Cứ mỗi lần bố Sơn có bạn gái là Thư 'Về nhà đi con' lại phản ứng mạnh: Yêu thương thực sự hay ích kỷ trẻ con?

19/06/2019 15:22

Dù đó là cô Xuyến hàng xóm hay cô Hạnh bán hoa, Thư vẫn không đồng ý cho bố 'đi bước nữa'. Phải chăng vì cô yêu bố quá nhiều hay vẫn chỉ là một đứa trẻ ích kỷ?

Kể từ khi vợ qua đời, ông Sơn đã phải chịu cảnh 'gà trống nuôi con' hơn 19 năm. Có lẽ, một trong những lý do khiến ông không đi bước nữa là hối hận vì sự vô tâm của mình khi vợ sinh đứa con thứ 3. Trong suốt thời gian đó, ông một thân một mình nuôi 3 con Huệ, Thư, Dương khôn lớn. 

Khi các con đã trưởng thành, ông Sơn bắt đầu được những người phụ nữ khác vây quanh. Điển hình là cô Xuyến - người hàng xóm luôn kiếm cơ 'hỏng đồ điện' để được gặp mặt ông Sơn. Dù Huệ, Dương đều cảm thấy chuyện cô Xuyến gặp gỡ ông Sơn là bình thường thì Thư lại khác. Cô con thứ luôn tìm cách 'tách' cô Xuyến ra khỏi bố mình, vì một lý do: không muốn bố có vợ mới. 

Cứ mỗi lần bố Sơn có bạn gái là Thư 'Về nhà đi con' lại phản ứng mạnh: Yêu thương thực sự hay ích kỷ trẻ con? 0 

Cứ mỗi lần bố Sơn có bạn gái là Thư 'Về nhà đi con' lại phản ứng mạnh: Yêu thương thực sự hay ích kỷ trẻ con? 1 

Cứ mỗi lần bố Sơn có bạn gái là Thư 'Về nhà đi con' lại phản ứng mạnh: Yêu thương thực sự hay ích kỷ trẻ con? 2 

Thư không muốn cô Xuyến gọi bố sang sửa điện, không muốn cô Xuyến đụng chạm, gần gũi bố. Cô chính là 'kỳ đà cản mũi' khiến nhiều lần cô Xuyến vuột mất cơ hội thể hiện tình cảm với ông Sơn. 

Cứ mỗi lần bố Sơn có bạn gái là Thư 'Về nhà đi con' lại phản ứng mạnh: Yêu thương thực sự hay ích kỷ trẻ con? 3 

Đỉnh điểm là khi Thư bị ông Sơn cho ngay cái bạt tai vì buông những lời khiếm nhã, thiếu tôn trọng đối với cô Xuyến ngay tại nhà mình. 'Tại sao bà lại mò sang nhà tôi giờ trò đồi bại trước bàn thờ mẹ tôi?' - chính phản ứng mạnh mẽ và có phần quá đà của Thư đã khiến ông Sơn thương con đến mấy cũng phải 'ra tay' mạnh. 

Cứ mỗi lần bố Sơn có bạn gái là Thư 'Về nhà đi con' lại phản ứng mạnh: Yêu thương thực sự hay ích kỷ trẻ con? 4 

Trở về quá khứ, khi Thư còn bé, cô cũng từng phản đối việc ông Sơn vay tiền trang trải cuộc sống từ một người phụ nữ khác. Lúc người phụ nữ này tỏ ý giúp đỡ thì Thư liền lao ra và lớn tiếng: 'Cô đừng mong bước chân vào nhà này.' Đối với Thư, cô nàng không muốn bất kỳ một người phụ nữ nào thay thế mẹ của mình. 

Cứ mỗi lần bố Sơn có bạn gái là Thư 'Về nhà đi con' lại phản ứng mạnh: Yêu thương thực sự hay ích kỷ trẻ con? 5 

Giờ đây, khi ông Sơn có những cuộc gặp mặt nhiều lên với cô Hạnh - người bán hoa mà ông tìm được nhiều sự đồng điệu, thì Thư vẫn phản ứng gay gắt. Thậm chí, cô dùng những từ ngữ đầy tính xúc phạm như bố 'dẫn gái' về nhà. Chắc chắn, câu nói này này khiến ông Sơn không khỏi đau lòng. Cô sẵn sàng cho mình cái quyền 'hỗn' và phản pháo dữ dội mỗi lần đề cập đến chuyện bố có người mới.

Thư vẫn giữ một quan điểm, không cho phép bố đi bước nữa, không cho phép người phụ nữ nào làm mẹ kế của cô và cuối cùng, bắt buộc ông Sơn hy sinh hạnh phúc riêng để đặt quyền lợi của các con lên trên như lời ông từng hứa.

Cứ mỗi lần bố Sơn có bạn gái là Thư 'Về nhà đi con' lại phản ứng mạnh: Yêu thương thực sự hay ích kỷ trẻ con? 6 

Nguyên nhân sâu xa có hay chăng vì hình ảnh người mẹ ruột quá lớn trong mắt Thư? Không đồng ý cho bố lấy vợ cũng chỉ vì không muốn bố thuộc về một người phụ nữ nào khác, nếu đó không phải là người mẹ ruột thịt đã sinh ra mình. Mong muốn ấy có thể chấp nhận được khi Thư là một đứa trẻ còn khờ dại, hay hờn dỗi. 

Thế nhưng, khi đã có chồng, có gia đình nhỏ của riêng mình mà Thư vẫn giữ những suy nghĩ như vậy, chẳng phải quá ích kỷ hay sao? Cô cần phải nghĩ xa hơn. Thư nên hiểu rằng tình yêu dành cho một người không phải là sự sở hữu tuyệt đối. Việc giữ bố cho riêng mình và phản đối mẹ kế trong gia đình là không gì hơn ngoài sự ích kỷ, chỉ biết suy nghĩ cho riêng mình. 

Cứ mỗi lần bố Sơn có bạn gái là Thư 'Về nhà đi con' lại phản ứng mạnh: Yêu thương thực sự hay ích kỷ trẻ con? 7 

Chị Huệ đã nói rất đúng, ai cũng đều ra đi tìm hạnh phúc cho riêng mình rồi, tại sao ông Sơn lại không thể? Từ giờ bố gặp ai, không phải là chuyện của Thư nữa.

gay cả một người tưởng chừng hời hợt như Vũ, cũng đã nói lên lý lẽ rất thuyết phục trong trường hợp này. Dù có 3 cô con gái nhưng người ông Sơn cần là một người phụ nữ đồng hành lúc về già, ốm đau bệnh hoạn. Thư đã lấy chồng, rồi chị Huệ và Dương cũng vậy, các nàng con gái đâu thể ở với bố cả đời, ai sẽ là người chăm sóc bố thường xuyên được nữa đây? Chẳng phải là một người vợ đồng điệu với ông Sơn hay sao? 

Cứ mỗi lần bố Sơn có bạn gái là Thư 'Về nhà đi con' lại phản ứng mạnh: Yêu thương thực sự hay ích kỷ trẻ con? 8 

Chỉ khi được Vũ khuyên răn, Thư 'cứng đầu' mới ngậm ngùi. Rồi kết cục của ông Sơn và cô Hạnh sẽ ra sao, có còn bị Thư ngăn cản quyết liệt? Liệu Thư có 'tỉnh ra' và nghĩ thoáng cho bố? Hãy đón xem các tập tiếp theo của Về nhà đi con, được phát sóng hàng tuần vào lúc 21h từ thứ 2 đến thứ 6 trên kênh VTV1.

===> Xem thêm: 'Về nhà đi con': Thư bị bố Sơn tát 'vỡ alo' sau khi xúc phạm cô bán hoa?

Theo Ngô An Kha/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/cu-moi-lan-bo-son-co-ban-gai-la-thu-lai-phan-ung-manh-yeu-thuong-thuc-su-hay-ich-ky-tre-con-1571938.html

Tag: #mẹ kế   #ích kỷ  

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC