Coco trở thành bộ phim hoạt hình xuất sắc nhất 2017

09/01/2018 17:05

Vượt qua các ứng cử viên nặng ký khác, Coco trở thành bộ phim hoạt hình xuất sắc nhất tại lễ trao giải Qủa cầu vàng 2017.

Lại một lần nữa, con cưng của Walt Disney được xướng tên trong hạng mục Phim hoạt hình xuất sắc trong lễ trao giải Quả cầu vàng được tổ chức lần thứ 75 tại Los Angeles. Điều đáng nói, đây là lần thứ 10 hãng phim hoạt hình nổi tiếng thế giới được gọi tên trong tổng số 12 lần trao giải cho hạng mục này.

Poster phim Coco 

Poster phim Coco

Coco một lần nữa khẳng định tên tuổi của 'nhà chuột' trong lòng người hâm mộ cũng như giới phê bình. Dù không nằm ngoài dự đoán của mọi người, song giải thưởng này cho thấy vị trí khó lòng mà thay đổi của Pixar trong lĩnh vực phim hoạt hình ở khu vực Âu Mỹ nói riêng, và ở thế giới nói chung.

Coco trở thành bộ phim hoạt hình xuất sắc nhất 2017 1

Coco là phim 3D của Mỹ thuộc thể loại hoạt hình, giả tưởng, phim ca nhạc và phiêu lưu sản xuất bởi Pixar Animation Studios và ra mắt bởi Walt Disney Pictures dựa vào ý tưởng của Lee Unkrich, do Unkrich chỉ đạo với đồng đạo diễn và đồng tác giả Adrian Molina. Coco mang đậm giá trị văn hóa Mexico, với những làn điệu vang lên từ tiếng đàn Guitarrón mexicano cùng tín ngưỡng thờ phụng tổ tiên vô cùng thiêng liêng.

Khoảnh khắc được cho là cảm động nhất phim khi Miguel cất lên tiếng hát dành cho người bà của cậu 

Khoảnh khắc được cho là cảm động nhất phim khi Miguel cất lên tiếng hát dành cho người bà của cậu

Bộ phim tập trung khai thác về tình cảm gia đình, sự kết nối giữa các thế hệ với nhau dù không cùng một thế giới. Điều này được trang Variety đánh giá rất cao về ý nghĩa nhân văn của bộ phim và đưa ra một số nhận xét: 'Coco mang một ý nghĩa nhân văn đáng được khen ngợi, dạy cho trẻ em cách gìn giữ và tôn trọng những truyền thống của những người đi trước, đồng thời nhắc nhở cho chúng ta rằng nguồn sáng tạo thực sự nằm ở bản thân mỗi con người'. 

Bài hát Remember Me (Nhớ về cha) cũng là một trong những nhạc phim được tìm nghe nhiều nhất

Dù chỉ mới ra mắt vào cuối năm ngoái, bộ phim hoạt hình của hãng Pixar đã đạt doanh thu kỉ lục 500 triệu USD trên toàn cầu. Giải thường Phim hoạt hình xuất sắc tại Quả cầu vàng được dự đoán sẽ là bước đệm của Coco trên con đường 'mưa' giải thưởng tại Oscar sắp tới.

Pepermint Baodatviet.vn

Tag: #bộ phim hoạt hình   #xuất sắc nhất   #Quả cầu Vàng