trailer

Trailer mở đầu với những tiếng động kỳ lạ bên ngoài căn phòng của Yoo Ah In đang ở và sau đó anh phát hiện ra sự xuất hiện của lũ zombie. Trailer dần trở nên hồi hồi và căng thẳng khi khung cảnh bên ngoài căn phòng Yoo Ah In đang ở trở nên hỗn loạn và cực kỳ nguy hiểm bởi lũ zombie hung hãn.

Trailer phim '#ALIVE': Park Shin Hye và Yoo Ah In chiến đấu với lũ zombie cực ngầu 1

Yoo Ah In phải ẩn lấp trong căn phòng của mình để đảm bảo an toàn và vô tình gặp được Park Shin Hye. Không còn đường lui, Park Shin Hye và Yoo Ah In phải chiến đấu với lũ zombie hung hãn để cứu lấy mạng sống của mình.

Trailer phim '#ALIVE': Park Shin Hye và Yoo Ah In chiến đấu với lũ zombie cực ngầu 2

Về #ALIVE, nội dung bộ phim kể về một thành phố vượt khỏi tầm kiểm soát do sự lây lan đột ngột của một bệnh nhiễm trùng không xác định và những người sống sót bị cô lập trong thành phố.

Trailer phim '#ALIVE': Park Shin Hye và Yoo Ah In chiến đấu với lũ zombie cực ngầu 3

Trailer phim '#ALIVE': Park Shin Hye và Yoo Ah In chiến đấu với lũ zombie cực ngầu 4

Trong phim, Yoo Ah In sẽ vào vai Joon Woo, một game thủ sống một mình do nỗi ám ảnh với trò chơi, người cố gắng vượt qua mọi tình huống bất ngờ với một ý chí mạnh mẽ. Park Shin Hye sẽ vào vai Yoo Bin, một phụ nữ trẻ thông minh và sáng suốt, xây dựng kỹ năng sinh tồn độc đáo của riêng mình thông qua sự thận trọng và kinh nghiệm.

Trailer phim '#ALIVE': Park Shin Hye và Yoo Ah In chiến đấu với lũ zombie cực ngầu 5

Phim #ALIVE được lên kế hoạch ra mắt tại Hàn Quốc vào cuối tháng 06/2020.

Theo Thanh Long/Saostar.vn

#Alive #phim châu á #phim Hàn Quốc

'Bỉ ngạn hoa' tập 37 - 38: Hóa ra ngoài Tống Uy Long và Hà Nhuận Đông thì từng có một hot boy theo đuổi Lâm Duẫn vô cùng cuồng nhiệt

25/05/2020 19:11

Hai tập tiếp theo của 'Bỉ ngạn hoa' đã hé lộ những kí ức từ thời Nam Sinh (Lâm Duẫn) còn học Đại học.

*** Xem tất cả các thông tin về phim Bỉ ngạn hoa TẠI ĐÂY.

Sau đêm trở về từ đồn cảnh sát, Lâm Hòa Bình vui mừng khi mở mắt ra đã thấy Kiều Mạn chuẩn bị đồ ăn sáng cho mình. Hai người lại trò chuyện như chưa từng đổ vỡ, Kiều Mạn kể cho anh về việc tiểu thuyết cô viết sắp được chuyển thể thành phim. Thế nhưng, khi Lâm Hòa Bình đề cập đến việc tái hợp, Kiều Mạn lập tức thay đổi thái độ, cô còn kiên quyết đẩy anh ra xa.

'Bỉ ngạn hoa' tập 37 - 38: Hóa ra ngoài Tống Uy Long và Hà Nhuận Đông thì từng có một hot boy theo đuổi Lâm Duẫn vô cùng cuồng nhiệt 0

'Bỉ ngạn hoa' tập 37 - 38: Hóa ra ngoài Tống Uy Long và Hà Nhuận Đông thì từng có một hot boy theo đuổi Lâm Duẫn vô cùng cuồng nhiệt 1

Biết anh trai đã gặp Kiều Mạn để nói chuyện về hợp đồng tiền hôn nhân, Hán Sâm vô cùng tức giận. Anh nổi nóng, lớn tiếng dọa sẽ cắt đứt quan hệ với An thị nếu việc này còn tiếp diễn.

'Bỉ ngạn hoa' tập 37 - 38: Hóa ra ngoài Tống Uy Long và Hà Nhuận Đông thì từng có một hot boy theo đuổi Lâm Duẫn vô cùng cuồng nhiệt 2

Hán Sâm gặp Hứa A Lịch, đề cập đến việc mua lại bức tranh của Kiều Mạn. Dù không thích Kiều Mạn nhưng A Lịch vẫn không thể đồng ý việc này bởi Hòa Bình rất quý bức tranh ấy. Không từ bỏ, Hán Sâm từ chối lấy bức tranh của giáo sư Tô Sơn để làm chủ đề, khẳng định sẽ chỉ lấy bức tranh Ngọn đèn bỉ ngạn.

'Bỉ ngạn hoa' tập 37 - 38: Hóa ra ngoài Tống Uy Long và Hà Nhuận Đông thì từng có một hot boy theo đuổi Lâm Duẫn vô cùng cuồng nhiệt 3

Lo sợ không thể tiếp tục bắt tay với Hán Sâm, La Thần tìm đến Hứa A Lịch với hy vọng cô sẽ trở thành chiến hữu của mình. Nhưng khi nghe anh nói về việc muốn lật đổ Lịch Bình Các, làm tan nát sự nghiệp của Lâm Hòa Bình, Hứa A Lịch từ chối hợp tác với La Thần.

'Bỉ ngạn hoa' tập 37 - 38: Hóa ra ngoài Tống Uy Long và Hà Nhuận Đông thì từng có một hot boy theo đuổi Lâm Duẫn vô cùng cuồng nhiệt 4

Sở dĩ La Thần luôn muốn hạ bệ Lâm Hòa Bình là bởi thời Đại học, anh theo đuổi Nam Sinh rất cuồng nhiệt. Anh với Hòa Bình từng đánh nhau ngay giữa sân trường. Vì chuyện này mà Hòa Bình và Nam Sinh giận dỗi nhau một thời gian.

'Bỉ ngạn hoa' tập 37 - 38: Hóa ra ngoài Tống Uy Long và Hà Nhuận Đông thì từng có một hot boy theo đuổi Lâm Duẫn vô cùng cuồng nhiệt 5

Khi Nam Sinh học Đại học thì Lâm Hòa Bình lại bươn chải buôn bán nay đây mai đó cùng Hứa A Lịch. Khi Hòa Bình gặp khó khăn trong việc bán hàng, Nam Sinh đã nhún mình xin lỗi anh, nghĩ cách để giúp anh vượt qua. Nam Sinh đề xuất ý tưởng nhờ Trăn Sinh vẽ hình minh họa nhưng vốn lười biếng, Trăn Sinh đã đưa cho Hòa Bình những mẫu thiết kế của La Thần.

'Bỉ ngạn hoa' tập 37 - 38: Hóa ra ngoài Tống Uy Long và Hà Nhuận Đông thì từng có một hot boy theo đuổi Lâm Duẫn vô cùng cuồng nhiệt 6

Cũng nhờ những mẫu thiết kế ấy mà Hòa Bình đã bán hết sạch số hàng. Tuy nhiên, số tiền anh và A Lịch vất vả kiếm được lại bị chú của Nam Sinh lấy đi mất.

'Bỉ ngạn hoa' tập 37 - 38: Hóa ra ngoài Tống Uy Long và Hà Nhuận Đông thì từng có một hot boy theo đuổi Lâm Duẫn vô cùng cuồng nhiệt 7

Liệu số tiền này có thểt tìm được? Hòa Bình sẽ phản ứng ra sao khi biết thiết kế mình dùng lại chính là của La Thần? Câu trả lời sẽ có trong những tập tiếp theo của Bỉ ngạn hoa. Phim hiện được phát song song vào lúc 21 giờ trên Keeng Movies vào thứ Hai và từ thứ Sáu đến Chủ nhật hàng tuần.

