Tập cuối 'Cả một đời ân oán': Cái kết vẹn toàn cho các cặp đôi nhà họ Vũ

24/08/2018 07:29

Những con người thật sự yêu nhau sẽ luôn quay trở về bên nhau. Đó chính là tất cả những gì mà 'Cả một đời ân oán' muốn khẳng định với khán giả trong tập phim cuối cùng.

Đăng (Mạnh Trường) đã tỉnh lại sau cơn hôn mê trên giường bệnh. Bình (Anh Tuấn) cũng không còn cứng đầu, chấp nhận tha thứ cho Đăng và dần đón nhận người bố đẻ này. Nguyên An thật sự cũng được tìm thấy - chính là Thủy (Lương Thanh). Mọi sóng gió đã qua, Dung (Hồng Diễm) cảm thấy nhẹ lòng hơn rất nhiều và có lẽ cũng đã đến lúc Dung thực hiện lời hứa kết hôn với Hòa (Thiện Tùng).

Tập cuối 'Cả một đời ân oán': Cái kết vẹn toàn cho các cặp đôi nhà họ Vũ 0

Gặp Đăng trước ngày cưới, Dung nói rằng dù không thể quay về bên Đăng nhưng hai người vẫn có thể làm bạn, căn bếp Bình An của Dung sẽ luôn chào đón Đăng: 'Chúng ta vẫn có thể cùng nhau nghe một bản nhạc và thưởng thức ấm trà ngon'. Dù không còn là vợ chồng nhưng đối với Đăng, anh chưa bao giờ anh chấp nhận sự thật này và luôn mong có ngày được tái hợp cùng Dung.

Tập cuối 'Cả một đời ân oán': Cái kết vẹn toàn cho các cặp đôi nhà họ Vũ 1

Tập cuối 'Cả một đời ân oán': Cái kết vẹn toàn cho các cặp đôi nhà họ Vũ 2

Quãng thời gian 20 năm ở bên Dung đủ cho Hòa hiểu nỗi lòng của Dung. Bởi thế, khi đợi được đến ngày làm đám cưới với Dung nhưng Hòa dường như sẽ đưa ra một quyết định khiến cả gia đình bất ngờ. 'Giữa hai chúng ta đã có rất nhiều thứ gọi là ơn huệ, nhưng tình yêu và ơn nghĩa lại là hai chuyện hoàn toàn khác nhau. Em có chắc đã làm đúng ý nguyện của mình?' - Hòa hỏi Dung trước khi cử hành hôn lễ.

Tập cuối 'Cả một đời ân oán': Cái kết vẹn toàn cho các cặp đôi nhà họ Vũ 3

Tập cuối 'Cả một đời ân oán': Cái kết vẹn toàn cho các cặp đôi nhà họ Vũ 4

Tập cuối 'Cả một đời ân oán': Cái kết vẹn toàn cho các cặp đôi nhà họ Vũ 5

Cho dù Dung đã bỏ lại quá khứ, quyết định tiến đến với Hòa nhưng trước câu hỏi của Hòa, có thể mọi chuyện sẽ thay đổi. Bởi thời gian qua, Hòa nhận ra rằng giữa Dung và Đăng vẫn còn tình yêu, nhất là khi Dung quan tâm, chăm sóc Đăng bên giường bệnh.

Tập cuối 'Cả một đời ân oán': Cái kết vẹn toàn cho các cặp đôi nhà họ Vũ 6

Sự xuất hiện của Đăng trong lễ đính hôn khiến mọi người đều bất ngờ. Chính Hòa đã mời Đăng đến, nhưng không phải là để tham dự lễ cưới, mà là để ở bên cạnh Dung suốt quảng đời còn lại. Bước đi của Hòa để lại hành phúc sau lưng cho Dung và Đăng khiến con gái và mọi người nể phục.

Tập cuối 'Cả một đời ân oán': Cái kết vẹn toàn cho các cặp đôi nhà họ Vũ 7

Tập cuối 'Cả một đời ân oán': Cái kết vẹn toàn cho các cặp đôi nhà họ Vũ 8

Ở một phân cảnh khác, bỏ lại phía sau những ân oán, hận thù, Phong đang dành cho Diệu sự quan tâm mà bao lâu nay Diệu mong muốn. Nhìn Diệu nửa tỉnh nửa điên dại, có lẽ Phong đã xao lòng và cảm thương. Phong cùng Thủy tổ chức cho Diệu một buổi sinh nhật tràn đầy yêu thương.

Tập cuối 'Cả một đời ân oán': Cái kết vẹn toàn cho các cặp đôi nhà họ Vũ 9

Sau mọi lỗi lầm đã gây ra cho Vũ Gia, Diệu đang bị trừng phạt. Nhưng cũng chính lúc này, Diệu mới nhận được sự yêu thương, quan tâm từ Phong. Nhìn cảnh Diệu tràn ngập hạnh phúc trong ngày sinh nhật trong viện tâm thần, hẳn khán giả sẽ không kìm được nước mắt.

Tập cuối 'Cả một đời ân oán': Cái kết vẹn toàn cho các cặp đôi nhà họ Vũ 10

Như vậy là 72 tập phim Cả một đời ân oán đã kết thúc sau 9 tháng lên sóng. Sau những sóng gió, hận thù, các thành viên trong gia tộc Họ Vũ đều tìm lại được tình yêu và sự bình yên cho mình. Đó cũng là thông điệp mà bộ phim muốn chuyển tải: Những người yêu nhau sẽ trở về bên nhau!

Cả một đời ân oán ngoại truyện

===> Xem thêm: 'Cả một đời ân oán' sẽ có ngoại truyện ngọt ngào sau khi kết thúc 72 tập phim

Theo Bá Di/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/ca-mot-doi-an-oan-tap-cuoi-cai-ket-ven-toan-cho-cac-cap-doi-nha-ho-vu-1310591.html