'Bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc' (tập 8-12): Chính thức khép lại bí ẩn cây đàn Cello, mở ra án mạng rợn người liên quan đến búp bê

11/10/2019 13:59

Cuối cùng, những bí ẩn xung quanh cây đàn Cello của Tiêu Tuyết cũng được đưa ra ánh sáng

Trải qua nhiều khó khăn, cuối cùng La Trì cũng tìm ra được nơi ở hiện tại của Cố Tư. Tuy nhiên, Cố Tư không chịu hợp tác với cảnh sát, một mực tin tưởng Lưu Kế Cường là người tốt, thậm chí còn cãi lại cả chị mình. Không muốn em gái chịu nguy hiểm, Cố Sơ đã giả làm Cố Tư để đi gặp mặt Lưu Kế Cường và bị hắn bắt làm con tin.

'Bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc' (tập 8-12): Chính thức khép lại bí ẩn cây đàn Cello, mở ra án mạng rợn người liên quan đến búp bê 0

Trước tình huống nguy cấp đó, Lục Bắc Thần không ngần ngại lao vào chiếc xe đang cố chạy trốn của Lưu Kế Cường để cứu Cố Sơ. Trải qua hàng loạt những pha hành động, rượt đuổi khiến người xem thót tim, cuối cùng Lục Bắc Thần và các cảnh sát đã bắt giữ được Lưu Kế Cường.

Từ vết máu trên cây đàn Cello, cảnh sát đã tìm ra thi thể của Khương Đinh - người em trai của tên sát nhân Bạch Đông. Lưu Kế Cường khai nhận chính mình đã chôn thi thể của Khương Đinh và đẩy tội giết người cho Tiêu Tuyết. Tuy nhiên, cảnh sát đã căng não để đấu trí cùng tội phạm, cuối cùng cũng khiến cho Lưu Kế Cường khai nhận chính mình là hung thủ sát hại Khương Đinh.

Ngoài những phân cảnh căng thẳng, các tập phim cũng tìm kiếm sự cân bằng thông qua những phân cảnh 'rất tình' giữa Lục Bắc Thần và Cố Sơ. Vì cứu Cố Sơ, giáo sư Lục đã bị thương ở tay. Cũng chính nhờ tình huống này mà khán giả được chứng kiến cảnh Cố Sơ đút cơm cho Lục Bắc Thần.

'Bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc' (tập 8-12): Chính thức khép lại bí ẩn cây đàn Cello, mở ra án mạng rợn người liên quan đến búp bê 1

Để cảm ơn Lục Bắc Thần sau kì thực tập, Cố Sơ đã chính tay nấu cơm mời anh. Hơn nữa, cô còn âm thầm chuẩn bị bánh gato để chúc mừng sinh nhật Bắc Thần.

'Bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc' (tập 8-12): Chính thức khép lại bí ẩn cây đàn Cello, mở ra án mạng rợn người liên quan đến búp bê 2

Đáng chú ý là vị giáo sư lạnh lùng Lục Bắc Thần cuối cùng cũng đã 'tan chảy', ngỏ lời muốn bỏ qua quá khứ về Bắc Thâm, bắt đầu một khởi đầu mới với Cố Sơ. Thế nhưng, do vẫn chưa buông bỏ được chuyện xưa, Cố Sơ đã từ chối anh.

'Bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc' (tập 8-12): Chính thức khép lại bí ẩn cây đàn Cello, mở ra án mạng rợn người liên quan đến búp bê 3

Sau khi tốt nghiệp, Cố Sơ tạm thời đảm nhận vị trí trợ lí cho Kiều Vân Tiêu. Trong chuyến công tác của hai người, một án mạng đã xảy ra tại khách sạn nơi Cố Sơ và Kiều Vân Tiêu đang ở. Bảo vệ tuần tra phát hiện ra thi thể của nam nhân viên phòng xây dựng tên Lưu Chí Dũng, 28 tuổi.

Thi thể được bảo vệ phát hiện ra ở suối nước nóng trong khách sạn 

Thi thể được bảo vệ phát hiện ra ở suối nước nóng trong khách sạn

Theo phán đoán sơ bộ của Lục Bắc Thần thì nguyên nhân cái chết là do bỏng 

Theo phán đoán sơ bộ của Lục Bắc Thần thì nguyên nhân cái chết là do bỏng

Theo điều tra của cảnh sát, 2 ngày trước khi chết, Lưu Chí Dũng đã nhận được một con búp bê nữ mặc trang phục cổ đại, chân bị gập ngược. Con búp bê được cho là Triệu Linh Nhi trong Tiên Kiếm, ngoài ra còn phát nhạc bài Bồi thường của Đặng Lệ Quân.

Theo lời của bạn cùng phòng của Lưu Chí Dũng, khi nhận được con búp bê này, sắc mặt nạn nhân xấu đi, lập tức vứt nó vào thùng rác 

Theo lời của bạn cùng phòng của Lưu Chí Dũng, khi nhận được con búp bê này, sắc mặt nạn nhân xấu đi, lập tức vứt nó vào thùng rác

Trùng hợp là Cố Sơ cũng nhận được một con búp bê tương tự. Khi nhìn thấy con búp bê đó, Kiều Vân Tiêu liền nhớ ra Phạm Bích Quân - trợ lí cũ của mình. Phạm Bích Quân có sở thích trang điểm cosplay, đặc biệt là nhân vật Triệu Linh Nhi trong Tiên Kiếm. Tuy nhiên, Phạm Bích Quân vì lên cơn bệnh tim mà đã qua đời.

Con búp bê Cố Sơ nhận được 

Con búp bê Cố Sơ nhận được

Bí ẩn về con búp bê chưa được giải, Cố Sơ lại rơi vào tình huống nguy cấp khi có kẻ đã khóa cửa nhốt cô và Kiều Vân Tiêu trong nhà rồi châm lửa đốt.

Nhà của Cố Sơ bị cháy 

Nhà của Cố Sơ bị cháy

Và lại một lần nữa, Lục Bắc Thần là người đầu tiên xông vào đám cháy để cứu Cố Sơ 

Và lại một lần nữa, Lục Bắc Thần là người đầu tiên xông vào đám cháy để cứu Cố Sơ

May thay, cả Cố Sơ và Kiều Vân Tiêu đều bình an vô sự. Sau trận hỏa hoạn, đội của La Trì đã ráo riết tìm kiếm và đã tìm thấy chai đựng xăng, găng tay dính máu được cho là của nghi phạm.

Những con búp bê có ý nghĩa gì? Kẻ đứng sau tất cả những chuyện quỷ dị này là ai? Tất cả sẽ có trong những tập tiếp theo của Bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc, được phát sóng vào thứ 4 ngày 16/10 trên Keeng Movies.

Trailer tập 13 đến 17 của Bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc 

Theo Thu Calm/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/bay-nam-van-ngoanh-ve-phuong-bac-tap-8-12-chinh-thuc-khep-lai-bi-an-cay-dan-cello-mo-ra-an-mang-ron-nguoi-lien-quan-den-bup-be-1665958.html

Tag: #Bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc   #Huỳnh Tông Trạch   #diệp thanh   #lục bắc thần   #Cố Sơ