Trailer Bỉ ngạn hoa

Theo Calm/Baodatviet.vn

#hoa bỉ ngạn #Bỉ ngạn hoa #Tống Uy Long #Hà Nhuận Đông #Lâm Duẫn

'Nguyệt thượng trọng hỏa' của La Vân Hi đã ấn định ngày lên sóng

25/05/2020 17:30

'Nguyệt thượng trọng hỏa' chính thức đóng máy từ tháng 9 năm ngoái. Mới đây, đoàn phim đã công bố lịch chiếu chính thức trong tháng 5 này.

Theo thông tin mới nhất từ đoàn phim, Nguyệt thượng trọng hỏa bao gồm 48 tập sẽ được chiếu từ thứ 5 đến chủ nhật hàng tuần, mỗi tối 2 tập lúc 19h00 trên nền tảng Iqiyi và Tencent video.

'Nguyệt thượng trọng hỏa' của La Vân Hi đã ấn định ngày lên sóng 0

Nguyệt thượng trọng hỏa là tác phẩm được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Quân Tử Dĩ Trạch kể về thiếu cung chủ của Trọng Hỏa cung là Trọng Tuyết Chi (Trần Ngọc Kỳ) và cốc chủ Nguyệt Thượng cốc - Thượng Quan Thấu (La Vân Hi), cùng nhau lập lại bình yên cho giới giang hồ.

La Vân Hi đảm nhiệm vai cốc chủ Nguyệt Thượng cốc - Thượng Quan Thấu.

La Vân Hi đảm nhiệm vai cốc chủ Nguyệt Thượng cốc - Thượng Quan Thấu.

Trần Ngọc Kỳ trong vai cung chủ của Trọng Hỏa cung - Trọng Tuyết Chi.

Trần Ngọc Kỳ trong vai cung chủ của Trọng Hỏa cung - Trọng Tuyết Chi.

Con gái của cung chủ đời trước Trọng Diệp - thiếu cung chủ Trọng Tuyết Chi vừa bước chân vào giang hồ, ở đại hội anh hùng đã kết bạn với cốc chủ Nguyệt Thượng cốc Thượng Quan Thấu. Khi báu vật trấn cung của Trọng Hỏa cung bị trộm, Tuyết Chị bị trục xuất khỏi cung, may mắn được Thượng Quan Thấu cứu giúp, chăm sóc. Lâu dần giữa 2 người nảy sinh tình cảm, sau khi trải qua muôn vàn gian khó hiểu lầm đã nguyện kết làm phu thê.

Tà công 'Liên thần cửu thức' được tu luyện trong giang hồ khiến nhân gian chết chóc vô số, phu thê Thượng Quan Thấu vượt muôn vàn nguy hiểm, vạch trần kẻ gây ra tội ác khó dung thứ trong võ lâm. Nhưng mọi việc vẫn chưa thể kết thúc do tên phản tặc đã luyện thành công 'Liên thần cửu thức', cả Thượng Quan Thấu cũng không địch lại nổi.

Nguyệt thượng trọng hỏa - Trailer chính thức

Nguyệt thượng trọng hỏa là tác phẩm đánh dấu sự tái hợp của La Vân Hi và Trần Ngọc Kỳ sau 'bom tấn' Hương mật tựa khói sương. Tuy còn nhiều trái chiều sau khi ra mắt trailer, một số ý kiến cho rằng trang phục, phong cách bị bê nguyên từ tác phẩm cũ sang, song bộ phim vẫn rất được các fan háo hức mong chờ trong thời gian tới.

Theo Baodatviet.vn

#Nguyệt Thượng Trọng Hỏa #La Vân Hi #phim Hoa Ngữ #hot #Trần Ngọc Kỳ #Cbiz #truyền hình.

Mới nhất