Bị chê tạo hình của diễn viên như ăn mày, đạo diễn Tru Tiên 'dằn mặt': Đồ rất đắt, mấy người đừng chê xấu!

11/09/2019 19:49

Đến cả Tiêu Chiến, Mạnh Mỹ Kỳ cũng tỏ ra không thể tin nổi trước điều này.

Làm lại từ bộ phim cùng tên nổi đình nổi đám nhiều năm về trước, Tru Tiên phiên bản điện ảnh ngay từ lúc khởi quay đã nhận được sự chú ý từ đông đảo khán giả. Thế nhưng, khi những chiếc ảnh nhá hàng đầu tiên, rồi thứ hai, thứ ba,... cho đến thứ n được tung ra, dân tình hoàn toàn thất vọng trước tạo hình... 'khó nói nên lời' của dàn diễn viên chính. 

Bị chê tạo hình của diễn viên như ăn mày, đạo diễn Tru Tiên 'dằn mặt': Đồ rất đắt, mấy người đừng chê xấu! 0

Không biết vì lý do gì mà toàn bộ phục trang của dàn diễn viên, từ chính đến phụ trong phim, đều chỉ có một style duy nhất là dùng cả mớ vải quấn quanh người. Có chăng, để tạo sự khác biệt cho từng nhân vật thì nhà tạo hình đã chọn màu sắc khác nhau và cách quấn khác nhau mà thôi. 

Bị chê tạo hình của diễn viên như ăn mày, đạo diễn Tru Tiên 'dằn mặt': Đồ rất đắt, mấy người đừng chê xấu! 1 

Tạo hình của hai nữ chính.  

Tạo hình của hai nữ chính. 

Dàn nhân vật nữ vẫn còn ‘nhẹ nhàng' vì được quấn quanh vải lụa, còn nam chính Tiêu Chiến mới thật sự ‘thảm'. Trang phục màu sắc xấu đã đành, ngay cả lớp trang điểm và kiểu tóc cũng vừa xuề xòa, vừa luộm thuộm. Nhiều cư dân mạng còn cho rằng vì đoàn phim ‘thiếu tiền quá' mà đành phải mượn style ‘cái bang' này để áp lên người dàn diễn viên. 

Ngoài đời, Tiêu Chiến dù không thuộc kiểu diễn viên thích ‘đắp' hàng hiệu lên người nhưng với mỗi trang phục được lựa chọn, anh chàng đều cố gắng mix & match sao cho vừa thoải mái, vừa gọn gàng thanh lịch chứ không quá xuề xòa. So sánh ảnh tạo hình và ảnh đời thường thì đúng là có hơi không cân xứng, nhưng nhìn Tiêu Chiến điển trai, nam tính với cả những trang phục bình dân như thế nào, nhà tạo hình chẳng lẽ không cảm thấy ‘có lỗi' với anh chàng sao?

Bị chê tạo hình của diễn viên như ăn mày, đạo diễn Tru Tiên 'dằn mặt': Đồ rất đắt, mấy người đừng chê xấu! 3 

Tạo hình 'khó nói nên lời' của Tiêu Chiến trên phim.  

Tạo hình 'khó nói nên lời' của Tiêu Chiến trên phim. 

Bị chê tạo hình của diễn viên như ăn mày, đạo diễn Tru Tiên 'dằn mặt': Đồ rất đắt, mấy người đừng chê xấu! 5 

Chưa cần biết diễn xuất, nội dung như thế nào, chỉ riêng về tạo hình, phục trang, Tru Tiên bản điện ảnh đã thua xa Tru Tiên bản truyền hình dù cách nhau đến 3 năm tuổi.  

Chưa cần biết diễn xuất, nội dung như thế nào, chỉ riêng về tạo hình, phục trang, Tru Tiên bản điện ảnh đã thua xa Tru Tiên bản truyền hình dù cách nhau đến 3 năm tuổi. 

Phục trang của Tru Tiên bản điện ảnh đến hiện tại - khi phim đã sắp sửa công chiếu - vẫn là điều khiến dân tình ‘gai mắt' nhất, và dường như đạo diễn của phim cũng hiểu rõ điều này. Chính vì vậy mà tại buổi họp báo ngày 10/9 vừa qua, ông đã lên tiếng làm rõ những bình luận như ‘đoàn phim hết tiền', ‘style cái bang' trước đông đảo báo giới. 

