Cặp chim ri 'Về nhà đi con' bị chỉ trích vì hỗn láo, biên kịch lên tiếng: 'Chúng tôi không định xây dựng Bảo và Dương như những hình mẫu hoàn hảo với cách hành xử hoàn hảo'

07/07/2019 10:55

Nữ biên kịch 'Về nhà đi con' Nguyễn Thu Thủy chia sẻ 'Phải qua những va vấp, đối diện nỗi buồn, sự mất mát, và cả những nỗi tan vỡ, dần dần, họ mới dần trưởng thành, và hiểu về những giới hạn trong cuộc sống'

Từ một cặp chim ri được yêu thích vì độ trong sáng, đáng yêu ở những tập đầu, thì ở những tập mới đây, 2 nhân vật Dương (Bảo Hân) và Bảo (Quang Anh) của Về nhà đi con bị khán giả chỉ trích dữ dội vì thái độ cùng những lời nói được cho là hỗn lão với người lớn.

Cụ thể, khi biết crush của mình là ông Quốc (Tuấn Tú) thích chị Huệ (Thu Quỳnh), Dương đã tức giận, mắng từ cậu bạn thân Bảo là 'Cút', đến nói thẳng trước mặt chị Huệ - người mà Dương coi như mẹ rằng 'Tôi sợ chị thật đấy, sợ đến nỗi rùng mình rồi đây này'...

Còn Bảo, khi Dương bỏ nhà đi, tìm mãi không ra tung tích, Bảo đã cáu sang cả bố là 'đồ bẩn tính', bóng gió chị Huệ là 'thân làm tội đời'... 

Cặp chim ri 'Về nhà đi con' bị chỉ trích vì hỗn láo, biên kịch lên tiếng: 'Chúng tôi không định xây dựng Bảo và Dương như những hình mẫu hoàn hảo với cách hành xử hoàn hảo' 0 

Cặp chim ri 'Về nhà đi con' bị chỉ trích vì hỗn láo, biên kịch lên tiếng: 'Chúng tôi không định xây dựng Bảo và Dương như những hình mẫu hoàn hảo với cách hành xử hoàn hảo' 1

Dương và Bảo đều có những câu nói khiến chị Huệ phải rơi nước mắt 

Dương và Bảo đều có những câu nói khiến chị Huệ phải rơi nước mắt

Trước phản ứng gay gắt của khán giả, 1 trong 4 biên kịch của Về nhà đi con là Nguyễn Thu Thủy đã chia sẻ suy nghĩ của mình trên Ione.

Trả lời câu hỏi 'Những tập gần đây, nhiều khán giả cho rằng, lời thoại của nhân vật Bảo và Dương có phần hỗn và xấc xược. Nhóm biên kịch nghĩ sao?', biên kịch Nguyễn Thu Thủy cho hay: 

'Trong kịch bản, tuyến bố con Quốc Bảo là một tuyến nhân vật khá đặc biệt. Nếu ông Sơn là tuýp gà trống nuôi con truyền thống thì Quốc là gà trống nuôi con thời hiện đại. Cách Quốc đối xử với Bảo không chỉ như với 1 cậu con trai, mà còn giống như một người bạn, và vì thế, có những hành xử và đối thoại của họ, không theo qui chuẩn thông thường.

Đây cũng là tuyến nhân vật mà ở hiện trường, đạo diễn đã có những xử lí linh hoạt, gia tăng thêm sự hài hước, sự chân thật đời thường. Thậm chí, đạo diễn tôn trọng quan điểm cảm xúc diễn viên ở đúng lứa tuổi đó, xem họ sẽ phản ứng thế nào, nói năng ra sao. Và phân đoạn của Bảo với Huệ và Quốc, chính là tình huống như thế'.

Biên kịch Thu Thủy chia sẻ thêm, Bảo và Dương đều thiếu vắng mẹ, có những kĩ năng sống mà cả hai hoàn toàn thiếu hụt. Đôi bạn trẻ sống thật với cảm xúc của mình, thật cả trong những cảm xúc có khi thái quá, và thậm chí có phần hỗn láo như khán giả từng nhận xét. Tuy nhiên, theo biên kịch Thu Thủy, đó chính là thế giới thực sự của của những cô cậu mới lớn 'đầy rắc rối, hỗn loạn, đôi khi không thể hiểu và người ngoài nhìn vào đều muốn xắn tay lên, muốn sắp xếp lại, muốn uốn nắn lại thế giới ấy cho ngay ngắn'.

TIN TÀI TRỢ

Biên kịch Nguyễn Thu Thủy. 

Biên kịch Nguyễn Thu Thủy.

'Chúng tôi không định xây dựng Bảo và Dương như những hình mẫu hoàn hảo với cách hành xử hoàn hảo, mà họ, giống như bao cô bé, cậu bé ngoài kia, bước vào đời, với đầy những vấn đề, đầy những bồng bột và sai lầm, còn có phần ảo tưởng sức mạnh. Phải qua những va vấp, đối diện nỗi buồn, sự mất mát, và cả những nỗi tan vỡ, dần dần, họ mới dần trưởng thành, và hiểu về những giới hạn trong cuộc sống' - biên kịch Thu Thủy nói.

Các nhân vật của Về nhà đi con đều được xây dựng theo cách không hoàn hảo 

Các nhân vật của Về nhà đi con đều được xây dựng theo cách không hoàn hảo

Về câu hỏi 'Có quan điểm cho rằng đội ngũ biên kịch Về nhà đi con đang xây dựng nhân vật theo hướng 'ai cũng bị ghét một tí để cả làng cùng vui'. Có hay không có chuyện này?', nữ biên kịch cho biết: 'Chúng tôi xây dựng một câu chuyện với những nhân vật có tính chân thực và đời sống nhất có thể. Ông Sơn, Thư, Huệ, Dương, Quốc, Vũ, Khải…đều là những con người đời thường, với những ưu và những khuyết, những điều đáng thương cũng như đáng giận. Nên khán giả có thể yêu có thể ghét là chuyện bình thường. 

Nhưng sau tất cả những màn tình cảm xoay chiều ấy, khi khán giả còn lo lắng, hi vọng và thấp thỏm với hành trình của nhân vật, thì là những người sáng tác, chúng tôi cũng không thấy chính mình cô đơn nữa. Vì chúng tôi đã có khán giả đồng hành'.

Ngoài ra, biên kịch Thu Thủy cũng trả lời về ý kiến cho rằng chuyện tình tay bốn giữa Quốc - Huệ - Bảo - Dương là quá rắc rối và không phù hợp thực tế rằng: 'Thực tế cuộc sống thì luôn đa dạng và phong phú, thậm chí oái oăm và kì lạ hơn trên phim nhiều. Bằng tình huống đặc biệt và mối quan hệ đặc biệt của chuyện 'tay 4' này, chúng tôi chỉ là một phần nào đó, tái hiện những sự phong phú và đa dạng của thực tế đời sống mà thôi!'.

Hành trình trưởng thành của Dương và Bảo sẽ được thể hiện thế nào? Cùng đón xem các tập tiếp theo của Về nhà đi con lên sóng vào 21h các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu trong tuần, trên kênh VTV1 để có câu trả lời.

Xem trailer tập 60 Về nhà đi con - Nguồn: Fanpage Về nhà đi con

===> Xem thêm: Chỉ có trong ‘Về nhà đi con': Con trai nói lại bố chem chẻm, như thế này có gọi là ‘cá ươn'?

Theo Daisy/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/bao-va-duong-ve-nha-di-con-bi-chi-trich-vi-hon-lao-bien-kich-1586932.html

Tag: #Về nhà đi con   #Biên kịch   #Bảo Hân   #Quang Anh