Đạo diễn Tru Tiên bản điện ảnh - Trình Tiểu Đông - nhấn mạnh: ‘Đừng nhìn quần áo rách tung tóe như vậy mà chê bai, thật ra mỗi bộ đều rất đắt tiền, ít nhất cũng từ 10 vạn NDT trở lên'. (10 vạn tệ tương đương với 326 triệu VND). 

Ba diễn viên chính tại buổi họp báo.  

Ba diễn viên chính tại buổi họp báo. 

Sở dĩ giá trị của mỗi bộ trang phục (tính cả 3 diễn viên chính là Tiêu Chiến - Lý Thấm - Mạnh Mỹ Kỳ) có giá trị đắt đỏ đến thế là bởi được tạo hình đặc biệt theo yêu cầu. Mỗi tầng tầng lớp lớp vải được quấn quanh người đều chọn chất liệu tốt nhất nhằm tạo hiệu ứng điện ảnh thật hoàn mỹ. Chưa dừng lại ở đó, vì yêu cầu chất liệu vải khá cao nên đoàn phim đã phải vất vả sang tận Ấn Độ, Thái Lan để tìm mua chứ không phải ‘vơ đại một bộ' như vẫn tưởng. 

Trong đó, trang phục của Lý Thấm và Mạnh Mỹ Kỳ đều được thực hiện vô cùng cầu kỳ nên đắt hơn hẳn phục trang của Tiêu Chiến. Đạo diễn Trình Tiểu Đông còn không quên quay qua ‘dằn mặt' chàng nam chính (lẫn cư dân mạng): ‘Quần áo đắt lắm, nên cậu đừng có chê nó xấu cả ngày nữa'. 

Đạo diễn Tru Tiên bản điện ảnh - Trình Tiểu Đông. 

Đạo diễn Tru Tiên bản điện ảnh - Trình Tiểu Đông.

Dù vậy, Tiêu Chiến vẫn không giấu được sự kinh ngạc khi nghe được thông tin này. Cả bạn diễn Mạnh Mỹ Kỳ bên cạnh cũng há hốc mồm khi biết mớ vải lụa mình quấn quanh người mỗi ngày trên đoàn phim có giá đến vài trăm triệu đồng.

Lý Thấm cười trừ, Tiêu Chiến không thể tin nổi, Mạnh Mỹ Kỳ cũng há hốc mồm.  

Lý Thấm cười trừ, Tiêu Chiến không thể tin nổi, Mạnh Mỹ Kỳ cũng há hốc mồm. 

Bất chấp những lời khẳng định chắc nịch pha lẫn chút tự hào của đạo diễn Tru Tiên, dân tình vẫn không thể nào chấp nhận được loạt tạo hình ‘như cái bang' của các diễn viên trong phim. Thậm chí, có ý kiến còn ‘mạnh dạn' đoán rằng đoàn phim đã bị lừa. Với số tiền ba trăm triệu hơn cho mỗi trang phục dư sức mua được những thiết kế còn đẹp và chỉn chu gấp hàng trăm lần.  

Bình luận của netizen: 

'10 vạn tệ một bộ thì thôi qua nhà tôi mua đây này, đảm bảo giảm giá chỉ 100 tệ một bộ thôi' .

'Có thật là nhà đầu tư không? Chuyện ngốc nghếch như vậy cũng tin nữa hả?' .

'Bác đạo diễn, bác xem biểu cảm của mấy anh chị diễn viên bên cạnh đi. Bác có biết bác bị lừa rồi không? Báo cảnh sát đi, nhanh lên còn kịp bác ơi'.

'Chắc chắn đơn vị đang được nói đến ở đây là nhân dân tệ chứ?'.

'Tiêu Chiến quá kinh ngạc, vô thức sờ nhẹ lên bộ Dior đang mặc còn chưa đến 10 vạn tệ'.

'Làm như ở Trung Quốc thiếu vải vậy, phải qua tận Thái và Ấn Độ mua đồ mà vẫn xấu quá đi mất'.

Theo Milky/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/bi-che-tao-hinh-cua-dien-vien-nhu-an-may-dao-dien-tru-tien-dan-mat-do-rat-dat-may-nguoi-dung-che-xau-1641531.html

Tag: #Tru Tiên bản điện ảnh   #tru tiên   #mạnh mỹ kỳ   #Lý Thấm  

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC